*/
  • rukbankerd
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rukbankerd30@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 50
  • จำนวนผู้ชม : 226889
  • จำนวนผู้โหวต : 597
  • ส่ง msg :
  • โหวต 597 คน
<< มิถุนายน 2009 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน 2552
Posted by rukbankerd , ผู้อ่าน : 6629 , 09:57:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                             รัก-ยม

“ผีก็คือส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตเรา...นอกจากจะไม่ควรกลัวมันแล้ว...

ควรจะสงสารมันด้วย...ทำบุญทำทานทุกครั้งอย่าลืมนึกถึงสัมภเวสี.

..อนุโมทนาส่วนบุญไปให้เขาบ้างรู้จักหรือไม่รู้จักจะมีอยู่หรือไม่มี

อยู่แถวนั้นก็ช่างเถอะ...เผื่อว่าครับเผื่อว่า...วันหนึ่งเป็นเราบ้าง...

ผลบุญจะได้ทำให้เราเจอแต่คนดีๆที่เผื่อแผ่ส่วนบุญมาให้เราบ้างไง”

                                                    Pepsi8

       ผมย้อนไปอ่านเรื่องที่เพื่อนผมเขียนไว้   สมัยที่เขาบวชเป็นพระ ที่วัดถ้ำขวัญเมือง  อ.สวี  จ.ชุมพร  เกี่ยวกับเรื่องผี ผีแล้ว ก็อยากจะเล่าอะไรที่ไม่แน่ใจว่า ควรจะเล่าหรือเปล่า  เพราะหากคนไม่เชื่อก็จะหาว่าเราไร้สาระ     แต่คิดมาคิดไป  จะว่าเรายังไงก็ช่าง   ผมบอกแล้วไงว่า ..เห็นมา..เล่าไป.... เลยขอเล่าให้ฟังดีกว่า.....

       บ้านหลังที่ครอบครัวผมอยู่ปัจจุบันนี้   ผมซื้อมาจากกรมบังคับคดีครับ ซึ่งเจ้าของโครงการฯเขาสร้างห้องแถวชั้นเดียว ขายราคาถูกๆ   ทำให้หลายๆคน มาซื้อเพื่อใช้สำหรับอยู่อาศัยกัน    แต่เนื่องจากผู้ซื้อหรือเจ้าของบ้านส่วนใหญ่ ไม่ค่อยทำอาชีพอะไรที่เป็นหลักแหล่ง อาจชอบเล่นการพนัน หรืออาจไม่มีเงินเดือนประจำ    เลยทำให้เจ้าของบ้านเหล่านั้นโดนธนาคารยึดบ้านไปและนำมาขายทอดตลาดอีกทีหนึ่ง       ผมจึงได้ซื้อไว้ 2 ห้อง  และให้ช่างมาซ่อมแซม โดยเจาะผนังทะลุถึงกัน-เป็นหลังเดียวกัน       ห้องที่ผมซื้อเพิ่มนั้น ลุงแก่ๆเจ้าของเดิมที่เขาอยู่  เขารับดูหมอบ้าง ทำแม่ซื้อเด็กบ้าง(คงจะคล้ายๆกับทำขวัญเด็กเพิ่งคลอด-เดาเอาครับ ไม่เคยเห็น) ต่อกระดูกบ้าง ฯลฯ   ซึ่งทราบมาว่าท่านเคยบวชเป็นพระ เป็นถึงเจ้าอาวาส แต่ก็สึกออกมาใช้ชีวิตฆราวาส ก็เลยรับทำสิ่งเหล่านี้ อายุก่อนที่ท่านจะเสียชีวิตก็ประมาณ 90 กว่าปี      ผมซื้อมาแรกๆในห้องนอนของท่าน มีน้ำตาเทียนหยดอยู่เต็มห้องเลยครับ    ดูแล้วขลังๆเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้นึกกลัวอะไร   ผมก็ใช้เกรียงเหล็กแซะน้ำตาเทียนที่หยดติดพื้นออกและซื้อเสื่อน้ำมันมาปูทับจนเต็มห้อง กะว่าจะใช้เป็นห้องนอนของลูกชายพร้อมๆกับเก็บเสื้อผ้าไปด้วย  

         ตอนนั้นลูกชายของผม 2 คนหัวปี(อ่านไม่ผิดครับ หมายถึงฝาแฝด) เพิ่งจะเข้าเรียนระดับ ปวช.  และคงคิดกันตามประสาวัยรุ่นว่าอยากมีของอะไรไว้ติดตัวบ้าง    ก็เลยไปขอ รัก-ยม จากพ่อผมมาเลี้ยง-โดยพ่อผมได้ให้คาถาไว้ด้วย (พ่อเล่าให้ฟังว่ารัก-ยม คู่นี้ พ่อได้จากพระธุดงค์ที่มาปักกลดข้างทางรถไฟแถวๆหนองน้ำกิน หรือการประปา อ.สวีในปัจจุบัน  โดยพ่อผมซ่อมนาฬิกาปลุกให้ท่าน ท่านจึงได้นำไม้มาแกะรัก-ยม และปลุกเสกให้ เมื่อประมาณ 50 กว่า ปีมาแล้ว)       ก็เหมือนกับเด็กเห่อของเล่นแหละครับ ได้มาแรกๆ ก็เรียกกินข้าวกินน้ำทุกมื้อไม่ได้ขาด   อยู่ไปนานๆเข้าคงจะละเลยหรือลืมก็ไม่ทราบ เพราะ แม้แต่จะเรียก รัก-ยม กินข้าวก็ยังลืมบ้าง ไม่ได้เรียกเหมือนที่รับปากกับพ่อผมไว้บ้าง  เลยทำให้มีเรื่องแปลกๆเกิดขึ้นในบ้านที่ผมอยู่จนได้  

          ลองนึกถึงห้องแถวชั้นเดียวและมีห้องนอน 1 ห้องดูนะครับ  ส่วนใหญ่เขาจะสร้างห้องนอนไว้ระหว่างกลางบ้านและมีทางเดินกว้างประมาณ 1 เมตรเพื่อใช้เดินเข้าหลังบ้าน  บ้านที่ผมอยู่ก็เช่นเดียวกัน  แต่ผมได้เจาะผนังช่วงหน้าบ้านระหว่างห้องให้ทะลุถึงกัน จึงทำให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ  สามารถทะลุถึงกันได้  ด้านที่ผมนอนนั้นพื้นปูกระเบื้องเสร็จแล้ว ส่วนด้านที่จัดให้ลูกชายนอนนั้นยังไม่ได้ปูกระเบื้อง  ผมจึงปูเสื่อน้ำมันไว้เต็มพื้นที่ทั้งบ้านแทน    แล้วคืนที่เริ่มเรื่องแปลกๆก็เริ่มขึ้น    ประมาณ 2ทุ่มกว่าๆเกือบ 3 ทุ่ม   ลูกชาย(แฝดน้อง)กำลังจะนอน  ในห้องที่ผมปูเสื่อน้ำมันให้นั่นแหละ  เขาได้ยินเสียงเหมือนมีเด็กมาหัวเราะคิกคักอยู่ตรงหน้าห้อง ก็เลยลุกขึ้นมาดู....  ในห้องที่ลูกชายผมนอนนั้น กลางห้องนอนจะมีหน้าต่างบานเกล็ดอยู่ 1 คู่   ลูกชายผมได้ยินเสียงซอยเท้าถี่ๆบนเสื่อน้ำมันหน้าห้องและเห็นอะไรแว่บๆริมหน้าต่าง ก็เลยรีบเปิดประตูและวิ่งตามออกไปทันที   เงาแว่บๆหายไปตรงมุมห้องนอน วิ่งผ่านช่องผนังที่ผมเจาะไว้ และวิ่งเลี้ยวผ่านมาทางมุมห้องที่ผมนอนอยู่ และแว่บ หายไปทางหน้าห้องน้ำ   ซึ่งลูกชายผม เขาบอกว่า เขาวิ่งตามไปติดๆแต่ก็ตามไม่ทัน  เป็นอยู่อย่างนี้ปะมาณ 2-3 วันติดๆกัน สองคนพี่น้อง ก็เลยนัดแนะกันว่า คืนนี้ตอนเข้านอนจะไม่ปิดประตู จะลองวิ่งไล่ดูซิว่าจะเป็นอย่างไร    แต่จนแล้วจนรอด2พี่น้อง ก็ไม่เคยเห็นตัวจะจะหรือวิ่งไล่ทันซักที  คงได้ยินแต่เสียงเด็กหัวเราะคิกคัก   เสียงซอยเท้าถี่ๆและเห็นอะไรแว่บๆด้วยหางตาเท่านั้น    ซึ่งคืนไหนที่ลูกชายวิ่งไล่มาหน้าห้องนอน ภรรยาผมที่นอนอยู่ที่ห้องติดกัน ก็จะลุกขึ้นมาสมทบและเปิดไฟช่วยกันหาดู แต่ก็ไม่เคยเจออะไรเลย    หรือคิดว่าเป็นแมว?  บ้านที่ผมอยู่นั้น อย่าว่าแต่ แมวเลย หนูก็แทบจะเข้าในบ้านไม่ได้อยู่แล้ว  และบ้านเราก็ไม่นิยมเลี้ยงหมาหรือแมวไว้ในบ้านด้วย.....กลัวขนมันน่ะครับ เพราะลูกๆเคยเป็นโรคภูมิแพ้ครับ.   

         แรกๆบอกตามตรงว่าเราก็ปอดๆเหมือนกัน เพราะเป็นอะไรที่มองไม่เห็น  และผมเองก็ไม่เคยสัมผัสได้เลย  เพียงแต่ลูกชายทั้ง 2 ยืนยันว่า เคยโดนหยอกมาตลอด  เช่น เวลานอนคนเดียวในห้องจะได้ยินเสียงกล่องพลาสติคที่ใส่เสื้อผ้าแบบมีลูกล้อเลื่อน   เคลื่อนถอยหน้าถอยหลังเสียงดังครืดคราดๆ   แต่พอลุกขึ้นเปิดไฟดูก็ไม่พบสิ่งผิดปกติอะไรให้เห็น   ทั้งๆที่ไม่มีคนอื่นอยู่ในห้องเพราะนอนล็อคประตูอย่างแน่นหนา อย่างนี้เป็นต้น         บอกตรงๆว่าเวลาผมไปทำงานต่างจังหวัดแล้วภรรยาโทร.ไปเล่าให้ฟัง ก็เครียดๆและเป็นกังวลเหมือนกัน  เพราะกลัวว่าจะมีอะไรที่ไม่ดีเกิดขึ้นกับลูกๆ  ซึ่งเราเองแต่เดิมก็ไม่ค่อยเชื่อเรื่องอย่างนี้ซักเท่าไหร่ครับ    จนมาโดนกันเองนี่แหละถึงได้ เริ่มคิดตามที่เพื่อนมันเล่า  ว่า..อืม...มันน่าจะจริงของเขานะ   และคิดว่าน่าจะเป็นพลังงานในรูปแบบหนึ่ง ที่คนสามัญอย่างเราๆไม่สามารถที่จะสัมผัสได้ง่ายๆเท่านั้นเอง  แต่ลูกชายผม-แฝดน้องมักจะพบเห็นอะไรที่แปลกๆอยู่บ่อยๆและสารภาพกับผมตรงๆว่าเขาก็รู้สึกกลัวๆเหมือนกัน    เพราะเขาไม่ได้เห็นเฉพาะรัก-ยมที่ผมเล่านะซิครับ  แต่เห็นคนที่ตายไปแล้วบ้าง  หรือบางทีขับรถมอเตอร์ไซค์ตอนกลางคืน มองเห็นมีคนเดินกันเป็นกลุ่มๆ เป็นสิบสิบคน จุดคบไฟเดินพูดคุยกันริมทาง แต่พอลูกชายขับมอเตอร์ไซด์ใกล้เข้าไป ก็หายไปต่อหน้าต่อตา  ฯลฯ แล้วอย่างนี้จะไม่ให้เขากลัวได้อย่างไร   และรัก-ยมเองก็เคยช่วยให้เขารอดชีวิตจากการถุกทำร้ายมาแล้ว..... ไม่ขอเล่าล่ะนะเดี๋ยวจะยาวไป      แต่ผมคิดว่าก็ดีเหมือนกันมันทำให้เขารู้จักแผ่ส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผีต่างๆ   แม้ว่าตอนนี้เขาจะไปทำงานที่กรุงเทพแล้ว ก็ยังใส่บาตร อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรและผีไม่มีญาติ แทบจะทุกๆเช้าเลยครับ 

        หลังจากนั้นไม่นานนักพ่อผมก็มาเยี่ยมครอบครัวผมที่บ้าน    ภรรยาผมจึงขอให้พ่อรับ รัก-ยม คู่นั้นกลับไปด้วย  เพราะกลัวว่าลูกชายผมจะเอาไม่อยู่ หรืออาจจะละเลยจนเกิดอะไรแปลกๆขึ้นมาอีกก็เป็นได้    เพราะเท่าที่ผ่านมา พี่-น้อง เพื่อนฝูงที่มานอนที่บ้านผม  บางคนก็บอกว่าเจออะไรแปลกๆ  บางคนก็ไม่เจออะไร  หรืออาจจะมีบางคนก็ไม่กล้าบอกว่าเจออะไร   แต่หลังจากนั้น พวกเขาก็ไม่กล้ามานอนที่บ้านผมอีกเลย

      สำหรับครอบครัวผมแล้ว รู้สึกเฉยๆครับ อาจจะมีบางแว่บที่นึกขึ้นมาบ้าง แต่ก็คิดแบบที่เพื่อนผมบอกไว้ข้างต้นนั่นแหละครับ         ปัจจุบัน..เราก็อยู่กันที่บ้านหลังนี้ครับ  เพียงแต่ผมไต้ตั้งหิ้งพระ และวางตู้พระอีก 2 ตู้แล้ว....แค่นั้นเอง แหะ แหะ...


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
rukbankerd วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukbankerd

โทษที ที่ไปเอาบางวรรคของเพื่อนมาจั่วหัว โดยไม่ได้บอกกล่าว สำหรับอีเมล์ของผมเองตอนนี้ไม่อยากให้เพื่อนส่งมาทาง Server กลางของบริษัทฯ เพราะมีการติดตั้งระบบScreen ที่ค่อนข้างจะผ่านยาก เจอกันในBlog นี่แหละครับ...ผมเข้ามาแอบอ่าน เรื่องของเพื่อนบ่อยๆ เพียงแต่ไม่ได้Commentเท่านั้นเอง หุ หุ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 04/06/2009 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...รัก-ยม เกิดจากการใช้อาคมไปบังคับสัมภเวสีเขาให้มาคอยดูแลเรา...

...ก็เหมือนกับการเลี้ยง "ทาส" สักคนหนึ่ง...

...มันนิสัยดีก็ดีไป...

...เกิดมันโมโหร้ายขึ้นมา มันจะทำร้ายเจ้าของเอา...

...ที่สำคัญมันบาปที่เอาเขามาผูกไว้กับเรา...

...หมั่นทำบุญกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลไปให้เขาบ่อยๆเถอะครับ...

***********************************

...มาแอบเขียนบล็อกตั้งแต่เมื่อไหร่ ไม่บอกกล่าว...

..อีแมวของเพื่อนหายไปตอนที่ฟ้าผ่าเครื่องคอมพ์ ต้องไปยกเครื่องใหม่...

...กรุณาส่งมาให้ใหม่...!!!

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน