*/
  • rukbankerd
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rukbankerd30@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-29
  • จำนวนเรื่อง : 50
  • จำนวนผู้ชม : 226889
  • จำนวนผู้โหวต : 597
  • ส่ง msg :
  • โหวต 597 คน
<< กรกฎาคม 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม 2552
Posted by rukbankerd , ผู้อ่าน : 7982 , 14:47:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"การรับประทานอาหารตามกรุ๊ปเลือด"   หรือการทานอาหารให้ตรงหมู่เลือดของคุณ
    
ขณะที่โภชนการบำบัดกำลังเติบใหญ่ขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆหลังจากที่คนป่วยและคนเจียนป่วยจำนวนหนึ่งพบว่า  การลด ละ เลิกกินเนื้อสัตว์ ไขมันและนมเนยเสียได้นั้นเป็นผลดีต่อสุขภาพ  

    แต่ก็เกิดมีปัญหาขึ้นมาอีกว่าใครบางคนที่หวังลดน้ำหนักและฟื้นฟูสุขภาพโดยหันมากินอาหารประเภทกากใยสูง ไขมันต่ำอย่างเอาจริงเอาจัง    กลับปรากฏว่านอกจากน้ำหนักไม่ลดแล้วยังทำให้ผิวแห้งกร้านผมแตกอีกต่างหาก    เป็นเหตุให้คุณหมอนักธรรมชาติบำบัดชาวอเมริกันชื่อ ปีเตอร์ ดาดาโม  เริ่มศึกษาค้นคว้าในเรื่องนี้จนได้คำตอบว่า  รูปแบบการกินอาหารอย่างหนึ่งอย่างใด นั้นไม่ใช่ว่าจะได้ผลดีกับทุกคนเหมือนๆ กันหมด     เช่นเดียวกับที่ไม่มีเสื้อผ้าแบบเดียว แบบไหนจะเหมาะเจาะเจ๋งเป้งกับทุกๆคนไปได้ 

     ประเภทของอาหารที่แต่ละคนควรกินจะขึ้นกับหมู่เลือดของคนผู้นั้นเอง และ  ผู้ที่จุดประกายให้คุณหมอค้นคว้าเรื่องนี้ จนสำเร็จเสร็จเล่มออกมาเป็นหนังสือเบสต์เซลเลอร์ ในสหรัฐชื่อว่า
 " Eat Right 4 Your Blood Type"   
ก็คือ   บิดาของคุณหมอซึ่งเป็นแพทย์เช่นกัน
"
พ่อผมสังเกตว่า คนไข้บางคน มีสุขภาพดีขึ้นมาจากการกินผักผลไม้ และอาหารไขมันต่ำ  ขณะที่บางคนกลับสุขภาพแย่ลง    ท่านจึงเริ่มจัดกลุ่มคนไข้ตามหมู่เลือดเพื่อศึกษา แล้วก็พบข้อมูลที่น่าสนใจ เช่น คนไข้ที่มีหมู่

 เลือด Oจะมีสุขภาพแข็งแรงดี  เมื่อกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์เป็นหลัก  แล้วออกกำลังกายหนักๆ เช่น พวกแอโรบิก  ขณะที่หมู่เลือด A จะสุขภาพดีขึ้นถ้ากินโปรตีนจากถั่วเหลือง และออกกำลังเบาๆ เช่น ทำโยคะ"  

         ด้วยแนวคิด "พ่อให้มา" นี่เองคุณหมอจึงศึกษาค้นคว้าบทความทางวิทยาศาสตร์ และการแพทย์กว่า1,000 ชิ้น ที่ว่าด้วยความเกี่ยวพันระหว่างหมู่เลือดกับความป่วยไข้และได้พบว่ามันมีอะไรโยงใยถึงกันไม่น้อย เป็นต้นว่า 

     คนหมู่เลือด O มีแนวโน้มจะเป็นโรคแผลเน่าเปื่อยหรือเกิดการอักเสบได้ง่าย   ขณะที่ คนหมู่เลือด  A อ่อนไหวต่อโรค มะเร็งมากกว่าหมู่อื่นๆ  

        ต่อจากนั้นเขาจึงทดลอง จัดประเภทอาหารให้คนไข้ 4,000 คน ที่แบ่งกลุ่มไว้ตามหมู่เลือดทั้ง 4 
     "
นอกจากจะพบว่าอาหารประเภทไหน เหมาะสมโดยให้ประโยชน์สูงสุดกับคนหมู่เลือดใดแล้ว ผมยังได้ข้อมูลอื่นๆเพิ่มเติมมาด้วย เช่นว่า  คนหมู่เลือดไหนที่เผาผลาญอาหารได้เร็วที่สุด   หมู่เลือดไหน พลังงานสูงสุดและหมู่เลือดไหนจะตอบสนองต่อความกดดันได้มากน้อยกว่ากัน"    คุณหมอ  แจงประเด็นสำคัญในการกินอาหารให้ตรง(ตาม)ใจหมู่เลือด อยู่ที่ว่า เซลล์เลือดแต่ละชนิดนั้น ตรวจสอบพวกมันเองได้ด้วยรหัส  หรือเครื่องหมายเคมีที่อยู่บนผิวนอกซึ่งเรียกว่า "แอนทิเจน"
        ดังนั้นเวลาที่มันไปจ๊ะเอ๋เข้ากับสิ่งแปลกปลอมต่างพวก เช่น เชื้อบักทีเรีย  ไวรัสหรือเซลล์เลือดหมู่อื่นที่ร่างกายได้รับถ่ายทอดเข้ามา   มันจะอ่านเครื่องหมาย ที่ปรากฏแล้วลงมติทันทีว่า   สิ่งนั้นเป็นมิตรหรือศัตรู ความเกี่ยวพันระหว่างหมู่เลือดกับอาหาร ก็เป็นไปทำนองนี้ เนื่องจากเซลล์อาหารแต่ละชนิดล้วนมีเครื่องหมายประจำตัวที่เรียกว่า 'เล็กติน ' และเล็กตินของอาหารหลายชนิด ก็คล้ายคลึงกับ แอนทิเจนของเซลล์ เลือดบางหมู่ จึงเป็นเหตุให้ถูกตีตราว่า เป็นมิตรหรือเป็นศัตรูไปด้วย 

      คราวนี้ ก็เป็นเรื่องสิ เพราะเวลาที่เซลล์เลือด ของคนเรา ตัดสินว่า เล็กตินของอาหารชนิดไหน เป็นศัตรูมันก็จะพากันเข้ากลุ้มรุมจนเกิดจับตัวเป็นก้อน ก่อปัญหากับระบบต่างๆ ในร่างกายได้ ตั้งแต่ ปัญหาการย่อย การสันดาปของอาหาร ไปจนถึงการผลิตอินซูลิน และความสมดุลของฮอร์โมน    ตัวอย่างเช่น   

      ถ้าคุณมี เลือดหมู่ B เวลาดื่มนมซึ่งมีเล็กตินคล้ายเครื่องหมาย ของหมู่เลือด Bเช่นกัน คุณจะสุขกายสบายท้องไส้ดี   แต่

     ถ้าคุณมีเลือดหมู่ Aเวลาดื่มนมเข้าไปก็อาจแน่นท้องอืดเฟ้อเรอเปรี้ยวขึ้นได้  ทีนี้ ถ้าใครกินอาหารประเภทที่ เลือดในกายของคุณไม่ชอบอยู่ เป็นปีๆ การตอบโต้ในทางปฏิปักษ์ของระบบอิมมูนเกือบตลอดเวลาเช่นนี้ย่อมก่อโรคภัยไข้เจ็บนานาขึ้นจริงมั๊ยครับ     

   คุณหมอยกตัวอย่าง คนไข้สตรีวัย 30  ปีคนหนึ่งซึ่งมีเลือดหมู่ A  เธอป่วยด้วยโรคไตวาย และจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนไต  ซึ่งศัลยแพทย์กำหนดนัดผ่า ในอีก 6 เดือน  "ปกติเธอกินอาหารจำพวก ข้าวสาลี เนื้อแดงไม่ติดมันและดื่มนมจำนวนมาก ซึ่งล้วนแต่เป็นอาหารอันตราย สำหรับ คนหมู่เลือด A   ผมจึงให้เธอเปลี่ยนมากิน อาหารจำพวกพืชผัก    ทำวารีบำบัดและนวดอบสมุนไพร ปรากฏว่าเพียง 2 สัปดาห์ผ่านไป   เธอมีอาการดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไตเริ่มกรองของเสียได้และไม่ต้องผ่าตัดเปลี่ยนไตในที่สุด”

     คุณหมอตั้งสมมุติฐาน  โดยวาดฉากสถานการณ์ขึ้นว่า  การที่หมู่เลือดของเราตัดสินว่า อาหารบาง ประเภทเป็นมิตร และบางชนิดเป็นศัตรูเช่นนี้      เนื่องจาก เมื่อสักแสนปีที่แล้วมนุษย์โลกล้วนมีเลือดหมู่ O พวกเขาหากินด้วยการล่าสัตว์ และเก็บผักผลไม้กินบ้าง แต่ไม่มีการกินนมและผลิตภัณฑ์นม       ต่อมามนุษย์ เริ่มอยู่เป็นหลักแหล่งและทำการเพาะปลูก   มนุษย์ที่มีหมู่เลือด A จึงวิวัฒน์ขึ้น พวกนี้กินอาหารพืชผักและธัญญาหารเป็นหลัก แต่ก็ยังไม่ดื่มนม            มนุษย์หมู่เลือด B เพิ่งจะปรากฏขึ้นเมื่อคนเรารู้จักเลี้ยงสัตว์กลุ่มนี้จึงสุขสำราญดี กับการกินอาหารนม และผลิตภัณฑ์จากนม     และมนุษย์ หมู่เลือดล่าสุดที่ เกิดขึ้นคือหมู่เลือดผสม AB กลุ่มนี้เพิ่งเกิดขึ้นในราวสัก900 ปีก่อนคริสต์กาลนี่เอง    โดยเป็นพวกที่กินอาหารได้แทบทุกประเภท      

      ด้วย เหตุนี้ คนหมู่เลือด O ซึ่งมีราว 44% ของประชากรโลกจะอยู่ดีมีสุขภาพ ด้วยการกินเนื้อสัตว์ต่างๆ(ยกเว้นสุกร) ตลอดจนเป็ดไก่และปลาครั้งละน้อยๆ บ่อยครั้งร่วมกับการกินผักและผลไม้ แต่พวกเขาจะไม่สบายท้องไส้ เมื่อกิน อาหารธัญพืช ถั่วต่างๆ และผลิตภัณฑ์นมซึ่งไม่ได้เป็นอาหารของมนุษย์ยุคหิน        ในขณะที่โปรตีนจากเนื้อสัตว์   ให้พลังงาน อย่างดีแก่คน      หมู่เลือด O มันกลับเป็นผลร้าย สำหรับคนหมู่เลือด Aซึ่งมีราว 40%ของประชากรโลก พวกนี้จะมีสุขภาพดีกว่า ถ้า ได้กินธัญพืช ถั่วต่างๆ ผัก และผลไม้ 

          สำหรับคนหมู่เลือด Bซึ่งมีเพียง 9% สามารถกินอะไร ได้ มากชนิดกว่าสองพวกแรก อาหาร ปลาและเนื้อสัตว์ ทั้งกวาง แกะและกระต่าย  ล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่นเดียวกับนม และผลิตภัณฑ์จากนม อย่างไรก็ตาม มีอาหาร อย่างหนึ่งที่คนกลุ่มนี้ควรเลี่ยง  นั่นคือเนื้อไก่

         ส่วนคนหมู่เลือดผสม AB ที่มีด้วยกันแค่ 2% จะมีลักษณะคล้ายหมู่ B ที่กินอาหารเนื้อ สัตว์ได้    แต่ขณะเดียวกันก็มีจุดอ่อน ของระบบย่อย คือมักมีกรดเกิดขึ้นมากในท้องส่วนล่างหรือลำไส้ใหญ่     พวกเขาจึงควรกิน เนื้อสัตว์ในปริมาณน้อยและอย่าบ่อยนัก 

       จะลองปฎิบัติดูตามคุณหมอดูก็ไม่เลวนะครับ   ปกติคุณก็คงเคยได้ยินมาว่า  หากงดทาน เนื้อสัตว์ได้ ก็จะดี  แต่พอมาอ่านบทความของคุณหมอแล้ว   ดีเฉพาะ บางกลุ่มเลือดเท่านั้นที่ทานอาหารกลุ่มธัญพืชแล้วจะสุขภาพดี       ถ้าเป็นอย่างนี้ใครอยู่ในกลุ่มเลือด ที่คุณหมอแนะนำว่าให้ทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์เป็นหลัก ก็คงจะปรับตัว ยากสักหน่อยนะครับ  สำหรับคนที่เคยทาน แต่ผัก       อันนี้ก็ขอให้พิจารณาเอา ตามความเหมาะสมของร่างกายของเราก็แล้วกัน  ทานอย่างไรให้เป็นสุข และเป็นประโยชน์กับร่างกายของเราครับ

     ยังไงก็ตาม ฝากๆไว้ ให้ทุกท่านห่างจากมนุษย์อีกสายพันธุ์หนึ่งนะครับ เป็นกลุ่ม เลือด นักการเมือง อันนี้กินได้หมด แม้กระทั่งสิ่งที่มนุษย์ธรรมดาๆไม่สามารถกินเข้าไปได้ เช่น เหล็ก อิฐ หิน ดิน ปูน ทราย ฯลฯ...อิ อิ...


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ลูกสาวตาสูน วันที่ : 10/07/2009 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saothaibaan
เดินทางบ่สุดเส้น อย่าถอยหลังให้เขาเหยียบ

B ค่ะมารายงานตัวว่าดื่มนมไม่ได้
ดื่มแล้วตดเป็นนิจ....อุ๊บส์ ท้องอืดจ้า
ทุกวันนี้ดื่มได้ดื่มดีคือน้ำนมข้าว แล้วนมถั่วเหลือง
นอกนั้นก็ตามที่เอื้อยซำมะแจะกล่าวอ้าง
คือชอบกินหญ้าเป็นอาหารหลัก
ขอบคุณที่แบ่งปันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 10/07/2009 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

นู๋ o ชอบกินปลา (แต่มะช่ายยปลาติงน่ะเออ)

อาหารที่โปรดมาก คือ พัดเต้าหู้ไข่ เนี่ยชอบมั่กมาก
อันดับ 2 ก้อ แกงส้ม ชะอมชุบไข่
อันดับ 3 ก้อ น้ำพริกปลาทูตัวใหญ๋ๆ

เห็นม่ะ นู๋อ่ะ กินง่ายๆ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
rukbankerd วันที่ : 10/07/2009 เวลา : 07.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukbankerd

ขอบคุณทุกๆท่าน ที่แวะเข้ามาทักทายนะครับ.....

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 10/07/2009 เวลา : 02.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


เชิญชวนด้วยใจ อยากให้มาดู

Javari Temple เทพธิดาจำแลง
http://www.oknation.net/blog/winsstars/2009/07/10/entry-1

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 10/07/2009 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

แวะเอาไทลินอลมาฝากเจ้าค่ะ อิ อิ ....


.
.
มะดีเลย ...ข้าพเจ้าบ่มักเลยเนื้อ ..... กรุ๊ปโอ กินแต่ผัก ได้ไหมอะคะ .... ทุกวันนี้ก็แทบจะกินหญ้าเป้นหลักอยู่แล้ว...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เคียงดิน วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

นุ้ยว่า กินเหนียวปล๊าว หวา

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ลีลาวดี2508 วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lelawadee
ศิลปะคู่ไทย เทิดไท้องค์ราชันย์

ด้วย เหตุนี้ คนหมู่เลือด O ซึ่งมีราว 44% ของประชากรโลกจะอยู่ดีมีสุขภาพ ด้วยการกินเนื้อสัตว์ต่างๆ(ยกเว้นสุกร) ตลอดจนเป็ดไก่และปลาครั้งละน้อยๆ บ่อยครั้งร่วมกับการกินผักและผลไม้ แต่พวกเขาจะไม่สบายท้องไส้ เมื่อกิน อาหารธัญพืช ถั่วต่างๆ และผลิตภัณฑ์นมซึ่งไม่ได้เป็นอาหารของมนุษย์ยุคหิน ในขณะที่โปรตีนจากเนื้อสัตว์ ให้พลังงานอย่างดีแก่คนหมู่เลือด O

มิน่าแพ้นม...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
MT-PONG วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหาความคิดเห็นที่ 8 (0)
rukbankerd วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukbankerd

ขอบใจน้องเพลงที่แวะมาเยี่ยมครับ ว่างๆว่าจะไปหัดแต่งกลอนที่บ้านน้องสาวเราซักที...555

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 17.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีพี่ชายค่ะ...

โหหห ข้อมูลแน่น...งั้นเพลงต้องกินเนื้อสัตว์ อืมม เนื้อปลา
ก็ได้เนอะ..คริๆ

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
rukbankerd วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukbankerd

ความคิดเห็นที่ 3 คุณสายลมที่ผ่านมา วันที่ : 09/07/09
เลือดพันธุ์นักการเมืองนี้ มันมีทุกที่เลยพี่เอ้ย
ที่อินเดียก็มีค่ะ กินทิ้งกินขว้าง กินเรี่ยราด จนคนเขาเห็นกันทั่ว
มาชวนไปเที่ยวอินเดียค่ะ

ตอบ
ขอบคุณที่แวะมาครับ
ตามไปเที่ยวแน่นอนครับ..........

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
rukbankerd วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukbankerd

ความคิดเห็นที่ 2 คุณnilsamai วันที่ : 09/07/2009
สวัสดีค่ะ

ตอบ
สวัสดีครับ ขอบคุณที่แวะมาครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
rukbankerd วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukbankerd

ความคิดเห็นที่ 1 คุณbomza วันที่ : 09/07/2009
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
หุหุวันนี้ จขบ.บ้านนี้มาดเข้มจริงๆ

ตอบ
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมครับ
หน้าตาน่ากลัว แต่ใจดี -กลัวผี-รักเด็ก เอ้ย!ไม่ใช่ กลัว...และรักครอบครัวครับ อิ อิ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 15.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


เลือดพันธุ์นักการเมืองนี้ มันมีทุกที่เลยพี่เอ้ย

ที่อินเดียก็มีค่ะ กินทิ้งกินขว้าง กินเรี่ยราด จนคนเขาเห็นกันทั่ว

มาชวนไปเที่ยวอินเดียค่ะ

India here I am.......... เทวาลัยไร้นาม ปฐมบทวิหารแห่ง กามาสุตรา
http://www.oknation.net/blog/winsstars/2009/07/09/entry-4

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
nilsamai วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 15.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

สวัสดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
bomza วันที่ : 09/07/2009 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bomza

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ

หุหุวันนี้ จขบ.บ้านนี้มาดเข้มจริงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน