• รักพงษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rukpong@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-08
  • จำนวนเรื่อง : 184
  • จำนวนผู้ชม : 921868
  • ส่ง msg :
  • โหวต 278 คน
รักพงษ์
บทความ วิเคราะห์ เศรษฐกิจ ภาพยนตร์ การ์ตูน Ghibli ฟุตบอล กีฬา สารคดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong
วันศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by รักพงษ์ , ผู้อ่าน : 7704 , 02:56:17 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


หนังสือ Platonic sex ฉบับภาษญี่ปุ่น

เมื่อตอนปลายปีได้อ่านข่าวอยู่ข่าวหนึ่ง เป็นการเสียชีวิตของดารา AV (Adult Video) ชาวญี่ปุ่น เป็นข่าวเล็กๆและก็หายไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งอาจจะเป็นเพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกับสังคมไทยมากนัก หรืออาจจะเป็นความเป็นดารา AV ที่ไม่ค่อยมีใครในสังคมไทยเอาพูดบนเวทีสาธารณะ แต่การตายของดาราคนนี้สะท้อนปัญหาของสังคมญี่ปุ่นและสังคมไทยที่รับวัฒนธรรมทุนนิมมาไม่มากก็น้อย


ไอ อีจีม่า (Ai Iijima)

ไอ อีจิม่า เป็นเด็กสาวใจแตกที่มีเพศสัมพันธ์และหนีตามผู้ชายในขณะที่เรียนหนังสืออยู่ในระดับมัธยม เมื่อไม่ได้เรียนหนังสือก็หางานทำเป็นพนักงานอยู่ในคลับหรือบาร์ จากนั้นก็ได้รับข้อเสนอเข้าสู่วงการ AV จนกลานมาเป็นดารา AV ที่มีชื่อเสียงอย่างมากเมื่อตอนอายุ 20 หลังจากสร้างชื่อ ไอ อีจิม่า ก็อำลาวงการ ตอนหนึ่งที่ขียนในหนังสือกึ่งอัตชีวประวัติของตนเองกล่าวว่า ระหว่างช่วงที่เป็นดารา AV ไอ อีจิม่าไม่กล้ากลับไปเยี่ยมครอบครัวเลย แต่หลังเลิกอาชีพนี้แล้วก็กลับไปที่บ้าน เธอก็พบกับความอบอุ่นจากแม่ของเธออย่างไม่เคยได้รับมาก่อน ไอ อีจิม่าเลิกจากอาชีพดารา AV เมื่ออายุ 20 และหันเหเข้าสู่รายการทีวีโชว์ เกมส์โชว์ และประสบความสำเร็จอย่างมาก ในระหว่างนั้นไอ อีจิม่ามีผลงานออกเป็นแมงก่าหรือการ์ตูน อัลบั้มเพลง และในปี 2001 ได้เขียนหนังสือนิยายชื่อ Platonic Sex ที่คล้ายอัตชีวประวัติของเธอที่เล่าเรื่องตั้งแต่หนีออกจากบ้านจนกลายเป็นดารา AV หนังสือกลายมาเป็น Best-Seller ยอดพิมพ์จำหน่ายถึง 1.7 ล้านฉบับภายในเวลา 8 เดือน และมีตีพิมพ์เป็นภาษาไทยในชื่อ รักหลากมิติ ต่อมาได้นำหนังสือเรื่องนี้มาสร้างเป็นภาพยนตร์ชื่อเดียวกับหนังสือ Platonic Sex รวมทั้งยังถูกสร้างเป็น TV Series อีกด้วย


ไอ อีจีม่า (Ai Iijima) ตอนอยู่ในวงการ AV

ไอ อีจีม่ายังทำงานช่วยสังคมในการรณรงค์โรคเอดส์ พออายุ 34 เธอก็ประกาศเลิกราจากรายการโชว์โดยให้เหตุผลทางสุขภาพ แต่ยังคงช่วยรณรงค์โรคเอดส์อย่างต่อเนื่อง ไอ อีจีม่า ได้รับการยอมรับอย่างมากในสังคมญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆอย่างไต้หวัน เคยได้รับเชิญรับประทานอาหารเย็นร่วมกับ นายจูนิชิโร่ โคอิชิม่า ซึ่งเป็นรัฐมนตรีกระทรวงสุขภาพและสวัสดิการ ซึ่งต่อมาได้เป็นนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่น แสดงเห็นถึงการยอมรับแม้ในสังคมระดับสูงของญี่ปุ่น ไอ อ๊จีม่าถูกพบร่างเสียชีวิตเมื่อ 28 ธันวาคม 2008 ในอพาร์ทเม็นท์ของเธอที่กรุงโตเกียว ซึ่งเบื้องต้นตำรวจสันนิฐานว่าเป็นอุบัติเหตุหรือหัวใจวาย จนวาระสุดท้าย ไอ อิจิม่า มีอายุ 36 ปี

หนังสือ Platonic sex ฉบับภาษาเสปน

สิ่งที่สะท้อนให้เห็นในชีวิตของ ไอ อีจีม่า คือชีวิตของสาววัยรุ่นที่เผชิญกับปัญหาทางสังคม การมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุยังน้อย และการหนีออกจากบ้านเข้าสู้ด้านมืดของสังคม ชีวิตแบบนี้ไม่ได้เกิดแต่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ในสังคมไทยก็มีปัญหานี้อย่างรุนรง เพราะความหลงใหลในวัตถุนิยมอย่างมาก เราจะพบเจอบ่อยๆบนหน้าหนังสือพิมพ์ เช่น นักศึกษาขายตัวเพื่อแลกกับการมีเงินเพื่อใช้จ่ายแม้จะได้เงินจากพ่อแม่อยู่ในจำนวนไม่น้อย แต่ไม่พอเพียงที่จะใช้จ่ายเพื่อให้ได้มาแบรนด์เนมแพงๆ เด็กวัยรุ่นสาวหนีออกจากบ้านตามเพื่อนชายไป กลายเป็นเรื่องประจำวันที่คุ้นตากันไป ปัญหานี้ต้องได้รับการแก้ไขตั้งแต่ครอบครัว สถาบันการศึกษา จนถึงระดับรัฐบาล บางที ไอ อีจีม่า อาจจะโชคดีอย่างหนึ่งอย่างน้อยก็ช่วงหนึ่งของชีวิตคือการที่สังคมญี่ปุ่นยอมรับการเปิดเผยเรื่องของเธออย่างจริงใจ และให้โอกาสในการใช้ชีวิตอย่างปกติ ประกอบอาชีพในแวดวงบันเทิงได้อย่างประสบความสำเร็จ ถ้าเป็นเมืองไทยเธออาจจะตายไปตั้งแต่เข้าวงการ AV แล้วก็เป็นได้เพราะสังคมไทยยังมีสังคมของมือถือสากปากถือศีลอยู่มาก แม้แต่ดารา AV มาถ่ายทำหนังไทยก็กลายเป็นเรื่องได้


ภาพโปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่อง Platonic sex

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

ขอบคุณครับสำหรับมาเยี่ยมชม และ Vote

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
market วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ชอบนะคะ ไม่ได้มาอ่านที่นี่ก็ไม่รู้ว่าจะไปอ่านเรื่องอย่างนี่ที่ไหนเหมือนกันค่ะ ขอบคุณที่กรุณาเขียนให้อ่านพร้อมบทวิเคราะห์นะคะ...

ขอโวทให้เรื่องนี้ด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
tutu วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

ถูก

เห็นด้วยค่ะ


น่าดูมากๆๆๆ

ขอบคุณนะคะ โหวตใ้ห้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เปียแก้ว วันที่ : 13/02/2009 เวลา : 06.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krupia


สวัสดีค่ะ...
ขอบคุณสำหรับเรื่องราวดีๆ..
ชอบข้อความสุดท้ายที่เป็นตัวสีน้ำเงินและสีแดงค่ะ
สังคมไทย...มือถือสาก ปากถือศีล5555ใช่เลย

ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ
แวะไปแสดงความยินดีกับเปียแก้ว และอ่าน..ความยิ่งใหญ่ของเมืองเพชรบุรีในอดีตนะคะ..ไปล่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28[ Add to my favorite ] [ X ]