• รักพงษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rukpong@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-02-08
  • จำนวนเรื่อง : 187
  • จำนวนผู้ชม : 1114775
  • ส่ง msg :
  • โหวต 279 คน
รักพงษ์
บทความ วิเคราะห์ เศรษฐกิจ ภาพยนตร์ การ์ตูน Ghibli ฟุตบอล กีฬา สารคดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong
วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2552
Posted by รักพงษ์ , ผู้อ่าน : 10178 , 18:25:01 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนมหันตภัยจากธรรมชาติย่อมไม่มีใครอยากพบเจอ แต่บนจอเงินหายนะเหล่านี้ยิ่งรุนแรงมากเท่าไรย่อมเป้นที่หมายปองของคนสร้างเสมอ และไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัยต้องมีภาพยนตร์แนวนี้ออกมาเรื่อยๆ นับจากอดีตก็มีเรื่องโลกแตก (Earthquake) และไม่นานนักก็มีสองเรื่องพร้อมกันประชันคือ Volcano และ Dante’s Peak หรือดาวหางถล่มโลกอย่าง Deep Impact ล่าสุดก็น้ำแข็งละลายท่วมโลกใน The day after Tomorrow และปีนี้ก็ถึงเวลาที่มหัตภัยมาเยือนจอเงินแถบเอเชียบ้างเพราะใน 2004 ชาวเอเชียเพิ่งประสบภัยพิบัติจากธรรมชาติไปไม่นานนั่นก็คือสึนามิซึ่งเป็นภัยพิบัติที่ร้ายแรงที่สุดของประวัติศาสตร์เอเชียที่มีการบันทึกไว้ และ Haeundae ก็คือภาพยนตร์เกาหลีที่ว่าถึงสึนามิที่ใหญ่กว่าเดิมจนเรียกว่ามหาสึนามิ (Mega Tsunami) ที่พัดพาคลื่นยักษ์ถล่มเมืองตามชื่อเรื่องที่อยู่ในปูซานและเป็นแหล่งท่องเที่ยวชายทะเลที่สำคัญของเกาหลีใต้ชื่อแฮอึนแด Haeundae

 

ภาพยนตร์ใช้ทุนสร้างมากเป็นอันดับต้นๆของประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ของเกาหลีนั่นคือ 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยร่วมทุนระหว่างสองบริษัทของเกาหลีคือ CJ Entertainment และ Doosaboo และเมื่อเป็นหนังภัยพิบัติแน่นอนพระเอกของเรื่องก็คือคอมพิวเตอร์กราฟฟิคที่จะมาบันดาลให้ผู้ชมเชื่อในความสมจริง Polygon Entertainment คือบริษัทที่มารับผิดชอบนั้น ชื่ออาจจะใหม่สำหรับบริษัทที่มีที่ตั้งอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯแต่ผู้บริหารที่ก่อตั้งคือ Hans Uhlig ที่เคยมีประสบการณ์ร่วมงานใน ILM และมีผลงานอย่าง Deep Impact, Perfect Storm, Sky Captain and the world of Tomorrow และ The Day after Tomorrow ซึ่ก็เพียงพอยกระดับภาพยนตร์จากเอเชียเรื่องนี้ให้ทัดเทียมฮอลลีวู้ดได้ ส่วนผู้กำกับคือยูนเคยุน ที่เคยสร้างเสียงหัวเราะในหนังดังเกาหลีอย่าง Sex is Zero มาแล้วและส่งผลต่ออารมณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างมากเพราะกลายเป็นภาพยนตร์มหันตภัยจากธรรมชาติที่มีหลายฉากเรียกเสียงหัวเราะได้มากพอสมควร

 

สึนามิในปี 2004 ถูกกล่าวเมื่อเปิดเรื่องและเป็นเหตุผลทำให้ มันซิกต้องสูญเสียลูกเรือคนหนึ่งแต่เป็นพ่อของหญิงสาวที่เขารัก นั่นคือยองฮี ในขณะที่น้องชายของมันซิกคือ ยองซิก อาชีพการ์ดชายทะเลได้ช่วยสาวเมืองกรุงคนหนึ่งจากการตกน้ำและกลายเป็นความรักอีกคู่ของหนุ่มสาวในเรื่อง คิม วี นักธรณีวิทยาทางทะเล มีปัญหาแยกทางกับภรรยาและลูกสาวที่อายุยังน้อย ทั้งสามได้มาพบกันเมื่อภรรยาต้องมาเปิดนิทรรศการที่แฮอึนแด ปัญหาคือ คิม วี กำลังเฝ้าติดตามการเกิดแผ่นดินไหวและพยากรณ์ว่าแฮอึนแดอาจประสบมหันตภัยที่เรียกว่า มหาสึนามิ ที่มีความเร็วถึง 800 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเมื่อเริ่มต้นที่ญี่ปุ่นเป็นที่แรกเพียง 10 นาทีก็มาถึงแฮอึนแด เมืองท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมากมาย ดังนั้นจึงยากต่อการป้องกันชีวิตมนุษย์ถ้ารอจนถึงเวลานั้น

 ภาพยนตร์เดินตามสูตรสำเร็จของมหัตภัยจากธรรมชาติเหมือนกับที่ Jaws ของสตีเว่น สปีลเบิร์ก ทำเป็นต้นแบบ ก่อนจะเกิดเรื่องร้ายแรงต้องมีการผูกเรื่องราวของตัวละครในแนวดราม่า เพื่อให้ผู้ชมผูกพักับตัวละครแต่ละตัว ก่อนที่จะพบกับภัยร้ายในท้ายสุดและผู้ชมก็อาจจะช่วยลุ้นเอาใจช่วย ช่วยสมน้ำหน้า หรือแม้แต่เศร้าไปกับการสูญเสียในท้ายสุด นอกจากนี้ก็ยังมีนักวิทยาศาสตร์เป็นตัวละครตัวหนึ่งที่จะมาอธิบายปรากฏการณ์ภัยพิบัติที่กำลังจะเกิด เหมือนใน Jaws มีริชาร์ด ไดร์ฟัด เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องฉลาม, ใน The Day after Tomorrow มีเดนนิส เควด ผู้ติดตามการพยากรณ์น้ำแข็งละลายที่ขั้วโลก หรือใน Dante’s Peak ก็มีเจมส์ บอนด์ อ้าวไม่ใช่ ต้องเพียร์ส บอสแน่น เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องภูเขาไฟ การมีตัวละครตัวหนึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญออกมาอธิบายก็เป็นการเพิ่มน้ำหนักความน่าเชื่อถือให้กับภาพยนตร์แนวนี้ แนวทางนี้พบต่อมาในภาพยนตร์หายนะเกือบทุกเรื่อง และ Haeundae ก็เช่นกัน แต่ที่พิเศษและเป็นเอกลักษณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือมุขตลกที่ผู้สร้างหยอดไปตลอดทางในช่วงปูพื้นฐานของตัวละคร บางทียังนึกว่าชมภาพยนตร์ตลกของเกาหลีอยู่ด้วยซ้ำ และเหตุผลสำคัญก็อาจมาจากผู้กำกับที่สร้างชื่อมาจากหนังตลกดราม่าอย่าง Sex is Zero จะจงใจหรือเปล่าแต่ก็เป็นสเน่ห์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไปโดยปริยายสำหรับภาพยนตร์ที่ผู้ชมรอดูมหันตภัยหรือกราฟฟิคว่าสมจริงหรือเปล่า และเป็นการลดความน่าเบื่อจากการดูการปูพื้นของตัวละครไปพอสมควร

 


Haeundae ปูพื้นตัวละครมา 1 ชั่วโมง และเมื่อถึงตอนสำคัญที่ผู้ชมเฝ้ารอนั่นก็คือภาพของมหาสึนามิ และก็ไม่ทำให้ผู้ชมรู้สึกผิดหวังแต่อย่างใดกับภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีเรื่องนี้ ความสมจริงทั้งหลายโดยเฉพาะการใช้ช่วงเวลากลางวันเป็นฉากเกิดมหันตภัยเหมือนเป็นการโชว์ฝีมือของทีมสร้างกราฟฟิคนั่นคือ Polygon Entertainment และบางทีนี่อาจเป็นต้นแบบหรือมาตรฐานให้กับผู้สร้างภาพยนตร์ในเอเชียที่อยากสร้างภาพยนตร์ที่เป็นภัยพิบัติหรือภาพยนตร์ที่ขายเทคนิคพิเศษว่าถ้ามือไม่ถึงหรือไม่ใช้ผู้เชี่ยวชาญพิเศษอย่าคิดทำเป็นอันขาด เพราะต้นทุนทำภาพยนตร์ที่ใช้เทคนิคพิเศษแบบนี้ไม่ถูกแน่นอน แม้เรื่องนี้ Polygon จะให้ข่าวว่าใช้งบเพียง 1 ใน 5 ของภาพยนตร์แบบเดียวกันของฮอลลีวู้ดก็ตาม แต่ก็สูงสำหรับภาพยนตร์ที่มีตลาดเล็กแบบเอเชีย รวมทั้งพล็อตเรื่องและการปูพื้นตัวละครก็สำคัญ นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้ดาราสาวชื่อดังของเกาหลีอย่างฮาจีวอน และป็อปสตาร์นักแสดง-นักร้อง อัม จุง ฮวา มาแสดงในบทบาทสำคัญ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเหมาะสำหรับแฟนหนังที่กำลังอยากหลบคลื่นพายุเคนกับรถไฟฟ้าที่กำลังมาถล่มโรงภาพยนตร์กลางกรุงเทพฯ และหลบหนีเสียงกรี๊ดสาวๆที่คลั่งไปกับกระแสสาวโสดรอรถไฟฟ้า(เที่ยวสุดท้าย) และที่สำคัญถ้าไม่ได้ชมในโรงภาพยนตร์ อรรถรสของหนังก็หายไปครึ่งเพราะคลื้นยักษ์ก็ต้องชมกับจอยักษ์เท่านั้น ขอบอก

 ภาพยนตร์หายนะมักให้ข้อคิดผู้ชมเสมอในเรื่องของการตัดสินใจว่าจะป้องกันหรือไม่ Haeundae ก็เช่นกัน หนีไม่พ้นกับการตัดสินใจระหว่างอพยพคนเพื่อหนีภัย (ที่อาจไม่เกิด) แต่สูญเสียมูลค่าทางการเงินกับถ้าเกิดแล้วไม่หนีแต่สูญเสียชีวิตคนมากมาย และภาพยนตร์ก็มีทางเลือกตามแนวทางของภาพยนตร์หายนะอยู่แล้ว เพราะเป็นโลกของภาพยนตร์ แต่ในชีวิตจริงของคนเราผู้รับผิดชอบและรับทราบข้อมูลจะตัดสินใจเช่นไรก็จะเดาได้ แม้มหาสึนามิยังไม่เกิดจริงแต่เราคงเห็นการตัดสินใจแบบผู้บริหารประเทศที่ไม่ต่างจากโลกภาพยนตร์ ยกตัวอย่าง กรณีมาบตะพุดที่รัฐมนตรีคลังออกมาให้สัมภาษณ์เมื่อประมาณสองสัปดาห์ที่ผ่านมาว่าถ้าให้หยุดก่อสร้างโรงงานที่มาบตะพุดตามคำสั่งศาลปกครองก็จะเกิดผลเสียหายต่อ GDP หรือระบบเศรษฐกิจมวลรวมประมาณ 0.4% ก็สะท้อนให้เห็นแนวคิดที่มองแต่ความเสียหายทางการเงินเป็นหลัก จนลืมคิดถึงคุณภาพของชีวิตของคนไป และถ้าเราต้องเผชิญกับมหันตภัยทางธรรมชาติที่มาพร้อมกับการตัดสินใจทางการเงิน เราคนไทยจะรู้สึกปลอดภัยกับผู้บริหารประเทศที่มีแนวคิดแบบนี้หรือไม่ คิดแล้วก็เหนื่อยแทนจริงๆ


ตัวอย่างภาพยนตร์

 

-------
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
โคมทอง วันที่ : 24/10/2009 เวลา : 00.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

หนังน่าดูค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
Je@b วันที่ : 23/10/2009 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wujira

น่าสนใจค่ะ หากมีโอกาสจะแวะไปดู ^^

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
Cat@ วันที่ : 23/10/2009 เวลา : 01.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

.

เชิญจ๊ะ
วันหยุดแล้ว
มา ป่วนกันเล่นๆ

เชิญเลยค่ะ
คนบ้าหอบฟาง
ตัวจริง มาแล้ว
ตอน
#
# เปิดกรุ ขลังสมบัติ ตอน เก็บไป กับการเดินทาง ชุด ไม้ขีดไฟ นานาชาติ ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
luerat วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrd
เภสัชกรปริญญาผู้หันมาเอาดีทางด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กรเจ้าของผลงานหนังสือ Generation Yร้ายจริงหรือ? และ (ปัญ)ญาแผนปัจจุบันโดยเภสัชกรปริญญา-ประสบการณ์ด้านฝึกอบรมผู้จัดรายการ ธำรงธรรม ช่วงธรรมะแผนปัจจุบัน กองพลที่ ๑ รักษาพระองค์ AM 1422 kHz ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา ๖.๐๕-๖.๓๐ น.

สุดยอดรับเรื่องนี้ ๑ โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Patui วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparatนำบุญมาฝากค่ะ..
สบายดีนะคะ...


ความคิดเห็นที่ 36 (0)
chiraporn วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chirapornn
ช่วยกันคิด วันละนิด จิตแจ่มใส                                                                                                             


ความคิดเห็นที่ 35 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

อยากดูค่ะ แผ่นออกเมื่อไหร่จะเช่ามาดูทันที

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

สวัสดีค่ะ...

น่าดูมากกก...
ชอบหนังแนวนี้ค่ะ....ฉะเพาะหนังนะ..เรื่องจริง..ไม่..อิอิ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ชามาดา วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 16.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/klunpang
^__^ - CHaMaDa - ^_^  : :  รัก รัก รัก อ ย่ า ง ชัดเจน : :

นางเอกสวย

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
cozy วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

กำกับโดย ทรนง ศรีเชื้อ

อ้าว ผิดงาน ขอโทษพี่

น่าดูมาก แต่ยังไม่ได้ดูเลยฮะ ต้องรอแผ่นเท่านั้นงานนี้ เพราะเวลาไม่ค่อยจะมีเท่าไร

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ดาวสอง วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/read2love

อยากดูค่ะ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
eddie วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermodels
http://eddiekomdie.hi5.com

ตอนนี้เสียงวิจารณ์กำลังกระหึ่มนะเรื่องนี้ จะไปดู เพราะไม่ชอบรถด่วนขบวนสุดท้าย(แต่ชอบ คริส หอวัง ตอนไม่แสดงหนัง)

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

ต้องไปดู.ให้ได้...

แต่ ดินไปดูรถไฟฟ้ามาหานะเธอแร่ะ..ได้ใจคริคริ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ได้ได้ วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ican
 ร่วมกันสร้างสรรสังคม เพาะบ่มความคิดดีดี

จำได้ว่าเมื่อเร็วๆนี้ก็มีหนังไทยเกี่ยวกับสึนามิ ที่คุณทรนง ศรีเชื้อ สร้างหรือไงเนี่ย แต่ไม่ทำรายได้ เจ๊งไป


ความคิดเห็นที่ 27 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

กลัวค่ะ
ไม่กล้าดูเลย

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Jui วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

รู้สึกจะดูเรื่องนี้แล้ว..ครับ
ออกทีวีที่เมืองจีน

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
จันทร์วารี วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waranin
คือ..จันทร์วารี  : สวัสดี.. ม่านหมอกและหยาดน้ำค้าง/กลุ่มเขียนข้าว

น่าดูเหมือนกันนะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  

เรื่องนี้มีคนเขียนแนะนำแยะมาก แต่มาอ่านของคุณทำให้อยากดูยิ่งขึ้น ปกติหนังเกาหลีไม่เคยได้กินเงินเรา สงสัยจะเสียเงินเสียแล้วงานนี้

วันก่อนดูหนังเรื่อง May วันอนาถชาติเกาหลี ใน UBC เรืองนี้ก็สร้างและแสดงได้ดีมาก แม้นจะเป็นหนังเก่าก็ตาม

เสียเงินแน่เลย

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
นกบนท้องฟ้า วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 10.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjama

อยากดูอ่ะ
เรื่องราวน่าสนใจดี

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ปรัชญาชนบท วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 09.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/j-direk

ชอบหนังแนวทะเล คลื่นลม
เคยดูหนัง และอ่าน พายุนรก เมื่อหลายปีก่อนดีมาก

ธรรมะสวัสดี

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

หนังเกาหลีไปถึงไหน หนังไทยยังอยู่นี่ค่ะ ป.ล. ความหิวและอาหารไม่เคยปราณีใครค่ะคุณรักพงษ์ไม่ว่าจะย่ำค่ำหรือย่ำรุ่งค่ะ อิ อิ ก็มันหิวนี่นา

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/kintaro3/2009/10/21/entry-1
-------------------------
สวัสดีครับ
เหมือนสึนามิ เวอร์ชั่นเกาหลีเลยนะครับท่าน

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ดูตัวอย่างแล้ว
ตั้งใจว่าจะไม่พลาด

เห็นด้วยว่าฉากสึนามิสมจริง (แม้ไม่เคยเห็นของจริง)

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
จักรวาล วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 07.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawitkhaenkhanความคิดเห็นที่ 17 (0)
feng_shui วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 07.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

หนังที่ผูกกับเรื่องมหันตภัยอย่างนี้ ต้องใช้ทุนสร้างมากมายเลยเนอะ

น่าชมค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
Cat@ วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 04.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ความคิดเห็นที่ 17
รักพงษ์

นอนดึกจัง
แม่แคทขออำลาไปนอนก่อนค่ะ

วันนี้มีปัญหา เรือง เทคนิดนิดหน่อย
แถม สองสาว ทะเลาะกัน

เลย หุๆๆ
เขียนไม่ค่อยดีเท่าไร
รู้ตัวเลย
แต่ก็ ลงมือทำเลย
เลย ต้องทำให้จบ
แก้ตัวใหม่

ของสะสมชุด สอง
ก๊าก อย่าถึงตกใจสิ
อิๆ ก็คนช่างสะสมนิ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Cat@ วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 03.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

เข้าทีดีแฮ่ะ

..

เชิญ ค่ะ
เชิญ แวะมาชม
ของ แพง ที่ซุีด
สะสมของแพง ค่ะ

ตอน
ชุดสะสม I Believe i can fly ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
market วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 01.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

สนุกดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
theeratatt วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 00.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier


ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ting วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 00.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

เอามาจากของจริงที่เคยเกิดในเยอรมันก็ไม่เลวนะคะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ting วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 00.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

เมื่อคืนก็นอนดู Volkan ของเยอรมันคะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
BFW วันที่ : 21/10/2009 เวลา : 00.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bfw
 

ดูแล้วคิดว่า เกาหลีสู้เค้าได้มั๊ยคะ...แต่ใบปิดเค้าก็จูงใจดี


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
tutu วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

กลับมาอ่านให้จบ
จุฟๆๆๆ เหมือนเดิม

รักเหมือนเดิม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
tutu วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

อยากดูจอยักษ์ด้วย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
kruhnoi วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kruhnoi
You're my destiny !!!.        (kruhnoi ครูหน่อย)...


น่าสนใจค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

หนังเกาหบี Go inter ไปแล้ว..
หนังไทย(ส่วนใหญ่)ยังขาย ตลก เกย์ ผี พระ

พอมี"รถไฟฟ้าฯ" คนเลยฮือฮา...
แต่ต่างจังหวัดคงแป๊ก..ไม่มีหม่ำ ไม่มีเท่ง
หนังไทย...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
MissPeacH วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MissPeacH
ไมีมีอำมาตย์...ไม่มีไพร่...มีแต่...ปวงชนชาวไทย  ของในหลวง ❤

น่าดูค่า ชอบ ๆ ชอบหนังแนวนี้มาก ๆ โดยเฉพาะนางเอกสุดสวยฮาจีวอน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
tutu วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

หนังเกาหลีทำดีดี เยอะนะ

โดยเฉพาะหนังเรท+555555555555555555555

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
tutu วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...

อยากดูอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เขียวน้อย วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LittleGreen

เยี่ยมเลยคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
jjh วันที่ : 20/10/2009 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaijjh
tuktuk  ..บ้าเท่าที่จำเป็น..

กรี้ด....เรื่องใหม่ก่อนใครเพี่อน 5555


ก่อนไปดินเน่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]