*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1839719
  • จำนวนผู้โหวต : 751
  • ส่ง msg :
  • โหวต 751 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< มีนาคม 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันจันทร์ ที่ 19 มีนาคม 2550
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 1132 , 20:49:50 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แม้โรมาน อับราโมวิช เจ้าของทีมเชลซี ที่มีข่าวออกมาเมื่อเร็วๆนี้ว่าไปติดสาวอื่น จนถึงกับต้องหย่าขาดจากศรีภรรยาที่ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันมา 15  จะปักหลักใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษเสียเป็นส่วนมาก แต่เขามีตำแหน่งทางการเมืองเป็นถึงผู้ว่าการเขตชูโคตก้าของรัสเซีย และนี่ก็คือข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับ อาณาจักรชูโคตก้าของเขา


ชูโคตก้า มีชื่อเต็มว่า เขตการปกครองตนเองชูโคตก้า มันเป็นหนึ่งในเขตการปกครองของรัสเซีย โดยตั้งอยู่สุดด้านตะวันออกเฉียงเหนือของรัสเซีย และเป็นส่วนเดียวของรัสเซียที่ตั้งอยู่ในเขตภูมิศาสตร์ซีกโลกตะวันตก ชูโคตก้ามีเขตแดนติดกับ 2 ทะเล คือทะเลไซบีเรียตะวันออก และทะเลแบริ่ง ที่แยกชูโคตก้าออกจากอะลาสก้าของสหรัฐ

ใหญ่กว่าประเทศไทย

 มันมีพื้นที่ใหญ่กว่าประเทศไทยประมาณเท่าครึ่ง คือมีพื้นที่ 737,700 ตารางกิโลเมตร (4.3 % ของพื้นที่รัสเซียทั้งหมด ขณะที่ของไทยมีอยู่แค่ 514,000 ตารางกิโลเมตร แต่ความหนาแน่นประชาการอยู่ที่ 0.1 คนต่อตารางกิโลเมตร เพราะมีประชากรจิ๊บจ๊อย แค่ราว 83,000 คนเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าเขตบางเขตของกทม.เสียอีก โดยมีเมือง อะนาดืร เป็นเมืองหลักและเป็นศูนย์กลางการบริหาร

ชูโคตก้าเพิ่งแยกตัวออกมาเป็นเขตการปกครองตนเองเมื่อปี 1991 และ ศาลรัฐธรรมนูญรัสเซียให้การรับรองเมื่อปี 1993

สำหรับคนที่อยู่อาศัยในชูโคตก้า โดยหลักก็จะเป็นพวกรัสเซีย 51 %  , ชุกชี 23 %( บางคนเรียกว่าแม้วรัสเซีย เพราะมักถูกคนรัสเซียนำเอาไปล้อเลียนเรื่องความเซ่อซ่าอยู่บ่อยครั้ง ) นอกจากนั้นก็มีพวกยูเครน 9 % , ยูพิก , คอแร็ค , ชูวัน , ลามุต , ยูคาร์กีร์ , รัสเซีย , เยอรมัน และอื่นๆ (พวกเยอรมันรัสเซีย ถูกสตาลินโยกย้ายมาปักหลักอยู่ที่นี่ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เพราะกลัวว่าจะ หันไปเข้ากับนาซีเยอรมันที่ยกกองทัพบุกสหภาพโซเวียตในช่วงสงคราม)

หนาวโคตรๆ

สภาพอากาศของที่นี่ ต้องถือว่าสุดๆ  จนคนที่นี่มีเรื่องเล่าขานกันแบบสนุกๆว่า อากาศที่นี่ แย่แค่เดือนเดียว ส่วนที่โคตรแย่นั้นมีอยู่ 2 เดือน แต่อีก 9 เดือนที่เหลือนั้น เรียกได้ว่าเหลือล้ำคำบรรยาย ช่วงฤดูหนาวของที่นี่ ทางด้านตะวันตกอากาศอาจจะอยู่ระหว่างติดลบ  44 - 60 องศาเซลเซียส ส่วนทางตะวันออกก็เต็มไปด้วยสารพัดพายุ ส่วนฤดูร้อนที่นี่ก็เรียกได้ว่าฤดูหนาวน้อย แถมยังมีฝนมาแซมอีกต่างหาก ในบางพื้นที่ หิมะไม่เคยละลายเลยในฤดูร้อน และใต้ดินลึกลงไปไม่กี่นิ้ว ก็แข็งเป็นน้ำแข็งตลอดปีตลอดชาติ

สภาพสุดขั้วเช่นนี้ จำกัดศักยภาพในการทำงานของมนุษย์อย่างมาก ทำให้เศรษฐกิจของที่นี่จึงต้องอิงอยู่กับ การนำเอาทรัพยากรธรรมชาติออกขายเป็นหลัก เพื่อหาเงินมาซื้อสิ่งจำเป็น  และก็ยังโชคดีที่ที่นี่มั่งคั่งไปด้วยน้ำมัน แก็สธรรมชาติ ถ่านหิน ทองคำ และทังสเตน ที่ยังไม่ค่อยได้ขุดขึ้นมาใช้ประโยชน์มากนัก อย่างในส่วนของทองคำนั้น ที่นี่มีมากกว่าที่อลาสก้าเสียอีก  ขณะที่ประชากรในเขตชนบทของที่นี่ นั้นทำมาหากินโดยการเลี้ยงกวางเรนเดียร์ ล่าสัตว์ และทำประมง ส่วนประชากรเมืองนั้น ทำมาหากินด้วยการทำเหมือง งานบริหาร ก่อสร้าง งานด้านวัฒนธรรม การศึกษา การแพทย์ และอื่นๆ

ชูโคตก้า จึงต้องได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาลกลางอย่างมาก  ขณะที่ อับราโมวิช ก็ทุ่มเงินไปหลายล้าน เพื่อพัฒนาสาธารณูปโภค และให้ความช่วยเหลือโดยตรงกับประชากรของที่นี่ ทำให้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ล่างฟานหวิน วันที่ : 07/04/2007 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/langfanvhin
ประตูสวรรค์ หิมะทองคำ เต่าทองแดง เขากิเลน หนวดมังกร เขี้ยวพยัคฆ์                         "ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ" จอมยุทธ์ '

เพิ่งรู้ นะเนี่ย ว่า อับราโมวิช เป็นผุ้ว่ารัฐ และเป็นผู้ว่า ที่อยู่ เขต ธุรกันดาร ตามภูมิประเทศ ด้วย เขาต้องพัฒนา หลายสิ่งหลายอย่าง จากการที่เขาได้เห็น คนในสังคมเมือง และไป พัฒนาบ้านเขาให้ มีความเป็นอยู่ น้อยๆ ก็ อยู่ จะรู้ว่า สังคม เมืองนั้นไปเป็นอย่างไหร ไม่ให้ลำบาก มาก นัก ซึ่งผมว่าเป็นการดี ที่เขาได้เป็นผุ้ปกครองเขต นั้น เพราะเขาเป็นคนหนึ่ง ทีมีความรู้ ประสบการณ์ และทุนทรัพย์ ทีสามารถ พัฒนา เขต พื้น ที่ นั้นได้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
lost-in-space วันที่ : 22/03/2007 เวลา : 10.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

หน้าตาชาวชูโคตก้า ดูคล้าย ๆ มีเลือดผสมคนเอเชีย หรือคนจีนเข้าไปด้วย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 19/03/2007 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

นงนุชอย่าบอกใครทีเดียวนะว่ารุสสกี้คือพี่เล็ก เดี๋ยวคนอื่นเสื่อมศรัทธาหมด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
MissBrightside วันที่ : 19/03/2007 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuthatai99
You are the habit I can't seem to kick

หวัดดีจ้า พี่เล็ก แวะมาทักทาย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ภัทรพร วันที่ : 19/03/2007 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pataraporn
แตงโม

คงจะหนาวน่าดู
อากาศเมืองไทยก็ร้อน 3 เดือน โคตรร้อนอีก 6 เดือน และอีกที่เหลือก็เหนือคำบรรยายเหมือนกันคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน