*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1752773
  • จำนวนผู้โหวต : 747
  • ส่ง msg :
  • โหวต 747 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันเสาร์ ที่ 5 มีนาคม 2554
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 3135 , 01:32:24 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายคนบอกว่า ประธานาธิบดีรัสเซียคนปัจจุบันไม่ค่อยเก่ง สู้คนเก่าอย่างปูตินไม่ได้  ก็ว่ากันไปครับ

แต่ผมมองว่า แกก็ไม่ได้นั่งๆนอนๆ เพราะเห็นว่าพยายามปรับเปลี่ยนอะไรหลายๆอย่าง ที่เขียนถึงไปแล้ว ก็อย่างเช่นการลดเขตโซนเวลาของประเทศลง และเลิกการย้อนเวลา 1 ชั่วโมงในช่วงหน้าหนาว

ล่าสุด ก็ยังมีเปลี่ยนอีกเรื่องหนึ่ง งานนี้เกี่ยวข้องกับตำรวจ

ในภาษารัสเซียนั้น พวกเขาเรียกตำรวจค่อนข้างจะผิดแปลกไปจากประเทศอื่น ที่ใช้ภาษาที่มีพื้นฐานมาจากภาษาละติน

รัสเซียเรียกตำรวจว่า "มิลิเซีย" แทนที่จะเรียกคล้ายๆกับคำในภาษาอังกฤษว่า "โปลิศ" ซึ่งในกรณีของรัสเซีย พวกเขาก็ควรจะเรียกว่า "โปลิเซีย"ตำรวจในยุครัสเซียปัจจุบัน ก็ห่วยแตกพอๆกับบางประเทศ ที่คุณก็รู้อยู่แล้วว่าเป็นประเทศไหน 555555

ท่านผู้นำก็เลยคิดจะปฏิรูปวงการตำรวจเสียเลย และให้เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป หลังจากที่ลงนามอนุมัติเรื่องนี้เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ งานนี้โครงสร้าง กฏระเบียบการทำงาน สิทธิ และหน้าที่ ของตำรวจรัสเซียจะถูกปรับเปลี่ยนไปมาก จะมีการสร้างระบบป้องกันอาชญากรรมใหม่ที่วางอยู่บนพื้นฐานของการร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับประชาชน ทางการ และสถาบันทางสังคมของพลเรือน รวมทั้งนำประสบการณ์ของต่างชาติมาศึกษาร่วมด้วย โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งผมก็ไม่ค่อยได้รู้อะไรมากมายนัก เพราะไม่ค่อยได้สนใจสักเท่าไหร่

แต่ที่สนใจ ก็คือหนึ่งในการเปลี่ยนแปลง ก็จะรวมถึงชื่อของตำรวจด้วย โดยจะให้เปลี่ยนจาก " มิลิเซีย " แต่ในประเด็นที่ว่าจะหันไปใช้ชื่ออะไร ตอนนี้ ยังไม่ได้ข้อสรุป แต่ที่เสนอกันก็คือใช้คำว่า " โปลิเซีย "อันที่จริง แล้ว คำว่า โปลิเซีย ไม่ใช่คำใหม่ หากแต่เป็นคำเก่าที่ใช้กันมาตั้งแต่ก่อนการปฏิวัติปี 1917 แล้ว ซึ่งก็เท่ากับว่า คำว่ามิลิเซียต่างหากที่เป็นคำใหม่

ตามประวัติที่มีการบันทึกกันไว้ ปรากฏว่าทางการไม่ได้ออกระเบียบมาบังคับให้ประชาชนต้องรียกตำรวจว่ามิลิเซียแต่อย่างใด ประชาชนนิยมเรียกกันเอง จนกลายเป็นธรรมเนียม

คราวนี้ก็จะกลับไปใช้แนวทางเดิมอีก ใครอยากจะเรียกอะไรก็เรียกไป อันไหนฮิตก็ใช้อันนั้น แต่เท่าที่ผมเข้าใจก็คือ น่าจะให้เป็นการตัดสินใจของแต่ละเขตการปกครองมากกว่าว่าจะเรียกตำรวจว่าอะไร

แต่ภาพลักษณ์ของตำรวจจะเปลี่ยนแปลงแบบค่อยเป็นค่อยไป แม้กระทั่งคำว่า มิลิเซีย ก็ยังสามารถใช้ไปได้เรื่อยๆจนถึงวันที่ 1 มกราคมปีหน้า ก่อนที่คำว่ามิลิเซียตามรถตำรวจและเครื่องแบบจะถูกลบออก

สำหรับเครื่องแบบตำรวจแบบใหม่ ปัจจุบัน ก็กำลังอยู่ระหว่างการออกแบบ จึงยังไม่มีใครรู้ว่ามันจะออกมาในรูปไหนอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
market วันที่ : 05/03/2011 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/market

ชื่อเปลี่ยนเร็วกว่าพฤติกรรม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
orathaip วันที่ : 05/03/2011 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/exsjmcu34

เปลี่ยนหนวดด้วย...1911 หนวดชี้ขึ้น
...2011 หนวดชี้ลง...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
SW19 วันที่ : 05/03/2011 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

คำว่า Police (ที่ใช้เรียกตำรวจมาตั้งแต่สมัย Tsarist Russia) ที่หายไปเพราะมันผูกอยู่กับชนชั้นกลางซึ่ง Bolsheviks ไม่ชอบ

หลังปฏิวัติ 1917 Revolution พวก Bolsheviks ได้ลบล้าง Police ที่เดิมเป็นชื่อหน่วยงานที่ดูเหมือนจะรักษาความปลอดภัยให้เฉพาะพวกมีชนชั้นและกดขี่ Proletariat โดยการตั้ง Militsiya (The Workers' and Peasants' Militsiya) ขึ้นมาดูแลความสงบเรียบร้อยของประชาชนทั่วไป

หลังปฏิวัติ ‘พวกชนชั้น’ หายไป (Tsar ก็ถูกล้มไปแล้ว) ภาพเก่าที่เกี่ยวข้องก็ต้องถูกล้างออกตามไปด้วย เหตุปกติของพวก Revolutionary ที่ชอบล้างของเก่าทิ้ง

ชาติอื่นที่ยังใช้ Militsiya (พวก Communist Block) ที่เหลือก็มี Ukraine, Belarus

‘ชนชั้น’ อาจจะกลับมาใหม่กระมัง (ทางเศรษฐกิจ) รัสเซียถึงได้เอา Police กลับมา...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน