*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1767739
  • จำนวนผู้โหวต : 748
  • ส่ง msg :
  • โหวต 748 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2554
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 2122 , 08:48:43 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้ผมกำลังสนใจเรื่องปืน แต่ไม่ใช่สนใจเรื่องการยิงปืน หรืออยากจะมีปืนเป็นของตัวเองสักกระบอกสองกระบอก เรื่องของเรื่องก็คือ มีคนเอาบทความเกี่ยวกับเรืองปืนมาให้ผมแปล ตอนแรกก็งงเป็นไก่ตาแตก ไม่รู้ว่าอะไรมันเป็นอะไร ศัพท์แสงมากมายที่เกิดมาไม่เคยเห็น ก็เลยต้องไปหาซื้อนิตยสารเกี่ยวกับปืนมาลองอ่านดู เพื่อพยายามค้นคว้าหาความรู้มาเพิ่ม ไม่งั้นแปลออกมาแล้วก็คงจะงงกันทั้งคนแปลและคนอ่าน

แต่ตอนนี้ ผมก็ยังคงงงๆกับมันอยู่ดี 5555555

จากนิตยสารของไทยที่อ่าน ส่วนมากก็จะพูดถึงเรื่องลักษณะของปืนชนิดต่างๆ ประสิทธิภาพ ความแม่นยำ ความสวยงาม ปัญหาทางเทคนิค และอื่นๆ ส่วนการใช้งานจริงนั้นไม่ค่อยจะมี ส่วนมากจะเป็นการไปลองยิงตามสนามซ้อม หรือยิงแหวกอากาศเล่นเสียมากกว่า ประเภทที่จะใช้เข้าป่าล่าสัตว์จริงๆนั้นไม่ค่อยจะมี  อันนี้จะด้วยเหตุผลอะไรก็ว่ากันไปก็แล้วกันเมื่อเร็วๆนี้ได้ไปเจอเรื่องราวประหลาดของนักเลงปืนชาวรัสเซียคนหนึ่ง ( และกลุ่มหนึ่ง ) ที่นำปืนของเขามาใช้อย่างเป็นเรื่องเป็นราว จะพูดไปแล้วพวกเขาก็คือนายพรานเราดีๆนี่เอง เพราะมีการนำปืนที่มี มาใช้ในการล่าสัตว์

ที่ประหลาดก็คือ สถานที่ที่พวกเขาล่านั้นอยู่ในกรุงมอสโก เมืองหลวงของรัสเซียนั่นเอง แต่ไม่ใช่ในเขตป่าชานเมืองอะไรหรอกครับ ลานสังหารของพวกเขาก็คือในเขตชุมชนของคนเมืองหลวงนั่นเอง

พรานไพรในเมืองกรุงมอสโกนั้น ว่ากันว่ามีอยู่ไม่ใช่คนสองคน หากแต่มากมายประมาณกว่า 400 คน  เรียกได้ว่ามีหลายกองร้อยก็ว่าได้ และที่เป็นผู้หญิงก็มี

สำหรับสัตว์ที่เป็นเหยื่อคมกระสุนของพวกเขานั้นก็คือบรรดาหนูๆนั่นเองครับเป็นที่รู้กันดีว่า หนูนั้นเป็นสัตว์สกปรก น่ารังเกียจ ทำลายข้าวของ และที่สำคัญมันสามารถแพร่เชื้อโรคได้มากมาย

การออกมาล่าหนูของพวกพรานไพรในเมืองกรุง จึงเป็นการดีที่คนเหล่านี้จะได้รวมงานอดิเรกของพวกเขาเกี่ยวกับการรักการยิงปืน เข้ากับการทำประโยชน์ให้กับชุมชุม ด้วยการช่วยกำจัดหนู เพราะสมัยนี้ จะหวังไปพึ่งแมวในการกำจัดหนูไม่ได้แล้ว เพราะหนูมากมายตัวโตเท่าแมว และแมวมากมายได้รับการเลี้ยงดูอย่างดี จนกลายเป็นท่านเจ้าคุณ ที่จับหนูไม่เป็น นอกจากนั้น แมวก็อาจจะติดโรคจากหนูได้ด้วย พวกนกกินหนู ก็หายไปจากเมืองนานมากแล้ว ขณะที่งูก็ไม่น่าจะมี เพราะมอสโกเป็นเมืองหนาว

สำหรับผลงานของเขานะหรือครับ พรานกรุงคนหนึ่งที่ชื่อเกนนาดี้ เปิดเผยสถิติของตัวเองว่า อยู่ที่ 7 แสนตัวสำหรับ 7 ปีของการไล่ล่า คือตกปีละ 1 แสนตัว  และหากผลงานของพรานกรุงคนอื่นๆเป็นเช่นเดียวกัน ก็เท่ากับว่านายพรานเหล่านี้ช่วยกันกำจัดหนูออกจากสังคมกรุงมอสโกได้ประมาณ 40 ล้านตัวต่อปี

ปีละ 40 ล้านตัว.........โอ้ว........เยส

แต่อันนี้ จริงๆแล้วรัฐบาลเขาก็ไม่ได้สนับสนุนอะไรหรอกนะครับ แถมยังจะจับเอาเสียด้วยโทษฐานที่ถือปืนเดินท่อมๆอยู่ในเมือง นายพรานพวกนี้จึงต้องทำกิจกรรมช่วยชาติของเขาแบบปิดทองหลังพระ ต้องหลบๆซ่อนๆ ไม่มีใครได้เห็นได้รู้ในสิ่งเล็กๆที่ยิ่งใหญ่ที่พวกเขาทำ

เรื่องนี้ทำให้พวกเขาต้องออกทำงานเฉพาะตอนกลางคืน  ปืนของพวกเขาต้องติดที่เก็บเสียงเข้าไปด้วย เพื่อไม่ให้เสียงปืนไปปลุกชาวบ้านให้ตกใจตื่นในยามราตรี สำหรับกรณีของหนุ่มเกนนาดี้นั้น เขาใช้ปืนลม ติดกล้องเล็งและเลเซอร์ เพื่อเพิ่มความแม่นยำเข้าไปด้วย อุปกรณ์ของเขามีราคาประมาณ 3,400 ดอลล่าร์นอกจากตำรวจแล้ว พวกเขายังต้องคอยหลบผู้คน และรถยนต์ที่ผ่านไปมาที่อาจจะมาเห็นกิจกรรมของพวกเขาได้ กระเป๋าใส่ปืนจึงต้องติดตัวอยู่เสมอ และพร้อมที่จะให้พวกเขานำปืนเข้ามาใส่ได้ทุกวินาที หากมีใครผ่านมา ประสาทของพวกเขาต้องตื่นตัวแทบทุกวินาที

สำหรับสถานที่ที่นิยมไปล่ากันก็คือตามแหล่งขยะต่างๆ ที่เจ้าหนูต่างก็ถือว่าเป็นบ้านและเป็นตู้เย็นเก็บอาหารของมันนั่นเอง

เกนนาดี้ วัย 47 ที่มีอาชีพเป็นคนงาน หันมาเป็นนายพรานเมืองกรุง หลังจากที่สมัยก่อนเคยเข้าป่าไปล่าเป็ดป่า แต่บังเอิญถูกเพื่อนนายพรานยิงเข้าที่ขา ก็เลยเข็ดนับตั้งแต่นั้นมา

ไม่รู้ว่าบ้านเรามีนายพรานแบบนี้หรือไม่

หัวหน้าของผมแกก็นิยมปืน เห็นออกไปซ้อมยิงปืนตามสนามซ้อมอยู่บ่อยๆ พอมาเจอเรื่องแบบนี้เข้า ผมก็เลยแนะนำให้แกออกไปล่าหนูบ้าง เพื่อเป็นการช่วยชาติ

ไม่รู้ว่าตอนนี้ ดำเนินการไปถึงไหนแล้ว 55555555อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
SW19 วันที่ : 15/05/2011 เวลา : 04.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

หนูลอนดอนก็ใหญ่ไม่เบา
หนักกว่านั้นอีก คือ Fox ที่ออกมาเดินเพ่นพ่าน
เจอกันจังๆ ยังไม่หลบ
ต่างคนเลยต้องเลี่ยงกันไปคนละทาง


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
LUCKYP วันที่ : 14/05/2011 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

แบบนี้ก็มีด้วย...หนูคงจะตัวโตแล้วก็ดุน่าดู

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chompoopookha วันที่ : 14/05/2011 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

เมืองกรุง หนูตรึมเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 14/05/2011 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ทำบ้านเมืองให้สะอาดขึ้น
หนูก็หายไปเองครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เคียงดิน วันที่ : 14/05/2011 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

จึ๊ยส์กลัวหนู แต่ก็สงสารมันอะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
musachiza วันที่ : 14/05/2011 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
Bin humzah

ดีครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน