*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1920423
  • จำนวนผู้โหวต : 752
  • ส่ง msg :
  • โหวต 752 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< มีนาคม 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันศุกร์ ที่ 16 มีนาคม 2555
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 2697 , 19:54:57 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

ในรัสเซียมีหมู่บ้านแห่งหนึ่งชื่อบูราโนว่า หมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ห่างไกลความเจริญมีประชากรแค่หยิบมือคือประมาณ 660 คน คนที่นี่เรียกหมู่บ้านของพวกเขาว่าบรานกูร์ต เพราะพวกเขาไม่ได้เป็นคนรัสเซีย หากแต่เป็นชาวอุดมูร์ต พูดภาษาอุดมูร์ตหมู่บ้านของพวกเขาตั้งอยู่ในเขตสาธารณรัฐอุดมูร์ต สาธารณรัฐเล็กๆของรัสเซีย ที่มีประชากรราว 1,500,000 คน มันตั้งอยู่ในเขตที่ราบด้านตะวันออกของทวีปยุโรป คนในรัฐนี้กว่าร้อยละ 60 เป็นคนรัสเซีย ส่วนคนอุดมูร์ตมีราวร้อยละ 28 คนที่นี่ส่วน มากถ้าไม่นับถือศาสนาอะไร ก็เป็นคริสต์นิกายออโธดอกส์ และมีพวกมุสลิมอยู่เล็กน้อย เศรษฐกิจของรัฐ เป็นแบบอุตสาหกรรมมีทั้งการสร้างเครื่องจักรกล อุตสาหกรรมเคมี ก๊าซและน้ำมัน

ที่นี่มีเมืองหลวงชื่อ อิเชฟส์ค ซึ่งมีประชากรราว 630,000 คน และเมืองนี้ถือได้ว่าเป็นเมืองหลวงของปืนอาก้าเนื่องจากทีนี่มีโรงงานผลิตปืนอาก้าแห่งใหญ่อยู่ แต่นอกจากเรื่องนี้แล้ว ผมมองว่าสาธารณรัฐแห่งนี้ ไม่ได้มีอะไรน่าสนใจมากนักสำหรับเรา

ยกเว้นผู้หญิงแก่ๆ 8 คน

ผมเคยได้ยินชื่อเสียงของผู้หญิงแก่ๆกลุ่มนี้มานานแล้ว ว่าจะเขียนเล่าเรื่องราวของพวกแม่เฒ่าเหล่านี้ ก็ยังหาจังหวะเหมาะๆไม่ได้ซักที จนกระทั่งเรื่องราวของพวกคุณยายๆเหล่านี้ กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกแล้วในปัจจุบัน จากที่ไม่ค่อยมีโอกาสเหมาะ ก็เลยต้องรีบหาโอกาสเหมาะโดยด่วน

คุณยายทั้ง 8 คนแห่งหมู่บ้านบูราโนว่า เป็นคนชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจครับ ประเภทว่างเมื่อไหร่เป็นต้องร้องเพลง ส่วนมากก็ร้องเพลงในภาษาพื้นเมืองของตัวเอง นอกจากนั้นก็ยังมีเพลงรัสเซียบ้างประปรายร้องกันตั้งแต่เด็ก จนเป็นสาว และจนแก่เฒ่า ฟันฟางหลุดร่วงจนต้องไปใส่ฟันทองเข้าไปแทน ก็ยังไม่หยุดร้องและเป็นที่เลื่องลือของคนในหมู่บ้าน

ไปๆมาๆ ก็เลยจับกลุ่มกันตั้งวงประสานเสียงพื้นเมืองกันตั้งแต่เมื่อ 40 ปีก่อน โดยใช้ชื่อวงแบบรัสเซียว่า บูรานอฟสกิเย บาบุชกิ ( ภาษาอังกฤษใช้ The Buranovskiye Babushki หรือ Buranovo Grannies ) ที่แปลว่า “ เหล่าคุณยายจากหมู่บ้านบูราโนว่า “ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหาเงินมาสร้างโบสถ์ในหมู่บ้านเท่านั้น ไม่ได้หวังสร้างความร่ำรวย หรือชื่อเสียงให้กับตัวเองแต่อย่างใด ใครจ้างไปร้องเพลงที่ไหน ได้เงินบ้างไม่ได้เงินบ้าง ก็ไม่เป็นไรประเภทขอให้ฉันได้แต่งชุดพื้นเมือง ขึ้นไปยืนร้องเพลงบ้างได้เงินมาสร้างโบสถ์บ้าง ก็พอใจแล้ว

แต่ไปๆมาๆ ชื่อเสียงของวง ก็ค่อยๆขจรขยายออกไปนอกเขตหมู่บ้าน เขตเมืองและ เขตรัฐ ในที่สุดก็ไปถึงส่วนกลาง ซึ่งก็คือกรุงมอสโก คราวนี้ หยุดไม่อยู่แล้วครับ คนรัสเซียทั้งประเทศต่างก็รู้จักชื่อวงนี้กันทั้งหมด รัสเซียนั้นมีประชาชนหลากหลายเชื้อชาติเผ่าพันธุ์ แต่เพลงและการแสดงของกลุ่มนักร้องชนพื้นเมืองเล็กๆวงนี้ ต่างก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี แม้คนนอกกลุ่มจะฟังไม่รู้เรื่องก็ตามที

หลังจากนั้น บรรดาคุณยายๆเหล่านี้ก็เลยผลิตผลงานออกมาเป็นการใหญ่ มีการเอาทั้งเพลงร็อครัสเซีย หรือเพลงฝรั่งดังๆมาแปลงเนื้อเป็นภาษาถิ่นของตัวเองมากมายหลายเพลงด้วย รวมถึง Yesterday และ Hotel California

และสุดท้ายแล้ว เมื่อไม่กี่วันก่อน คณะนักร้องกลุ่มนี้ก็เอาชนะ นักร้องรุ่นใหม่ไฟแรงพิมพ์นิยมของรัสเซีย ทำให้ได้รับสิทธิเป็นตัวแทนของรัสเซียไปประกวดร้องเพลงของทวีปยุโรป หรือที่เรียกกันว่า ยูโรวิชั่น ที่กรุงบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ในเดือนพฤษภาคมนี้ ที่คาดว่าจะมีคนติดตามชมทั่วโลก 130 ล้านคน โดยนักร้องที่คุณยายเอาชนะมาได้ในรอบคัดเลือกนั้นก็ไม่ใช่ธรรมดา พราะมีทั้งแชมป์ยูโรวิชั่นปี 2008 Dima Balan และ Yulia Volkova อดีตสมาชิกวงดูโอชื่อดังระดับโลก อย่าง Tatu แต่เนื่องจากระเบียบกำหนดว่า วงหนึ่ง ต้องมีสมาชิกไม่เกิน 6 คน คุณยาย 2 คนก็จึงจะไม่ได้ไปร่วมแข่งขันด้วย ปัจจุบัน สมาชิกในวงที่อายุน้อยที่สุดคือ 56 ส่วนที่อายุมากที่สุดคือ 76ปี

สำหรับเพลงที่จะนำไปร้องในการประกวดที่บากูนั้นใช้ชื่อเป็นภาษาอังกฤษ Party for Everybody ซึ่งเพลงนี้ ร้องเป็นภาษาท้องถิ่น แต่ก็มีการร้องชื่อเพลงเป็นภาษาอังกฤษด้วยเช่นกัน ทำให้ครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกที่เพลงในภาษาอุดมูร์ต ผสมอังกฤษ จะได้ขึ้นเวทียูโรวิชั่น

เพลงนี้ คุณยายช่วยกันแต่งขึ้นมาเอง ส่วนที่เป็นภาษาอังกฤษซึ่งก็คือชื่อเพลงนั้นได้คนอังกฤษคนหนึ่งมาช่วยเขียน

เมื่อ ปี 2010 คุณยายก็ลงแข่งขันเป็นตัวแทนรัสเซียไปประกวดรายการนี้เช่นกัน แต่ไม่ได้เป็นตัวแทน เพราะเข้าป้ายเป็นที่ 3 แต่ทั้งหลายทั้งปวงนี้ บรรดาคุณยานยเหล่านี้บอกว่า ตัวเองเป็นแค่มือสมัครเล่นเท่านั้น ยังไม่ใช่มืออาชีพ

ในเวทีระดับสากล คุณยายเหล่านี้จะไปได้ไกลขนาดไหน ก็ต้องติดตามกันต่อไปครับ แต่คนรัสเซียหลายคนก็เชื่อว่าโอกาสของคุณยายเหล่านี้ก็มีไม่น้อย จากเหตุผลของความไม่เหมือนใคร และความเป็นตัวของตัวเอง แม้ว่าพวกคุณยายเหล่านี้อาจจะขาดความเชื่อมั่นไปสักหน่อยก็ ตาม บางคนก็บอกว่าวงนี้เยี่ยมมาก และหากจะคว้าแชมป์กลับมา ก็ไม่ควรมีใครต้องประหลาดใจ

แต่ที่ผมมองก็คือ นี่เป็นสิ่งที่พิสูจน์ว่าคนรัสเซียไม่ใช่พวกเชื้อชาตินิยม หาไม่แล้ว คงมีแต่คนเชื้อสายรัสเซียเท่านั้นที่จะได้ไปร่วมชิงชัยในรายการนี้

แต่รัสเซียไม่ใช่ประเทศเดียวในปีนี้ที่ส่งคนสูงอายุลงมาชิงชัยในการร้องเพลงเวทียูโรวิชั่น เพราะอังกฤษนั้นก็เลือกที่จะส่งนักร้องดังระดับโลกรุ่นเก๋ากึ๊ก อย่าง Engelbert Humperdinck วัย 75 เข้าชิงชัย แม้ว่าจะมีผลงานเพลงขึ้นถึงอันดับ Top 20 ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 1972 ก็ตาม

หรือปี 2012 จะเป็นปีของคนชรา

เอาภาพการชิงชัยการเป็นตัวแทนรัสเซียไปแข่งร้องเพลงรายการยูโรวิชั่นปี 2010 ที่พวกคุณยายได้ที่ 3 มาให้ชมกันครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 18/03/2012 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

มาให้กำลังใจเหล่าคุณยายครับ
จิตใจดีงามขนาดนี้ ไม่เชียร์ก็เกินไปละครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลุงวอ วันที่ : 16/03/2012 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน