*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1874147
  • จำนวนผู้โหวต : 752
  • ส่ง msg :
  • โหวต 752 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< เมษายน 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2555
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 5400 , 01:07:11 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน ลูกเสือหมายเลข9 , BlueHill และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ประเทศคอมมิวนิสต์นั้นค่อนข้างจะคลั่งไคล้เหรียญกล้าหาญกันมาก เวลาออกงานที ทหารติดเหรียญกล้าหาญกันเต็มพรึ่ดไปหมด ดูท่าทางว่าคงจะหนักอยู่ไม่น้อย เวลาถอดเอาเหรียญออก เสื้อคงเต็มไปด้วยรูพรุนไปหมด

สหภาพโซเวียตนั้นล่มสลายมานานหลายสิบปีแล้ว แต่มีเรื่องประหลาดเกิดขึ้นเมื่อมีทหารนายหนึ่ง เพิ่งจะได้รับเหรียญกล้าหาญที่ออกให้โดยสหภาพโซเวียตเมื่อเร็วๆนี้ จากวีรกรรมการทำความดีของเขา และเรียกได้ว่านี่คือเหรียญกล้าหาญของสหภาพโซเวียตเหรียญสุดท้ายก็ว่าได้

เรื่องแสนประหลาด มีที่มาที่ไปเช่นนี้ครับเหรียญกล้าหาญ สำหรับผู้ที่ช่วยคนจมน้ำ

สมัยหนุ่มๆ อเล็กซานเดอร์ การ์กานอฟ หนุ่มโซเวียตซึ่งปัจจุบันอายุ 50 ปีแล้ว ถูกเกณฑ์ทหาร และถูกส่งไปประจำการณ์อยู่ที่เมืองมักเดอบูร์ก ในเยอรมันตะวันออก เพราะในยุคสงครามเย็น โซเวียตไปตั้งฐานทัพในประเทศบริวารทั่วไปหมด

วันหนึ่งในช่วงฤดูหนาวของปี 1991 ขณะที่เข้าเวรอยู่ในค่าย แต่ไม่นานก่อนที่เขาจะออกเวร ก็ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ เขาจึงรีบรุดไปยังที่มาของเสียงร้อง ก็เห็นเด็กหญิงอายุราว 14 ปียืนร้องโวยวาย ชี้มือชี้ไม้ไปทางแม่น้ำ เมื่อมองตามไป ก็เห็นเด็กชายคนหนึ่งกำลังจมอยู่ในน้ำที่หนาวเย็น หลังจากที่ลงไปเล่นสเก็ตบนน้ำแข็ง แล้วน้ำแข็งเกิดแตกออก โดยขณะนั้นอุณหภูมิของน้ำก็ประมาณ 5 องศาเซลเซียส  แต่ทหารกองทัพแดงนายนี้เก็กระโดดลงไปในน้ำเพื่อนำตัวเด็กขึ้นมา เมื่อนำขึ้นฝั่งมาแล้ว ปรากฏว่าเด็กไม่หายใจแล้ว เขาจึงทำการปฐมพยาบาลตามที่ได้รับการฝึกมาสมัยยังเรียนหนังสืออยู่ เช่นการผายปอด และนวดหัวใจ ทำให้หัวใจเด็กกลับมาเต้นอีกครั้ง หลังจากนั้นก็มีรถพยาบาลมารับเขาและเด็กไปส่งโรงพยาบาล และอันเดรส บิตเกา วัย 7 ขวบ ก็มาได้สติที่โรงพยาบาลนี่เอง ส่วนหนุ่มอเล็กซานเดอร์ ก็นอนป่วยอยู่หลายวันเหมือนกัน หลังจากร่างกายเจอกับน้ำที่หนาวเย็นจัดเป็นเวลานาน
 
สื่อเยอรมันตะวันออกต่างก็พูดถึงวีรกรรมของทหารกองทัพแดงนายนี้อย่างครึกโครม แต่ฝ่ายโซเวียตเอง กลับไม่มีการมอบเหรียญตรา ตอบแทนความดีของเขาแต่อย่างใด จนเพื่อนของเขาถึงกับแซวว่า แค่คนลงไปช่วยหมาจมน้ำ ก็ยังมีการกล่าวขอบคุณ แต่นี่เขาคงจะซวยมาก ถึงไม่ได้อะไรเลยกับผู้ที่เขาช่วยชีวิต

ปลายปีเดียวกันนั้น สหภาพโซเวียตก็ล่มสลาย ความฝันที่จะได้รับเหรียญกล้าหาญจากทางการโซเวียตของเขาก็ดับสูญไป แต่เลร่า ลูกสาววัย 16 ปีของเขากลับเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้ ตอนแรกเธอเข้าไปหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตว่า ไอ้เหรียญสำหรับการช่วยคนจมน้ำของกองทัพโซเวียตนั้น เขาให้กับใครบ้าง และพ่อของเธอมีสิทธิที่จะได้หรือไม่ ถ้ามีสิทธิ์ เธอก็จะไปตามทวงสิทธิ์นั้นมาให้พ่อ

แต่ข้อมูลที่พบบอกว่า พ่อของเธอมีสิทธิ์ทุกประการที่จะได้รับเหรียญนี้ และที่สำคัญก็คือ พ่อของเธอเป็นทหารคนสุดท้ายที่ทางการโซเวียตได้มอบเหรียญให้ โดยคำสั่งให้มอบเหรียญตรานี้มีการอนุมัติเมื่อ 20 พฤษภาคม 1991 หรือไม่กี่เดือนหลังจากเกิดเหตุ

แต่เมื่อไม่ได้รับคำสั่ง ไม่ได้รับเหรียญ หรือใบประกาศเกียรติคุณใดๆ ทหารกองทัพแดงนายนี้ จึงเดินขึ้นกระทรวงกลาโหมของรัสเซีย เพราะกระทรวงกลาโหมโซเวียตถูกยุบไปแล้ว เพื่อทวงถามถึงเหรียญของเขา

หลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูล และตรวจดูข่าววีรกรรมของทหารที่ตีพิมพ์ในสื่อเยอรมัน ก็มีการแทงเรื่องให้มีการมอบเหรียญตราเพื่อตอบแทนความดีของทหารนายนี้

ในใบประกาศเกียรติคุณนั้น เนื่องจากไม่มีผู้นำโซเวียตแล้ว ผู้ที่ลงนามจึงเป็นประธานาธิบดีเมดเวเดฟ ของรัสเซีย ส่วนตราประเทศในใบประกาศเกียรติคุณ แทนที่จะเป็นตราของโซเวียต ก็เป็นตราของรัสเซีย เพราะจะได้ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ขึ้นมาใหม่แค่ 1 ใบ เพื่อใช้กับคนๆเดียว

ส่วนเหรียญกล้าหาญนั้น ต้องมีการสั่งทำเป็นพิเศษเพราะเหรียญแบบเดิม ไม่มีการผลิตกันมานานแล้วอเล็กซานเดอร์ในปัจจุบัน กับข่าวในนสพ.เยอรมันตะวันออก

หลังได้เหรียญของตัวเองกลับคืนมา หนุ่มอเล็กซานเดอร์ก็บอกว่าตอนนี้หัวใจของเขาสงบลงแล้ว ส่วนเรื่องของความภาคภูมิใจก็ให้เป็นเรื่องของลูกหลาน ที่ได้มีคนอย่างนี้ในวงศ์ตระกูล ส่วนความหวังอีกอย่างหนึ่งของเขาก็คือ อยากรู้ว่าตอนนี้ เด็กชายคนที่เขาเคยช่วยชีวิตนั้น มีชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากที่ขาดการติดต่อกันไปนาน
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มะอึก วันที่ : 27/04/2012 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

อ่านเรื่องนี้แล้วได้ความรู้สึกหลาย ๆ อย่างกับตนเองครับ.....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BlueHill วันที่ : 27/04/2012 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

การทำความดี นับว่าตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้จริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Ae^ วันที่ : 27/04/2012 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

ป่านนี้เด็กในรูปคงโตมากแล้วจะยังจำคนช่วยชีวิตได้หรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 27/04/2012 เวลา : 01.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

โดดลงทะเลน้ำแข็งนี่แค่คิดก็เสียวแล้ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน