*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1901592
  • จำนวนผู้โหวต : 752
  • ส่ง msg :
  • โหวต 752 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< ตุลาคม 2012 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันเสาร์ ที่ 13 ตุลาคม 2555
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 2798 , 10:16:46 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ลุงจรัส , ชบาตานี และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

หลายคนอาจจะรู้ว่า มีการนำทากดูดเลือดมาใช้ในทางการแพทย์ โดยหลักก็คือการให้มันดูดเลือดเสียออกจากบาดแผล เพื่อให้เลือดใหม่เข้ามาแทนที่ ทำให้บาดแผลหายเร็วขึ้น แต่ผมก็เพิ่งรู้ว่า เขามีการนำทากดูดเลือดมาใช้ในวงการความงามด้วย และก็ใช้กันมานานแล้ว โดยส่วนที่นำมาใช้ก็มีทั้งน้ำลายของมัน และสารสกัดจากเนื้อของทากดูดเลือด

อย่างที่กรุงมอสโก ของรัสเซีย ตั้งแต่ปี 1937 ก็มีการจัดตั้งศูนย์ทากดูดเลือดทางการแพทย์ระหว่างประเทศขึ้น และปัจจุบัน ที่นี่ก็ถูกใช้เป็นสถานที่สำหรับการเพาะเลี้ยงทากดูดเลือดในสภาพจำลอง สำหรับการใช้ในกิจกรรมเกี่ยวกับด้านความงาม

นี่คือกรรมวิธีการดูดน้ำลายจากเจ้าทากดูดเลือดครับ ตอนแรกเราก็ต้องใช้กรรไกรที่ไม่คมหนีบเจ้าทากเอาไว้ก่อน แล้วใช้อุปกรณ์พิเศษดูดน้ำ ลายมันออกมา การดูดน้ำลายนี้ไม่ถึงทำให้เจ้าทากโชคร้ายถึงกับต้องสิ้นชีพแต่อย่างใด แต่ก็แน่นอนว่า พวกมันต้องคงไม่ชอบสักเท่าไหร่ งานนี้เจ้าหน้าที่ต้องทำด้วยมือของตัวเอง จะใช้เครื่องจักรเครื่องกลให้ทำแทนไม่ได้

ประโยชน์ของน้ำลายทากดูดเลือดคือช่วยเรื่องการหมุนเวียนของเลือด ช่วยนำออกซิเจนไปยังเนื้อเยื่อ กระตุ้นภูมิคุ้มกัน ปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อม ชะลอความแก่ ทำให้ผิวมีความยืด หยุ่นมากขึ้น ช่วยรักษาความชุ่มชื้น และแก้ปัญหาผิวคล้ำผิดปกติ

แค่นี้ผมก็ว่า ถ้าไม่ติดภาพลักษณ์รูปร่างน่าเกลียดน่ากลัว และพฤติกรรมประหลาดของมัน หลายคน โดยเฉพาะคุณผู้หญิงก็คงจะนึกรักน้ำลายของเจ้าทากดูดเลือดเข้าให้แล้ว

ส่วนนี่ก็เป็นบ้านของเจ้าทากดูดเลือดของศูนย์แห่งนี้ครับ มีการรักษาความสะอาดอย่างดี มีระบบกรองน้ำพิเศษ เพื่อให้พวกมันอยู่กันได้อย่างสะดวกสบาย

ถ้าหากว่าน้ำลายทากดูดเลือดยังทำให้คุณสยองไม่พอ ก็ต้องนี่เลยครับ เนื้อทากดูดเลือด เพราะในเครื่องสำอาง ก็มีการนำเนื้อของทากมาใช้ด้วย โดยขั้นแรกพวกเขาก็ทำให้มันเป็นผงเสียก่อน ก่อนจะนำมาผสมกับน้ำ และนำมาเข้าเครื่องเขย่า และเมื่อเรากรองแยกเอาน้ำออกมา ก็จะได้สารสกัดจากทากดูดเลือด ที่จะนำไปใช้เป็นพื้นฐานในการผลิตเครื่องสำอาง ซึ่งแต่ละชนิด ก็ต้องใช้น้ำลายทาก หรือสารกัดจากทากที่มีจำนวนและความเข้มข้นแตกต่างกันไป และเรื่องนี้ก็นำไปสู่การตั้งราคาเครื่องสำอางที่แตกต่างกัน

หลังได้น้ำลาย ได้สารสกัดมาแล้ว ก็แต่การเติมกลิ่น เติมสี ใส่โน่นใส่นี่เพื่อให้มันกลายเป็นเครื่องสำอาง ก่อนจะมีการบรรจุหลอด บรรจุขวดเพื่อนำออกขาย

สำหรับข้อแนะนำในการใช้เครื่องสำอางจากทากดูดเลือดก็คือ อย่าพยายามประหยัดด้วยการไปไล่จับทากดูดเลือด เอามาบดมาปั่นเพื่อเอามาทำเครื่องสำอางใช้เอง

ไปซื้อเขามาใช้น่าจะเป็นความคิดที่ดีกว่าครับ

และควรซื้อเครื่องสำอางค์ที่ผลิตจากทากที่มีการเลี้ยงมาเป็นอย่างดีโดยผู้เชี่ยวชาญ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 รุสสกี้ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
lapin วันที่ : 14/10/2012 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lapin

มีเพื่อนเอามาฝาก แต่ไม่กล้าใช้ เดี๋ยวไปหา....หา....รื้อ...ๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 4 รุสสกี้ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นานาจิตตัง วันที่ : 13/10/2012 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell

สุดยอด

ความคิดเห็นที่ 3 รุสสกี้ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เกสรมาเฟีย วันที่ : 13/10/2012 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ipammo

ครั้งแรกที่ได้เห็น กระบวนการ ทาก ทาก ทากก

เขาทำกันอย่างนี้นิเอง

เกสรเคยโดนทากกัดด้วย ตอนไปเล่นน้ำคลอง ต้องเอาไฟมาจ่อมันถึงหลุด แง๊ ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 2 รุสสกี้ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 13/10/2012 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ทากที่บ้านชบามีมากมาย ใครต้องการมารับได้เลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 รุสสกี้ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
อิมกุดั่น วันที่ : 13/10/2012 เวลา : 10.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/im
คลิกชื่อ "  อิมกุดั่น " เลือก "สารภาพ" แล้วพบกันที่.. http://www.oknation.net/blog/canvas 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน