*/
  • รุสสกี้
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : krailuk@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-14
  • จำนวนเรื่อง : 921
  • จำนวนผู้ชม : 1874655
  • จำนวนผู้โหวต : 752
  • ส่ง msg :
  • โหวต 752 คน
แอนิเมชั่น 103 ปี

แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้

View All
<< มิถุนายน 2015 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


ท่านชื่นชอบอวัยวะส่วนไหนของร่างกายมากที่สุด
ขนจมูก
9 คน
ข้อศอก
9 คน
รูหู
15 คน
ซอกเล็บ
8 คน
ตาตุ่ม
7 คน
ไส้อ่อน
10 คน
ม้าม
4 คน
ฟันน้ำนม
63 คน
ไซนัส
2 คน
ต่อมปิตูอิตารี
26 คน

  โหวต 153 คน
วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2558
Posted by รุสสกี้ , ผู้อ่าน : 3974 , 21:25:45 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน usakanay , BlueHill และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ผมอ่าน นสพ. วอลสตรีท เจอร์นัล เกือบทุกวัน อันที่จริงก็ไม่ได้ติดหรูอะไรหรอกครับ คือที่ทำงานเขาเอามาให้อ่านฟรีเพื่อให้เช็คข่าวต่างประเทศ เพราะทางเนชั่นเขาเป็นคนรับจ้างพิมพ์เอง ถ้าให้ซื้ออ่านเองคงไม่ซื้อ เพราะคิดว่าคงจะแพงมาก

หลังจากที่เริ่มอ่านได้ไม่นาน สิ่งหนึ่งที่สังเกตุเห็นได้โดยง่ายก็คือ นสพ.ฉบับนี้ไม่เอารัสเซีย เพราะเห็นมีแต่บทความด่ารัสเซียตะพึด ข่าวที่เอามาลง ก็ไม่มีอะไรที่เป็นข่าวในเชิงบวกสำหรับรัสเซีย

แต่ผม ซึ่งยังคิดว่าตัวเองติดอยู่ในโลกยุคสงครามเย็น ก็ไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องแปลกประหลาดอะไร และก็คิดว่าสื่ออื่นของสหรัฐ ก็คงน่าจะเป็นในแบบเดียวกัน แม้ว่าผมจะไม่ค่อยได้ติดตามอย่างลึกซึ้งมากมายอะไรนัก แค่ผ่านตาเผินๆ

แว่บไปดูในฝั่งรัสเซียกันบ้าง สื่อของรัสเซียไม่ค่อยมีระดับของความเป็นอินเตอร์สักเท่าไหร่ เพราะส่วนมากก็ผลิตสำหรับคนรัสเซียเป็นหลัก ไม่ได้หวังผู้อ่านผู้ชมผู้ฟังในระดับทั่วโลก สื่อที่ทำข่าวเป็นภาษาอังกฤษ หรือภาษายอดนิยมอื่นๆของชาวโลกนั้นมีอยู่ไม่เท่าไหร่ และส่วนมากก็ไม่ได้รับความนิยมในวงกว้าง

จะมีก็แต่โทรทัศน์ช่อง RT รายเดียวเท่านั้นที่ที่พอจะไปได้ในระดับโลก เพราะเป็นช่องข่าวดาวเทียมที่ออกอากาศในภาษาอังกฤษ และภาษาอื่นๆที่ชาวโลกหลายล้านคนนิยมใช้

ช่องนี้ ก็เป็นการคำตอบสำหรับสื่อสหรัฐ หรือตะวันตกที่ด่ารัสเซียนั่นแหละครับ เนื้อหาส่วนใหญ่ก็ด่าสหรัฐ ด่าตะวันตก เนื้อหาเกี่ยวกับรัสเซียกลับไม่ค่อยเท่าไหร่ ก็สมน้ำสมเนื้อกันดี เมื่อพูดถึงเนื้อหา

แต่จะว่าไป มันก็เหมือนกับพญาช้างกับหนูนา เพราะหนูนามันจะไปสู่อะไรกับช้างได้ เพราะนอกจาก วอลล์สตรีท เจอร์นัลแล้ว สหรัฐยังมีสื่ออีกเป็นตัน นั่นยังไม่นับของอัง กฤษ ที่ก็มีอีกเป็นตัน ฝรั่งเศส และสเปน นี่แค่นับที่ออกในภาษาที่ชาวโลกส่วนมากเขาใช้กัน สื่อในประเทศตะวันตกเล็กๆน้อยๆที่ด่ารัสเซียก็มีอีกมากมาย

แต่ของรัสเซียมีแค่ RT รายเดียว

แต่ปัญหาก็คือ RT กลับได้รับความนิยมอย่างมาก มากเสียจนทางการสหรัฐต้องผวา และหาหนทางจัดการ

จอห์น แคร์รี่ เคยถูกถามในสภาคองเกรสเป็นทำนองว่าทำไมปัจจุบันชาวโลกจึงมองสหรัฐในแง่ที่ไม่ค่อยดีนัก แคร์รี่ ตอบอย่างหมดท่าว่าก็เพราะรัสเซียมี RT

ทำไมถึงต้องกลัวขนาดนั้น มันก็น่าสงสัยนะครับ

เมื่อเร็วๆนี้ ด็อกเตอร์ Paul Craig Roberts นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังของสหรัฐ ซึ่งเคยเป็นถึงผู้ช่วยรัฐมนตรีคลังสมัย ปธน. โรนัลด์ เรแกน ได้เขียนบทความเรื่องนี้ ในบล็อกของเขา http://www.paulcraigroberts.org/2015/06/28/truth-crime-state/ ใครรู้ภาษาอังกฤษก็เข้าไปอ่านกันได้ครับ

บทความนี้ชื่อ "ความจริงคืออาชญากรรมต่อรัฐ " ความจริงที่ว่านี้ก็คือความจริงที่สื่อของที่อื่นนำมาพูด ถ้าสหรัฐไม่ชอบ มันก็จะเป็นอาชญากรรมต่อสหรัฐ

ด็อกเตอร์โรเบิร์ตส์ เริ่มต้นบทความโดยบอกว่า ชาติตะวันตกทั้งหมดยืนอยู่ความโกหก รากฐานอื่นๆนอกเหนือจากนี้นั้นไม่มี เมื่อเป็นเช่นนั้น ความจริงก็จะมาจากฝ่ายศัตรู และเมื่อเป็นเช่นนั้น ความจริง ก็จะต้องถูกบีบถูกกด

เมื่อเป็นเช่นนี้ ก็เท่ากับว่า สหรัฐได้ให้คำจำกัดความของคำว่าการโฆษณาชวนเชื่อเสียใหม่ว่า ความจริง ก็ถือว่าเป็นการโฆษณา ชวนเชื่อได้ ถ้าความจริงพูดโดยรัสเซียหรือจีน ส่วนการโฆษณาชวนเชื่อ ก็จะกลายเป็นความจริง หากพูดโดยสหรัฐ และหุ่นเชิด อย่างสื่อ EU Observer

EU Observer ประนาม RT และ Sputnik News ว่ารายงานข่าวที่โกหก หวังสร้างความเกลียดชัง แต่โรเบิร์ตส์ บอกว่า เขาก็เคยไปออกสื่อทั้งสองรายมาหลายครั้ง ก็เห็นว่า มีการอดทนอดกลั้นในการรายงานข่าว มากกว่าที่จะรายงานข่าวความเป็นจริงทั้งหมดเสียอีก และก็ไม่เคยเห็นการรายงานข่าวที่หวังสร้างความเกลียดชังหรือการโฆษณาชวนเชื่อแต่อย่างใด เขาบอกว่าสหรัฐอาจจะใช้วิธีโฆษณาชวนเชื่อ แต่รัสเซียไม่ใช้

เขาบอกว่าผู้คนในประเทศตะวันตกมากมายเชื่อว่ารัสเซียบุกยูเครน รัสเซียขู่จะบุกโปแลนด์ และประเทศแถบทะเลบอลติก แม้ว่าฝ่ายข่าวกรองของประเทศตะวันตกทั้งหมด ( ย้ำ....ทั้งหมด ) รายงานว่าไม่มีสัญญาณใดๆในเรื่องนี้

กรณีนี้ก็เหมือนกับกรณีอาวุธมหาประลัยของซัดดัมและการเกี่ยวโยงกับกลุ่มอัลไกด้า การนำอาวุธเคมีมาใช้ของอัสซ๊าด และอาวุธนิวเคลียร์ของอิหร่าน สิ่งเหล่านี้ไม่เคยมีอยู่ จริง แต่ก็กลับกลายเป็นของจริงตามหน้าของสื่อตะวันตก

ดังนั้นโลกตะวันตกจึงถูกควบคุมโดยการโฆษณาชวนเชื่อ ความจริงนั้นไม่มี ไม่ว่าจะเป็นฟ็อกซ์นิวส์ ซีเอ็นเอ็น นิวยอร์ไทมส์ และอื่นๆ

โรเบิร์ตส์ บอกว่า ผลลัพธ์ของเรื่องนี้ เป็นไปได้อย่างเดียวคือสงคราม

มาร์การิต้า ซิโมเนียน บรรณาธิการใหญ่ RT บอกว่า สหภาพยุโรปพยายามโจมตีสื่อทางเลือกอย่าง RT ในขณะที่ชาติตะวันตกมีสื่อในมือเป็นตัน ซึ่งนำเสนอทัศนะของสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นในโลกในด้านเดียว BBC ก็คือ ฟ็อกซ์นิวส์สำเนียงอังกฤษ วิทยุสหรัฐก็ไม่ได้ให้ข่าวอะไรที่แตกต่าง กองทัพอังกฤษมีกองกำลัง 1,500 นาย เพื่อต่อสู้กับรัสเซียในเครือข่ายสังคมออนไลน์ นาโต้มีคณะทำงานที่ทำหน้าที่ต่อต้านอิทธิพลในทั่วโลก ด็อยช์เวลล์ ของเยอรมนีก็เพิ่งทำทีวี 24 ชั่วโมงในภาษาอังกฤษ เพื่อมายันกับ RT และสื่อตะวันตกมากมาย ก็ออกคอนเท้นท์ในภาษารัสเซีย หรืออย่าง วิทยุ Radio Liberty ที่รัฐบาลสหรัฐให้การสนับสนุนโดยตรงก็ออกอากาศในภาษารัสเซีย

และจากทั้งหลายทั้งปวงเหล่านี้ ถ้าตะวันตกยังมาบ่นว่ากำลังแพ้ในสงครามข่าวสารกับรัสเซีย บางทีก็อาจจะถึงเวลาต้องตระหนักกันแล้วว่า ผู้คนกำลังเบื่อกับการถูกโกหก


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 01/07/2015 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

ผมก็ไม่ค่อยชอบ RT เหมือนกัน แต่ก็พออาศัยอ่านข่าวที่แย้งกับของตะวันตก ทำให้ได้รู้ในอีกมุมหนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
redribbons07 วันที่ : 30/06/2015 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

เคยตาม RT ในทวิตเตอร์ค่ะ เท่าที่อ่านข่าวก้ปกตินะคะ


แต่ข่าวเขาเยอะมาก บางข่าวส่วนตัวไม่สนใจเลย

เลิกตามไปโดยปริยายค่ะความคิดเห็นที่ 2 (0)
วรรณสุข from mobile วันที่ : 30/06/2015 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

ปกติไม่ได้อ่านนสพ.อังกฤษ (นสพ.ไทยก็ไม่ค่อยอ่านค่ะ)
แต่มีติดตามในเฟสบุ๊ค BBC กับ CNN
เห็นชัดว่าเป็นเครื่องมือที่มหาอำนาจพวกนี้ใช้ทำลายประเทศอื่น
BBC นี่ทำไม่เนียนหนักเลย ยิ่งในภาคภาษาไทยนี่ยิ่งแย่ลงไปเลยเพราะแต่ละข่าวที่มาเผยแพร่นี่ไม่ต้องมีจรรยาบรรณวิชาชีพกันละ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 29/06/2015 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

สื่ออเมริกาเป็นสื่อตามใจทุน
นอกจาก RT, Sputnik แล้วก็ดู РИА Новости กะ ВЕСТИ.ru ใน Vkontakte ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน