*/
คอลเลคชั่นหนังรัสเซีย | ||
![]() |
||
หนังรัสเซียที่เก็บไว้ |
||
View All ![]() |
แอนิเมชั่น 103 ปี | ||
![]() |
||
แอนิเมชั่นเรื่องแรกของรัสเซีย อายุ 103 ปี เพิ่งค้นพบฟิล์มเมื่อไม่นานมานี้ |
||
View All ![]() |
<< | กรกฎาคม 2016 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | |||||
3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 |
10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |
17 | 18 | 19 | 20 | 21 | 22 | 23 |
24 | 25 | 26 | 27 | 28 | 29 | 30 |
31 |
อาวุธอะไรที่รัสเซีย ประเทศที่มีกองทัพใหญ่โตติดระดับโลก กับประเทศไทยที่มีกองทัพขนาดกลางมีเท่า ๆ กัน คำตอบก็คือเรือบรรทุกเครื่องบิน ปัจจุบัน รัสเซียเหลือเรือบรรทุกเครื่องบินเพียง 1 ลำ คือเรือคุซเนตซอฟ ที่เข้าประจำการณ์มาตั้งแต่ปี 1990 เรือลำนี้ถูกวางให้เป็นเรือลำแรกของเรือชั้นคุซเนตซอฟ แต่ปรากฏว่าเรือลำน้องต่อได้แค่ครึ่งกลางๆ สหภาพโซเวียตเกิดแตก เรือที่ยังต่อไม่เสร็จถูกโอนไปให้ยูเครน และยูเครนก็ขายเรือให้จีนเอาไปทำต่อ ปัจจุบันเรือลำน้องก็คือเรือเหลียวหนิง เรือบรรทุกเครื่องบินลำแรกของจีน แต่เดิม สมัยยังเป็นสหภาพโซเวียตนั้น ประเทศมีเรือบรรทุกเครื่องบินหลายลำ แต่หลังยุคสงครามเย็น ก็ได้ขายทิ้งเป็นเศษเหล็ก หรือไม่ก็ขายให้ต่างชาติเอาไปทำเป็นแหล่งบันเทิง โดยมีอยู่ลำเดียวที่นำมาปรับปรงใหม่ และขายให้กองทัพเรืออินเดียนำไปใช้ หลายคนอาจจะมองว่า สมัยนั้น โซเวียตเป็นพวกบ้าอำนาจ อยากจะครองโลก ถึงได้มีเรือบรรทุกเครื่องบิน เพื่อเอาไว้ทำสงครามรุกรานประเทศอื่น
และหลายคนคงไม่อยากจะเชื่อว่า เรือบรรทุกเครื่องบินของโซเวียตทุกลำ รวมถึงเรือคุซเนตซอฟ ไม่เคยเห็น หรือเคยเข้าร่วมในสงครามแม้แต่ครั้งเดียว แม้ประเทศนี้จะมีเรือบรรทุกเครื่องบินมาแล้ว 4 ลำตั้งแต่ปี 1975 ไม่นับเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์อีก 2 ลำ ที่มีมาตั้งแต่ปี 1967 แต่นี่คือความจริงที่คนไทยในยุคสงครามเย็นไม่เคยได้คิด หลังสหภาพโซเวียตล่มสลาย รัสเซียถังแตก ทั้งกองทัพเหมือนถูกทิ้งขว้าง เพราะในช่วงนั้น คิดกันว่าประเทศไม่ได้ต้องการเขี้ยวเล็บอะไรใหญ่โตแล้ว เคยมีคนพูดกันว่าทหารเรือรัสเซียคนไหน ที่เจ้านายเกลียด หรือดวงตก จะถูกส่งมาประจำการณ์ที่เรือคุซเนตซอฟ เพราะทุกอย่างบนเรือลำนี้ มันเก่า มันพัง แทบจะใช้การอะไรไม่ได้ แต่นั่นมันเป็นอดีตเมื่อไม่นานมานี้ไปเสียแล้ว ปัจจุบัน หลังจากที่มีการนำเข้าอู่ เพื่อซ่อมแซม เปลี่ยนแปลง ปรับปรุง มันได้กลายเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินเต็มขั้น ไม่ใช่แค่เรือลาดตระเวณบรรทุกเครื่องบิน เพื่อคอยปกป้องประเทศชาติ ปกป้องตัวเองแบบแต่ก่อนอีกต่อไป และล่าสุด มันกำลังถูกส่งให้เข้าไปสู่สงครามครั้งแรกของเรือบรรทุกเครื่องบินโซเวียตและรัสเซีย นั่นก็คือสมรภูมิซีเรีย ตอนนี้ บางคนบอกว่าคุซเนตซอฟปัจจุบัน คือเขี้ยวเล็บใหม่ที่สหรัฐและนาโต้ต้องกลัว และที่สำคัญ การพัฒนาเรือลำนี้นั้น ยังจะมีต่ออีก และรัสเซียก็จะยิ่งทำให้ฝ่ายตรงข้ามขวัญผวามากขึ้นไปกว่านี้อีก เมื่อพวกเขาจะนำประสบการณ์จากแนวความคิดใหม่นี้ไปพัฒนาเรือบรรทุกเครื่องบินรุ่นใหม่ ที่เจ๋งกว่า เนี๊ยบกว่า โหดกว่าเรือลำนี้อีกหลายเท่า ตามสไตล์แบบรัสเซีย แต่ถ้าไม่ถูกสหรัฐและตะวันตกกดดันหรือโดดเดี่ยว ถ้าสหรัฐและตะวันตกไม่รังเกียจเดียดฉันท์รัสเซีย และรับมาเข้าพวก แม้ว่าโดยธรรมชาติแล้วรัสเซียอาจจะมีแนวคิดที่ไม่ค่อยเหมือนคนอื่น คุซเนตซอฟ ก็อาจจะเป็นเรือเก่า ๆ ซอมซ่อ ที่มีหน้าที่หลักดูแลความปลอดภัยให้กับประเทศบ้านเกิด ที่รอวันให้หมดอายุและกลายเป็นเศษเหล็ก แล้วอย่างนี้ สหรัฐและตะวันตกจะโทษใครดี สำหรับเหตุการณ์ " ลำเดียวก็เสียวได้ " แบบนี้ |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |