*/
  • รัฐศิริ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-31
  • จำนวนเรื่อง : 215
  • จำนวนผู้ชม : 1200992
  • จำนวนผู้โหวต : 351
  • ส่ง msg :
  • โหวต 351 คน
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2554
Posted by รัฐศิริ , ผู้อ่าน : 5359 , 15:25:58 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

ช่วงการเลือกตั้งส.ส.ทั่วประเทศ หลายคนหวั่นจะเกิดความรุนแรง การแข่งขันกันสูงประเดิมกันด้วยชีวิต

ตัวอย่างให้เห็นคนร้ายยิง"ประชา ประสพดี" อดีตส.ส.เพื่อไทย สมุทรปราการ

ช่วงการเลือกตั้งอีกอาชีพที่สร้างรายได้ ณ เวลานี้ นั่นคือ"มือปืนรับจ้าง"เข้าโหมดการเลือกตั้งทุกครั้งบรรดา"มือปืนรับจ้าง"เริ่มออกจากที่กบดานรับงาน"สั่งตาย"

บรรดานักเมืองหลายคนหวาดผวา "กลัวตายก่อนได้รับการเลือกตั้ง"

ทำให้ตำรวจเองก็ต้องออกมากวาดล้าง ระดมจับกุม"มือปืนรับจ้าง" หรือ"ซุ้มมือปืน"

พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ สิงหรา ณ อยุธยา รองผบ.ตร. พล.ต.ต.ประวุฒิ ถาวรศิริ โฆษก ตร. พล.ต.ต.วินัย ทองสอง รองผบช.ก. และ พ.ต.อ.ประสพโชค พร้อมมูล รองผบก. ป. ออกมาเปิดเผยรายชื่อผู้ต้องหาที่เป็นมือปืนรับจ้างที่ถูกจัดทำขึ้นใหม่ในปี 2554 จำนวน 43 ราย

พล.ต.อ.ภาณุพงศ์ บอกว่า สืบเนื่องมาจากความขัดแย้งทางด้านการเมือง มีการใช้ความรุนแรงและอาวุธสงครามในการก่อเหตุ ในห้วงเวลาที่ผ่านมา และหลังจากที่มีการยุบสภาแล้ว แนวคิดทางการเมืองก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไป มีการแข่งขันของผู้สมัคร มีความขัดแย้งกันในบางพื้นที่ ซึ่งเริ่มมาจากจ.สมุทรปราการ

แนวทางของสำนักงานตำรวจแห่งชาติประเมินสถานการณ์ได้ว่า แนวโน้ม ความรุนแรงที่เกิดขึ้นในห้วงเวลานี้ จะมาจากความขัดแย้งของตัวผู้สมัคร พื้นที่ที่การแข่งขันกันสูง เพราะฉะนั้น เหตุต่าง ๆ จะเกิดขึ้นได้ 

ก่อนหน้านี่ได้เกิดศูนย์บริการสถานการณ์ร้ายแรง หรือ ศบร. ตร. ซึ่งดำเนินมาตรการเชิงรุก ทั้งตัวสาเหตุ และผู้ปฎิบัติการ หรือต้นตอของความขัดแย้ง มีการเรียกคู่กรณีมาพูดทำความเข้าใจ และปฏิบัติการเชิงรุกกับบุคคลที่ถูกขึ้นบัญชีไว้ว่าเป็นบุคคลที่เป็นมือปืนรับจ้างไปยิงคนและมีหมายจับ

นอกจากนี้ยังมีการขึ้นบัญชีของบุคคลที่เป็นผู้สนับสนุน พวกดาวรุ่งจำนวน 126 ราย เหล่านี้ สตช. ให้ใช้ปฏิบัติการเชิงรุก เข้าตรวจค้นทุกรูปแบบ เพื่อป้องกันไม่ให้คนต่าง ๆ เหล่านี้ คิดจะกระทำผิดหรือคิดจะกระทำผิดในช่วงนี้ สรุปได้ว่า บุคคลที่ถูกขึ้นหมายจับเป็นมือปืนรับจ้าง ขณะนี้มีทั้งหมด 112 ราย เราดำเนินการประกาศสืบจับ ไปทั่วประเทศ

สรุปว่าปฏิทิน ที่เห็นอยู่ข้างหลังเริ่มทำมาตั้งแต่ปี 2548 สามารถจับได้เกือบ ร้อยละ 50 จับกุมได้ 24 คน ปี 2549 ก็จัดทำบัญชีใหม่อีกครั้ง จับกุมได้อีก 18 คน คิดเป็น ร้อยละ 36 และในปี 2550 รวบรวมมาได้ อีก 31 คน และจับกุมได้ 7 คน คิดเป็นร้อยละ 8 และชุดสุดท้ายปี 2554 เป็นการร่วมจัดทำบัญชีมือปืนระหว่าง บช.ก.และบก.ป. ได้เริ่มมือปืนรับจ้างที่ถูกออกหมายจับอีก 50 ราย ถูกจับแล้ว 6ราย ตาย 1คน รวมเป็น 7 จึงเหลือ 43 ราย

การปฏิบัติการเชิงรุกนำบุคคลเหล่านี้มารับโทษตามกฎหมายโดยเร็ว จึงตั้งรางวัลนำจับ สำหรับใครก็ตามที่ สามารถแจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมสำหรรับมือปืนรับจ้างที่ถูกรวบรวมขึ้นในปี 2554 จำนวน 1 แสนบาท

สำหรับบัญชี 50 มือปืนรับจ้างนั้น ถูกจับกุมไปแล้ว 6 ราย ประกอบด้วย นายไพศาล ปั้งเล่ง มือปืนลำดับที 2 นายณรงค์ เหมเดโช ลำดับที่ 4 นายวุฒิชัย หรือ เอ็ก มาศปิ่น ลำดับที่ 5 นายเสวง สุวรรณวงศ์ ลำดับที่ 24 นายสมจิตร แผดสุระ ลำดับที่ 39 นายไพศาล กลาแต ลำดับที่ 42 และเสียชีวิต 1ราย คือ นายปราโมทย์ ทองจันทร์ มือปืนลำดับที 1

ในบรรดามือปืนรับจ้างที่ เหลือ มี หมายจับ จ.ส.อ.ปัญญา ศรีเหรา และ ส.อ.สมชาย บุนนาค มือปืนยังนายสนธิ ลิ้มทองกุลด้วย อยู่ในลำดับที่ 13 และ 14 ตามลำดับอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 19.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

มีมือปืนนอกบัญชีอีกเยอะเลยที่พัทลุง
เพราะรัฐมนตรีคนพัทลุงพูดเองเลยครับว่า
บ้านผม ส่งออกมือปืนรับจ้างเป็นสินค้าโอท้อป ฮา
ตอนนี้ที่ระบาดทั่วใต้มือปืนพัทลุงทั้งนั้นแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 19/06/2011 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

มีมือปืนนอกบัญชีอีกเยอะเลยที่พัทลุง
เพราะรัฐมนตรีคนพัทลุงพูดเองเลยครับว่า
บ้านผม ส่งออกมือปืนรับจ้างเป็นสินค้าโอท้อป ฮา
ตอนนี้ที่ระบาดทั่วใต้มือปืนพัทลุงทั้งนั้นแหละครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 16/06/2011 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

หน้าตา ไม่บงบอกเลยเนาะ ว่า โจร (ที่โหดร้าย )

..เอาไปโชว์ ที่ร้านดีก่า เพื่อ.........

...


สวัสดีค่ะคุณรุจ สำบายดีบ่

รักษาสุขภาพดีดีน๊า

...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ผู้หญิงตัวเล็ก วันที่ : 30/05/2011 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinn

มีเยอะจังเนาะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
tengpong วันที่ : 18/05/2011 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เอาให้ได้สักสองสามรายเหอะ ช่วงเลือกตั้งเนี่ยะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ชบาตานี วันที่ : 14/05/2011 เวลา : 19.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

แหม..........ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ยว่าเป็นมือปืน หน้าตาไม่ได้บ่งบอกได้เลยว่า โหด เลว ชั่ว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน