• ริวเองครับ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : autcharab@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 13294
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
ryuu
เรื่องกวนๆในแต่ละวันของผมอายุ 7 ขวบกับน้องสาวอายุ3 ขวบครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ryuu
วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2550
Posted by ริวเองครับ , ผู้อ่าน : 1055 , 20:23:03 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ พี่ๆน้าๆป้าๆอาๆครับ   ผมหายไปอีกแล้วครับ ไม่มีอารมณ์ครับ เพราะเครียด.....เรื่องฉีดยาไงครับ..คือว่าที่โรงเรียนผมมีจดหมายมาที่บ้านครับ บอกว่าเดี๋ยวนี้ วัคซีนป้องกันอีสุกอีใสต้องฉีดยา2 เข็ม ครับคุ้มกันได้90เปอร์เซ้นต์ คุ้มครอง 20 ปี เดือดร้อนไหมล่ะครับ ...คราวนี้ เจ็บตัวอีกแล้วคุณแม่เลยโทรไปถามคุณหมออารียา คนสวยครับว่าผมฉีดแล้วตอนเด็ก1 เข็มต้องฉีดอีกกี่เข็ม คุณหมอบอกว่าฉีดกระคุ้นอีก 1 เข็มก็พ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ตุลาคม 2550
Posted by ริวเองครับ , ผู้อ่าน : 587 , 21:17:20 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ  ผมริวเองครับ ตอนนี้ริวยังไม่เปิดเทอมครับโดนแม่ดุทุกวันเรื่องดูโทรทัศน์ทั้งวัน  แต่แม่ก็ยังซื้อหนังแผ่นมาให้ตามที่ผมอยากดูล่ะครับล่าสุดก็เป็นเรื่อง มะหมา สี่ขาครับ อะ อะ อย่าว่า ว่าแม่ผมงกนะครับที่ไม่พาผมไปดูในโรงหนัง ก็เพราะผมไม่ไปด้วยนะสิครับ ผมนะ ไม่ชอบเสียงดังครับไม่ได้กลัวอะไรหรอกแต่มันหนวกหูนะครับ แถมยังมืดอีกต่างหาก ดูที่บ้านสบายใจกว่าครับ แฮ่ แฮ่  แต่เรื่องที่จะเล่าวันนี้มันเป็นเรื....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 ตุลาคม 2550
Posted by ริวเองครับ , ผู้อ่าน : 586 , 10:37:14 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ผมหายไปนาน ใครๆอาจคิดว่าช่วงปิดเทอจะเป็นช่วงที่เด็กอย่างผมว่าง เปล่าเลยครับ ผมกลับยุ่งทั้งวัน ไม่ใช่เรียนพิเศษหรอกครับเพราะผมไม่ยอมเรียนอะไรเลย ผมดูทีวีทั้งวันยุ่งเลยครับไหนจะกวนกันกับเจ้ารันซึ่งเดียวนี้มันแสบขึ้นทุกวัน แม่ก็ว่าผมนั้นแหละเป็นคนทำให้เจ้ารันมันแสบซ่าสุดๆ  ตอนนี้ผมกำลังยุ่งอยู่กับการคิดเกมทายปัญหา ครับส่วนใหญ่เป็นปัญหาอะไรเอ่ย เช่น  พระอะไรเอ่ย ใหญ่ที่สุด? หัวอะไรมีค่ามากที่ส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2550
Posted by ริวเองครับ , ผู้อ่าน : 548 , 06:14:26 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          อันเนื่องมาจากคุณยายจะเป็นคนไปรับเจ้า 2 ตัวเอ้ย 2 คนพี่น้อง ในตอนเย็น เพราะฉะนั้นก็จะมีเรื่องพูดคุยกันในรถ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องถกเถียงกันมากกว่าพูดกันธรรมดา แต่วันนั้นเจ้าริวขึ้นรถมาพร้อมบอกยายว่าวันนี้อาจารย์ฝากหนังสือมาให้คุณยายอ่าน โดยอาจารย์ได้ขีดเส้นใต้ส่วนที่จะให้อ่านไว้แล้ว ซึ่งปรากฏว่าเป็นวารสารที่อาจารย์จะเขียนถึงนักเรียนในแต่ละชั้น ฉบับนี้อาจารย์ได้เขียนถึงความหอมของดอกไม้ของ ด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 สิงหาคม 2550
Posted by ริวเองครับ , ผู้อ่าน : 498 , 11:00:24 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันเนื่องมาจากวันแม่ เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ แม่ชมพู่ของเล่าเอง สัปดาห์นี้คุณพ่อของพี่ริว และ พี่รัน มาทำงานที่ กทม.ทำให้ภาระหน้าที่ของแม่ลดลงไป เพราะ ลูกๆจะติดพ่อตลอดทั้งวัน   เพราะพ่อจะใจดีและชวนเล่นสนุกตลอด  ซึ่งก็จะทำให้บ้างครั้งลูกๆจะหลุดจากการควบคุมไปบ้าง  โดยเฉพาะเจ้าริวจอมต่อรอง   ถ้าเป็นเวลาปกติแล้ว  แม่จะเป็นคนสอนการบ้านพี่ริวตอนก่อนนอนทุกวัน  แต่เมื่อเย็นวันจันทร์ที่ผ่านมาเนื่องจากพ่ออยู่บ้าน....

อ่านต่อ


/3