• ifonly...
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : startrex_meaw@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-11
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 26215
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
safety-ene
อันตรายรอบๆตัวเราที่เกี่ยวกับไฟฟ้ามีมากนะคะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/safety-ene
วันอาทิตย์ ที่ 12 ตุลาคม 2551
Posted by ifonly... , ผู้อ่าน : 13501 , 20:15:12 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้อกำหนดการเดินสายไฟฟ้าสำหรับงานทั่วไป  6.1 ขอบเขต             ข้อกำหนดนี้ครอบคลุมการเดินสายทั้งหมด             ยกเว้น การเดินสายที่เป็นส่วนประกอบภายในของเครื่องอุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น มอเตอร์ แผงควบคุมและแผงสวิตซ์ต่าง ๆ ซึ่งประกอบสำเร็จจากโรงงาน การเดินสายนอกเหนือจากที่กล่าวในบทนี้ยอมให้ทำได้เมื่อได้รับความเห็นชอบจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค  6.2 สายไฟฟ้า             6.2.1 ข้อกำหนดการใช้งานของสายไฟฟ้าตาม มอก.11....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 ตุลาคม 2551
Posted by ifonly... , ผู้อ่าน : 556 , 20:39:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--พริสไพออริตี้         การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จัดกิจกรรมโครงการ Energy Learning ซึ่งเป็นโครงการเพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้มีโอกาสเรียนรู้วิธีการผลิตไฟฟ้าจากเชื้อเพลิง และพลังงานรูปแบบต่างๆ จากประสบการณ์จริง ผ่านกิจกรรม Energy Visit กิจกรรมสันทนาการ การแสดงนิทรรศการ การทัศนศึกษา การบรรยายให้ความรู้ ซึ่งภายหลังการเข้าร่วมกิจกรรม แต่ละโรงเรียนจะจัดทำโครงงานเพื่อเข้าประก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 สิงหาคม 2551
Posted by ifonly... , ผู้อ่าน : 1133 , 22:04:33 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความปลอดภัยเกี่ยวกับไฟฟ้า ( SAFETY IN ELECTRICAL WORKS ) ความปลอดภัยเกี่ยวกับไฟฟ้า( SAFETY IN ELECTRICAL WORKS )             กระแสไฟฟ้า ที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมใช้เป็นตัวต้นกำลังให้กับเครื่องจักรต่าง ๆ มีอันตรายมาก ที่สุดและ รวดเร็ว ที่สุดเมื่อเข้าไปสัมผัส แต่กลายเป็นเรื่องที่ทุกคนมองข้ามไป ผู้มีส่วน เกี่ยวข้อง ควรมีความ รู้ความ เข้า ใจ ในการทำงาน เกี่ยว กับไฟฟ้า ในอุตสาหกรรมไทย กระแสไฟฟ้าที่ใช้ มีแร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 มิถุนายน 2551
Posted by ifonly... , ผู้อ่าน : 837 , 21:45:26 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันตรายจากไฟฟ้าไฟฟ้าเป็นแหล่งพลังงานที่จำเป็นในห้องปฏิบัติการ แต่ถ้าใช้ไม่ถูกต้องอาจก่อนให้เกิดอันตรายแก่ชีวิตและทรัพย์สินได้ อันตรายที่เกิดขึ้นอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร การใช้สายไฟผิดขนาด อุปกรณ์ไฟฟ้าชำรุด สายไฟชำรุด ใช้ไฟฟ้ามากเกินไปในเต้าเสียบเดียวกัน เปิดใช้ไฟฟ้านานเกินไปจนเกิดความร้อนสะสม ใช้ฟิวส์ผิดขนาด ใช้ไฟผิดประเภท ไม่ได้ต่อสายดิน ใช้ไฟขณะร่างกาย เปียกชื้น เป็นต้น อันตรายอันเนื่องจากไฟฟ้าส่วนให....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน 2551
Posted by ifonly... , ผู้อ่าน : 654 , 21:23:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>> ประโยชน์ของสายดินป้องกันไม่ให้มีผู้ถูกไฟฟ้าดูดกรณีมีกระแสไฟฟ้ารั่วจากเครื่องใช้ไฟฟ้า เนื่องจากกระแสไฟฟ้ารั่ว จากเครื่องใช้ไฟฟ้า จะไหลลงดินทางสายดิน โดยไม่ผ่านร่างกายผู้สัมผัสเครื่องใช้ไฟฟ้านั้น เป็นผลทำให้อุปกรณ์ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร และ/หรือไฟฟ้ารั่ว จะตัดกระแสไฟฟ้าออกทันทีเครื่องใช้ไฟฟ้าบางประเภท เช่น คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์สื่อสารอาจทำงานได้ไม่สมบูรณ์ หรือชำรุดได้ง่ายหากไม่มีสาย....

อ่านต่อ


/1
ปฏิบัติการ_ต่อสายดิน

วิธีการต่อสายดิน แบบที่ถูกต้อง

View All