• Pramote
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pramote_o@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-09-04
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 56288
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
Pramote
เขียนขึ้นมาเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น พูดคุย ส่งเสริม กิจกรรมความปลอดภัยในการทำงาน และอื่นๆที่มีประโยชน์ต่อวิชาชีพในการทำงาน เช่น มาตรฐานความปลอดภัย, โครงการอนุรักษ์การได้ยิน,กฎหมาย, ที่อับอากาศ, PPE,
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/safetyofficerthailand
วันเสาร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2553
Posted by Pramote , ผู้อ่าน : 1927 , 10:01:45 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Pramote โหวตเรื่องนี้

ภาพ : หมาน้อยกำลังให้ออกซิเจน กับวินาทีฉุกเฉินเมื่อวานนี้ตื่นเช้ามาแปรงฟันที่หลังบ้าน ได้ยินเสียงหมารุมกัดกันจากหลังรั้ว อย่างโหยหวน ภาพที่เห็นเหมือนเศษผ้าขนหนูสีขาวถูกงับ ฉุดกระชาก แกว่งไปมา ผมจึงตะโกนไล่พวกมันไป ทันทีที่มันปล่อยผ้าขนหนูผืนนั้นหล่นลงมา ผ้าขนหนูผืนนั้นแน่นิ่งสนิท ผมเริ่มจ้องอย่างจดจ่อ ปรากฎว่ามันมีกำลังสั่นไหวอย่างโรยรา เหมือนสิ่งมีชีวิต และผมก็เริ่มมั่นใจว่ามันคือ "สุนัขตัวเล็กนั่นเอง" 


แฟนผมจึงรีบลงไปหามัน ปรากฎว่ามันแน่นิ่ง อกถูกเขี้ยวงับทะลุ ลิ้นม่วง ตาเหลือก อ้าปากเหมือนจะขาดใจ ขณะนั้นเองมีสุนัขอีกตัวนึงพันธุ์เดียวกันก็เดินเข้ามาข้างๆ ลักษณะเศร้าซึม มันโดนกัดเหมือนกันเป็นแผลกว้างมากที่ลำตัว มันพยายามเดินนำทางแฟนผมที่อุ้มไอ้ตัวน้อยที่บาดเจ็บสาหัส ไปหาเจ้าของ มันเดินนำทาง และหันหลังกลับไป กลับมา ว่าแฟนผมกำลังเดินตามมาหรือเปล่า แต่แล้วก็ไม่สามารถเดินตามมันได้เพราะเป็นดงหญ้าสูงมาก จึงตัดสินใจเรียกผมเอารถไปรับและพาไอ้ตัวเล็กไปโรงพยาบาล สภาพที่เห็นเลือดมันเลอะเต็มเสื้อแฟนผมเลย

เมื่อถึงโรงพยาบาล หมอบอกว่า "มันเจ็บหนักโดนรุมกัดอกทะลุ ถึงปอด ซี่โครงหัก1 ซี่ กระดูกสันหลังงอ ได้ฉีดมอร์ฟีน ให้ออกซิเจน น้ำเกลือแล้ว ยังคงอยู่ในภาวะช๊อค และต้องรอผ่าตัดด้วย"

หมอถามมันชื่ออะไร เราก็เลยตั้งชื่อไปว่า "รอดช่อง" เพราะอกเป็นรูและรอดหวุดหวิด ด้วยความที่ว่าไม่รู้จะเอาชื่ออะไร ไอ้เราก็นั่งรอดูมันว่าจะรอดมั้ยเนี่ย ทำใจไว้แล้วว่าสงสัยงานนี้หลายพัน หรือไม่ก็หลักหมื่น แต่ไม่คิดไรมากแล้ว กับหนึ่งชีวิตที่เราช่วย แม้เราจะไม่รู้จักกัน แต่ก็ยินดีที่ได้รู้จัก เรื่องเงินหาใหม่ได้ไม่คิดไรมากนัก แต่ 1 ชีวิตนี้หาใหม่ไม่ได้แล้วจริงๆ รักษาเสร็จคงต้องเอาไปเลี้ยงเอง เพราะไม่รู้ว่าใครคือเจ้าของ


เรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น ... เมื่อหญิงชายคู่หนึ่งได้พาหมามารักษาที่โรงพยาบาลเหมือนกัน แฟนผมคุ้นตากับไอ้หมาตัวนี้มาก แฟนผมจำไอ้ตัวนี่ได้ เลยถามว่า "คุณมีหมาอีกตัวใช่มั้ย" เจ้าของบอกใช่ค่ะ แฟนผมก็เลยบอกว่า " หมาของคุณอยู่ที่นี่แล้ว" เขาตกใจ และรีบไปดูในห้องตรวจ เขาดีใจมาก ยกมือไหว้เรา ขอบคุณเพราะตามหาอยู่ และโทรตามมาดูกันทั้งบ้าน ซึ่งตอนนี้คนเลี้ยงหมาก็ร้องห่มร้องไห้ ตามหามันอยู่
ภาพ : หมาอีกตัวที่ถูกกัดและกลับไปหาเจ้าของได้


สิ่งที่เรารู้สึกได้คือ "ความสุข" ที่อธิบายไม่ได้ กับ 1 ชีวิตที่เราช่วยมาก่อนมันจะ
สิ้นลมหายใจ และได้เจอเจ้าของอีกครั้ง แม้ว่าเราจะไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร

ผมเชื่อว่าในโลกนี้ปฏิหารย์นะ เพราะความผูกพันธ์ได้ช่วยให้เขาและมันเจอกัน แต่ก็ยังกังวลว่า มันจะเป็นอัมพาตหรือเปล่า เพราะกระดูกสันหลังบิดเคลื่อนจากที่ดู x-ray ยังไงก็ภาวนาให้มันรอด และกลับมาแข็งแรงปกติ และผมได้ทราบชื่อจริงมันแล้วชื่อ "มิกกี้" และอีกตัวที่พาเจ้าของมาชื่อว่า "มินนี่" ซึ่งชื่อดูดีมีชาติตระกูลกว่า ไอ้ "รอดช่อง" ที่ผมตั้งให้ในภาวะฉุกเฉิน

ภาพ : ฮีโร่ตัวน้อยที่พาเจ้าของมาช่วยกันนะครับแล้วจะรู้ว่าความสุขจากการให้มันบรรยายไม่ถูกจริงๆครับ...

ยินดีที่ไม่รู้จักนะ...ไอ้รอดช่อง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
หลอดกาแฟ วันที่ : 06/11/2010 เวลา : 19.08 น.

ขอบคุณสำหรับเรื่องดีดีแล้วก็ยังทำให้รู้ว่าสังคมเรายังมีคนที่ดีเช่นคุณอยู่

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ปวิภา วันที่ : 06/11/2010 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

...หัวใจดีดี...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
YingeXtreme วันที่ : 06/11/2010 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yingextreme
ก่อเกิดชีวิตไทยขาดเหลือยังเกื้อกูลแบบอย่างที่สมบูรณ์พร้อมเพียงผูกพันด้วยเรายังเป็นคนไทยที่มีใจดวงเดียวกัน พ่อที่มีคือพระองค์ท่านรักกันไว้ไม่ไหวหวั่นก้าวเดินไปในหนทางพอเพียง We love The King We love Thailand

ขอให้ปลอดภัยและหายไวๆทั้งคู่นะคะ ขอบคุณเจ้าของเรื่องที่ช่วยเหลือมันด้วยคะ^^

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
captain.Jack วันที่ : 06/11/2010 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

น่าสงสาร..งเจ้าน้องพลอยก็ชิสุเหมือนกัน...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นกกะจอก วันที่ : 06/11/2010 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokgajuok
nokgajok

คุณเป็นคนดีมากอยากให้มีคนแบบคุณในสังคมเยอะๆขอขอบคุณแทนเจ้าหมาน้อยด้วยใจจริง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Pramote วันที่ : 06/11/2010 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/safetyofficerthailand
ผู้เชี่ยวชาญ ที่ปรึกษา วิทยากรด้านความปลอดภัยฯ ต่างที่คิด...ชีวิตจึงปลอดภัย...

ทราบมาว่าเจ้ามิกกี้ จะไม่กลัวหมาใหญ่เลย แต่วันนั้นน่ะโดนหมาใหญ่ 5 ตัวรุม ตอนผมขับรถเอามันไปส่งผ่านกลุ่มหมาใหญ่ที่กัดมันเห่าไล่รถผม เจ้ามิกกี้นี่ร้องเสียงหลงเลยสงสัยเริ่มกลัวแล้ว วันนี้มันจะผ่าตัดตอนบ่ายครับ เมื่อวานหมอได้ช่วยให้มันหายใจเองได้ และส่งต่อยังศาลายา มหิดล แล้วครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 06/11/2010 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


ที่บ้านมีชิสุ..ชื่อเจ้าอังเปาอยู่ตัว..ไม่ค่อยขี้โรค..แต่ต้องระวังที่ชอบวิ่งไปบนถนน..กลัวรถจะเอาตัวไปซะมากกว่า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]