• sainarong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : linheping@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-28
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 219646
  • ส่ง msg :
  • โหวต 95 คน
สี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ (ไทย จีนตอนใต้ พม่า ลาว)
Blog นี้เกี่ยวกับแผนเศรษฐกิจของพื้นที่สี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ ซึ่งประกอบด้วยไทย ตอนเหนือ จีนตอนใต้ (ยูนนาน) พม่า และลาวตอนเหนือ Blog นี้ติดตามการดำเนินการตามแผนเศรษฐกิจนี้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sainarong
วันพฤหัสบดี ที่ 29 พฤศจิกายน 2550
Posted by sainarong , ผู้อ่าน : 3729 , 10:05:35 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            เพียงวันเดียว นักท่องเที่ยวไทยเกือบ 6,000 คนไปเที่ยวเมืองเว้ในเวียดนาม พวกเขานั่งรถข้ามสะพานข้ามแม่น้ำโขงที่มุกดาหาร เข้าแขวงสะหว้นนะเขต ลาว เข้ากว๋างจิที่เวียดนาม ไปที่เมืองเว้

            ข่าวนี้ให้ข้อคิดหลายประการดังนี้

1.       ถนนมุกดาหาร-สะหวันนะเขต-กว๋างจิ-ดานัง ซึ่งลาวเรียกว่าถนนหมายเลข 9 มีความสำคัญมากต่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยวระหว่างประเทศไปแล้ว

2.       คนอีสานมีโอกาสไปเที่ยวเมืองนอกสนนราคาที่ไม่แพงนักแล้ว

3.       คนไทยชอบเที่ยวและเอาเงินไปใช้จ่ายต่างประเทศ – นี่ขนาดเศรษฐกิจซบเซานะ

4.       แต่ไม่เห็นมีข่าวเวียดนามมาเที่ยวเมืองไทยผ่านถนนสายนี้เลย มันหมายความว่าอะไร ช่วยบอกที แต่ที่แน่ๆ คือ ในด้านท่องเที่ยว ถนนสายนี้ทำให้ไทยเสียดุลการค้ากับเวียดนามเพิ่มขึ้น

5.       น่าเอ็นดู (เอ็นดูในภาษาลาวแปลว่าสงสาร) ลาว รถทัวร์วิ่งผ่านลาวโดยใช้เวลาไม่ถึง 4 ชั่วโมง ผมยังไม่เคยเดินทางตามถนนสายนี้เลยไม่แน่ใจนัก แต่ผมสงสัยว่ารถทัวร์จะไม่จอดในลาวเลย ตกลงลาวเกือบไม่ได้ประโยชน์อะไรเลยในด้านท่องเที่ยวจากถนนสายนี้ ถูกต้องไหม? ถ้าเราเป็รัฐบาลลาว เป็นคนลาว เราคงไม่สบายใจนัก

หากท่านสนใจต้องการทราบรายละเอียดเรื่องถนนหมายเลข 9 โปรด click ไปที่ entries ที

เกี่ยวข้องใน blog ดังนี้ครับ 

                http://www.oknation.net/blog/sainarong/2007/10/16/entry-1

http://www.oknation.net/blog/sainarong/2007/10/17/entry-1

http://www.oknation.net/blog/sainarong/2007/10/18/entry-1

http://www.oknation.net/blog/sainarong/2007/10/19/entry-1

            เชิญอ่านรายละเอียดจากข่าวในผู้จัดการได้เลยครับ

โรงแรมล้นคนไทยแห่ไปเที่ยวนครเหว

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 7 พฤศจิกายน 2550 13:35

http://www.manager.co.th/IndoChina/ViewNews.aspx?NewsID=9500000132160

โรงแรมในนครเหวมีห้องพักไม่เพียงพอรองรับนักท่องเที่ยว ในฤดูการท่องเที่ยวปีนี้คนไทยเดินทางไปที่นั่นกันมากขึ้น บ่อยครั้งต้องไปพักในเมืองใกล้เคียงหรือไกลออกไป เจ้าหน้าที่การท่องเที่ยวเวียดนามกล่าว

       สิ่งนี้เกิดขึ้นจากการคมนาคมที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นหลังการเปิดใช้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว (มุกดาหาร-สะหวันนะเขต) ในเดือน ธ.ค.2549 นางหวอฟีฮุ่ง (Vo Phi Hung) ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยว จ.เถือะเทียนเหว (Thua Thien Hue) กล่าวกับสำนักข่าวทางการเวียดนาม (VNA)
       
       ในสัปดาห์ปลายเดือน ต.ค.เพียงสัปดาห์เดียวมีนักท่องเที่ยวจากไทยเดินทางเข้านครเหวกับจังหวัดเถอะเทียนเหว กว่า 15,000 คน ซึ่งเป็นสถิติใหม่
       
       ในวันที่ 23 ต.ค.วันเดียวมีนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยเกือบ 6,000 คน เดินทางไปนครหลวงเก่าของเวียดนามแห่งนี้ ส่วนใหญ่ไปกับทัวร์คาราวานทางบก ตามถนนสายทรานส์เอเชียที่เรียกกันว่า อีสต์เวสต์อีโคโนมิคคอร์ริดอร์ หรือ EWEC (East-West Economic Corridor) ผ่านด่านลาวบ๋าว (Lao Bao) ใน จ.กว๋างจิ (Quang Tri)
       
       นับเป็นนักท่องเที่ยวจากไทยจำนวนมากที่สุด ที่เคยเดินทางเข้านครเหวในเวลาหนึ่งวัน เจ้าหน้าที่เวียดนามกล่าว
       
       ในนครเหวมีห้องพักทั้งโรงแรมและเกสต์เฮ้าส์รวกมันประมาณ 6,000 ห้อง ไม่พอรองรับคณะทัวร์ใหญ่ๆ ขนาดนั้นได้พร้อมๆ กัน ในวันที่ 23 ต.ค. มีนักท่องเที่ยวไทยจำนวนมากจึงต้องเดินทางไปพักในที่อื่นๆ เช่น นครด่าหนัง (Danang) ที่อยู่ใต้ลงไป หรือ ย้อนกลับขึ้นไปพักใน จ.กว๋างจิ
       
       นายเหวียนหว่างกวี๋ (Nguyen Hoang Quy) ผู้อำนวยการบริษัทเฮืองยางการท่องเที่ยว (Huong Giang Travel) ในนครเหว กล่าวว่า นักท่องเที่ยวจากประเทศไทยสนใจแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและแหล่งมรดกโลกต่างๆ รวมทั้งพระราชวังเก่ากับสุสานจักรพรรดิตื้อดึก (Tu Duc)

นักท่องเที่ยวไทยจำนวนมากเริ่มไปเที่ยวป่าสงวนแห่งชาติฟงญา-แกบ่าง (Phong Nha-Ke Bang) ซึ่งเป็นแหล่งมรดกโลกทางชีวะนานาพันธุ์ของเวียดนาม
       
       จากนครเหว นักท่องเที่ยวไทยมักจะเดินทางต่อไปยังเมืองมรดกโลกโฮยอาน (Hoi An) และ เที่ยวชมวิหาร-ปราสาทหมีเซิน (My Son) ของอาณาจักรจำปา (Champa) ในอดีต แหล่งมรดกโลกแห่งนี้อยู่ใน จ.กว๋างนาม (Quang Nam) ที่อยู่ถัดลงไป นายกวี๋กล่าว
       
       เจ้าหน้าที่ผู้นี้กล่าวอีกว่านักท่องเที่ยวไทยมีพฤติกรรมใช้จ่ายเงินจำนวนมากกับการซื้อของที่ระลึกมากกว่าการจ่ายเงินมากๆ เพื่อพักในโรงแรมหรือรีสอร์ตหรู
       
       สำนักข่าวทางการเวียดนามยังอ้างข้อมูลการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยที่ระบุว่า เวียดนามได้กลายเป็นปลายทางท่องเที่ยวในเขตอนุภาคแม่น้ำโขงที่ได้รับความสนใจมากเป็นอันดับสองสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย ถัดจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว
       
       สถิติฯ ยังระบุว่าในช่วง 9 เดือนแรกของปี 2550 นี้ มีนักท่องเที่ยวจากไทยเกือบ 121,000 คน ได้เดินทางไปเที่ยวเวียดนาม คิดเป็นอัตราเพิ่ม 137% เทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว
       
       แต่ในขณะเดียวกันจำนวนนักท่องเที่ยวเวียดนามที่เดินทางเข้าไทยกลับลดลง 60% ใน 7 เดือนแรกของปีนี้ เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศไทยที่ยังไม่นิ่งวีเอ็นเออ้างข้อมูลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

พระราชวังเก่านครเหวยามราตรี ปลายทางท่องเที่ยวยอดนิยมของคนไทย (ภาพ: www.vietnamopentour.co)

เส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับ 2 ของคนไทย มุ่งสู่ปลายทางภาคกลางเวียดนาม

สุสานพระจักรพรรดิตื้อดึก (Tu Duc) นครเหว หลังจากไปเที่ยวชมพระราชวังเก่า ปลายทางถัดไปก็จะเป็นที่นี่

นักท่องเที่ยวจากไทยมักจะไปจนถึงหาดจีน (ไชน่าบีช) เมืองโฮยอาน (ภาพ: www.tripadvisor.co)

อาคาร 80 ปีในเมืองมรดกโลกโฮยอาน ที่นี่เป็นปลายทางที่ได้รับความสนใจเช่นเดียวกันกับหลวงพระบางในลาว (ภาพ: www.tripadvisor.co)

โรงแรมเฮืองซยางริมแม่น้ำหอมเป็นโรงแรม 4 ดาวเพียงหลังเดียวในนครเหว ที่นั่นยังขาดแคลนห้องพักสำหรับนักท่องเที่ยว

ผมเพิ่มความคิดเห็นของนักท่องเที่ยวไทยบางคนที่เคยใช้ถนนสายนี้มาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 32          

ไม่ได้อคติอะไรกับเวียดนามนะครับ แต่ว่าเมืองเว้ (ภาษาไทย) ก็มีอะไรที่น่าตื่นตาดี แต่ฮอยอัน ผมว่าไม่เห็นเป็นเมืองเก่าตรงไหนเลย ฝรั่งเยอะแล้วก็มีการเล่นดนตรีตลอดคืน นอนแทบไม่ได้ อีกอย่างผมว่ามีหลายเมืองในเมืองจีนยังดูเก่ากว่าอีก เมืองโฮ ก็ เหมือนกับสงขลา รึว่า นคร บ้านเรา ฉนั้น ถ้าอยากจะหาเมืองที่แตกต่างในราคาไปเวียดนาม แนะนำให้ไปเมืองจีนดีกว่าครับ บี 

ความคิดเห็นที่ 46          

ผมไปมาแล้ว เมื่อปลายเดือน 24-28 กันยานี้เอง กับทัวร์เหมือนกับที่เขียนในข่าว  บอกตามความรู้สึกของผม ถ้าให้ไปอีกก็คงไม่ไปแล้ว   ของถูกจริงครับ แต่เวลาซื้อมาแล้ว ใช้ได้ไม่เท่าไหร่ก็พัง วัฒนธรรมต่าง ๆ สู้ของไทยไม่ได้  วังที่เขาถ่ายรูปมาให้ดู ของจริง เก่าเสียจนไม่น่าใช่วัง ไม่มีการดูแล บูรณะเลย ผมว่าสู้วัดหนึ่ง ในหมู่บ้านเราแถวต่างจัดหวัดก็ไม่ได้ (ไม่ต้องเทียบเลยกับวัดในกรุงเทพ) การขายของเหมือนจะขาดวัฒนธรรม เวลาเห็นนักท่องเที่ยวมา ก็วิ่งตามและตื้อขายของ  บางครั้งจนลืมวางของไว้  เมื่อเห็นลูกค้าคนอื่นมา  ไม่มีรูปแบบการสร้างความประทับใจ
  การจราจรก็วุ่นวะวุ่นวาย คนไม่มีระเบียบ ขับรถไปกดแตรกันลั่นเมืองเลย  จักรยาน มอเตอร์ไซต์ มีมากมาย เกลื่อนเมือง ขับไป ปั่นไป อยากเข้าตรงไหน เลี้ยวตรงไหน ก็ปาดมันเสียเลย ไอ้คนขับรถยนต์ก็เบรกกันตัวโก่งเลย ....
คนที่ไปมาแล้ว (pungpon2007 สมาชิก)

ความคิดเห็นที่ 45          

    ผมไปเที่ยวเวียตนามมาเมื่อ 15-18 ต.ค.50 ประทับใจมากเมืองของเขา รถยนย์เขา ให้ใช้ความเร็วไม่เกิน 60 กม./ชม. ตลอดเวลาอยู่ในเวียตนาม 4 วัน ไม่เห็นมีอุบัติเหตุในท้องถนนเลย พ่อค้าแม่ค้า พูดภาษาไทยได้ และใช้เงินบาทซื้อของได้เกือบทุกที่ แต่อาหารของเขารสจืดและเน้นผักเป็นส่วนใหญ่ และที่ประทับใจมากก็ที่เมืองโฮยอันซึ่งได้ขึ้นเป็นเมืองมรดกโลก pkt.48 

ความคิดเห็นที่ 42 

-*- ผมไปมา 25 ตุลานี่เอง เวียดนามตกเป้นของจีนับพันปีครับ แต่ก่อนใช้ภาษาจีนครับ วัฒนะธรรมต่างๆจึงเป็นจีน แต่เขาไม่ค่อยเคารพกษัตริย์กัน มีการให้ประชาชนทั่วไปแต่ตัวเป้นฮ้องเต้ถ่ายรูปนั่งเก้าอี๋อีกครับ แล้วก็คิดภาษาขึ้นเองโดยดัดแปลงจากภาษาลาตินครับ 

แต่ยอมรับว่า คุ้มมากครับ 8000 ทุกอย่างคุ้มโรงแรมดี วิวสวย ไกด์ ที่สำคัญสำหรับหนุ่มๆ สาวสวยมากครับ เวียดนามคือจีนเลยครับ เพียงแต่เขาไม่บ้าแต่งตัวเหมือนบ้านเราเลยดูธรรมดา ถ้าบ้านเขาแต่งตัวเป้น สยามบ้านเรายังอายครับขอบอก -*- แล้วเมืองเขารถไม่ติดครับเพราะใช่จักรยานยนตร์ตลอด 55+ โรตฮาครับใครขับรถยนต์รวยโครต แต่งรถยนต์มันแพงกว่าบ้านเรา 4 เท่านะครับ เด็กเวรเย็นตาโฟ 

Keywords : GSM Agreement CBTA China ASEAN FTA ถนน R3E สี่เหลี่ยมเศรษฐกิจ Economic Quadrangle อนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง หกเหลี่ยมเศรษฐกิจ คุนมั่นกงลู่ Kunming Bangkok Highway

ทางด่วน คุนหมิง-กรุงเทพ

 

 

 

 

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
soultraveller วันที่ : 05/01/2009 เวลา : 03.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soultraveller
Vacation Rentals by Owner

ขอบคุณสำหรับ entry นี้ครับ

http://horoscope.krubpom.com/

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Dr.Sixteen วันที่ : 03/12/2007 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaidialogue
KhunSlot

คนอีสานเที่ยวเวียตนาม ... เข้าท่าดีครับ เคยเห็นสื่อทีวี ภาพยนตร์ชอบเสนอภาพคนอีสานอพยพเข้ากรุงเทพแบบคนต่ำต้อย หอบลูกจูงเมียไปตายดาบหน้า สวมเสื้อขาดๆ ผ้าขะม้าคาดพุง ถือชะลอม แบกกระสอบข้าวสาร แต่ข่าวนี้เป็นภาพคนอีสานไปเที่ยวเมืองนอก

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 29/11/2007 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

มกรานี้จะลองไปดู แล้วคงจะได้พิสูจน์ด้วยตาตนเองว่าเป็นเช่นที่ว่าจริงหรือไม่ครับ

แต่ทุกท่านที่เขียนน่าเชื่อทุกคนเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 29/11/2007 เวลา : 18.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

ว้าว! คุณลุงคะ..
Ch.Minivet ว่าจะไปซาปาพอดีโรยง่ะ..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
กระเจี๊ยบ วันที่ : 29/11/2007 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

เมื่อปีที่แล้วไปมุกดาหาร คุยกับเพื่อนตั้งแต่เมื่อปีก่อนแล้วว่า ต่อไปคนไทยจะไปเที่ยวเวียดนาม ไปเที่ยวทะเลที่เวียดนาม แทนที่จะไปเที่ยวภาคใต้

แล้วก็เป็นอย่างนั้นจริง ๆ เสียด้วย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
นายตะเกียง วันที่ : 29/11/2007 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitakeing

เป็นจริงอย่างที่ว่าครับ..เพื่อนๆ ผมเพิ่งยกขโยงไปเที่ยวเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา...เวียดนามจะแซงหน้าไทย แล้วครับ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
โม้งหัวครก วันที่ : 29/11/2007 เวลา : 12.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/think49
ข้าราชฯ

สมาคมอาเซียน อยู่แบบถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน ผมว่าไม่มีอะไรเสียหาย

การไปท่องเที่ยวเวียตนาม ใจของผมปรารถนาไปดูประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมของเขา เปรียบเทียบกับบ้านเรา ดูว่าอะไรที่เขาดีกว่า ก็นำมาเป็นประโยชน์ในแง่ของมุมมองด้านต่าง ๆ ใช้เป็นแหล่งเรียนรู้ อ้างอิงสำหรับตัวเองน่าจะได้มากพอสมควร

ปีหน้านี้ ผมกะว่าจะพาภรรยาไปเที่ยวอยู่เหมือนกัน....2 คนตีว่าไม่น่าเกิน 15000

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นายหมอดี(แท้) วันที่ : 29/11/2007 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NARKA

ดูทางทีวีคุณเทพชัยฯแล้ว
เส้นทางนี้ ถ้าสมบูรณ์ต้องไปเริ่มที่พม่า ผ่านไทยไปลาวออกเวียตนาม
เห็นว่าแต่ละประเทศก็กำลังลงทุนเรื่องที่พักและสิ่งจูงใจให้พักค้างคืนกันอยู่ยังไม่เสร็จ
จริงแล้วไทยควรจัดลงเรือออกจากไทยอ้อมไปทางตะวันตเข้าพม่าค้างคืนดูสาวเดาะตะกร้อ1คืน เข้าไทยค้างอีกหนึ่งคืนนวดสปา เข้าลาวค้างหนึ่งคืนกินไก่ย่างข้าวเหนียวส้มตำ เช้าไปเวียตนามกินอาหารจู๋ญวน แล้วลงเรือกลับมาทางตะวันออกเข้าไทย
การท่องเที่ยวหรือทัวร์ควรทำแบบนี้
ส่วนรายได้ปัจจุบัน ลาวควรทำแบบทางด่วน เก็บเงินลดหลั่นกันไปทุกสิบกิโล 100 80 60 40 20 ฮา

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Supawan วันที่ : 29/11/2007 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีค่ะ ... ขอบคุณสำหรับบทความ .. ถนนสายนี้ให้ประโยชน์ด้านการค้าขายมหาศาลค่ะ

มีความสุขทุกๆวันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
nathawat วันที่ : 29/11/2007 เวลา : 10.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/may

ผมใช้เส้นทางจากสะพานมิตรภาพข้ามไปสะหวันนะเขตรโดยจอดรถไว้ฝั่งไทย นั่งเรือข้ามฟากแล้วต่อด้วยรถสองแถวประจำทาง
ลาวหรือเวียตนาม คราวใดที่ไป จะนึกถึงบ้านเมืองของเราในอดีต
การจราจรที่ไร้ระเบียบวินัยของเวียตนาม ยามรถติดในชั่วโมงเร่งด่วน รถทุกชนิดจะขึ้นไปวิ่งบนทางเท้าทีเดียว การข้ามถนนสำหรับคนเดินเท้าจึงต้องอาศัยความกล้าบ้าบิ่นไม่น้อยในวันแรกๆ ถ้าได้สัมผัสอย่างกลมกลืนแล้ว คนเวียตนามเวลาตีกันดุเดือดไม่แพ้ตามตลาดสดของไทยในสมัยก่อน
ผมเคยยืนดูการปาศีรษะกันด้วยชามเซรามิกตราไก่ การจิกศีรษะตบหน้ากันกลางถนน
แปลกตรงไหนครับ... คนชาติไหนๆก็คนเหมือนกัน....
ผมมีเพื่อนผู้หญิงชาวเวียตนามอยู่สองคน
เธอมักจะกังวลว่าคนเวียตนามจะเอาเปรียบหรือหลอกผมไหม
พวกเธอคือส่วนดีๆของประเทศเวียตนาม ต่างกับลาวที่ยังใสซื่อกว่ามากมายนัก
เปล่านะครับ ผมไม่ได้มีอคติกับเวียตนามเลย
ตรงข้าม คนเวียตนามชอบเงินไทย ชอบสินค้าไทย เชื่อในมาตรฐานไทยๆ หลายมหาวิทยาลัยของเวียตนามส่งนักศึกษามาฝึกงานในไทย แถบนครพนม และแถบนั้นก็มีคนเวียตนามอพยพทั้งถูกและผิดกฏหมายเข้าไทยจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะในสมัยสงครามเวียตนาม
เพราะคนเวียตนามผ่านศึกสงคราม จึงรู้จักประหยัด ฉลาด และออกจะฉลาดแกมโกง
ผู้หญิงเวียตนามส่วนมากรูปร่างจะดี ไม่ค่อยมีไขมัน การขี่รถจักรยานยนต์จะนั่งไหล่ตรง น่ามองมากว่าทำไมจึงเหมือนมีการฝึกบุคลิกภาพมาอย่างดีกับท่าทางขี่รถจักรยานยนต์ ผิดกับตอนเดินเหินทั่วไป
และผิดกับสาวไทยในบ้านเรายามขี่รถเครื่องทีเดียว
ทุกสิ่งล้วนมีด้านดีด้านไม่ดี
แต่ผมเชื่อว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับ กลุ่ม CLMV สามารถพัฒนาได้ง่ายและถ้าอยู่บนความจริงใจ ช่วยเหลือเกื้อกูลกัน
และโดยพื้นฐานที่มีหลายอย่างคล้ายคลึงและใกล้เคียงกัน เราจะได้เปรียบชาติอื่นๆมากทีเดียวถ้าเราดำเนินนโยบายอย่างถูกต้อง ใจจริงผมยังเคยคิดเล่นๆว่า อยากให้ลาวคงสภาพวิถีเดิมๆในการดำรงชีวิตแบบนี้ที่ต่อไปอาจจะกลายเป็นขุมทรัพย์ที่คนยุคอวกาศไม่เคยเห็นและสัมผัสก็เป็นได้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 29/11/2007 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8


ถึงเราจะขาดทุนเวียดนามเรื่องการท่องเที่ยวจากถนนสายนี้....แต่เราก็ได้กำไรเวียดนามจากการใช้ถนนสายนี้เป็นทางผ่านในการส่งสินค้าออกไปเวียดนามปีหนึ่งเกือบหมื่นล้านนะครับ.....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]