*/
  • กำหนัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nitipan71@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-20
  • จำนวนเรื่อง : 457
  • จำนวนผู้ชม : 635646
  • จำนวนผู้โหวต : 512
  • ส่ง msg :
  • โหวต 512 คน
krabi140year

krabi anniversary14 year

View All
วันศุกร์ ที่ 31 ธันวาคม 2553
Posted by กำหนัน , ผู้อ่าน : 792 , 18:43:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งเลวร้ายในปีเสือขอให้จางหายไปเหมือนควันไฟ เราพิจรณาว่าปีที่ผ่านมาเราทำอะไรกันบ้างที่เป็นประโยชน์ต่อตนเองและครอบครัวคนที่เรารัก ขอเน้น..คนที่เรารัก..เรามีสิ่งที่สมควรทำ และสิ่งที่ไม่สมควรทำให้เลือก  สิ่งที่สมควรทำ ทำแล้วเกิดประโยชน์ไม่เบียดเบียนเพื่อนร่วมโลก..อยากให้ปีเสือดุเป็นปีที่ถูกประวัติศาสตร์จารึกไว้ ถึงสถาบันครอบครัวเป็นหลัก ให้ใส่ใจกับเยาวชน ให้เป็นคนดีของสังคมปัญหาต่างๆก็จะไม่เกิด เหมือน ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 29 ธันวาคม 2553
Posted by กำหนัน , ผู้อ่าน : 478 , 08:22:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

สวัสดีปีใหม่ใจลิขิตเนรมิตรอักษรเป็นกลอนหวานเขียนเรื่องราวในโอเคมาเนิ่นนานได้พบพานน้องพี่ดีทุกคนบ้านหลังนี้มีสุขปลุกยามเศร้าlog in-out กดระหัสเป็นนิสัยบก.ท่านใจดีไม่เหมือนใครฝากใจไว้ในโอเคนิจนิรันดร์๒๙ ธันวาคม ๒๕๕๓ ไกล้ปีใหม่ ขอคุณพระศรีรัตนตรัย จงดลบันดาลให้ครอบครัวชาวโอเคเนชั่นทุกท่าน มีความสุข ปลอดภัย ร่ำรวยบุญบารมี ทรัพย์สินสุจริต ตลอดปี ๒๕๕๔ ....เครดิตภาพ..ลูกชาย ป.๕ วาดสีเทียน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 25 ธันวาคม 2553
Posted by กำหนัน , ผู้อ่าน : 505 , 12:12:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้นสังกัดเห็นความสำคัญ ของ ผู้ใต้บังคับบัญชา จึงมีโครงการเสริมสร้างความรู้ให้กับบุคคลากร ในองค์กร ให้มีความรู้ ทางด้านคอมพิวเตอร์ ไมโครซอฟออฟฟิตเวอร์ชั่น ๒๐๐๗ ที่ห้องคอมพิวเตอร์ ของวิทยาลัยเกษตรเทคและโนโลยี กระบี่ ใช้เวลาเรียน ๖ ชั่วโมง นักเรียนอายุรวมกัน ๑,๐๐๐ ปี ไม้อ่อนดัดง่าย ไม้แก่ดัดยากจริงๆตามคำโบราณกล่าว บางท่าน ก็ทำได้ เข้าใจ บางคนเฉพาะ จขบ. ได้แค่ ๕ คะแนนจากเต็ม  ๑๐  ให้คะแนนเองนะ บางคนวาดรู....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ธันวาคม 2553
Posted by กำหนัน , ผู้อ่าน : 2968 , 13:52:33 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เด็กๆ หรือคนสมัยใหม่ไม่ค่อยจะรู้จัก ผักพื้นบ้านกัน  เห็นคนแก่คนเฒ่าเอามาทำเป็นอาหาร บางคนถึงกับเบือนหน้าหนี ไม่กล้ารับประทาน ..ผักกูด...เป็นผักพื้นบ้าน อยู่ในตระกูลเฟิร์น อยูในวงศ์..........Athyriaceae..นำมาทำเป็นอาหารได้..ผักกูดเจริญเติบโตได้ดีในที่ลุ่มน้ำชื้นแฉะ บริเวณใหนที่มีสารเคมีผักกูดจะไม่ขึ้น พบมากในป่าทึบภาคใต้ผักกูดมี ๓ชนิด แตกต่างกันเพียงสีของลำต้น และลักษณะของใบ ลำเพ็ง... ก็เป็นพืชตระกูลเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 ธันวาคม 2553
Posted by กำหนัน , ผู้อ่าน : 773 , 15:39:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความเหมือนกัน๑.มนุษย์มีความรู้สึกในการกินอาหาร แม้สัตว์ก็เป็นเช่นนั้น๒.มนุษย์รู้จักพักผ่อน แม้สัตว์ก็เป็นเช่นนั้น...................๓.มนุษย์มีความกลัวต่อภัยภายนอก  แม้สัตว์ก็เป็นเช่นนั้น..๔.มนุษย์มีการสืบพันธุ์ซึ่งกันและกัน แม้สัตว์ก็เป็นเช่นนั้นความเสมอกัน ๔ อย่างนี้ แต่มนุษย์เรามีความเป็นเลิศยอดเยี่ยมกว่าที่มันสมอง ใช้ความคิดสูงกว่า และมีใจสูงกว่า ตลอดทั้งการปรับตัวให้เข้ากับธรรมชาติ เพื่อความอยู่ไ....

อ่านต่อ


/3