*/
  • กำหนัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nitipan71@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-20
  • จำนวนเรื่อง : 457
  • จำนวนผู้ชม : 635657
  • จำนวนผู้โหวต : 512
  • ส่ง msg :
  • โหวต 512 คน
krabi140year

krabi anniversary14 year

View All
วันเสาร์ ที่ 29 มกราคม 2554
Posted by กำหนัน , ผู้อ่าน : 739 , 08:52:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ขอแสดงความยินดีกับว่าที่นายกรัฐมนตรีหญิงของกัมพูเจียที่จะ จะมาเป็นปาตี้ลิสต์ อันดับหนึ่งของพรรคเพื่อใคร..ต้องยอมรับว่าระบอบ ส.ส ของประเทศไทย ยังอยู่ภายใต้อำนาจเงินของแหล่งทุนอันดับต้นๆของเมืองไทย..และวงจรแห่งการเลือกตั้งที่สกปรก ยังวนเวียนไม่ไปผุดไปเกิดเสียที..สงสารพวกส.ส ที่กระหายเงิน ที่ถูกลากจูงเหมือนตัวอะไร ที่ตกอยู่ภาวะลำบาก แม้มีค่าตอบแทนจากการขึ้นเงินเดือนและค่าตอบแทนที่สูงมากเป็นล้านบาท ต่อปี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 มกราคม 2554
Posted by กำหนัน , ผู้อ่าน : 1735 , 18:26:48 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

พระอุโบสถวัดมหาธาตุวชิรมงคล (วัดบางโทง) ตั้งอยู่ที่ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กำลังมีงานปิดทองฝังลูกนิมิตอยู่จนถึงสิ้นเดือนนี้เป็นพระอุโบสถขนาดใหญ่อลังการหลายล้านเจ็ด สิบเอ็ดแสน.. สองชั้นซึ่งไม่เคยเห็นมาก่อนตระการตาจริงๆชั้นบนประดิษฐานพระพุทธรูปองค์ใหญ่ เขียนภาพพุทธประวัติอย่างปราณีตวิจิตรคระการตาอย่างยิ่งบนเพดานเขียนภาพพร้อมลายไทยสัมผัสแล้วอยากนอนดูหลายชั่วโมงจิตรกรรมฝาผนัง ทั้งสองชั้นเขียนภาพได้ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 มกราคม 2554
Posted by กำหนัน , ผู้อ่าน : 3406 , 10:52:41 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ช่อดอกปาล์มน้ำมัน..คือจุดเริ่มต้นของน้ำมันปาล์มที่ราคาแพงในตลาดต้อนรับปีกระต่ายทอง.. ช่อดอกปาล์มน้ำมัน เกิดจากตาดอกของต้นปาล์มที่มีอายุตั้งแต่ ๓๐ ถึง ๔๔ เดือน ตั้งแต่เริ่มปลูก และ จะมีทั้งช่อดอกตัวผู้และช่อดอกตัวเมียในต้นเดียวกัน ที่พัฒนาเป็นทะลายและผลปาล์มน้ำมันในระยะต่อไปช่อดอกตัวผู้ มีหน้าที่ผลิตละอองเกสรตัวผู้จำนวน ๙๐๐ ล้านละอองเกสรตัวผู้ เหมือนเชื้ออสุจิของแมน นี่แหละ นักพันธุ์วิทยานับไว้ .. มีอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 มกราคม 2554
Posted by กำหนัน , ผู้อ่าน : 557 , 10:46:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันที่ผมปลอดหนี้ เป็นวันที่มีความสุขที่สุดในปีเสือที่ผ่านมา  หนี้ธนาคาร ๑ล้านกว่า กับรายได้อันน้อยนิด แทบกระดิกตัวไปไหนไม่ได้เลยตลอดเวลา เกือบ ๔ ปี ใช้จ่ายประหยัด แต่ก็มีความสุขในขณะเป็นหนี้ ดอกเบี้ยก็แสนถูก เงินต้น ล้านเศษ ดอกเบี้ย ๕,๐๐๐ บาท กับเก็บเกี่ยวผลประโยชน์อาสินจากที่ดินที่ซื้อ โดยไม่ต้องเข้ากระเป๋าตัวเอง..ทำให้มีวินัยทางด้านการเงินมากขึ้น และสำคัญไม่มีความเพ้อฝัน หรืออยากได้โน่นอยากได้นี่ ก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 มกราคม 2554
Posted by กำหนัน , ผู้อ่าน : 2235 , 11:36:32 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เกษตรกรจาก ตำบล ทรายขาว อำเภอ หัวไทร จังหวัด นครศรีธรรมราช เข้ามาดูงาน เก็บเกี่ยว (harvesting) วันนี้เลยเป็นวิทยากรภาคสนาม ฝึกอบรมให้เกษตรกรได้ปฎิบัติกันจริงๆ  มีหลายหน่วยงานมาดูงานครับการเก็บเกี่ยวผลปาล์มน้ำมันอายุ ๒ ปีครึ่งสายพันธุ์ Cirad.. เก้ๆ กังๆ เพราะไม่เคยทำมาก่อน เหมือนกับบริษัทขายรถยนต์ แต่คนซื้อขับรถไม่ได้  ต้องมาเข้าโรงเรียนสอนกันก่อน ข้อสำคัญ ห้ามตัดทางใบปาล์มน้ำมัน เด็ดขาดในปาล์มอายุน้อ....

อ่านต่อ


/2