*/
  • ปลัดศักดิพงศ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sakdipong2009@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-03-30
  • จำนวนเรื่อง : 209
  • จำนวนผู้ชม : 328190
  • จำนวนผู้โหวต : 186
  • ส่ง msg :
  • โหวต 186 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 28 มิถุนายน 2555
Posted by ปลัดศักดิพงศ์ , ผู้อ่าน : 819 , 20:16:33 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 เคยรู้จักกับคนคนหนึ่งอดีตที่เคยเป็นบรรณาธิและผู้ก่อตั้ง นสพ.ธุรกิจฉบับหนึ่งที่ขายดีในตลาดปัจจุบัน (เพราะขายลิทธิสิทธิ์ชื่อหัวหนังสือพิมพ์ไปแล้ว) บอกว่าหากจะเป็นสื่อมวลชนจะทำ หรือเขียนข่าวอะไรจะต้องมีความเป็นกลาง คิดถึงประชาชนได้ประโยชน์หรือไม่  หรือถ้ามีใครเอาเงินมาให้อย่าไปรับ และท่านผู้นี้จะไม่ขอรับเงินเด็ดขาด ยอมจน ดีกว่า  เพื่อตนเองที่จะได้มีอิสระทางความคิด           และปัจจุบันน....

อ่านต่อ

Posted by ปลัดศักดิพงศ์ , ผู้อ่าน : 1343 , 07:29:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   ได้ดูเอกสารการบรรยยายเรื่อง การจัดสรรให้กับ อปท.และหลักเกณฑ์การจัดสรรเงินให้เทศบาลใหม่ ของคุณวีระชัย  ชมสาคร ผอ.ส่วนการกระจายอำนาจด้านการเงินการคลัง      สนง คณะกรรมการกระจายอำนาจ สำนักนายกรัฐมนตรี               ความอิสระทางการคัลง กับความมีวินัยทางการคลัง              ความถูกต้อง กับความเป็นธรรมในการจัดสรรรายได้              ผลประโยชน์ส่วนตน กับผลประโยชน์ส่วนรวม              คำถ....

อ่านต่อ

Posted by ปลัดศักดิพงศ์ , ผู้อ่าน : 523 , 06:40:43 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           สุดท้าย เรื่อง สหรัฐมาขอสนามบิน"อู่ตะเภา"ในนามองค์กรนาซ่า รัฐบาลยิง่ลักษณ์ฯ  ก็ให้นำเข้าสู่การพิจารณาของสภาฯ แต่ไม่มีการลงมติ ซึ่งมีหลายคนในซีกรัฐบาลบ่นเสียดาย และไทยเสียประโยชน์ที่จะได้ข้อมูลดีๆ ในการสำรวจเมฆฝน หรือการเกิดพายุในโซนนี้ ซึ่งจริงเท็จอย่างไรก็ไม่ปรากฎ      แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นคือว่า รัฐบาลโยนความผิดให้เป็นความผิดพลาดของฝ่ายค้านแท้ๆ ที่จะต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้      แถมยัง ร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2555
Posted by ปลัดศักดิพงศ์ , ผู้อ่าน : 766 , 19:27:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   น่าเห็นใจ รมต.ศึกษาฯ สุชาติ ฯ ที่ถูก ส.ส.พรรคเพื่อไทย อย่างนายประชา ประสพดี ไล่ส่งออกจากพรรค กล่าวหาว่าเรื่องมาก เข้าพบยาก แถมท้ายด้วยคำเหน็บนมจากเด็จพี่กินยาผิดซอง อะเปล่า...            ถ้าหากอยู่แล้วคอยรับเงินวิ่งเต้น หรือรับเงินซื้อขาย ตำแหน่งแล้ว ก็ไม่รู้อยู่ไปทำไม ไม่เป้นเสียดีกว่า             วันนี้ มีตัวอย่างใกล้ๆเมื่อเร็วๆนี้ เมือการสอบผู้บริหาร หรือผู้ช่วยผู้บริหารสถานศึกษ....

อ่านต่อ

Posted by ปลัดศักดิพงศ์ , ผู้อ่าน : 1423 , 17:11:05 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     แม้ว่าจะไม่มีข้อสรุปชัดเจนในเรื่องการยกฐานะจาก อบต.ขึ้นเป็นเทศบาลตามนโยบายของรัฐมนตรีชูชาติฯ หรือรัฐบาลก็ตาม                      แต่สิ่งหนึ่งที่อดเป็นหล่วงท่าน นายก อบต.หลายๆแห่งที่บ้างท่านฝันหวานว่าจะได้เงินงบประมาณจัดสรรที่เพิ่มขึ้น                       ท่านอาจจะคิดผิดครับ  ไม่เชื่อท่านลองสอบนายก อบต. ที่ยกฐานะขึ้นใหม่    โดยเฉพาะตั้งแต่ ปี 2552 รวม 318 แห่ง หรือ อบต.ยกฐานะ....

อ่านต่อ


/7