*/
  • ปลัดศักดิพงศ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sakdipong2009@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-03-30
  • จำนวนเรื่อง : 209
  • จำนวนผู้ชม : 338551
  • จำนวนผู้โหวต : 186
  • ส่ง msg :
  • โหวต 186 คน
วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2555
Posted by ปลัดศักดิพงศ์ , ผู้อ่าน : 3248 , 09:02:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  ข้าฯคือผู้รับใช้ ผู้สนองงานพระเจ้าแผ่นดิน ราชการหมายถึงงานของพระเจ้าแผ่นดิน งานของรัฐบาล    ข้าราชการเป็นผู้สนองงานของพระบาทสมเ้ด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อประเทศเราเปลี่ยนการปกครองเป็นระบบประชาธิปไตยแล้ว ข้าราชการจะต้องทำงานสนองนโยบายของผู้ที่มาเป็นรัฐบาลที่จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์ สุจริต โดยประชาชนเพื่อประชาชนโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข ดังนั้น ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ทุกค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 มีนาคม 2555
Posted by ปลัดศักดิพงศ์ , ผู้อ่าน : 835 , 20:46:00 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             หลายคนดูห้วข้อแล้ว คงไม่เชื่อหรอกน่ะว่าจะเป็นได้จริงๆ เพราะพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นพื้นที่สุดพิเศษ  สำหรับใครบางคนที่มีอำนาจในการบริหารจัดการน้ำในปี 2554 ที่ผ่่านมา  จนเกิดน้ำท่วมใหญ่ ความเสียหาย 1.4 แสนล้านบาทนับเป็นความเสียหายมากที่สุดตั้งแต่มีประเทศไทยมา หลายคนเชื่ออย่างนั้นจริงๆ แต่พอมีข่าวว่าเมืองสุพรรณบุรี เกิดอุบัติเหตุจุดพลุระเบิดกลางงานตรุษจีนขึ้นมา บางคนที่คับแค้นใจตอนน้ำท....

อ่านต่อ

Posted by ปลัดศักดิพงศ์ , ผู้อ่าน : 618 , 16:36:33 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  ช่วงนี้หลายฝ่าย  สนใจแต่เรื่อง การปรองดอง ทั้งฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้านและกลุ่มผู้สนับสนุนต่างก็เคลื่อนไหวกันคึกคัก แต่ผมไม่แน่ใจหรอกว่าคนที่ยืนอยู่ตรงกลางนั้นจะคิดอย่างไร โดยเฉพาะเรื่องปัญหาน้ำท่วม  มีแนวทางการแก้ไขปัญน้ำท่วมทั้งระบบ อย่างไรที่เป็นรูปธรมชัดเจนแค่ไหน เงิน 3.5 แสนล้านไปทำอะไรบ้าง หรือพื้นที่รับน้ำ 2 ล้านไร่ วันนี้ยังไม่กล้าที่ประกาศออกมาให้ชาวบ้านรู้ เห็นเลื่อนระยะเวลาไปเร....

อ่านต่อ

Posted by ปลัดศักดิพงศ์ , ผู้อ่าน : 426 , 11:22:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    จะได้ยินบ่อยๆว่าเรื่องนี้ให้ควรมอบให้ท้องถิ่น หรือท้องที่ไปดำเนินการในภาษาราชการที้เข้าใจได้ คำว่า ท้องถิ่น คือ อบต. เทศบาล อบจ. ส่วนท้องที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน โดยมีนายอำเภอเป็นหัวขบวนของท้องที่ ส่วน อปท.ท้องถิ่นมีนายอำเภอหรือผู้ว่าฯ คอยกำกับดูแลเท่าที่จำเป็น ในยุคแรกๆ 2540 ตั้งแตจ่มี อบต. เกิดขึ้น ได้มีการเปลี่ยนแปลงวิธีการจัดการงบประมาณของรัฐบาลมากมายเพราะ อปท.มีส่วนเข้ามาตัดสินใจและดำเนินการแก้....

อ่านต่อ


/42