• sakuntala
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nong_ya12@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-10
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 25085
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
sakuntala-หนึ่งความพยายามคือหนึ่งความสำเร็จ
ในหนึ่งชีวิตของคนเรา จะสามารถทำสิ่งต่างๆได้มากน้อยเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับความพยายามของตัวเอง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sakuntala
วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม 2550
Posted by sakuntala , ผู้อ่าน : 2286 , 17:33:42 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีโอกาศได้รื้อหนังสือเก่าๆมาอ่าน บังเอิญอ่านเจอกลอนศีลห้าของหม่อมหลวงปอง มาลากุลเลยเก็บมาฝาก อยากให้ทุกคนยึดมั่นในศีลในธรรมค่ะเบญจศีล  เบญจธรรม                 ชีวิตเราเราก็รักประจักษ์แน่    จึงควรแผ่เมตตาจิตคิดสงสารเบียดเบียนข่มเหงเขาไม่เข้ากาล    สงเคราะห์ท่านไมตรีนั้นสิควรการโลภมากมายทรัพย์ผู้อื่นเล่า     เกียรติของเราเราไซร้ใฝ่สงวนฉกลักฉ้อเบียดบังไว้หลายกระบวน    สัมมาอาชีวล้วนควรประคองผู้ใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2550
Posted by sakuntala , ผู้อ่าน : 543 , 12:55:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                    รัก คืออะไร คำตอบนี้อาจไม่มีที่สิ้นสุด แต่การที่จะบอกรักใครบางคน นั่นไม่ใช่การตัดสินใจเพียงอารมณ์ชั่ววูบ และรักก็ไม่ใช่แค่คำพูด รักคือความรู้สึกที่ออกมาจากใจทุกๆคน " รัก " คือคำที่ใช้แทนความรู้สึกบางคนแทนในความหมายที่มากเกินไป บางคนแทนในความหมายที่ไม่ตรงประเด็น บางคนแทนในความหมายที่เกินความเป็นจริง บางคนแทนในความหมายที่เหมือนคิดว่าตัวเองอยู่แต่ในความฝัน จริงๆ แล้ว ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2550
Posted by sakuntala , ผู้อ่าน : 394 , 19:52:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        วันนี้ขอยืมความรู้สึกของเพื่อนที่ตรงใจมาให้อ่านกันค่ะ๏ ก่อนที่จะรัก ๛ คุณพร้อมที่จะอกหักหรือยัง ๏ ก่อนที่จะรัก ๛ คุณพร้อมที่จะเลิกเจ้าชู้ได้หรือยัง๏ ๏ ก่อนที่จะรัก ๛ คุณรัก หรือ คุณหลง ถามตัวเองก่อนน๊ะ๏ ๏ เมื่อได้รัก ๛คุณปฏิบัติตัวเหมือนก่อนที่จะรักหรือป่าว ๏๏ เมื่อได้รัก ๛ คุณอย่าเอา รัก ไปรวมกับ เซ็กส์ น๊ะมานคนละเรื่องกัน ๏ ๏ เมื่อได้รัก ๛ คุณรัก หรือ คุณผูกพัน กันแน่??? ๏ ๏....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2550
Posted by sakuntala , ผู้อ่าน : 658 , 23:28:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

**วันนี้ความรู้สึกของฉันมันช่างเหงาเศร้าเหลือเกิน**ความคิดมันล่องลอยไปหาอดีต....อดีตที่ฉันต้องเจ็บปวดกับความรักฉันรู้ว่าทุกๆคนต้องเคยมีความรักและคงมีทั้งสมหวังและผิดหวังในความรักความรักมีมากมายหลายแบบวันนี้ฉันก้อจะพูดถึงความรักในแบบที่ฉันเจอ“ เธอ ฉันและคนของเธอ ”เรื่องราวเริ่มจาก ฉันคนที่เพิ่งเจ็บปวดกับความรักครั้งแรกความรู้สึกตอนนั้นเหมือนโลกจะแตกสลายฉันจมอยู่กับความโศกเศร้าครั้งนั้นฉันรู้สึกเข็ดขยา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 กันยายน 2550
Posted by sakuntala , ผู้อ่าน : 431 , 21:04:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนน้องสาวฉันโทรศัพท์มาชวนว่าไปดูคอนเสิร์ตไม๊ ? ฉันย้อนถามว่าคอนเสิร์ตอะไรเหรอ ?น้องบอก "งาน ป่า คน ดนตรี " เป็นงานอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด มี 2 วันนะวันแรกลูกทุ่ง วันที่สองสตริง  ฉันคิดในใจป่าที่ไหนน้า ?ตอนแรกฉันบอกไปวันที่สองก้อแล้วกัน วันแรกไม่ไปนะ (ลุกทุ่งไม่อยากฟัง)แต่น้องสาวบอกว่าไปเถอะไปเป็นเพื่อนกัน ฉันเลยบอก " เอ้าไปก้อไป "ในตอนแรกฉันไม่รู้ว่ามีนักร้องท่านใดมาบ้าง แต่ก้อคิดว่าไม่เป็นร....

อ่านต่อ


/3