• ต่ายกับต้อม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-09-13
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 161516
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
ศึกษา เรียนรู้ ผ่านบล็อกครูสลิด ชูชื่น
แลกเปลี่ยนและเผยแพร่ผลงาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/salid
วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2552
Posted by ต่ายกับต้อม , ผู้อ่าน : 29045 , 22:05:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อำนาจหน้าที่ของรัฐสภาตามรัฐธรรมนูญ ปี 2550ด้านนิติบัญญัติ1. การเสนอร่างกฎหมาย          1.1 การเสนอร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (มาตรา 139)                    (1) คณะรัฐมนตรี                    (2) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจำนวนไม่น้อยกว่า 1 ใน 10 ของจำนวนสมาชิกทั้งหมดเท่าที่มีอยู่ของสภาผู้แทนราษฎร หรือสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและสมาชิกวุฒิสภา มีจำนวนไม่น้อยกว่า 1 ใน 10 ของจำนวนสมาชิกทั้งหมดเท่าที่มีอยู่ขอ....

อ่านต่อ

Posted by ต่ายกับต้อม , ผู้อ่าน : 19018 , 21:55:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พุทธศาสนามีความสัมพันธ์กับแนวคิดทางการเมืองอย่างไร                  พุทธศาสนาเป็นเสมือนรากเหง้าแห่งความเป็นชาติและเอกลักษณ์ของชาติ ทั้งทางด้านสังคม วัฒนธรรมและการเมือง การพิจารณาว่าศาสนามีความสัมพันธ์กับแนวคิดทางทางเมืองอย่างไรนั้น จะใช้หลักของศาสนาพุทธกับประเทศไทยเป็นหลัก                             หลักคำสอนของพุทธศาสนามีอยู่มากมายและจำแนกออกเป็นหลายหมวดหมู่ แต่ละหลักคำสอนแต่ละหมวดหมู่มีจุดมุ่งหมาย....

อ่านต่อ

Posted by ต่ายกับต้อม , ผู้อ่าน : 28581 , 21:47:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเมืองภาคประชาชน ใน ระบอบประชาธิปไตยไทยการเมืองภาคประชาชนในประเทศไทย:ระหว่างอุดมคติกับความเป็นจริง            1. คำนิยามของการเมืองภาคประชาชน                 การเมืองภาคประชาชนเป็นเรื่องของการใช้สิทธิพื้นฐานในระบอบการเมืองเปิด ซึ่งหมายถึงว่าระบอบการเมืองที่จำเป็นต้องมีเงื่อนไขอย่างน้อย 2 ประการคือ                 1) จะต้องมีการดำรงอยู่ของพื้นที่สาธารณะสำหรับการแสดงความเห็นอย่างเสรีของประชาชน อันได้....

อ่านต่อ

Posted by ต่ายกับต้อม , ผู้อ่าน : 22195 , 21:26:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปรัชญาจีนหลักจริยปรัชญาของขงจื๊อและหลักการของเต๋า เกริ่นนำ           จีนเป็นสังคมเกษตรกรรม ที่ให้ความสำคัญเรื่องการอยู่กินอย่างมาก ในขณะที่สังคมกรีกโบราณ เป็นสังคมเล็กๆ เป็นสังคมพ่อค้า ในยุคจีนโบราณคนจีนเข้าใจกันง่า ประเทศจีนเป็นศูนย์กลางของโลก ชาติอื่นๆ ล้าหลังป่าเถื่อน นักปราชญ์คนสำคัญของสำนักหยู (แปลว่านักวิชาการ)ได้แก่ ขงจื๊อ  และ เม่งจื่อ โดยทั่วไปคนที่อยู่ในสำนักนี้มักจะเป็นพวกขุนนาง คำว่าจื่อห....

อ่านต่อ

Posted by ต่ายกับต้อม , ผู้อ่าน : 12835 , 21:16:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลุ่มรักษ์ท้องถิ่นบ่อนอกกับโรงไฟฟ้าบ่อนอก อำเภอเมืองฯ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์1. สภาพทั่วไปของกรณีศึกษา                บ่อนอกเป็นตำบลหนึ่งในเขตอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์  จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อยู่ห่างจากตัวอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์  ประมาณ 24 กิโลเมตร มีอาณาเขตติดต่อกับพื้นที่อื่นๆ ดังนี้                - ทิศเหนือ                           ติดต่อกับ ตำบลกุยเหนือ,กุยบุรี และตำบลหาดขาด อำเภอกุยบุรี     ....

อ่านต่อ


/2
แหล่ประวัติศาสสตร์ไทย จาก youtube

คลิปความรู้ด้านประวัติศสตร์ไทยจาก youtube

View All