• ปลายฟ้าที่หวัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kasamepong@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-09
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 18957
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
ปลายฝันที่หวัง
อยากบอกให้คนอื่นได้รู้บ้าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/samepong
วันอังคาร ที่ 14 เมษายน 2552
Posted by ปลายฟ้าที่หวัง , ผู้อ่าน : 1004 , 19:29:37 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://www.youtube.com/watch?v=G1Ph-Fn_IFsเปิดเสียงแล้วฟังความรู้สึกคนถ่าย ด้วยนะครับ....

อ่านต่อ

Posted by ปลายฟ้าที่หวัง , ผู้อ่าน : 985 , 14:20:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวใจของการเมือง คือ ความไม่เห็นแก่ตัว หากเห็นแก่ตัวและพรรคของตัวแล้ว จะเห็นแก่มวลชนได้อย่างไร ดังนั้น นักการเมืองควรมีศีลธรรม ยึดถือธรรม บูชาธรรมยิ่งกว่าคนธรรมดา เมื่อเราทราบดีว่า การเมือง เศรษฐกิจ และสังคมปัจจุบันมีปัญหาที่ต้องแก้ไข หากผู้ที่อาสาเข้ามายังจะใช้วิธีการเดิมๆ อีก ย่อมจะแก้ไขไม่ได้ เพราะปัจจุบันเป็นผลของอดีต และจะเป็นเหตุของอนาคต ต้องคิดให้ดี พูดให้ดี และทำให้ดี ในอนาคตจึงจะมีความหวังได....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 เมษายน 2552
Posted by ปลายฟ้าที่หวัง , ผู้อ่าน : 1355 , 12:03:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูฮั่นอู้ตี้ แล้วมองดูประเทศไทยวันนี้ ในสมัยรัฐฮั่น ในยุคของ ฮั่นอู้ตี้ ได้มีกุนซือคนสนิทชื่อ จูฝูเหยียน ซึ่งฉลาดรอบรู้ ในครั้งนั้น อั่นอู้ตี้ ทำสงครามกับ ซงหนู จึงได้เกนท์ทหารแล้วเสบียงจากยรรดาอ๋อง จึงทำให้บรรดาอ๋องไม่พอใจ จือฝูเหยียนคือคนที่เดินทางไป แจ้งข่าวเกนท์เสบียง จึงก่อให้เกิดความไม่พอใจของบรรดาอ๋อง จึงเกิดกบฎเมืองขึ้น โดยที่ทหารรักษาเมืองเหลืออยู่น้อยเพราะทัพหลวง ได้ออกไปทำสงครามที่นอกด่าน ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by ปลายฟ้าที่หวัง , ผู้อ่าน : 586 , 12:31:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันก็แปลกที่ อยู่ดีๆๆพี่ชายของนักโทษหนีคุก ไปทำบุญที่ชาวล้านนาเรียกว่า สืบชะตาแล้วปรากฎว่าชาติ(หมา)ไหนไม่รู้เกิดเป้นเจ้า โอ๋ ช่างเนรมิตจริงไปทำสงครามแล้วปล้าฆ่าเค้า(ชาตินี้ก็ฆ่าตัดตอนอีก) แล้วจะไปซื้อชะตา ทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวร แต่แปลกที่ชื่อเจ้ากรรมนายเวรดันเป้นคนในชาตินี้ทั้งนั้น ก็ไม่รู้ว่าเจ้ากรรมนายเวรชาติที่แล้วชื่ออะไรกันมั้ง แล้วจะได้รับผมนั้นไหมก็ไม่รู้ดูจากชาติที่แล้วไปปล้นฆ่าเค้า ดังนั้น ค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2552
Posted by ปลายฟ้าที่หวัง , ผู้อ่าน : 1206 , 14:01:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://www.sangabuay.com/board/index.php?showtopic=3275แม้วเทพ.mp3 - MFRแม้วเทพ - มาเฟียเรคคอร์ด(ทำนองเพลง ลาก่อน ของ คุณอัสนี - วสันต์)กว่าจะมีวัน ได้เป็นเศรษฐี ก็ไม่พอสิ อยากได้มากกว่า เข้าเล่นการเมือง ด้วยทุนนำพา ได้มาเป็นนายกคลื่นลูกใหม่ เอาหุ้นไปซุกคนใช้ ไปซุกแดนไกล ที่เกาะบริติช แต่สุดท้ายก็รอดคดี ท่านแม้ว ที่รักของคนจนด่าโจร ใต้ว่าพวกกระจอก โกงกิน เสียรวยกันทั้งครอก แต่วันนี้ ต้องหนีบินจากไป จ....

อ่านต่อ


/3