• คิดชอบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 21960
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
สัมมาสติ
เรื่องทั่วๆไป กระตุกใจมา คิดดี
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/samma-sati
วันจันทร์ ที่ 14 กันยายน 2552
Posted by คิดชอบ , ผู้อ่าน : 884 , 01:07:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สามเส้า(เศร้า) ต้นตอปัญหา ความเศร้าของประเทศไทย“คิดชอบ”  หายหน้าหายตา และหายไปทั้งตัว นานนับเดือน ไม่มีอะไรมากกว่าติดงานต้องไปต่างจังหวัด ต่างเมือง และ อยากตกตะกอนความคิดก่อนที่จะออกความเห็น หรือ เสนอแนวคิดอะไรให้ พี่ๆเพื่อนๆ และน้องๆ ใน blog  พิจารณา วันนี้สิ่งที่ตกตะกอนร่อนมาได้ ก็คือ สามเส้า(เศร้า) สามเหลี่ยมแห่งปัญหาที่ทำลายความรักสามัคคีในชาติ ขอลองนำเสนอ แนวคิดดูอีกที ถ้าเห็นด้วยไม่เห็นด้วยไม่เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 พฤษภาคม 2552
Posted by คิดชอบ , ผู้อ่าน : 813 , 09:52:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถามหา....จริยธรรม ฟังยากแล้ว คืออะไรแน่ ?              พอดี เห็นว่า ข่าวสารบ้านเมืองช่วงที่ผ่านมา พูดคำนี้บ่อยจัง เช่น นักการเมืองต้องมีจริยธรรมสูงกว่าคนทั่วไป หรือ ไม่ก็ เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ คนไทยต้องมี จริยธรรม คำนี้ฟังดูดี หรู มีระดับ เอ พอถามใครต่อใครเข้าจริงๆ กลับไม่มีใครตอบแบบฟันธง ตรงเป๊ะ ได้ ว่า จริยธรรมคือ อะไร ...  เอาความหมายตาม พจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน ปี 2542 นะ             จริยธรรม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 พฤษภาคม 2552
Posted by คิดชอบ , ผู้อ่าน : 1072 , 21:30:41 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลุ้มใจ.....สังคมไทย เหตุไฉน เป็นแบบนี้ คำเตือน...โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ในประเทศไทยมีเรื่องเยอะแยะ แถมวันหยุดก็เยอะด้วย แต่ คิดชอบ ไม่ยักกะว่างแฮะ มีงานเข้ามามากเลยล่ะ  พอมีเวลาก็เลยมานั่งอ่าน คุยกับ เพื่อนทั้งรุ่นพี่ รุ่นน้อง และท่านผู้ใหญ่ที่เคารพอีกหลายๆคน  หลังจากคุยได้พักนึง ก็ เกิดมองเห็นประเด็นบางอย่าง ที่อยากนำเสนอ ก็ไม่รู้ว่าชาว OK Blog จะเห็นว่าเป็นไงนะ...ถ้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 เมษายน 2552
Posted by คิดชอบ , ผู้อ่าน : 763 , 10:56:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขออนุญาตชาว blog เขียนระบายความรู้สึก              เท่าที่ติดตามข่าวสารมาโดยตลอด สิ่งที่ คิดชอบ  เห็นคือ กลุ่มคนหลักร้อย ที่เราๆท่านๆต้องเรียก หรือ เคยเรียกว่า สมาชิกสภาผู้ทรงเกียรติ หรือ เหล่านักการเมือง นี่แหละคือ ตัวปัญหาหลักของความวุ่นวายในบ้านนี้เมืองนี้ จนบางที คำว่า สส. น่าจะแปลความได้ว่า สมาชิกสภาผู้ เสื่อมเสีย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของแต่ละท่าน ที่ดีก็มีนะ แต่ว่าคงต้องใช้กล้องจุลทรรศ์ส่อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 เมษายน 2552
Posted by คิดชอบ , ผู้อ่าน : 1190 , 10:58:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ของฝากคุณตำรวจ...ที่ดีๆ และ ชาว Bloger ที่สนใจ                                 “...  ตามที่เข้าใจกันทั่วไป ตำรวจมีหน้าที่สำคัญอยู่กับการระงับปราบปรามการกระทำผิดหรืออาชญากรรมต่างๆ และมักคิดเห็นกันต่อไปด้วยว่า การประกอบอาชญากรรมในทุกวันนี้ มีชั้นเชิงและกลวิธีที่แยบยลและรุนแรงมาก ทำให้ตำรวจไม่สามารถที่จะปราบปรามให้ได้ผลเด็ดขาดจริงๆได้ ข้อนี้ ถ้าได้พิจารณาให้ถ่องแท้แล้วจะเห็นว่า การปราบปรามการกระทำผิดท....

อ่านต่อ


/2