*/
  • สัมมา...
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : Goddragonsky@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-09-28
  • จำนวนเรื่อง : 208
  • จำนวนผู้ชม : 120353
  • จำนวนผู้โหวต : 22
  • ส่ง msg :
  • โหวต 22 คน
วันอาทิตย์ ที่ 15 กรกฎาคม 2561
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 440 , 11:12:53 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

. ตามหาเงาเสียงพี่เทียรี่ ให้ช่วยร้องเพลงนี้ หมูป่าฟากฟ้านางนอน ทำนองและดนตรีแม่สาย ลงในยูทู้ปให้ฟังหน่อย ร้องดีมีรางวัล  @ . เพลงหมูป่าฟากฟ้าเขานางนอน แต่งและใช้ดนตรีจากเพลง แม่สาย ( พุทธ ๑๑ กรกฎาคม ๖๑ )                  ฟากฟ้ายามเย็น     เห็นเขานางนอน              ที่พวกหมูได้หายตัวไป   และสุดท้ายก็ได้ออกมา                      จากทีมกู้ภัย     ที่ได้ช่วยกันค้นหา            กว่าจะช่วยได้ออกมา    ต้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กรกฎาคม 2561
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 378 , 17:03:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                                  พุทธ ๑๑ กรกฎาคม ๖๑        ฟากฟ้ายามเย็น     เห็นเขานางนอน    ที่พวกหมูได้หายตัวไป   และสุดท้ายก็ได้ออกมา จากทีมกู้ภัย     ที่ได้ช่วยกันออกค้นหา กว่าจะช่วยได้ออกมา   ต้องฟันฝ่ากันหลายเรื่องจริง ๆ แต่จ่าสมานนั้นไม่กลับมา  จากการที่ได้ฟันฝ่า ทำให้เขาต้องสิ้นชีวัน  สร้างความทุกข์โศก ให้กับผู้คนร้อยพัน ที่ชีวิตเค้านั้นสั้น อย่างที่ไม่ควรจะเป็น หมูน้อยจากท้องทุ่งเมื....

อ่านต่อ

Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 535 , 00:13:55 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฟากฟ้ายามเย็น     เห็นเขานางนอน    ที่พวกหมูได้หายตัวไป   และสุดท้ายก็ได้ออกมาจากทีมกู้ภัย     ที่ได้ช่วยกันออกค้นหากว่าจะช่วยได้ออกมา   ต้องฟันฝ่ากันหลายเรื่องจริง ๆแต่จ่าสมานนั้นไม่กลับมา    จากการที่ได้ฟันฝ่าทำให้เขาต้องสิ้นชีวัน  สร้างความทุกข์โศก ให้กับผู้คนร้อยพัน  ที่ชีวิตเค้านั้นสั้น   อย่างที่ไม่ควรจะเป็นหมูน้อยจากท้องทุ่งเมืองเชียงราย   ที่ได้หายเข้าสู่ร่องรูถ้ำลึกเมื่อน้ำไหลหลั่งมา  ตกมามา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 328 , 13:12:26 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

. ( จากสารคดีดาวินชี่โค๊ด ) ( ที่กล่าวว่า ความลับมีค่ามากกว่าเงินทอง ) ความรู้มีค่ามากกว่าเงินทอง สมองมีพลังมากกว่าร่างกาย เกิดมาเป็นคน อย่าสนใจอยู่แต่แค่เรื่องของความสุขสบาย หน้าที่ของคนเราทั้งหลาย ก็คือการป้องกันและทำลายความทุกข์ คนเราไม่ได้เกิดมาเพื่อเอาแต่สนใจและแสวงหาแค่เพียงความสุข หน้าที่ของคนเราก็คือ เอาชนะ ( ป้องกันและทำลาย ) ความทุกข์ทั้งหลายทั้งปวง ... ความสุขสบาย เหมือนไม้หลัก ป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 กันยายน 2558
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 714 , 20:12:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.                 The Matrix Really . T ( ทดสอบ ) t 1 เราต้องเปลี่ยนโลกใหม่ให้ไร้ความทุกข์โศกและไม่มีสงคราม      ก่อนที่ไฟแห่งสงครามจะลุกลามไปทั่วทุกแห่งบนโลกนี้                                  .....               เดอะเมทริกซ์เรียลลี่ หมวด ที ( T ) นี้    เป็นบท ทดสอบ เป็นบทร่าง ที่ยังมีเนื้อหาไม่ครบถ้วนสมบุรณ์ความ    แต่ผมจะค่อย ๆ นึกข้อความที่สำคัญ ๆ ค่อยนำมาประกอบกัน                 ให้มันเป็นบทท....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2558
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 962 , 14:08:12 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.         ผลของบุญทำให้คุณแคล้วคลาด     เป็นเพราะบาปกรรม ทำให้คนเราชะตาขาด             ถ้าสร้างความดีเราจะมีโชค        หากทำความชั่ว จะได้รับทุกข์โศก                                                 เห็นนรกแต่ไม่รู้จักนรก  ระวังจะตกลงไปอย่างไม่รู้เนื้อไม่ได้ทันตั้งตัว                        .....                อธิบายขยายความ   ๑. ผลของบุญทำให้คุณแคล้วคลาด       คือ เพราะผลของบุญจึงทำให้คุณคนเราทั้ง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ธันวาคม 2557
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 614 , 11:33:04 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.        ถ้าเรารู้จักเพียงพอ         ก็จะมีชีวิตอยู่ได้        ด้วยความพอเพียง       คนที่ไม่ชอบพอเพียงก็เพราะมีจิตใจ ที่ไม่รู้จักเพียงพอ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2557
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 880 , 19:48:47 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.              The Matrix Really . D      อย่าให้เสียทีที่ได้เกิดมาเป็นคน ตอน ๔            เราต้องทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิต            ด้วยความคิด และความรู้ลึก       อย่าทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิต โดยไม่รู้จักคิด      หรือทำไปตามความรู้สึก เพียงอย่างเดียว                           .....               เราต้องทำสิ่งต่าง ๆ ในชีวิต              ด้วยความคิด และความรู้ลึก         ก่อนทำเราจำเป็นจะต้องคิดถ้ามีเวลา  ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม 2557
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 562 , 21:52:28 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.                 ความจริงแล้ว คนเรานั้น                  มันสามารถเลือกเกิดได้             แต่คนมากมายไม่ค่อยอยากจะสนใจ  เพราะว่าการทำความดี คือหน้าที่ มันไม่ได้มีแต่ความสุข    การทำงานคือหน้าที่มันก็จะต้องมีความยากลำบาก             หรือได้ประสบพบเจอกับความทุกข์                            คนที่โง่               จะสนใจแต่ในเรื่องของความสุข       เมื่อรู้จักป้องกันหรือสามารถทำลายความทุกข์ได้          ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 กันยายน 2557
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 1318 , 19:42:06 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Matrix Really . P 2 . จินตนาการอาจจะทำให้เราตายหมู่ ความรู้ทำให้คนอยู่รอด มีความรู้อยู่ที่ไหนก็ปลอดภัย ถ้าขาดไปอาจตายได้แม้แต่              คนเราถึงแม้ว่าจะมีจินตนาการที่กว้างไกลเพียงใด                                             แต่ถ้าขาดความรู้อันยิ่งใหญ่                      ก็อาจสามารถจะทำให้เราตายหมู่ได้                 เหมือนในเหตุการณ์เรือนักเรียนล่มที่เกาหลี         ที่พ่อของนักเรีย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กันยายน 2557
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 478 , 21:04:25 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   The Matrix Really . P 1 . ไม่มีสิ่งใดสำคัญและมีค่ามากกว่าปัญญา ถ้าขาดความรู้คนต้องอยู่แบบเดรัจฉาน ชั่วช้าสามาน ชั่วกาล. .                ไม่มีสิ่งใดบนโลกนี้ ที่จะสำคัญและมีค่า มากไปกว่าปัญญา คือ ความรู้      ถ้าขาดความรู้ คนเราต้องอยู่แบบเดรัจฉาน              กระทำในสิ่งที่ชั่วช้าสามาน               ชั่วกาลนานไม่มีวันพัฒนา                          .........                  ไม่มีสิ่งใดบนโลกนี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มิถุนายน 2557
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 325 , 21:58:36 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Matrix Really . D – อย่าให้เสียทีที่ได้เกิดมาเป็นคน         ตอน ๒ คนที่รู้เห็นและสนใจอยู่แต่ในปัจจุบัน                   มันเป็นพวกที่ไม่มีอนาคต                คนที่รู้เห็นและสนใจอยู่แต่ในปัจจุบัน                มันเป็นพวกที่ไม่มีอนาคตที่มั่นคง         เช่น ๑. เรื่องการกินอาหารคนที่รู้อย่างเดียวว่า อาหารอันไหนอร่อย อันไหนไม่อร่อย คือ คนที่รู้แต่ในปัจจุบัน     ก็จะเลือกกินกันแต่อาหารที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน 2557
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 466 , 20:21:40 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.        The Matrix Really . D – อย่าให้เสียทีที่ได้เกิดมาเป็นคน ตอน ๑ คนเราเกิดมากลายเป็นหมาได้ ถ้าไม่สนใจในสิ่งที่ดี ก็หนีไม่พ้น               คนเราเกิดมา กลายเป็นหมาได้        ถ้าไม่สนใจในสิ่งที่ดี รวยแค่ไหนก็หนีไม่พ้น                        คนเราเกิดมา สามารถกลายกลับไปเกิดเป็นหมาหรือสิงสาราสัตว์ทั้งหลายได้               ถ้าเราไม่สนใจใฝ่กระทำในสิ่งที่ดี          ถึงแม้ว่าเราจะมียศถาบรรดา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 เมษายน 2557
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 2030 , 18:51:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.               สิบปากว่าไม่เท่าหนึ่งตาเห็น               ล้านตาเห็นไม่เท่าหนึ่งความรู้                แม้ว่าเรา  จะเอามือ  สัมผัสดู            แต่ถ้าไม่รู้  มันก็ไม่มี  ประโยชน์อะไร                   สิบปากว่า ว่าผู้หญิงคนไหนสวย               ก็ไม่เท่ากับเราได้เห็นด้วยตัวเอง                  ว่าเธอนั้นสวยจริงหรือเปล่า                          ล้านตาของคน          ที่ได้พบเจอกับผู้ที่ได้รับความทุกข์ท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม 2557
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 375 , 13:42:09 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.                 หนทางเดียวที่จะเอาชนะและสามารถทำลายความทุกข์ทั้งหลายในจิตใจของตัวเราได้ก็คือจะต้องไม่ไปยึดติดกับความสุขทั้งหลายทั้งปวงบนโลกนี้          เมื่อนั้นเราก็จะมีจิตใจที่สูงส่งและยิ่งใหญ่ อยู่เหนือสิ่งที่ชั่วร้าย กับความทุกข์ทรมาณทั้งปวงทั้งหลาย                 และสัมผัสกับพระผู้เป็นเจ้าได้                   ที่ในจิตใจของตัวเราเอง               ถ้าตัวเรายังไปยึดติดกับความสุขก็จะไม่มีวันเอาช....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มีนาคม 2557
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 412 , 22:33:29 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.                 คนเราเกิดมาไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไหร่       หมั่นสร้าง ( สะ ) สมความดีกันเอาไว้ ก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ทำ                 อันความสุข มีเอาไว้ ให้แบ่งปัน            ไม่ใช่ฆ่าฟันกัน เพื่อแย่งชิงเอาความสุขทั้งหลายเหล่านั้น               มาเสพสุขกัน เป็นของตน เพียงคนเดียว     ( คนร้ายแฝงตัวเป็นกู้ภัย พาหญิงสาวไปทำมิดีมิร้าย )            ( จนโดดน้ำตายที่สมุทรปราการ ( มั๊ง ) )                ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 มกราคม 2557
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 1206 , 18:41:12 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.          ร่างกายหล่อสวย หรือร่ำรวยแค่ไหน          ( ไม่ว่าจะกี่ร้อย พัน หรือหมื่นล้าน )            เมื่อเราตายไป ก็เอาอะไรไปไม่ได้               แต่ว่าจิตใจ ที่สูงส่งยิ่งใหญ่           ผ่องใส บริสุทธิ์ สะอาด สงบร่มเย็น              กับบุญบารมี ความดีทั้งหลาย          ที่เราได้เคยบำเพ็ญ ( กระทำเอาไว้ )           จะเป็นสิ่งที่ช่วยเหลือเราได้ในชาตินี้( จิตใจที่สูงจะอยู่เหนือความชั่วทั้ง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม 2557
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 437 , 20:12:40 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.              ๓ สิ่งที่สำคัญและมีค่า ( ที่สุด )            มากกว่าสิ่งใด ๆ ในชีวิตของคนเรา -        เหล่ามวลมนุษย์ทั้งหลายทั้งปวงบนโลกนี้นั้น              นั่นก็คือ เวลา , ปัญญา และหน้าที่               ถึงจะมีเงินทองมากมายแค่ไหน            ก็ไม่สามารถซื้อหาสามสิ่งที่มีค่านี้ได้                อันเวลา จะมีค่า อย่างมากมาย                   ก็ต่อเมื่อ มันได้ผ่านเราไป     โดยที่เรายังไม่ได้กระทำสิ่งใด ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 ธันวาคม 2556
Posted by สัมมา... , ผู้อ่าน : 546 , 18:35:59 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.                จากคลิปเฟอร์บี้ตายอันโด่งดัง                    เด็กน้อยก็ได้พบกับเพื่อนเก่ากันใหม่อีกครั้งหนึ่ง                           ในที่ซึ่งเต็มไปด้วยเฟอร์บี้   ....

อ่านต่อ


/11