*/
  • สนามหลวงแก๊งค์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : workingmailhome@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 210
  • จำนวนผู้ชม : 126000
  • จำนวนผู้โหวต : 85
  • ส่ง msg :
  • โหวต 85 คน
วันอาทิตย์ ที่ 1 ธันวาคม 2556
Posted by สนามหลวงแก๊งค์ , ผู้อ่าน : 994 , 09:16:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     อาจจะกล่าวได้ว่ารัฐบาลในระบอบทักษิณฯนอกจากจะเป็นรัฐบาลทุนสามานย์แล้ว ยังมีจิตใจสามานย์ด้วย เพราะใช้ทั้งเงินและใช้อำนาจผลประโยชน์ซื้อนักการเมืองที่ขายตัว ขายวิญญาณ แล้วยังชุบเลี้ยงนักวิชาการ เอื้ออำนวยผลประโยชน์นักธุรกิจ เลี้ยงฝ่ายซ้ายตกขอบไว้เพื่อเป็นมันสมอง และฝ่ายจัดตั้งหลอกลวง มอมเมาชาวบ้านรากหญ้าเพื่อมาเป็นฐานมวลชนสนับสนุนตน และเพื่อวางแผนวางกลยุทธต่อสู้กับผู้ที่เป็นฝ่ายตรงข้ามกับตน ชุบเลี้ย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 กันยายน 2556
Posted by สนามหลวงแก๊งค์ , ผู้อ่าน : 631 , 21:58:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

     เขื่อนแม่วงค์ตอบโจทย์ป้องกันน้ำ นอกจากการสร้างเขื่อน ไม่มีหนทางไหนที่จะแก้ปัญหาน้ำท่วมได้จริงหรือ และแก้ภัยแล้งได้จริงหรือ? ผลดีที่จะได้กับผลเสียที่จะเกิด ชั่งน้ำหนักแล้วจะคุ้มกันหรือไม่? ความเสียหายที่จะกระทบต่อเนื่อง จะป้องกันมิให้ลามต่อไปได้หรือไม่? สาเหตุที่แท้จริงของน้ำท่วมเมืองและไร่นาเกิดจากอะไร? 1.ปาไม้ถูกทำลาย 2.การสร้างสิ่งปลูกสร้างกีดขวางทางน้ำ 3.การบริหารจัดการน้ำขาดประสิทธิภาพ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กันยายน 2556
Posted by สนามหลวงแก๊งค์ , ผู้อ่าน : 444 , 19:29:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

     การป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมด้วยการสร้างเขื่อนของเราทุกวันนี้ เสมือนเงามัจจุราชแห่งความหายนะที่ติดตามตัว ยิ่งแก้ปัญหาน้ำท่วมด้วยการสร้างเขื่อนมากเท่าไร ความหายนะจากน้ำท่วมก็จะยิ่งรุนแรงก่อความเสียหายมากขึ้น ถมทับทวีคูณมากเท่านั้น ไม่มีวันหนีห่างกันเลย คิดบ้างใหมว่าทำไมน้ำท่วมมากในพื้นที่จังหวัดที่เคยอุดมสมบูรณ๋ด้วยป่าไม้มาก่อน คิดบ้างไหมว่าการสร้างเขื่อนจะต้องสูญเสียพื้นที่ป่าอย่างมโหฬาร ค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 สิงหาคม 2556
Posted by สนามหลวงแก๊งค์ , ผู้อ่าน : 752 , 22:33:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

     อะไรคือความเป็นจริงของระบอบทักษิณฯภายใต้นโยบาย"ประชานิยม"หลอกประชาขน ลองพิจารณาดูว่าเหตุผลในการพูดของฝ่ายที่เคยโจมตี ก่อนที่"พรรคคนเสื้อแดง"จะได้เป็นรัฐบาล และหลังจากที่เขาเป็นรัฐบาลแล้วว่าของรัฐบาล ของคนเสื้อแดง การกระทำเป็นสองมาตรฐานหรือเปล่า สิ่งที่แกนนำ นปช.เคยด่า เคยโจมตี เคยเรียกร้องก่อนที่จะได้อำนาจรัฐ คือสิ่งที่รัฐบาลเสื้อแดงและกลุ่มคนเสื้อแดงกลืนเสลดที่ตัวเองเคยถ่มรดฝ่ายตรงข้ามทุกเรื่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2556
Posted by สนามหลวงแก๊งค์ , ผู้อ่าน : 867 , 14:25:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ความรุนแรงในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้มีมานาน มันก่อกำเนิดจากความไม่เป็นธรรมในสังคม ความเหลื่อมล้ำต่ำสูง การขูดรีด การเอารัดเอาเปรียบ การวางตัวแบบศักดินา กดขี่ข่มเหงชาวบ้านของข้าราชการในพื้นที่ที่หมุนเวียนกันเข้าไป กินตำแหน่งในท้องที่ ตลอดจนความไม่เป็นธรรมทางศาสนาในอดีตที่ผ่านมา มันสั่งสม คุกรุ่นอยู่ในหัวใจของคนมุสลิมรุ่นแล้วรุ่นเล่า ข้าราชการที่เข้าไปปกครองส่วนใหญ่ขาดจิตวิญญาณ และอุดมการณ์ของนักป....

อ่านต่อ


/42