*/
  • หัตถ์เทพบันดาล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sancity45@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-15
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 18309
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
Namo Tassa Bhagavato

Arahato Sama Sambuddhassa.

View All
วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน 2552
Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 575 , 08:08:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มิติแห่งจิต : ความฝันอันเหลือเชื่อ (ตอนที่ 13) หินหนักลอยน้ำ- สวน ทาง ธรรม -   ฝันว่าหินก้อนใหญ่มหึมาน่าจะจมน้ำ แต่กลับลอยน้ำได้ คำทำนายข้อนี้ ยังคงเป็นเรื่องราวของผู้ปกครองบ้านเมืองเหมือนฉบับที่แล้วๆมา คือ ผู้ปกครองไม่ตั้งอยู่ในธรรม เมื่อไม่ตั้งอยู่ในธรรมจึงไม่รู้จัก ‘ธรรม’ เมื่อไม่รู้จัก ‘ธรรม’ จึงบริหารบ้านเมืองแบบโลกๆ   ในทางโลกนั้น คนส่วนมากจะทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอดของตัวเองเป็นอันดับแรก จึงเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2552
Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 583 , 08:29:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มิติแห่งจิต : ความฝันอันเหลือเชื่อ (ตอนที่ 12) แก่นจันทน์แลกนมบูด- สวน ทาง ธรรม -   ฝันว่าผู้คนมากมายพากันนำแก่นจันทน์ที่เป็นไม้หอม ซึ่งนำมาใช้ทำยาและปรุงเครื่องหอม อันมีราคาแพงไปแลกกับนมบูด ทำนายว่า ต่อไปในภายภาคหน้า ลูกชาวบ้านที่โกนผมห่มเหลืองเพื่อบวชเป็นภิกษุในพุทธศาสนา จะพากันนำพระธรรมคำสอนออกแสดงเพื่อลาภสักการะ หวังเพียงเฉพาะอามิส โดยไม่คิดที่จะศึกษาพระธรรมคำสอนเพื่อความวิมุติหลุดพ้นแต่อย่างใด ท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2552
Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 666 , 08:19:06 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มิติแห่งจิต : ความฝันอันเหลือเชื่อ (ตอนที่ 11) ข้าวสามกษัตริย์- สวน ทาง ธรรม -   ฝันว่าหุงข้าวสุกแล้วปรากฏว่ามีข้าวที่สุกดีเพียงหนึ่งส่วน อีกสองส่วนนั้นดิบ หนึ่งส่วนแฉะหนึ่งส่วนอยู่ในหม้อใบเดียวกัน ทำนายว่า   ต่อไปในภายภาคหน้า ผู้มีอำนาจปกครองบริหารราชการแผ่นดินจะปราศจากคุณธรรมไร้ศีลไร้สัจจะ โกหกตอแหล ทำทุกอย่างให้ได้มาซึ่งทรัพย์สินเงินทอง เพื่อตัวเองและพวกพ้องบริวาร ประเทศชาติจะล่มจมอย่างไรไม่เคยคำน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กันยายน 2552
Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 544 , 08:11:53 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มิติแห่งจิต : ความฝันอันเหลือเชื่อ (ตอนที่ 10) ริมสระใส ใจกลางขุ่น- สวน ทาง ธรรม -   ฝันว่าเห็นสระน้ำแห่งหนึ่ง มีฝูงสัตว์จำนวนมากพากันลงกินน้ำตามริมตลิ่ง แต่น้ำบริเวณริมตลิ่งกลับใสสะอาด ส่วนตรงกลางสระซึ่งมีน้ำลึกกลับขุ่นข้น ทั้งๆที่ไม่มีสัตว์ลงไปเหยียบย่ำ ทำนายว่า   ต่อไปในภายภาคหน้า คนดีจะหนีไปอยู่ป่า คนบ้าจะครองเมือง ผู้มีอำนาจ ปกครองบ้านเมืองจะไร้ศีลไร้คุณธรรม จะเป็นคนบ้ายศบ้าอำนาจ คิดแต่จะกอบโกย ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 กันยายน 2552
Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 682 , 07:57:24 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มิติแห่งจิต : ความฝันอันเหลือเชื่อ (ตอนที่ 9) ตุ่มใหญ่ไหลนอง ตุ่มน้อยคอยแห้ง- สวน ทาง ธรรม -   ฝันว่า มีตุ่มใส่น้ำใบใหญ่รายล้อมไปด้วยตุ่มน้ำใบเล็กๆ แต่มีน้ำเต็มเฉพาะตุ่มใบใหญ่ ส่วนตุ่มใบเล็กกลับแห้งขอด ทั้งๆที่ตุ่มใบใหญ่มีน้ำเต็ม แต่กลับมีคนจำนวนมากเอาน้ำมาใส่ ไม่มีใครสนใจที่จะเติมน้ำใส่ตุ่มใบเล็ก ทำนายว่า   ต่อไปในภายภาคหน้า คนรวยจะยิ่งรวย คนจนจะจนต่อไป บ้านเมืองจะไม่รุ่งเรือง ความอุดมสมบูรณ์ที่เคยม....

อ่านต่อ


/4