• หัตถ์เทพบันดาล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sancity45@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-19
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 101101
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
บังเอิญเจอ!!! เล่าขาน เรื่องราวดีๆ ^_^.
.../i\ ฉันบำเพ็ญกุศลมาตั้งแต่ต้นจนบัดนี้ บุญบารมีจะมีแก่ฉันเพียงใด เธอจงโมทนาและมีประโยชน์อย่างเดียวกับที่ฉันจะพึงได้รับ....กราบนมัสการพระเดชพระคุณ หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sancity45-meet
วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม 2552
Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 25521 , 09:47:27 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องการทอดกฐิน   เป็นประเพณีไทยที่สำคัญมาก เป็นพระราชพิธีใหญ่มีมาตั้งแต่สมัยสุโขทัยและอยุธยา ภาพเขียนพิธีกฐินมีการแห่ทั้งชลมารคและสถลมารคอยู่ที่ตู้พระไตรปิฎก วัดอนงคาราม และยังปรากฏในที่อีกหลายแห่ง   ในจดหมายเหตุของบาดหลวงเดอชัวลี ได้พรรณนาถึงกฐินหลวง ซึ่งงดงามโอ่อ่าที่สุด ในบรรดาพระราชพิธีทั้งหลายของกษัตริย์อยุธยา          ความหมายของกฐิน    ๑ คำว่า "กฐิน" เป็นชื่อของสังฆกรรมชนิดหนึ่งในพระพุทธศาสน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม 2552
Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 20086 , 08:25:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราเคยตักบาตรกันมาแล้วไม่มากก็น้อย บางทีเห็นอะไรก็ใส่ๆ ไป ไม่ได้คิดอะไรมากมาย แต่จะดีไหม ถ้าการตักบาตรนั้นสามารถเสริมดวงชะตาราศรีให้กับเราได้ (อุ๊ๆๆๆๆๆ ...แววตามีประกาย ปิ๊งๆๆๆๆๆ) แบบว่าได้ทั้งบุญ โชคลาภยศการเงิน โอ้ว...เหนือคำบรรยาย (ควรใช้วิจารณญาณด้วยนะครับ)  เคล็ดลับก็มีว่า...เคล็ดลับการตักบาตรสำหรับผู้ที่เกิดในวันอาทิตย์         ใส่บาตรเพื่อเสริมลาภยศบารมี (การงาน) ดาวลาภยศ ของคนที่เกิดในวันอาทิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 สิงหาคม 2552
Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 1383 , 08:29:00 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่วนที่น่ากลัวที่สุดของคนมีความรักโดย aston27 เคยได้ยินสำนวนอันหนึ่งไหมครับ ที่บอกว่าสิ่งที่ดูน่ากลัว มักจะไม่อันตรายสิ่งที่อันตราย มักจะดูไม่น่ากลัวว่ากันว่า.. ส่วนที่น่ากลัวที่สุดของคนมีความรักคือการที่รักกันมาแนบแน่น สวยหรูโดยไม่เคยมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งเลยเพราะความสวยงามราบรื่น มันทำให้เรา "วางใจ" จนอาจลืมไปว่า.. ยังไงๆ เขาก็เป็น "คนอื่น" ยังไงๆ เขาก็มีหัวใจคนละดวงกับของเราสมองคนละก้อน ตัดสินใจได้....

อ่านต่อ

Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 1490 , 08:20:49 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันเสาร์ ยังไม่ทันตื่นนอนเลย เสียงโทรศัพท์ดังขึ้น โทรศัพท์จากคุณแม่นั่นเอง"วันนี้เที่ยง พาเด็กๆมากินสะเต๊ะบ้านแม่ดีไหม""แต่แม่ หนูรับปากพาเด็กๆไปกินร้านแม็คโดนัลแล้วล่ะแม่"แต่คุณแม่ไม่ยอมแพ้ "ประหยัดเงินเถอะขับรถมาบ้านแม่เพียง 10 กว่านาทีเองฉันรู้สึกอึกอัก เพราะรู้ดีว่าเด็กๆต้องอยากกินแฮมเบอเกอร์ มากกว่าสะเต๊ะแน่ และก็เป็นจริงตามนั้น พอเจ้าลูกชายคนโตและคนรองทราบว่าใครโทรมา และกำลังคุยเรื่องอะไร ค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 สิงหาคม 2552
Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 1463 , 08:52:29 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับคนที่ค้นหาความรักแท้..บนโลกไซเบอร์ก า ร แ ส ว ง ห า ค ว า ม รั ก ที่ อ อ น ไ ล น์ อ ยู่ บ น โ ล ก ไ ซ เ บ อ ร์ ใ บ นี้ ไม่ได้ง่ายดายหรือยากลำบาก ไปกว่าการแสวงหาความรักในโลกแห่งความเป็นจริง ที่มีผู้คนเดินสวนกันไปมาแม้แต่น้อยมันก็ไม่ได้ต่างอะไรจากชีวิตจริง คุ ณ จ ะ บ อ ก ไ ด้ ใ น ทั น ที ที่คุณเดินสวนกับใครสักคน และรู้สึกสะดุดตา สะดุดความรู้สึกกับใครคนนั้นไหม ว่าคนๆ นั้นคือ ค น ที่ ใช่ . . . . คื....

อ่านต่อ

Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 2268 , 08:16:36 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

>>> ยาแก้อาการอกหัก >>>ตัวยามีส่วนผสมดังนี้ 1. น้ำใจเพื่อนที่ปรารถนาดี 5 กรัม 2. น้ำตาพ่อแม่ที่รักเรา 10 หยด 3. ความเข้มแข็ง 10 ช้อนชา 4. รากแห่งศักดิ์ศรี 5 กรัม 5. ใบเจ็บแล้วจำ 5 ใบ 6. ความใฝ่ดี 5 ช้อนชา 7. ความเข้าใจ(ในรัก) 5 ช้อนชา 8. สติ 20 กรัม 9. สมาธิ 5 กรัม 10. ปัญญา 20 กรัม 11. น้ำล้างตา(ให้สว่าง) 2 ฝา 12. ความรักตัวเอง เท่ากำปั้นของตัวเอง วิธีปรุงยา ทันทีที่อกหักให้รีบนำส่วนผสมทั้งหมดมาบดให....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม 2552
Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 19337 , 08:47:17 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"กามทั้งหลายมีโทษมาก มีทุกข์มาก มีความพอใจน้อย เป็นบ่อเกิดแห่งความทะเลาะวิวาทกัน ความชั่วเป็นอันมากเกิดขึ้นเพราะกามเป็นเหตุ..." รู้สึกยินดีกับผู้ยังครองตนเป็นโสดที่ปรารถนามรรคผลสูงสุด มากกว่าความสุขอันฉาบฉวยทางโลกเพียงไม่กี่สิบปี เพราะคนโสดมีโอกาสก้าวหน้าในทางธรรมมากกว่าผู้ครองเรือนหลายเท่านัก...หากรู้จักใช้โอกาสที่มีอยู่อย่างมีคุณค่าของการเป็นโสด เนื่องจากมีโอกาสได้ "ประพฤติพรหมจรรย์ชั้นสูง"ซึ่งมีอา....

อ่านต่อ

Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 1002 , 08:43:40 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ชนะสิบทิศ๒ (มหัศจรรย์แห่งทาน) ๒๗ กันยายน ๒๕๔หลักในการดำเนินชีวิตของนักสร้างบารมี ผู้มีหัวใจประดุจพระบรมโพธิสัตว์ ที่มุ่งตรงสู่ฝั่งแห่งพระนิพพาน โดยก้าวตามเส้นทางที่พระอริยเจ้าทั้งหลายดำเนินไปนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง เพราะพระอริยเจ้าเหล่านั้น ได้ตั้งใจสั่งสมบ่มบารมีมาทุกรูปแบบ ทั้งทาน ศีล และภาวนา แม้กระทั่งบุญกิริยาวัตถุ ๑๐ ประการ ก็ไม่ขาดตกบกพร่อง การที่เราจะบรรลุวัตถุประสงค์ของชีวิตได้เช่นท่าน ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม 2552
Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 1791 , 13:11:48 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การแก้กรรมสะเดาะเคราะห์เป็นการทำพิธีตามความเชื่อโบราณว่าจะสามารถส่งเสริม ดวงชะตาให้ดีขึ้น มักรวมไปถึงการต่ออายุ หรือแก้ไขสิ่งเลวร้ายให้กลายเป็นดี การเริ่มทำบุญตั้งแต่ต้นปีก็จะเพิ่มดวง เสริมสง่าราศีให้ชีวิตมีความสุข และประสบความสำเร็จตลอดทั้งปีและตลอดไปอย่างแน่นอน1. ถือศีล 5 การ ถือศีล 5 เป็นประจำจะช่วยเสริมดวงชะตาและจิตใจให้ตั้งมั่นอยู่ในความดีงาม การทำดีและไม่เบียดเบียนใครถือเป็นการทำบุญกุศลที่ได้อา....

อ่านต่อ

Posted by หัตถ์เทพบันดาล , ผู้อ่าน : 2829 , 08:26:08 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาเหตุของการเกิดของมนุษย์นั้น มีเจตจำนงค์ในการปฏิสนธิแตก ต่างกัน ดังนี้ 1. เกิดมาเพื่อชดใช้กรรม ชาติก่อนทำบุญไว้มาก ทำบาปไม่เกิน 30 % ของกรรมทั้งหมด พอตาไปขึ้นสวรรค์ เสวยสุขไปชั่วระยะหนึ่ง เกิดความไม่สบายใจ จึงตัดสินใจลงมาใช้กรรมเก่าชั่วคราวคนผู้นี้เมื่อมาเกิดใหม่ จะได้รับความทุกข์ทรมาน แต่ความเดือดร้อนนั้นจะไม่มีพลังหักเหให้เขาหันกลับไปทำความชั่วอีก เมื่อชดใช้กรรมหมดแล้ว ก็จะได้กลับไปเสวยสุขบนสวรรค์....

อ่านต่อ


/2