• Mr_Max
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kriengkrai91@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-14
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 17564
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
Max_Maggi
ทุกอย่างที่อยากเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sanfan
วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2550
Posted by Mr_Max , ผู้อ่าน : 1342 , 20:46:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พาดหัวข่าว

นักเรียนโครงการสานฝันผู้ประกาศสไตล์เนชั่น ตกเครื่อง(ไม่ใช่เครื่องตก) วานนี้

                 นักเรียนของโครงการนี้ทั้งหมด 21 คน แต่มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดทุกสัปดาห์เพื่อเข้าอบรมในครั้งนี้  คุณแม็กซ์(ภูเก็ต)ได้ใช้ความเพียรเป็นอย่างสูงในการเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ เขาเดินทางบ่อยจนคนตรวจประตูที่สนามบินจำหน้าได้ ทักทายแอร์เหมือนเพื่อนรู้ใจ จดจำนวนที่นั่งของเครื่อง Boing 737-300, 737-400, 737-800 และ Air Bus A320, ได้อย่างขึ้นใจ เนื่องจากต้องเดินทางบ่อย  แต่แล้วหมองูก็ต้องตายเพราะงู คนที่เดินทางเป็นประจำเกือบทุกสัปดาห์ ต้องตกเครื่อง(น่าเศร้า ปนขำ)

                เรื่องมีอยู่ว่าหลังจากเสร็จจากการเรียนวันสุดท้าย ก็ต้องฉลองความสำเร็จกันหน่อย คุณแม็กซ์และเพื่อนจำนวน 15 คนได้ไปฉลองกันที่ ร้านบึ่งช่อน เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีมาก และที่สำคัญอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ (ใกล้ขนาดเห็นแสงไฟของสนามบินได้เลยทีเดียว) ด้วยความเพลิดเพลิน อาหารอร่อย มิตรภาพ และการพูดคุยอย่างออกรสชาติ ประเด็นร้อนทั้งหลายได้ถูกหยิบยกขึ้นมาไม่ว่างเว้นแม้แต่นาทีเดียว (รู้สึกเหมือนทุกคนกลายเป็นคนข่าวตัวจริงเสียงจริง สงสัยได้รับความเป็นเนชั่นซึมเข้าเส้นเลือด) ทั้งหัวเราะ ขำ ฮาอย่างเพลิดเพลิน จนคุณโอม(เพื่อนของคุณแม็กซ์ที่สัญญาว่าจะไปส่งคุณแม็กซ์ที่สนามบินวันนั้น) ง่วงนอนด้วยความเหนื่อยและอ่อนเพลีย จากการหัวเราะเกินขนาด(หัวเราะมากกว่าปกติวิสัย) เวลาได้ล่วงเลยไปจนถึง 2 ทุ่ม ซึ่งยังเหลืออีกเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้นก่อนเครื่องบินสาระถี่ ลำที่จะพาคุณแม็กซ์กลับบ้านเกิดจะออกเดินทางไปเกาะสวรรค์แดนใต้นามภูเก็ต พวกเราก็ได้ออกจากร้านอย่างเย็นใจ ด้วยหมายมั่นว่าจะไปทันเวลา เนื่องจากเราอยู่ห่างจากสนามบินไม่มากนัก ระหว่างขับรถก็ยังคุยกันอย่างออกรสเช่นเคย(คุยกันจางงงงงงงงงงง  มีเรื่องคุยเยอะ..................) จนคุณโอมลืมขึ้นสะพานข้ามแยกเพื่อมุ่งตรงไปสุวรรณภูมิ(เวรกรรม คุยมากไป ลืมดูทาง 5555+) เลยต้องไปอ้อมมมมมมมมม  อ้อมมมมมมมมม โค ตะ ระ ไกลเลย 

              ในที่สุดเราก็มาถึงสนามบินจนได้ คุณแม็กซ์จึงรีบวิ่งลากกระเป๋า ไปยังเคาร์เตอร์สีแดงเลือดของสายการบินชื่อดังแห่งเอเชีย หน้าตากระหืดกระหอบ บวกกับความเหนื่อย ได้ปรากฏต่อหน้าเจ้าหน้าที่ของสายการบินนั้น ยังมิทันเอ่ยปากพูดคำใดๆๆ   "ประตูปิดแล้วค่ะ ผู้โดยสารกำลังขึ้นเครื่องแล้วนะคะ" หน้าตากระหืดกระหอบด้วยความเหนื่อยเปลี่ยนเป็นนิ่งเฉยในทันที(จากอาการช็อค) และก็เปลี่ยนเป็นสีหน้าละห้อยแกมอ้อนวอนขอความเห็นใจจากพนักงานท่านนั้น "ช่วยพาผมขึ้นเครื่องหน่อยไม่ได้หรือครับ ผมมาช้าเพราะเกิดอุบัติเหตุ(เพื่อนผมเลี้ยวผิดนะ เป็นอุบัติเหตุนะเฟ้ย ไม่ได้ตั้งจายยยย) นะครับพี่ ช่วยผมหน่อยนะครับ พรุ่งนี้ผมมีงานด่วนที่ภูเก็ตตั้งแต่เช้านะครับ นะครับพี่" ความนิ่งเงียบราวกับอยู่ในพวังบังเกิดไปทั่วบริเวณครู่ใหญ่ "ช่วยไม่ได้จริงๆ นะคะ ตอนนี้ผู้โดยสารขึ้นเครื่องหมดแล้ว  ลงติดต่อการบินไทยดูนะคะ มีเที่ยวดึกค่ะ" แป่ว..................................    เขาปฏิเสธคนหน้าตาดีอย่างเราได้จริงๆ หรือนี่....................โอ้ จอห์ชชชชชชชชชชชช.......................เป็นปายยยยยม่ายยยยด้ายยยยยย

             หลังจากตั้งสติจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันว่าจะเกิดขึ้นกับชีวิตได้แล้ว ก็เดินไปติดต่อกับเคาร์เตอร์สายการบินต่างๆ หลายสายการบิน เพื่อหาเที่ยวบินกลับมาทำงานให้ทันในวันรุ่งขึ้น และราคาสมฐานันดรศักดิ์(อันแสนยากจนข้นแค้น)แล้วได้ข้อสรุปกับสายการบินน่ารักนามว่าน้องนก(สายการบินนก.....) เครื่องออกวันรุ่งขึ้น เวลา 06.30 น. ขึ้นเครื่องสุวรรณภูมิอันภาคภูมิของคนไทย แล้วก็ต้องเป็นหนี้เพิ่มอีก 1250 บาทจากค่าตั๋ว (จะกินเกลือแทนข้าวอยู่แล้ว)ปัญหาต่อมาคือต้องหาที่ซุกหัวนอนฉุกเฉิน  นี่มันเป็นปัญหาใหญ่เลยนะ เพราะ ไม่รู้จะไปนอนกับใครดี (เพราะไม่มีใครให้นอนด้วย เพื่อนตูไปเมืองนอกเมืองนากันหมดแล้ว) ในที่สุดก็ได้ไปนอนในกะต๊อปกับเพื่อนเก่าสมัยพระเจ้าเหา เป็นเพื่อนสมัยมัธยม  แถว ม.เกษตร  ได้เพื่อนโอมผู้แสนใจดีวนรถกลับมารับไปส่งกลางทาง(เพื่อนโอมที่ว่าคือเพื่อนตัวแสบคนเดิมที่เลี้ยวผิดทางนั่นละครับท่านผู้อ่าน)

       กว่าจะได้ปิดม่านตาในคืนนั้นก็เที่ยงคืนไปแล้ว  ตกใจตื่นมาอีกทีตอนตีสี่ จากเสียงโทรศัพท์ที่เพื่อนโทรมาปลุก ปลุกอย่างเดียวไม่พอ  ด่าซ้ำอีกต่างหาก "รบกวนเวลานอนตูฉิบ...." โอเค  ด่าไงก็ไม่ว่า ขอให้ข้าได้ตื่นทันเวลาก็พอ ตื่นแล้วก็หยิบชุดทำงานของธนาคารมาใส่(ที่เอาติดกระเป๋ามาด้วยเพราะเมื่อวันเสาร์ต้องไปสอบที่ธนาคาร ชุดนี้ใสมาแล้วทั้งวัน) รีบออกเดินมาเรียกแท็กซี่

   เวรซ้ำ กรรมซัดเสียจริง ฝนดันตกอีก   มันจะตกทำไมตอนตี 4 ฟ่ะ  วันก่อน วันอื่น เวลาอื่นทำไมไม่ตกฟ่ะ  มาตกเอาตอนตี 4 เวลาที่คนตกเครื่องต้องรีบเดินทางไปขึ้นเครื่องที่สนามบินอีกต่างหาก  เวรแท้ๆ จ่ายค่าแท็กซี่+ทางด่วนอีก 375 บาทเพื่อให้ถึงสนามบินให้เร็วที่สุด เลยมาถึงสนามบินตั้งแต่ ตี 5 ก่อนเครื่องจะออก 1 ชั่วโมง  ง่วงนอนมากเพราะนอนแค่ 4 ชม.เท่านั้น แต่ก็นั่งหลับไม่ได้อยู่ดี เดี๋ยวตกเครื่อง(ตอนนี้วิตกจริตสุดๆ) ขึ้นเครื่องไปแล้วแทนที่เครื่องจะออกตรงเวลาแบบเที่ยวบินที่เราไปได้เมื่อคนนี้ก็เปล่า   เครื่อง delay ไป 45 นาที (แม่เจ้า  อารายยยกานนนเนี่ยยยย) เจ้าหน้าที่บอกว่าท้องฟ้ามันปิดนะค่ะ ต้องรอก่อน

    เวลานี้ เครื่องบินขึ้นช้ายังไม่เท่าไหร่ แต่ไอ้ท้องฟ้าปิดนี่สิ  ชักน่ากลับ  แล้วก็เป็นไปอย่างที่คาด ตอนบินขึ้นนี่ เครื่องสั่นยังกับถูกเขย่า  ตลอดระยะทางเจ้าหน้าที่ให้รัดเข็มขัดไว้ตลอดเวลา กะจะมานอนเอาแรงบนเครื่องก็นอนไม่หลับอีก กลัวหลับแล้วจะไม่ได้ตื่น กว่าจะมาถึงภูเก็ตก็ 8.30 น.

    มาถึงรีบต่อรถไปที่ทำงานทันที  กว่าจะถึงที่ทำงานก็ 9.30 น. ผมก็ต้องลากกระเป๋าใบโตพร้อมชุดยับๆ กับกลิ่นตุๆ ของเสื้อผ้าชุดเดินที่ใส่ซ้ำ   เวรกรรมอะไรมันจะโถมถลาเข้ามาภายในวันเดี๋ยว เข้ามาปุ๊บ เจอะเจ้านายปั๊บ ราวกับนัดหมายวันเวลาเอาไว้ยังไงยังงั้น  ตอบข้อสักถามเจ้านายเรียบร้อย เจ้านายก็บอกให้กลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนแล้วค่อยมาทำงาน(สัยสัยจะรับไม่ได้กับภาพที่เห็น 5555+) 

    แล้ววันทำงานวันนี้ก็ดุเดือนเลือดพล่านด้วยงานด่วน งานแก้ งานราษฎ์ งานหลวง ทั้งเพลีย ทั้งง่วงนอน  คุณแม็กซ์เลยออกอาการถอดวิญญาณตอนบ่ายสามโมง  วิญญาณกลับเข้าร่างอีกครั้งเมือ่หัวไปไปโขกกับหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่ตั้งอยู่เบื้องหน้า

    นี่แหละรสชาติชีวิตเลย    ไม่รู้จักความยากลำบาก  ความเหนื่อยล้า เราก็คงไม่รู้จักคุณค่าของ"เวลาแห่งความสุข"

จริงไหมครับเพื่อนๆ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Jirola วันที่ : 22/11/2007 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eh

เด็กตกเครื่องเมื่อไรจะมา up blog ล่ะจ๊ะ รอดูอยู่นะ คิดถึงมากๆเลย ตกลงจะตามมาอยู่กับพี่บนฟ้าหรือเปล่า.. คราวนี้ไม่หลงทางที่สุวรรณภูมิแน่..miss u

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
poke วันที่ : 22/11/2007 เวลา : 17.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poke

คิดถึงแมกซ์จัง เมื่อไหร่จะมากรุงเทพอีก

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
CrazyJoY วันที่ : 19/11/2007 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nartsuda
there are millions of people in this world...but in the end...               ••♥•• it all comes down to ONE ••♥•• 

ปอยแอบด่าจอยรึเปล่าเนี่ย จอยนั่งไปด้วย แต่ยังพาหลง 555 ก็ไม่เคยเข้าทางนั้นนี่นา

นี่ๆ ตาแมกซ์ รูปที่ถ่ายไป จะเอามาลงเมื่อไหรยะ อู้ตัลหลอดเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
strammoc วันที่ : 17/11/2007 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/strammoc

แมกซ์สู้ ๆ !!!

http://www.oknation.net/blog/a-n-n

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
poyyyyy วันที่ : 17/11/2007 เวลา : 13.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poyyyyy

เพิ่งทราบเรื่องที่นายตกเครื่องน่าสงสารเนอะ ปอยก็มักเป็นเหมือนนายนะ แต่ไม่ถึงกับโดยไม่ให้ขึ้นเครื่องเค้าพยายามรอ แต่อย่างว่านะ
สงสารโอมเหมือนกันอาจไม่คุ้นเคยเส้นทางเพราะว่าเด็กฝั่งธนฯ ถ้าขับรถแล้วคุยกันมักจะเข้าผิดเส้นทาง ปอยก็บ่อย
ประสบการณ์เนอะเพื่อนๆ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
BesideMe วันที่ : 16/11/2007 เวลา : 14.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/BesideMe
     I will be back !!      

โห้ววว ...

ความพยายามเป็นเลิศ

นับถือ นับถือ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
oamie วันที่ : 14/11/2007 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oam

คำให้การจากผู้ร่วมเหตุการณ์: สารถีผู้ขับรถในวันนั้น
เพื่อน ๆ อาจจะคิดว่า แมกซ์นี่น่าสงสารจริง ๆ เลยที่ตกเครื่อง แต่จริง ๆ แล้วถ้าอยู่ในรถวันนั้นจะรู้ว่าแมกซ์มันนั่งชิวสุด ๆ นั่งหัวเราะตลอดเวลา แบบว่าทุก ๆ คนเป็นห่วงแล้วก็ช่วยกันดูทางกันตลอดเลยว่าจะไปทางไหน มีแต่คุณเกรียงไกรเนี่ยแหละที่นั่งหัวเราะเล่นอยู่ตลอดเวลา ขนาดตกเครื่องแล้วยัง ชิวต่อได้อีก แทนที่จะหาทางเปลี่ยนตั๋ว ยังมีหน้ามาบอกว่าจะกลับไปหาอินเตอร์เนตอีก สุดยอดมากเลยแมกซ์ ข้าน้อยขอคารวะ ^_^

จริง ๆ พูดไปอย่างงั้นแหละ แมกซ์มันก็น่าสงสารจริง ๆ สงสารตอนมันต้องเสียเงินสองรอบเนี่ยแหละ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Jirola วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 22.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eh

น่าสงสารจังคุณน้องแมกซ์ ทุลักทุเลส่งท้ายอาทิตย์สุดท้ายซะไม่มีวันลืมเลยนะ..

เจอกันครั้งแรก จำได้อยู่แล้ว ก็แมกซ์หน้าตารับแขกขนาดนั้น ยินดีที่ได้รู้จักนะจ๊ะ

miss all of u

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Mr_Max วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanfan

ขอบพระคุณจอย ที่อุตส่าโทรมาปลุก แม้ว่าจะโทรผิด ก็ถือว่าได้ทำความดีแล้วนะ เกิดมาภายภาคหน้าจะได้สวย รวย เก่ง แบบชาตินี้อีกเนอะ

อืม ขอคืนได้ด้วยหรอ เราว่าขี้งกอย่างสายการบินนี้ คงไม่ได้คืนหรอกมั้ง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Mr_Max วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanfan

ขอบคุณนะเปิ้น ที่ยังเห็นความสำคัญของแม็กซ์

ช่ายเซ่...........

เราไม่ขาว แต่เราก็ภาคภูมิใจนะความดำนะ คิคิคิคิคิคิคิ

ตอนนี้กำลังอินเทรนด์

ฝรั่งภูเก็ตชอบตรม 5555555+


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แอปเปิ้ลอาบยาพิษ วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 17.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasana

คำให้การจากผู้ร่วมเหตุการณ์อีกคน:
แหม!ตอนนี้ทำเป็นน่าสงสาร แต่ตอนนั้นเปิ้ลไม่เห็นแมซ์บ่นซักคำ เห็นด้วยกับจอยเราทุกคนกังวลเรื่องตกเครื่องกันหมด ยกเว้นแมกซ์ เปิ้ลว่าคนที่ควรบ่นควรเป็นโอม สารถีต่างหากที่ต้องวนไปวนมาแถวสุวรรณภูมิ แถมต้องเลยไปส่งเปิ้ลที่ศาลายา ขอขอบคุณมา ณที่นี้ด้วยนะคะ

แต่ก็เอาเถอะยังงัยๆก็ยังน่าสงสารอยู่ดี ถ้างั้นเอางี้ คราวหน้าถ้าพวกเรา ณ กรุงเทพจะไปเที่ยวกัน ก็จะไม่ชวนแมกซ์ ณ ภูเก็ตแล้วกันเน๊อะ เพราะกลัวเพื่อนจะต้องลำบากอีก

แต่ก็ยังน่าสงสารอยู่ดี งั้นถ้าไม่ลำบากจนเกิดไปมาเที่ยวด้วยกันดีกว่านะ เพราะถ้าไม่มีแมกซ์มันจะขาดสีสัน(สีดำ) เดี๋ยวไม่สนุก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Freedom.. วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Cholticha

สงสารแมกซ์จัง แต่ว่า แสงสว่างมักจะมาหลังพายุฝนนะจ๊ะ โชคดีนะจ๊ะแมกซ์จุ๊กกรู!!!

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ข้าวเปล่า วันที่ : 13/11/2007 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clippingpong

น่าสงสารน้องแม๊กจริงๆทำไมไม่โทรหาพี่บ้านพี่อยู่อ่อนนุชจะได้ไม่ต้องไปไกล 555รสชาติชีวิต น้องแม๊กเก่งอยู่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
CrazyJoY วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nartsuda
there are millions of people in this world...but in the end...               ••♥•• it all comes down to ONE ••♥•• 

คำให้การจากผู้ร่วมเหตุการณ์:
ก็มัวแต่ห่วงคุยกันอยู่นั่นแหละ เห็นจะมีแต่จอยที่ห่วงว่าจะตกเครื่อง จริงๆ แล้วไม่ได้ห่วงแมกซ์ตกเครื่องหรอกนะ แต่ห่วงว่าเครื่องเค้าจะดีเลย์รอแมกซ์ต่างหาก แต่ปรากฏว่าเค้าไม่รอ 555
เห็นแล้วสงสาร ต้องระหกระเหเร่ร่อนไปนอนแถวสนามหลวงอีก 1 คืน บอกให้ไปนอนบ้านพี่ชัยก็ไม่เชื่อ อิอิ
เออ จอยโทไปปลุกแมกซ์ด้วยแหละ กลัวจะตกเครื่องรอบสอง แต่โทผิด ใครรับไม่รู้ แป่ววว ป้าคนนั้นคงเซ็ง ต้องมารับโทรศัพท์ตอนตี 4

จอยไม่แน่ใจว่า แมกซ์จะขอคืนเงินในส่วนของค่าภาษีน้ำมันได้หรือเปล่า ลองโทรไปถามดูนะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนโสด วันที่ : 12/11/2007 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/penguin

เหนื่อยนะคะ แต่ก็ได้รสชาติดีนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน