• หมอหู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : suteeloveyou@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-08
  • จำนวนเรื่อง : 51
  • จำนวนผู้ชม : 106010
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
เด็กชายแสนปิติ
เด็กชายแสนปิติและครอบครัว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sanpiti
วันศุกร์ ที่ 15 ตุลาคม 2553
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 1670 , 15:20:46 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน วัดลานสัก , หมอหู โหวตเรื่องนี้

น้องคิวและน้องป๊อบอายชอบรามเกียรติ์มากครับ...จึงขอแบ่งปันความสนุกแบบเด็กๆอนุบาล 

...... พระรามไม่สามารถรบชนะทศกัณฐ์ได้หากไม่ได้ตัวช่วย....วันหนึ่งพระฤาษีนั่งใต้ต้นไม้ได้ยินเสียงนกกระจาบผัวเมียนินทาว่าฤาษีขี้บาป  เป็นกษัตริย์แต่ไม่มีลูกต้องหนีมาบวช    พระฤาษีจึงเนรมิตสาวงามเลอเลิศจากกองไฟตั้งชื่อ นางกาลอัจนา แล้วนำมาฉึกๆๆทำภรรยา   ต่อมาให้กำเนิดลูกสาวชื่อนางสวาหะ 

      พระอิศวรสั่งให้พระอินทร์หาคนไปรอช่วยพระราม   พระอินทร์หมายตาที่นางกาลอัจนา  จึง รอจนพระฤาษีเข้าป่าจึงแอบมาหานางลักลอบได้เสีย ฉึกๆๆ จนนางตั้งครรภ์คลอดออกมาเป็นชาย 

      ต่อมาพระอาทิตย์ได้รับบัญชาจากองค์อิศวรให้ส่งคนมาช่วยพระรามจึงแอบย่องมาหานางกาลอัจนาเช่นกัน  ได้เสียกันด้วยจนนางตั้งครรถภ์ให้กำเนิดลูกชายอีกหนึ่งคน  นั่นคือ..รักสามไม่เศร้า   เราสามัคคีกัน  ...ถ้าจะว่าไปจะพูดได้ว่านางกาลอัจนาได้สามีสามคน...นั่นเอง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนางมิได้เป็นผู้ก่อ  แต่ที่เป็นไปล้วนเกิดจากผู้ชายทั้งสิ้น

   พระฤาษีรักลูกทั้งสามมาก   คิดว่าลูกๆเป็นฝีมือตนเองทั้งสามคน  เวลาจะไปเล่นอาบน้ำให้ลูกชายขี่คอขี่หลัง  แต่ลูกสาวให้เดิน  จนนางน้อยใจบ่นว่าพ่ออุ้มแต่ลูกคนอื่น  พระฤาษีเอะใจซักจนลูกเล่าว่าแม่มี..ชู้...ฉึกๆๆ พระฤาษีลมออกหู ชิชิ ชะช้า... แล้วอธิษฐานว่าหากตัวไหนไม่ใช่ลูกแท้ของเราโยนลงน้ำให้กลายเป็นลิง  แล้วจับลูกๆโยนทิ้งลงแม่น้ำ  เจ้าลูกชายสองตัวกลายเป็นเจ้าจ๋อตกน้ำทำตาประหลับประเหลือกว่ายน้ำขึ้นฝั่งหนีเข้าป่าไป  

     พระอินทร์และพระอาทิตย์เห็นเหตุการณ์ไม่กล้ามาสู้หน้าฤาษีเพราะอายที่มาเป็นชู้กับเมียเขานี่   ได้แต่ชวนกันไปสร้างเมืองใหม่ให้ลูกชายของตนอยู่ชื่อ นครขีดขิน  ประชากรเป็นลิงทั้งนั้น  ให้ลูกพระอินทร์ครองเมืองตั้งชื่อพระยากากาศต่อมาเปลี่ยนเป็น   พาลี     ส่วนลูกชายลิงของพระอาทิตย์ให้ชื่อว่า สุครีพ  เป็นรั้งตำแหน่งอุปราช .... แปลก... ทำไมไม่เสกให้ลูกเป็นเทพนะ  สงสัยพระฤาษีมีคาถาแรงกว่าพระอินทร์และพระอาทิตย์นะครับ ท่านทราบไหมว่าพาลีตัวสีอะไร  สุครีพตัวสีอะไร  ไม่เหมือนกันครับ  ดูที่พ่อ

      ส่วนลูกสาวว่ายน้ำเข้าฝั่งมาหาพ่อได้  พ่อพากลับไปหาแม่  ทีนี้บ้านแตกสิครับ สามีจับได้ว่าเล่นชู้สู่ชาย เล่นของสูงซะด้วย  พระฤษีจึงสาปให้เมียไปเป็นก้อนหินเสียเลย   ฝ่ายแม่ก่อนกลายเป็นหินก็โมโหลูกสาวมากที่ปากโป้งไปบอกพ่อแทนที่จะสำนึกผิดก็สาปลูกสาวให้ไปยืนขาเดียวเหนี่ยวกิ่งไม้อ้าปากหวอกินลมที่เชิงเขา  จะพ้นคำสาปเมื่อออกลูกเป็นลิงเท่านั้น...

   พระพายได้รับพระบัญชาจากพระอิศวรเช่นกันให้หาคนมาช่วนพระรามบาง  เหลือบไปเห็นนางสวาหะอ้าปากหวออยู่ที่เชิงเขา  จึงซัดอาวุธเทพ...ฉึกๆๆๆเข้าทางปากนางสวาหะ..นางจึงตั้งท้องนานสุดๆ 30 เดือน   คลอดลูกออกทางปาก...เป็นลิงผิวเผือกผ่อง  มีกุณฑล  ขนเพชร  เขี้ยวแก้ว  หาวเป็นดาวเป็นเดือน..ให้ชื่อว่า หนุมาน..... ชาญสมร  นั่นเอง

    สุครีพและพาลีมีแม่คนเดียวกัน แต่คนละพ่อ  และเป็นลุงของหนุมานนั่นเองครับ..และพวกเขาล้วนแล้วแต่เป็นลิงอย่าเชื่อมากนะครับเดี๋ยวจออกลูกเป็นลิง...

หากสนุกอยู่บ้างลงชื่อไว้สักนิดครับจะมีตอนต่อไป
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มอเตอร์ไซร์พฤษภา วันที่ : 15/10/2010 เวลา : 16.01 น.

สวัสดี ครับท่านเจ้าของบล๊อก
ขออนุญาตเข้าชม มหากาพย์รามเกียรติ์ เท่าที่อ่านดูแล้วงานนี้ส่วนตัวผมว่าสนุกกว่าซีรี่เกาหลีนะครับ
อภินิหารมากมายทันใจดี

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 15/10/2010 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

ขนาดพระอินทร์
ยังมีตัณหาหน้ามืดตามัว
ผิดศีลข้อ 3 เข้าเต็มเปา....เฮ้อ

เชื่อนิทาน......อุ้ย.....เดี๋ยวออกลูกเป็นลิง

รู้จักแต่แม่หนุมานค่ะ
ไม่รู้จักยายเค้า

สนุกดีนะคะ

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงวอ วันที่ : 15/10/2010 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พิทักษ์ วันที่ : 15/10/2010 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

รามารายณะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]