• หมอหู
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : suteeloveyou@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-08
  • จำนวนเรื่อง : 51
  • จำนวนผู้ชม : 105633
  • ส่ง msg :
  • โหวต 39 คน
เด็กชายแสนปิติ
เด็กชายแสนปิติและครอบครัว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sanpiti
วันพุธ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by หมอหู , ผู้อ่าน : 405 , 20:04:53 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คนห้องเรียนวิเศษสำหรับลูกวัยอนุบาลและประถมศึกษามีจริงหรือไม่

ประสบการณ์ห้องเรียนสองภาษา หรือ ENGLISH PROGRAM ในต่างจังหวัด

 

อะไรคือเหตุผลที่แท้จริงของความพยายามเพิ่มห้องเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษและลดห้องเรียนธรรมดาลง ในโรงเรียนประถมศึกษาตอนต้นในสังคมจังหวัดที่ทุกคนพูดไทยและลาวพื้นเมือง เราจัดการศึกษาในห้องธรรมดาประสบความสำเร็จอย่างดีแล้วใช่ไหม ห้องเรียนปกติได้รับการพัฒนาเอาใจใส่อย่างเต็มที่แล้วหรือไม่ หรือเป็นไปเพียงเพื่อหาเงินเพิ่มให้ได้เท่านั้นพอ

 

 

What is the true hidden agenda of over promoting of the English program classes in the primary school?Exactly,English is important and it should be taught in English classes for the young,but!!!!!

not as the tool to learn the other subjects.

 

 

 

การเรียนผ่านภาษาอังกฤษดีมากหากทุกคนพูดภาษาอังกฤษ

หรือพ่อเเม่ทำงานหรือเรียนในต่างประเทศหรือในบริบทที่ทุกคนใช้ภาษาอังกฤษที่บ้าน

 

You cannot drink water by using chopsticks,
You cannot eat noodle easily by using spoons.

 

โรงเรียนโน้มน้าวใจให้พ่อแม่จ่ายเงินเพิ่มด้วยการวาดฝันว่าจะนำความสำเร็จมาให้ ติดแอร์ห้องเรียนอีพีทุกห้อง ใช้ครูต่างประเทศเจ้าของภาษาแท้ในการสอน ในขณะที่ให้ห้องเรียนปกติเรียนในห้องลมโชยธรรมดา สร้างมาตรฐานคุณค่าแบบห้องเรียนคุณหนูให้ห้องเรียนพิเศษ ENGLISH PROGRAM แม้อาคารเรียนยังทำให้ใหม่กว่า ห้องสมุดดีกว่าและยังแยกต่างหาก สร้างความเหลื่อมล้ำทางโอกาสและการศึกษาด้วยภาพมายา โดยไม่คำนึงว่ามีสัมฤทธิผลหรือไม่ เป็นความจริงที่นักเรียนในโปรเเกรมห้องเรียนภาษาอังกฤษจะเก่งภาษากว่า เพราะทุกวันแทบสำลักภาษาอังกฤษอยู่แล้ว แต่วิชาการวิวิชาอื่นอ่อนกว่าห้องเรียนปกติ ผู้ปกครองต้องหาที่เรียนพิเศษให้แทบทุกคน อย่างไรก็ดี เด็กสมองดีเรียนเก่งมาก เรียนโปรเเกรมอะไรก็เก่งได้ ยิ่งเรียนโปรเเกรมอังกฤษยิ่งเก่ง แต่เด็กสมองเก่งระดับปกติ การเรียนเลขเรียนวิทยาศาสตร์อาจฉุดรั้งความเข้าใจในเนื้อหาได้เว้นเสียเเต่ว่าผู้ปกครองจะสอนเพิ่ม หรือเรียนพิเศษเพิ่มเติมทั้งตอนเย็นและเสาร์อาทิตย์ ไม่มีเวลาหยุดพักหรือได้วิ่งเล่น เราส่งผ่านความใฝ่ฝันของตัวเองให้ลูกทำแทน ใช้งานเขาเหมือนเขาเป็นทรัพย์สินที่มีชีวิต เป็นทาสจากแรงปรารถนาของเรา ผ่านคำที่เหมือนน่าจะให้อภัยว่า"รักลูก" ไปเราทำให้ชีวิตวัยเด็กของลูกหายไป อย่างได้ไตร่ตรองไว้ก่อน เราทำกับลูกที่เรารักได้ลงคอเลยหรือ

 

In the same way
Teaching science,mathematics,biology,civil and health in the very young in the "Not English using based society" may delay understanding of the core contents of knowledge. Normal program 5,English program 1, is probably proper.
ด้วยค่าเทอมที่เเตกต่างกัน ควรมีห้องเรียนปกติให้มากเพียงพอ ความพยายามลดห้องเรียนธรรมดาค่าเทอมถูกให้น้อย แล้วผลักดันนักเรียนไปเข้าเรียนโปรเเกรมที่ใช้ภาษาอังกฤษเพื่อหวังค่าเทอมเข้าโรงเรียนปีละหลายล้านบาท อาจเป็นตราบาปมากกว่าได้บุญ But to set 4-5 classes for English program for gaining much more money and to provide just 1-2 classes for normal program is not enough for the kids whose their parents are still owing the co-op bank loan. English it self is The absolutely great barrier for learning basic knowledges via not kean English teachers in the local native Thai and Lao using families. While the parents don't speak English at all and the local teachers cannot speak English well, distorted

 

 

ถ้าการเรียนรู้วิชาต่างๆด้วยภาษาอังกฤษสัมฤทธิ์ผลจริงนักเรียนต้องไม่เรียนพิเศษเวลา การที่ผู้ปกครองนำนักเรียนไปวิ่งรอกเรียนวิทย์ คณิต สังคม กวดวิชาบ่งชี้ว่าการเรียนในเวลาไม่เพียงพอหรือล้มเหลว English is problematic for children's comprehension in many subjects. การให้ครูอเมริกันสอนห้องโปรเเกรมภาษาอังกฤษ สัปดาห์ละห้าวัน ให้ครูฟิลิปปินส์หรืออินเดียสอนห้องปกติสัปดาห์ละชั่วโมง แล้วสอบวัดผลมาเทียบกันบอกว่านักเรียนอีพีเก่งภาษาอังกฤษกว่า แค่วิธีการเทียบยังผิด นี่คือความเท่าเทียมหรือ นี่คือความยุติธรรมที่จัดนักเรียนหรือ

 

 

Why does the school try to reduce the normal classes and increase the English program classes? What is hidden behide the smiling faces? Is the effectiveness of normal classes failed ? If it is failed, why not change it all to the better way. To improve the normal program to acheive the high standard as everyone expected is better than let it down the turn to the unpredictable program, for our children or for something else. The expense for normal class is for about 100-200 dollars or 4000baht each student each semester but for about 500-600 dollars or 15,000-20,000 baht per each. It is 5 times cost that the parents have to pay for their kid in English program.

 

 

บางโรงเรียนห้องเรียนปกติจ่ายค่าเทอมสี่พันบาทต่อคน ยังไม่รวมค่าโน่นนี่นั่นสาระพัดที่โรงเรียนเเจงเพิ่มนอกจากที่กระทรวงศึกษาให้เก็บได้ ห้องเรียนโปรแกรมภาษาอังกฤษอาจต้องจ่ายถึงหมื่นห้าพันบาทถึงสามหมื่นบาทต่อคนต่อเทอม ยังไม่รวมค่านั่นนี้อีกสาระพัด อาจมากถึงสี่หมื่นต่อเทอมด้วยซ้ำไป ในขณะที่ผู้ปกครองบางส่วนยังติดหนี้สหกรณ์

Does the school want to take much more money or want to increase the benefit for children? The goal to improve English skill for the students is pretty good but should be equal and reasonable cost that all parents can afford. Does the school treat the normal program students in normal standard as it should do? Providing American teachers for EP and sending Filipinos for the normal program is organized. Is this the standard educational policy? If promoting English classes mean leaving the poor normal class behind just because their parent cannot pay, it is unethical and unacceptable. No kid should be treated under-standard so I ask for the best normal program classes and the best EP classes in the same school. How many ways does the educational policy destroy our children's chance but improve the status of someone's account?
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28        [ Add to my favorite ] [ X ]