*/
  • ลุงจรัส
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : climarun@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-11-16
  • จำนวนเรื่อง : 295
  • จำนวนผู้ชม : 270545
  • จำนวนผู้โหวต : 80
  • ส่ง msg :
  • โหวต 80 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 16 ธันวาคม 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 1406 , 15:18:49 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          คุณฟองจันทร์ โมทนา เป็นสมาชิกเริ่มแรกของชมชมสานสัมพันธ์ โรงพยาบาลสวนปรุงตั้งแต่ช่วงปี ๒๕๔๓  เธอมาอยู่ในกลุ่มเนื่องจากเป็นญาติ เป็นผู้ดูแลผู้ป่วยทางจิตนั่นเอง  ระยะหลังๆเธอมักห่างหายไป  ด้วยความห่วงใย  กลุ่มของเราจึงติดตามไปเยี่ยมเยียนถึงบ้านของเธอ  บ้านเลขที่ ๑๙ หมู่ ๑๑ บ้านน้อย  ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง  จึงได้ทราบสาเหตุว่าทำไมเธอจึงไปร่วมกิจกรรมกลุ่มไม่ได้  เธอต้องดูแลน้องสามีที่เจ็บป่วยทางจ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 ธันวาคม 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 1109 , 22:00:57 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          เมื่อวันที่ ๑๒ ธันวาคม ๒๕๕๓ กลุ่มอสม.ของตำบลแม่ปูคา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่โดยการสนับสนุนงบประมาณจากเทศบาลตำบลแม่ปูคา ได้จัดกระบวนการด้านสุขภาพจิตขึ้น  ณ สถานีอนามัยบ้านป่าสักน้อย  มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ป่วยทางจิตและญาติตลอดจนอสม.ได้เข้าใจเรื่องความเจ็บป่วยทางจิต  ลดความตึงเครียด  เกิดความคุ้นเคย  ยอมรับซึ่งกันและกัน  และได้ตกลงจัดตั้งชมรม "อุ่นใจ" ขึ้นเพื่อดูแลช่วยเหลือผู้ป่วยและผู้ดูแลอย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ธันวาคม 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 2037 , 15:31:08 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          โรงเรียนแม่ลายอยู่ที่ปลายแดนอำเภอฮอด ติดกับพื้นที่อ.อมก๋อยของจ.เชียงใหม่   เป็นโรงเรียนขยายโอกาส สอนถึงชั้นม.๓ นักเรียนบ้านไกล ( ๕ - ๑๐ กม.)ไปกลับไม่ไหว  มีร่วม ๓๐๐ คน ทางโรงเรียนมีบ้านพักให้อาศัยนอน  แต่ต้องหาข้าวกินเองครับ  ทราบว่าทางโรงเรียนยังติดหนี้ค่าเช่าเครื่องคอมพิวเตอร์อยู่แสนกว่าบาท ผู้ที่จะไปช่วยพัฒนาโรงเรียนด้อยโอกาสส่วนใหญ่จะนึกถึงพื้นที่อ.อมก๋อย  จึงมัก "บินข้ามหัว" แม่ลายเสีย....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 8 ธันวาคม 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 797 , 23:21:07 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           วันที่ ๘ ธ.ค. ๕๓. เวลา ๑๔๐๐ น. เทศบาลต.หนองแหย่ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และมูลนิธิแก้ว - อรุณเพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพร่วมกันจัดตั้งกองทุนเพื่อการฟื้นฟูอาชีพผู้ป่วยทางจิตและผู้ดูแลขึ้น มีทุนเริ่มแรก ๔๐,๐๐๐ บาท โดยทั้งสองฝ่ายสมทบเท่าๆกัน  เพื่อให้ผู้ป่วยที่ทุเลาแล้วและผู้ดูแลยืมไปประกอบอาชีพเล็กๆน้อยๆโดยไม่มีดอกเบี้ย มีแค่เงินบำรุงกองทุนซึ่งผู้กู้ยืมสามารถจ่ายให้ตามความสมัครใจ  ชุมชน(โดยชมรมจิต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 พฤศจิกายน 2553
Posted by ลุงจรัส , ผู้อ่าน : 1367 , 00:05:45 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

     "กลุ่มเพื่อนช่วยเพื่อน"เป็นกลุ่มคนที่มีจุดร่วมในปัญหาที่ต่างคนกำลังประสบอยู่  คนที่มีหัวอกอันเดียวกันเท่านั้นที่รู้และเข้าใจปัญหาของเพื่อนอย่างถ่องแท้  สามารถระบายถ่ายทอดซึ่งกันและกันได้เต็มที่  ไม่ต้องปิดบัง  ไม่ต้องกล้วว่าจะอับอายหรือจะถูกเขาดูถูกดูแคลนเอา  ในบางที่เขาเรียกกลุ่มอย่างนี้ว่า shg  ก็คือ self help group นั่นเอง  กลุ่มเพื่อนช่วยเพื่อนมีอยู่ในแทบทุกเครือข่ายสังคมครับ       ในเครือข่....

อ่านต่อ


/30