• ตุ๊ต๊ะ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pam-kcl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-21
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 16399
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
ครัวเคลื่อนที่
ชอบกิน ชอบทำอาหาร มาตั้งแต่เด็ก ชอบค้นคว้าหาสูตรอาหารมาทดลองทำกิน จนกลายเป็นความถนัด นอกเหนือจากงานหลัก อยากนำมาบอกต่อให้คนอื่นได้ลองหันทำกินกันเองในบ้านบ้าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/santhana
วันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2550
Posted by ตุ๊ต๊ะ , ผู้อ่าน : 621 , 20:11:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นวันหยุดที่ต้องเข้ามาทำงาน เพราะเป็น "วันเลือกตั้ง ส.ส." ซึ่งถือเป็นวันชี้อนาคตประเทศไทยวันหนึ่ง มีคนบอกว่า ให้เลือกคนดี แต่คราวนี้ แทบไม่มีคนดีให้เลือก งั้นก็เลือกคนที่ "เลวน้อยที่สุด" แล้วแบบไหนที่เรียกว่า เลวน้อยที่สุดหล่ะ ยิ่งผลออกมาแบบยังไม่เป็นทางการ บวกกับ โพลล์สำนักต่างๆ ที่ออกมาแนวเดียวกันว่า "หมัก" มาแน่ "ทักษิณ" มีโอกาสคัมแบล็ค ยิ่งหดหู่ เห็นหน้า "หมัก" ที่ไร อยากร้องไห้ให้กับประเทศไทยท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2550
Posted by ตุ๊ต๊ะ , ผู้อ่าน : 1418 , 00:17:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้ปีใหม่แล้ว ก็เลยมีสินค้าใหม่ๆ ออกมาให้เลือกกันบ้าง แต่ปีนี้ เขารณรงค์เรื่อง "ลดโลกร้อน" กันให้กระฮืม เราก็ขอร่วมรณรงค์ด้วยคน สินค้าที่ออกมาจึงเป็นวัสดุจากกระดาษสาทั้งสิ้น เป็นงานฝีมือล้วนๆ ไม่ใช้เครื่องจักรช่วยทำเลย ฝีมือ "ช่วางกบ แซ่ตั้ง" คนเดียวกับที่ทำกล่องใส่องค์พ่อ"จตุคาม" นั่นแหละ ลองดูกันดิว่า งามขนาดไหน สนใจก็สั่งซื้อได้น่ะ ที่ โทร.08-9894-4191 หรือ 08-1918-4505 รับผลิตงานตามออเดอร์ด้วยน่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 ตุลาคม 2550
Posted by ตุ๊ต๊ะ , ผู้อ่าน : 1694 , 21:26:26 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ดินตรงนี้ อยู่ในตัวเมืองนครนายก ขนาด 138 ตร.ว. มีโฉนด ไม่ติดจำนอง พร้อมโอน มีถนนดำผ่านหน้าที่อย่างที่เห็น มีทางเข้า-ออกหลายทาง แถมออกสู่ถนนสุวรรณศร ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ไปจ.ปราจีนบุรีก็ได้ ไปอรัญประเทศก็ได้ หรือจะไปกรุงเทพฯ ก็ได้ บ้านใกล้ๆ ก็เป็นบ้านข้าราชการ เพิ่งสร้างใหม่ไม่นานมานี้  ลูกชายปลูกให้แม่อยู่ บ้านตรงข้ามที่ดินก็เป็นข้าราชการบำนาญ ใกล้ๆ ที่ดิน ก็มีโรงเรียนอนุบาล และไม่ไกลกันนัก ก็มีวิทย....

อ่านต่อ

Posted by ตุ๊ต๊ะ , ผู้อ่าน : 781 , 21:18:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นวันครอบครัว เรา 3 คน พ่อ-แม่-ลูก ว่าง หลังจากที่ลูกเรียนพิเศาภาษจีนเสร็จ ก็ไปลุยจตุจักรกัน ไม่ได้มีจุดหมายในการซื้อของ แต่ตั้งใจไปลุยเดินเที่ยวกันมากกว่า เงินเดือนเพิ่งออกด้วย อีกอย่าง อยากให้รางวัลลูกเพราะทำคะแนนสอบได้เกรดเฉลี่ยดีมาก 3.8 ใครเป็นพ่อเป็นแม่ก็คงรู้ว่า "ปลื้มใจเพราะลูก" น่ะ มันเป็นยังไง เกรดเฉลี่ยขนาดนี้ กับโรงเรียนบดินทรเดชา ไม่ใช่กล้วยๆ น่ะ แต่ลูกทำได้ แม่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2550
Posted by ตุ๊ต๊ะ , ผู้อ่าน : 1583 , 19:16:58 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพิ่งให้คนงานไปถางที่ดินมรดกตกทอดมาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เพื่อให้เห็นความกว้างของที่ดินได้ชัดเจน ถมมานานเป็นสิบๆ ปี รับรองไม่มีทรุด น้ำไม่ท่วม อากาศดีมาก ร่มรื่น นอนฟังเสียงนกร้องได้เลย   ที่ดินตรงนี้ อยู่ในตัวเมืองนครนายก ขนาด 138 ตร.ว. มีโฉนด ไม่ติดจำนอง พร้อมโอน มีถนนดำผ่านหน้าที่อย่างที่เห็น มีทางเข้า-ออกหลายทาง แถมออกสู่ถนนสุวรรณศร ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ไปจ.ปราจีนบุรีก็ได้ ไปอรัญประเทศก็ได้ หรือจะ....

อ่านต่อ


/2