*/
  • ลูกสาวตาสูน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 94
  • จำนวนผู้ชม : 229791
  • จำนวนผู้โหวต : 154
  • ส่ง msg :
  • โหวต 154 คน
วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2552
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 1133 , 04:52:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เพราะชีวิตคือการเดินทาง เพื่อการค้นหา ก็มีเหนื่อยล้าเป็นบางครั้ง สุขและทุกข์บ้างบางเวลา ทุกสรรพสิ่งเกิดขึ้น ตั้งอยู่ และก็ดับไป มันก็เท่านี้ชีวิตคนและฉันก็เป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่ชอบกิน ขี้ ปี้ นอน เป็นปกติสามัญชนชาวโลกเราเอ๋ย...วันเวลาที่เหลืออยู่มีน้อยยิ่งนัก เราจงรีบลุกขึ้นมาจกกันและกันเถิดพี่น้องของฉันจกใจมาป้อใจ จกรักมาแบ่งปัน เพื่อสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะเพื่อสร้างโลกของเราให้สดใสน่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม 2552
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 1383 , 04:47:18 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อพุทธบูชาผู้ข้าฯขอเป็นแฮงน้อยๆ พอได้ซ่อยสืบสานตำนานของพระเวสสันดรชาดก....สั่นดอกเจ้าค่าโดยมีกัลยาณมิตรบนโลกออนไลน์ของฉัน ที่ตั้งใจเดินทางมาจากกรุงสต็อกโฮล์มเพื่อมาร่วมด้วยช่วยกันสาธุบุญ....ในครั้งนี้ขอบคุณและสาธุบุญกับมิตรภาพจากเว็บบ้านไทยในสวีเดนขอบคุณแม่เสี่ยวชบาผู้เริ่มต้นก่อตั้งชุมชนคนไทยออนไลน์แห่งนี้http://webbanthai.se/ สาธุบุญ...กับเพื่อนผองน้องพี่ของฉัน ที่ได้ตั้งใจมาร่วมกิจกรรมดีๆด้วย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 สิงหาคม 2552
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 1923 , 23:27:15 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรียนพี่น้องบางโอเคทุกท่าน เนื่องด้วยอิฉันมีงานเข้า ทั้งงานลาบงานก้อย เป็นเหตุให้ต้องวิ่งพล่าน เพราะกลัวจะไม่ทันกิน ซะงั้น อ่ะค่ะ...สั้นๆ ง่ายๆได้ใจความว่า อิฉันจะปิดสถานีขอยุติการส่งสัญญาณความป่วนไปสักพักเด้อค่า เพราะภาระกิจงานบุญงานลาบอันยิ่งใหญ่ตามนี้ค่ะ ซึ่งปีนี้อิฉันได้รับบทหนัก เพิ่นให้หาบกะดอนคอนกะต่า สั่นแหล่วร่วมด้วยช่วยงานวัดสังฆบารมี ที่ประเทศสวีเดนรับบทเป็นนางมัทรี เพื่อสืบสานตำนานเทศน์....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม 2552
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 2711 , 00:01:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ขอเข้ามาส่งเสียงฝากรักไปกราบตักคุณแม่ของฉันและของใครอีกหลายๆ ท่านด้วยนะคะสิบนิ้วลูกวันทาน้อมบูชาคุณมารดร ย้อนหลังเมื่อครั้งก่อนในอุทรตั้งเก้าเดือน ทศมาสแล้วก็เคลื่อนแม่นี้เหมือนจะขาดใจ เจ็บปวดจนร้องไห้กว่าจะได้แต่ละคน อดทนเรื่องกินยากแสนลำบากยามลูกวอน เมื่อครั้งลูกยังอ่อนถึงยามนอนแม่แกว่งไกว ลงเปลแล้วเห่กล่อมคุณแม่ยอมเหนื่อยกว่าใคร ตื่นนอนป้อนนมให้ยามป่วยไข้ให้หยูกยา ยามลูกร้องแม่ผวาปวดอุราแสนห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม 2552
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 1803 , 03:05:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมนูลาวกบฏ ริทรยศ นอกใจปลาแดก วันนี้ขอเข้าครัวเอาใจคุณๆ ท่านๆ ที่ไม่บริโภคปลาแหลกกันนะคะ เมนูวันนี้ง่ายๆ คือขนมปังน่ารัก แฮ่ะๆ ขนมปังหน้าหมูโรยงาค่ะ แต่งหน้าด้วยพริกหยวกสีแด๊งแดง หลังจากที่แซ่บกับเมนูอีสานมานานหลายเพลา และเพื่อไม่ให้เกิดคำครหานินทาว่าลูกสาวตาสูนลำเอียงฝนตกบ่ทั่วฟ้าสั่นดอก....อะแฮ่ม...รักทุกคนค่ะ  อ้อ....มัวแต่ส่งตาหวานอ้อน ลืมบอกว่าทำแบบอบนะคะ เพราะจะได้ไม่อมน้ำมัน แห้งกรอบดีค่ะ เคี้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2552
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 2539 , 17:01:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่านไปบทแรกเรื่องหินๆ และสิ่งก่อสร้าง ซึ่งการบ้านจะไม่ค่อยมีค่ะ แต่ให้ไปค้นคว้าหาอ่านเพิ่มเติมเอง เน้นลงมือทำและมีสอบปฏิบัติอยู่ตลอด ส่วนวันนี้วิชาใหม่การปลูก การดูแล ไม้ต้น ไม้ดอก ไม้ผล พืชผัก ไม่ใช่เรื่องหินแต่เรียนอย่างหิน บางทีก็มีบ้างที่คุณครูพารับจ้างฝึกงานนอก เพื่อหาค่าน้ำมันไปเที่ยวทัศนศึกษาตามสถานที่ต่างๆ ก็สนุกดีค่ะ วิชานี้การบ้านจะมีตลอดคือท่องจำชื่อสกุลทั้งภาษาสวีดิชและชื่อทางวิทยาศาสตร์ ....

อ่านต่อ


/1