*/
  • ลูกสาวตาสูน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 94
  • จำนวนผู้ชม : 214053
  • จำนวนผู้โหวต : 154
  • ส่ง msg :
  • โหวต 154 คน
วันเสาร์ ที่ 31 มีนาคม 2555
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 845 , 02:48:00 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ก่อนอื่นขอบอกว่าเป็นคนชอบทำงาน เพราะมีพื้นฐานคือ “เกิดมาจน” นี่คือธรรมชาติของลูกสาวตาสูนที่ประเมินตัวเอง แน่นอนงานแต่ละงานที่เคยทำมาต่างก็มีธรรมชาติในเนื้องานที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจุดนี้แหละที่คนทำงานอย่างเราท่านควรเข้าใจในธรรมชาติของงานนั้นๆทีได้ทำ และสิ่งสำคัญคือ มีทัศนคติที่ดีต่องานของตน* ชอบงานที่ทำ ... สุขไปกับมัน รักที่จะทำ คิดอย่างเจ้านาย ทำอย่างเจ้าของกิจการ เป็นและพูดตามแบบฉบับของตนเอง โด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2555
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 500 , 12:43:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันคุณกลับเรากระชับพันธมิตรฝุ่นหมดสิทธิ์อย่าได้คิดกระจายหนาจงเร็วรี่โชว์ลีลามาดแมนตาคุณพี่ขาดูดไม่ดีน้องมีเคืองดูดฝุ่นเสร็จน้องตามเช็ดที่ซอกหลืบพี่หายใจครืดครืดเหนื่อยหนักหนาต่ออีกนิดนะจ๊ะ พ่อขวัญตาแค่ตากผ้าที่น้องซักเดี๋ยวพักเอยน้องขอนั่งบรรจงถอดออกเปลี่ยนสีพร้อมเร็วรี่สวมเข้าใหม่ไวจริงหนาเผลอแป๊บเดียวใบไม้ผลิกำลังมาเจริญหูเจริญตานกร้องเพลงเปรียบเหมือนเราร่วมละเลงครื้นเครงจัดช่วยกันปัดเก็บกวาดบ้าง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 มีนาคม 2555
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 761 , 01:03:28 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันสามีเธอไม่อยู่ดูคึกคักขอจัดหนักทำวัตรเย็นเช่นนี้หนาสวดเสียงดังเผื่อทวยเทพเทวดาจะได้มาร่วมด้วยอวยพรบุญวันคุณอยู่ฉันก็รู้ในหน้าที่เวลามีควรแบ่งปันให้กันหนาแต่ฉันสวดดังไม่ได้เต็มอัตราคุณบอกมา"เมดดิเทชั่น"นั่นล่ะดีอีกวันนี้ที่เป็นวันของฉันคึกมานั่งนึกคุณไม่อยู่ก็ดีหนาหอบมุ้งหมอนเสื่อสาดลาดนำมานอนอุราสบายดีที่นี่แล....แค่หนึ่งเสี้ยวอยู่โดดเดี่ยวแบบมีคู่เราต้องรู้เท่าทันใจในตนหนาอย่าปล่อยให้ฟุ้งซ่านพล่า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 มีนาคม 2555
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 767 , 03:35:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เช้าอาทิตย์จิตแจ่มแย้มสรวลยายเชิญชวนมาล้อมวงจะเล่าขานอยากเล่าเรื่องของชีวิตที่สำราญเพราะเบิกบานอยู่กับจิตติด"พุทโธ"ยายเล่าไปพลางมือคลำตรงหน้าอกไม่วิตกสีหน้ายามเล่าขานคลำเมื่อไหร่เจอเมื่อนั้นนานเท่านานยายยืนกรานนั่งยืนยันว่าปักจริงขอยกคำของยายที่เอื้อนเอ่ยถึงจำเลยคือ"พุทโธ" ที่ปักดิ่งมันเสียบจึ๊ก! ปักลงใจไม่ไหวติงปักกี่ดี่ลงแน่นิ่งกลางหว่างใจ...ยายบอกมามีหลายครายามนั่งเหม่อปากผะเหยอทำมุบมิบตาหลบต่ำหลา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 มีนาคม 2555
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 411 , 00:15:53 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

โอเว่อร์ทามทำงาน       แลกบุญเครื่องดูดฝุ่นอันนี้         แลกได้เจ้านายก็ใจดี              มิเคยหน่ายกับเงื่อนไขของเราไซร้   ก่อเกื้อประโยชน์ดีจัดถวายเสร็จแล้ว            สบายเฮยจิตเอื้อนเอ่ยใจแผ้ว           ผ่องใสเกิดแช่มชื่นเบิกบาน         สำราญในการกอรปกิจแบ่งปันไซร้    ใจได้ผลดีลองใช้งานเครื่องใหม่         ท่านชอบ เอ่ยบอกออกอาสา             เอาแรงช่วยด้วยจิตเปี่ยมแรงแท้           มิแย่ยันใจขานมั่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 มีนาคม 2555
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 625 , 22:12:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันเอ๋ยวันหยุดหยุดเพื่อปลดตุ้มถ่วงที่หน่วงหนักหยุดเพื่อพักสังขารและให้อาหารใจหยุดเพื่อพิจารณาความเป็นไปในชีวิตหยุดคิด หยุดดู กันสักหน่อยว่าเราปล่อยกายและใจไปกับสิ่งใดบ้างในวันนี้วันนี้ต้องหยุดหนอ ขอเกาะเกี่ยวไม่เลาะเลี้ยวพากายใจหนีไกลห่างกี่หยุดแล้วที่แน่งน้อยวิ่งสำราญทิ้งให้เขาต้องอ้างว้างสางงานตนอีกหนึ่งเสี้ยวของการอยู่อย่างมีคู่อย่างที่รู้ร่วมกันแล้วคือใฝ่ฝันปลงใจแล้วควรตั้งมั่นกันและกันขอสักวันให....

อ่านต่อ


/1