*/
  • ลูกสาวตาสูน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 94
  • จำนวนผู้ชม : 211839
  • จำนวนผู้โหวต : 154
  • ส่ง msg :
  • โหวต 154 คน
วันอาทิตย์ ที่ 9 มิถุนายน 2556
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 1058 , 01:39:36 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  งานสร้างพระพุทธบามียันต์นั้นใกล้เสร็จจงสำเร็จดั่งใจหวังนั้นเถิดหนาลูกน้อมจิตขอกิจนี้เป็นพุทธบูชาพระธรรมหนาพระสงฆ์ด้วยบูชาคุณ     งามเอยงาม ท่านงามงด หมดจดแท้ด้วยแน่วแน่ ในธรรมพ่อ ประเสริฐหลายเห็นพระพักตร์ พ่อผ่องผุด ให้พร่างพรายดั่งเดือนฉาย สาดส่องแสง เติมแรงใจ...     น้อมพิศเพ่ง เล็งมุมใด ให้งามยิ่งสงบนิ่ง แลเย็นตา พาได้เห็นพ่อนำทาง ลูกเดินตาม ไม่ลำเค็ญสุดแสนเข็ญ ไม่มีหวั่น ตามพ่อเอย.. ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 มิถุนายน 2556
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 754 , 05:02:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะชอบและประทับใจที่ได้รับฟังมา เนื้อหาถูกใจ จึงนำมาหัดร้องลำ ที่ทำไปได้ด้วยใจรัก หาได้แสวงผลประโยชน์ในเชิงพานิชย์แต่อย่างใญด ความเสนาะเพราะพริ้ง อาจมีไม่มากเท่ามืออาชีพ จึงอยากให้ท่านฟังเอาสาระ ที่ทำไปทั้งหมดทั้งสิ้นนี้เพียงแค่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งน้อยๆ หวังสืบสานสิ่งดีงามนี้ให้คงอยู่ต่อไปในสังคมไทยของเราค่ะ ขอขอบคุณไปยังเจ้าของบทกลอนคำร้องจาก อ.สุธี อนุศาสนาจารย์ ทำนองของเพลงกินข้าวหรือยัง ของศิล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 มิถุนายน 2556
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 2821 , 04:25:31 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      บัดนี้ สิกล่าวต้านกระแสเรื่องคำกลอน ทศพรกัณฑ์กกยกประเดิมดาซ้อน ตามคำสอนชาดกแหล่กระแสธรรมอันล้ำค่า กล่าวถึงนางเทพฟ้าผุเมียเหง้าท่านพระอินทร์ ผุสดีนางได้สิ้นบุญเก่าที่ทำมา จั่งได้ไลลาปรางค์จากสวรรค์เวียงแก้ว นางได้เบิ่ดบุญแล้วกะจำใจสิได้ห่าง สิได้ไลละข้างลาล้างคุซุแนว อยู่บ่ได้อีกแล้วจึงเอื้อนแอ่วขอพร เป็น 10 ตอนพระพรทิพย์จากพระอินทร์อวนอ้าย  ข้อหนึ่งนั้น   ยามเมือนงค์นางย้ายลงไปมนุษย์....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 มิถุนายน 2556
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 881 , 02:31:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

      ข้าพเจ้าขอนอบน้อมกราบขอประทาน ขออนุญาต ขอโอกาสต่อคุณพระศรีรัตนตรัย ขอกราบคาราวะด้วยความระลึกนึกถึง พระคุณบุญญาบารมีพ่อแม่ หลวงปู่ ครูบาอาจารย์ ลูกน้อมกราบขอปฏิบัติธรรมทางวาจาเพื่อเป็นเครื่องบูชาพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ เป็นกตัญญูบูชาคุณค่าข้าวที่ป้อน ค่าน้ำนมแห่งคุณบิดรมารดา คุณครูบาอาจารย์ แด่ผู้มีพระคุณ ผู้มีอุปการะคุณทุกภพทุกชาติที่ลูกเกิด และขอสวัสดีคณะศรัทธาผู้รับฟังทุกท่าน ณ โอกา....

อ่านต่อ


/1