*/
  • ลูกสาวตาสูน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 94
  • จำนวนผู้ชม : 206538
  • จำนวนผู้โหวต : 154
  • ส่ง msg :
  • โหวต 154 คน
วันอังคาร ที่ 16 เมษายน 2556
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 1336 , 19:50:25 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

  สวัสดีปีใหม่ไทย สดชื่นแจ่มใส หัวใจเบิกบาน สำราญเอย... นะคะ ^___^ วันสงกรานต์งานรื่นเริงให้บันเทิงสดชื่นจิตแจ่มใสไปทำบุญให้ทานสราญใจสุขสดใสได้ทำดีถ้วนหน้าเอย   วันครอบครัว งานสงกรานต์ ทำบุญให้ทาน สรงน้ำพระ     รดน้ำขอพรญาติผู้ใหญ่ ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย รักษาจิตใจให้ผ่องใสสะอาดงาม "ไม่มีพรอันใดจะประเสริฐเท่า การที่เราได้ให้พรแก่ตัวเราเอง แล้วตั้งใจทำพรอันประเสริฐนั้น ให้บัง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม 2556
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 1474 , 20:02:14 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

  "วันที่เหนื่อยและท้อ"สู้มารนอกด้วยร่างกายอันแข็งแกร่งจิตเข้มแข็งรบมารในไม่พ่ายหนาทั้งหนาวเหน็บให้เหนื่อยท้ออิดระอาบอกใจว่าไม่ใช่เราเท่านั้นที่ทุกข์ทน/อย่าทนทุกข์"ดูเป็นก็เห็นธรรม"กิจการงานก่อสร้างสิ่งอื่นใดก็ไม่มีค่าคงความถาวรเหมือนดั่งการสร้างคุณงามความดี...นะเอย@Kgs. Nytorv , DK.12 mars 2013"กำลังใจให้กันและกันสำคัญยิ่ง"ฝากดอกไม้แทนคำทักว่านึกถึงให้รำพึงมาถามข่าวพี่น้องจ๋าสางงานนอกรบมา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 มีนาคม 2556
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 483 , 23:34:58 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งานแกะพระพุทธบามียันต์อันมีหนึ่งเดียว ที่ผานิพพาน ภูผาชัน   เพราะสิ่งดีๆ มีไว้เพื่อแบ่งปัน จงสุขสันต์ทุกถ้วนหน้าอย่าหน่ายแหนง ท่านประสงค์บอกบุญต่อก็ไม่แพง กดชอบ หรือแชร์ ก็ยอดเยี่ยมโมทนา ... _/|\_ สาธุค่ะ     ขอเป็นตัวแทนของคณะศรัทธาญาติธรรมทั้งหลายเปิดหน้าหินงานแกะพระในครั้งนี้นะคะ บุญกุศลอันใดในคุณ....

อ่านต่อ

Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 625 , 22:19:58 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีราชรถซาเล้งเท่ห์ขับมาเกย แค่เอ่ยบอกว่ามีกิจจะเข้าเมือง เพื่อทำหน้าที่เป็นสะพานบุญให้แก่ญาติธรรมทั้งหลายกิจกรรมระหว่างวัน ทำครัว ช่วยงานสุมิธขนของ ให้สุมิธสอนขับกระเช้าเสร็จก็เข้าป่าหาฟืน ชีวิตเหมือนเส้นวงกลมที่มีจุดเริ่มต้นและจุดสุดท้ายคือที่เดียวกันตื่นเช้าได้งานหลาย ตื่นสายได้งานน้อยชีวิตคือการเดินทาง จากจุดเริ่มต้นที่เคยดิ้นรนจากมาและในที่สุดก็เป็นจุดสุดท้ายที่ฉัน แสวงหาอยากกลับไปอีกครั้งเพราะที....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มกราคม 2556
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 915 , 19:43:02 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หลายคนอาจสงสัยว่ามีปัญหาในชีวิตหรือเปล่า ขอตอบว่าไม่ใช่สาเหตุนี้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะมีทุกข์ในชีวิตต่างหาก ทุกข์เพราะการเกิด ทุกข์เพราะความไม่จบไม่สิ้นในภาระหน้าที่ทางโลก พาลให้เกิดความเหนื่อย เบื่อ หน่าย อยากหนี อยากจบ ซึ่งความคิดที่อยากเป็นผู้บวชนี้มีมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว จำได้ว่าเมื่ออายุ 10 ขวบตอนอยู่ป.4 ได้รู้จักการปฏิบัติธรรม โดยบวชชีพราหมณ์ครั้งแรกในชีวิตในงานตักบาตรเทโววันออกพรรษา ที่วัดใ....

อ่านต่อ

Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 1257 , 19:35:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  “มงคลอันสูงสุดของชีวิตลูกคือการได้บวชแทนคุณของพ่อแม่”   ขอก้มกราบ อภิวาท วันทาน้อม กายใจพร้อม สนองคุณ บุญกุศล ที่พ่อแม่ เลี้ยงดูมา พาเป็นฅน คุณของท่าน ล้นเกิน จะบรรยาย   จักแทนคุณ ด้วยเงินทอง ของมีค่า ทั้งเรือกนา ไร่สวน ไม่ถ้วนหนา บ้านหลังใหญ่ สร้างให้อยู่ หวังนำพา ก็ไม่จบ ครบบุญญา ที่ท่านมี   ไม่เสียใจ หรือเสียดาย ได้เป็นหญิง ความเป็นจริง หญิงหรือชาย ใจเสมอ บวชแทนคุณ ข....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2556
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 1216 , 00:05:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ยิ้มฟันห่าง เผยว่าฟัน ฉันไม่ชิดบางครั้งติด คิดในใจ ไม่กล้าเผยฟันก็ห่าง หน้าก็บาน แถมดั้งไม่มีเลยบอกกูเอ๋ย...จงภูมิใจ ที่ตนมีอันคุณงาม ความดี จงมีพร้อมความอ่อนน้อม ถ่อมตน ส่งเสริมศรีงามศีลธรรม หอมจรรยา พาอยู่ดีนำชีวี พบสุขล้น พ้นสิ่งลวง ตึกอร่าม เรืองรอง ของบ้านช่องที่นวลน้อง มานิ่งเนาว์ สถิตย์สถานสุขทุกข์ดี มีร้าย ไปตามกาลสนุกสนาน แต่ไม่ลืม กำพืดตนวิ่งทำงาน งกงก ตามวิบากเหนื่อยทุกข์ยาก ก็ดิ้นรน ตา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2556
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 1227 , 00:49:19 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ชุดทำงาน วันสมาทาน ศีลอุโบสถน้อมหยิบยก คุณพระรัตนตรัย ไว้เหนือหัวมีโอกาส ควรรีบฉวย อย่าหวั่นกลัวไม่เมามัว ชั่วหรือดี ที่ตัวทำบางครั้งใส่ สีเขียว เหลียวมองเสื้อไม่พูดพร่ำ ให้ละเหี่ย แค่สีผ้าขอเพียงใจ มีศีลครอง สะอาดตาโอ้ล่ะหนา พาใจชื่น รื่นฤดี.... ชุดนี้หนอใส่ที่วัดวันจัดหนักให้คึกคักสู้ศึกใจมิให้หยามกิเลสหนามาห้ำหั่นมีเกราะบังให้ยับยั้งตั้งใจตรงถูกทางเดินส่วนชุดนี้ใส่เพลิดเพลินเดินที่บ้านมองสังขารพิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2556
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 309 , 00:47:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฮ่ะฮ่าฮ่า มาส่งท้าย ปีห้าห้าจะเลิกบ้า ไม่มัวหมอง จิตผ่องใสลดละเลิก กิเลสหนา ทิ้งมันไปฝึกฝืนใจ อย่าให้มัน ขย้ำเราพร้อมใคร่ครวญ พินิจธรรม นำมาใช้ฝึกหัดใจ ให้เข้มแข็ง ตามท่านสอนปีใหม่นี้ ตั้งใจมอบ ธรรมอวยพรให้พี่น้อง เจริญธรรม ฉ่ำชีวีคุณความดี จงน้อมนำ ทางท่านเถิดหนทางเปิด สุขสมหวัง ดั่งใจหมายสุขทางโลก เจริญธรรม แสนสบายสู่จุดหมาย อันสูงสุด พระนิพพาน      ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2555
Posted by ลูกสาวตาสูน , ผู้อ่าน : 964 , 14:34:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปรารถนา อยากแปลงสร้าง ถางทางให้เฮืองฮุ่ง ให้เฮ็ดทาน หมั่นทำบุญ ซ่อยเกื้อหนุน เงินคำแก้ว คั่นมีแหล่ว ให้ต่อทาง...แหน่ะเด้อ ความมั่งมี สำราญล้น บ่จนหย่อน รักษาศีล ปฏิบัติดี บ่มีสิ้นควมงาม สามโลกส่า แม่นบุญภาวนาค้ำ พุทโธนั้น ประเสริฐหลาย อย่างมงาย ให้ฟ่าวฟื้น เพิ่นพาตื่น ซื่นเบิกบาน ด้วยธรรมงาม อันผ่องใส พาใจไปหลุดพ้น บ่ต้องทน ทุกข์ฮนฮ้อน เฝ้าอาวรณ์ควมบ่เที่ยง ขอเพียงใจ ให้มุ่งมั่น ส่งทางเจ....

อ่านต่อ


/10