• Acatha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-07
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 23126
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
ชีวิตเป็นเรื่องหิน ลื่นบ้างก็ไม่แปลก
เล่าเรื่องที่อยากเล่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sasi
วันพฤหัสบดี ที่ 2 ตุลาคม 2551
Posted by Acatha , ผู้อ่าน : 927 , 10:15:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             เวลาที่ใครสักคนร่าเริง . . . สดใสขึ้น ก็จะมีคนทักว่า . . .  "มีความรักเหรอ" เวลาที่ใครสักคนเศร้า . . .ร้องไห้ คนเราก็จะทักว่า . . . "อกหักเหรอ & ความรักจากไปเหรอ" จริงอยู่ที่คุณจะกล่าวว่า . . . ความรักเป็นตัวการที่ทำให้คุณร่าเริงสดใสขึ้น แต่อย่าลืมนะว่า . . .ความรักไม่ได้เดินเข้ามาหาคุณเอง มีใครสักคนหอบมันมาให้คุณ คนคนนั้น . . . เป็นคนที่ทำให้คุณได้รู้จักความรัก และเป็นตัวการที่ทำให้คุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 กันยายน 2551
Posted by Acatha , ผู้อ่าน : 690 , 09:15:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       เราอาจจะรอคอยใครบางคนอยู่  ใคร...ที่เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเราไปจากเดิม  เราอาจจะเดินไปเจอใครคนนั้นที่ปลายฟ้า  หรืออาจจะอยู่เพียงแค่ปลายสายตา ไม่มีใครรู้ว่าปลายทางของความรักจะเป็นเช่นไร  ถ้าโชคดี เราอาจจะมีความรักดีๆ ที่ทำให้เรามีความสุข  แต่ถ้าโชคร้าย คนที่เคยสูญเสียความรักไปแล้วเท่านั้น  ถึงจะรู้ว่า เราอาจจะชดใช้สิ่งที่เราเคยทำพลาด  ด้วยความเจ็บปวด อย่างที่อาจจะไม่มีใครเข้าใจ  ในวันที่ทุกอย่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มิถุนายน 2551
Posted by Acatha , ผู้อ่าน : 752 , 13:32:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าเรียกร้อง...จากความรัก  เมื่อเราเริ่มต้นมีความรัก . . ทุกอย่างมันก็เหมือนกับถูกกำหนดปลายทางเอาไว้แล้วโดยคน 2 คน . . ซึ่งไม่มีใครล่วงรู้หรอกว่า มันจะสั้นจะยาวแค่ไหน แต่ถ้าเป็นไปได้ เราก็คาดหวังว่า ... อยากให้ปลายทางหรือจุดสิ้นสุดนั้นยืนยาว ไปจนถึงวันที่ใครคนหนึ่งได้ตายจากไป . . บางคนโชคดี ที่ความคาดหวังกับความจริง เป็นเรื่องเดียวกัน แต่สำหรับบางคนไม่ได้เป็นเช่นนั้น แต่นั่น . .ก็ไม่ได้หมายความว่า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 เมษายน 2551
Posted by Acatha , ผู้อ่าน : 713 , 16:25:34 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“มิตรภาพ” กับ “ความรัก”น้อยคนนัก . . .ที่จะเลือกได้ถ้าเลือกที่จะรัก  . . .เเล้วมิตรภาพ คงจบลงอย่างง่ายดายเพราะเมื่อรักจบไป . . .มิตรภาพ ก็หายไปกับกาลเวลาบางคน . . .คงเลือก ที่จะเก็บมิตรภาพไว้เพราะมันเป็นเหมือน . . .ต้นไม้ใหญ่ใบหนากว่าจะโตมาได้ . . .ต้องอาศัยความใส่ใจ เเละระยะเวลาในขณะที่ความรัก . . .เป็นเพียงภาพมายาที่ผ่านเข้ามา . . .ในความทรงจำ"มิตรภาพ" ก็สำคัญ "ความรัก" ก็ไม่อาจทิ้งได้ อืม . . . เล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Acatha , ผู้อ่าน : 1102 , 11:03:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรักมักชอบเล่นตลกกับเราเสมอนึกจะมาก็มา  นึกจะไปก็ไปประโยคหนึ่งที่มักจะได้ยินเป็นคำปลอบใจเมื่อต้องเจอกับรักที่มันร้ายบ่อย ๆ ก็คือ"เมื่อก่อนไม่มีเขา...เราก็อยู่ได้"ใช่...เมื่อก่อนไม่มีเขาเราก็อยู่ได้แต่ที่ใช่กว่านั้นก็คือ...ก็ในเมื่อเรามีเขาอยู่ในความทรงจำไปแล้วจะให้ล้าง ให้ delete ให้ Format ยังไงใจเราก็ไม่ว่างเหมือนเดิมหรอกใช่...เรายังคงอยู่ได้...แต่ก็ไม่เหมือนเก่า...ไม่มีวันเหมือนความรักบางทีก็ร้....

อ่านต่อ


/6