• พระเจ้าแปร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : papa-sak@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-19
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 20758
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
ผู้ชนะสิบทิศ
เห้นอะไรก็เขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/satokob
วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2550
Posted by พระเจ้าแปร , ผู้อ่าน : 2342 , 14:32:14 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การขอมีบัตรประจำตัวประชาชนของพระภิกษุ ตามพระราชบัญญัติบัตรประจำตัวประชาชน พ.ศ.2526 มาตรา 5 วรรคแรก กำหนดไว้ว่าผู้มีสัญชาติไทย ซึ่งมีอายุตั้งแต่ 15 ปีบริบูรณ์แต่ไม่เกิน 70 ปีบริบูรณ์ และมีชื่อในทะเบียนบ้าน ต้องขอมีบัตรประจำตัวประชาชนทุกคน และหลังจากได้มีกฎกระทรวงกำหนดบุคคลซึ่งได้รับการยกเว้นไม่ต้องมีบัตรประจำตัวประชาชน ซึ่งปัจจุบันกฎกระทรวงฉบับใหม่ล่าสุดได้แก้ไขเพิ่มเติม เหลือบุคคลได้รับการยกเว้นเพีย....

อ่านต่อ

Posted by พระเจ้าแปร , ผู้อ่าน : 682 , 13:26:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องราวการดำรงอยู่ของและความเป้นไปในวิถีทางต่อการอยู่รอดของบ้านเมืองในเวลานี้ ผมเองในฐานะที่เป้น 1 ลมหายใจที่จิตวิญญาณเป็นบุคคลชนชั้นล่าง ดีดตัวเองเกือบเป้นชนชั้นกลาง ขอซุฮกและขอมอบความรู้สึกนี้ออกจากก้นบึ้ง ถึงทหารหาญ ทุกนายที่ยกทัพ เข้ามากอบกู้ความแตกแยก ซึ้งเหตุการณ์แต่ละครั้งที่ผ่านมาในอดีต ล้วนนองเลือดทุกครั้งก่อนจะได้มาซึ่งประชาธิปไตย แต่ในครั้งที่เกิดการปฎิวัติ 19 กย อาจจะมีบ้างเล็กน้อย สำหร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 ธันวาคม 2550
Posted by พระเจ้าแปร , ผู้อ่าน : 1118 , 14:57:43 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพสีน้ำมันพระสุรยุทฺโธ หลังจากเพิ่งลาสิกขาได้ไม่นาน พล.อ.สุรยุทธ์ ก็เปิดบ้านพักซอยพิบูลย์พัฒนา ให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนถึงการเป็นพระป่าที่เคร่งครัด ยึดหลักการศึกษาและปฏิบัติธรรมอย่างสงบ พร้อมด้วยมุมมองเกี่ยวกับธรรมะ สังคม ธรรมชาติ ครอบครัว ดังนี้ • ทราบว่าการอ่านหนังสือประทีปแห่งทวีป เอเซีย [ประพันธ์โดย เซอร์เอ็ดวิน อาร์โนลด์ ภาษาไทยแปลโดย พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ (จันทร์ สิริจันโท)] เป็นแรงบันดาลใจให้....

อ่านต่อ

Posted by พระเจ้าแปร , ผู้อ่าน : 3931 , 14:34:40 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย้อนอดีตชีวิตภายใต้ร่มกาสาวพัสตร์ ของนายกฯ คนที่ 24 “พระสุรยุทฺโธ” เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2549 ได้มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งพล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ อดีตองคมนตรี, อดีตผู้บัญชาการทหารบก และอดีตผู้บัญชาการทหารสูงสุด ให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คนที่ 24 ของประเทศไทย หลังพิธีรับสนองพระบรมราชโองการ พล.อ.สุรยุทธ์ ได้ตอบคำถามของนักข่าวที่ถามว่าจะเป็นนายกรัฐมนตรีแบบไหนของประเทศไทย ว่า “ผมจะยืนอยู....

อ่านต่อ


/2