......บางครั้งบางขณะเวลา การเดินทางอาจวนเวียนเปลี่ยนหมุนไปตามวิถีทาง เรื่องราวต่างๆ ที่ เกิดขึ้น อาจย้อนตัวมันเองกลับมายังจุดที่เคยเป็นอยู่ ครั้งนี้ก็เช่นกัน ผมห่างหายจากถนนสาย นี้นับเป็นเวลาหลายปี กับการใช้ชีวิตบนเส้นทางอีกสายหนึ่ง แต่กาลเวลาทำให้เรามาพบกันอีก ครั้ง บรรยากาศที่คุ้นชินเมื่อหลายปีก่อน..... ในขณะเมื่อมีโอกาสได้ติดต่อกับเพื่อนๆ ก็จะถาม ไถ่ถึงสารทุกข์และการงานที่ทำอยู่........... "สบายดีหรือเปล่า"คือคำทักทายประโยคแรก เมื่อรู้ว่าคนที่คุยโทรศัพท์ ด้วยคือผม "ได้ข่าวว่าเล่นดนตรี อยู่ เล่นตำแหน่งอะไรล่ะ เบส ? กีต้าร์? กลอง? (กลองไม่น่าจะใช่หรอกครับ เพราะตอนฝึกเล่นดนตรีกับเพื่อน คนนี้ ก็คือ กีต้าร์ ) ผมตอบไปว่าเล่นกีต้าร์โฟล์ค เพิ่งจะกลับมาเล่นอีกครั้งไม่กี่เดือน หลังจากร้างไป นาน มีก็แต่เล่นกล่อมตัวเองบ้างเวลาเหงาๆ ต้องรื้อฟื้นกันอีกเยอะ เพราะดนตรีสมัยนี้ก้าวหน้าไป มาก.... "ว่างๆถ้าผ่านไปทางนั้นจะแวะไปหา" เสียงจากเพื่อน ผู้ซึ่งปัจจุบันอยู่ในแวดวงนัก เขียนของนิตยาสารฉบับหนึ่ง ซึ่งแรกๆ เพื่อนผมน่าจะมีพรสวรรค์ทางด้านดนตรีมากกว่า หรือไม่ ก็เป็นไกด์นักท่องเที่ยว ไม่คิดว่าจะมาอยู่บนถนนสายนี้ได้..... ....หลังจากวางสายโทรศัพท์ ผมคว้าถุงใส่กีต้าร์กระโดดขึ้นมอไซค์คู่ใจมุ่งหน้าสู่ตัวเมืองกับ ระยะทางราวๆ สิบกิโลเมตร เพื่อทำหน้าที่ตามวิถีทางอีกครั้ง...(แล้วพบกันใหม่ครับ) |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |
<< | พฤศจิกายน 2009 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 |
8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 |
15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 | 21 |
22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 | 28 |
29 | 30 |