• Satoru
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yukiosatoru@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-25
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 26048
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
Satoru
เสรีภาพบนความถูกต้อง มุมมองที่แตกต่างได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/satoru
วันศุกร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2551
Posted by Satoru , ผู้อ่าน : 2052 , 01:39:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เห็นผู้นำทหารที่เป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง หลับไม่ยอมตื่น ทำอะไรก๊องแก๊งๆไปเรื่อยเปื่อย นึกถึงตอนที่ตัวเองเป็นเด็กเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ถูกสอนให้รักชาติยิ่งชีพ เป็นลูกเสือก็ยิ่งเพิ่มระเบียบวินัย อายุ 21 ก็เกณฑ์ทหาร เป็นไอ้เณรผู้ต่ำต้อย แต่ยิ่งเพิ่มความรักชาติ รักประชา รักกษัตริย์ ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าท่านแม่ทัพนายกองทั้งหลายแหล่ มาวันนี้แค่รู้สึกอดสู  เกียรติ์ของชาติสูญสิ้น ไม่รู้จะสอนลูกหลานอย่างไร รู้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม 2551
Posted by Satoru , ผู้อ่าน : 1386 , 02:48:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เป๋นคนสันก๋ำแปง ยะหยั่งบ่ฮักทักษิน"แปลเป็นภาษาราชการไทยว่า "เป็นคนสันกำแพงทำไมไม่รักทักษิน"นี่คือคำพูดที่ยายคนหนึ่งพูดกับผม และก้องอยู่ในหัว จนถึงทุกวันนี้ เอาหละจะเล่าให้ฟังผมเปิดบริษัทของตัวเองอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ผมไม่ชอบไปกินข้าวไกลจากที่ทำงานมากนัก ร้านอาหารของคุณยายอยู่ไม่ไกลและผมก็กินข้าวบ่อยๆ จนจำกันได้สนิดสนมกัน จนรู้ว่าวันนี้จะกินอะไร เพราะผมไม่เรื่องมาก กินไม่กี่อย่าง นานแค่ใหนก็รอได้ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กรกฎาคม 2551
Posted by Satoru , ผู้อ่าน : 1637 , 01:51:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเด็นร้อน หนึ่งในสิบข่าว ของเดือนนี้ที่มีกรณี สองพระเอกต่างยุค แต่ เป็นดาราร่วมสมัยกัน ขบจิกกันเล็กๆ พอเป็นประเด็นข่าว เอาละไม่ต้องอธิบายความ เพราะทุกคนคงทราบเนื้อหาอยู่แล้ว มีภาพประกอบ (สนุกไม่ต้องจริงจัง)มีลิขสิทธิ์หรือเปล่าไม่รู้ แต่ถ้าไม่ได้เอาไปทำประโยชน์อะไรที่เป็นเงินทอง เป็นแค่รูปประกอบบทความน่าจะไม่เป็นอะไร นะจ๊ะเอาหละ เท่าที่ได้ฟังคุณ ศรราม ก็พอเข้าใจว่าเขาคิดอย่างไร ผมคิดว่าเขาไม่ได้ตั้ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2551
Posted by Satoru , ผู้อ่าน : 995 , 23:44:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมรู้สึกดีใจที่ พีทีวี จะได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง เอ๊ะ!!! เขียนแบบนี้พันธมิตรค้อนแย่เลย  กุ๊กๆกู๋....ที่ผมบอกว่า พีทีวี กลับมาแล้วดีอย่างไรอะ.. เอาละมาลองดูกันปกติแล้ว..สาธุชนผู้มีปัญญา ถ้าอยากจะถามเรื่องอะไรซักเรื่องหนึ่ง บางทีเราก็ไม่รู้ว่าจะไปถามใคร ...นั่นนะสิ จะไปถามที่ใหนดี คำถามที่หวังจะได้คำตอบที่ดีที่สุดก็คือถามจากต้นตอของเหตุนั่นแหละดีที่สุด เออ.... พอเข้าใจหรือยังว่าทำไม พีทีวี เปิดแล้วมันดี....

อ่านต่อ

Posted by Satoru , ผู้อ่าน : 2075 , 22:37:56 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรียบร้อยโรงเรียนกบเรียบร้อยไปตามเขาพระวิหาร  เมื่อพันธมิตรฯ สาขาเชียงใหม่ เป็นอันต้องพับการถ่ายทอดสัญญาณดาวเทียมของ เอเอสทีวี เพื่อให้ชาวเชียงใหม่ได้ชมการปราศัยแบบเรียลไทม์ คู่ขนานไปกับทางกรุงเทพฯ เมื่อเวลา 3 ท่ม เมื่อกลุ่มผู้รักทักษิน (ผมอนุมาณเอานะ เพราะถ้าไม่รักหลงไหล คงไม่ทำอะไรขนาดนี้ )ประมาณ50คน ใช้อภิสิทธิ จัดการรื้อจอถ่ายทอด อีกทั้งยังข้าวปาก้อนหิน ด่าเทสาด เทเสีย กลุ่มพันธมิตร ที่มีอยู่ประม....

อ่านต่อ


/2
เพลงเกียรติศักดิ์ทหารเสือ

คำร้องจากโคลงพระราชนิพนธ์ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ขับร้องโดย สันติ ลุนเผ่ ประพันธ์ทำนองโดย สง่า อารัมภีร และสุนทรียา ณ เวียงกาญจน์

View All