• สหาย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sattawat_kc36@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-01-05
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 39534
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
หวังว่าภาคประชาชนจะเข้มแข็งโดยเร็ว
เมื่อการเมืองภาคประชาชนเข้มแข็ง ปัญหาทุจริตย่อมลดน้อยลง อำนาจรัฐที่ไม่เป็นธรรมย่อมพ่ายแพ้ ทัศนะจากเด็กน้อยด้อยประสบการณ์ หวังได้รับการชี้แนะจากปราชญ์เมธี ดัชนีสัมผัสคีย์บอร์ดสร้างงานอักษรอันบรรเจิด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sattawat
วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน 2553
Posted by สหาย , ผู้อ่าน : 1091 , 11:09:40 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กสาวอายุ 12 ปี จากแคนาดา Severn Suzuki กับการปาฐกถาครั้งประวัติศาสตร์อันน่าจับใจยิ่งบนเวที สหประชาชาติในปี 1992 เด็กสาวคนหนึ่ง เก็บเงินเอง เพื่อบินไปใน Forum ของ UNไม่มีใครรู้ว่าเธอคือใคร Delegate ต่างๆ อยู่กันไม่ถึงครึ่งห้อง เพราะไม่รู้ว่าฟังเด็กคนนี้จะ ได้อะไรSpeech ของเธอทำทุกคนเงียบกริบ...ยิ่ง ไปกว่านั้น 18ปีผ่านไปแล้ว เรื่องที่เธอพูดยังคงเป็นจริงทุกอย่าง วัยเด็กอีก Generation โตขึ้นมาแล้ว แต่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2552
Posted by สหาย , ผู้อ่าน : 1156 , 13:29:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรรมของแม้วและทางของมาร์ค  26 กรกฎาคม 2552 ที่จริงแล้วก็เป็นเพียงวันหนึ่งวันซึ่งหาได้มีความสำคัญอะไร แต่ในปีนี้ในสยามประเทศกลับเกิดปรากฎการณ์อันมีนัยยะยิ่งก็เนื่องด้วยเป็นวันคล้ายวันเกิดของ นักโทษชาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ซึ่งไม่มีแผ่นดินอยู่ ท่ามกลางเสียงก่นด่าถึงการล่ารายชื่อภวายฎีกาอันมิบังควรจากหลายฝ่าย แต่บรรดาลิ่วล้อหางแดงกลับจัดงานแซยิด ครบ 60 ปี ของนักโทษชายผู้นี้อย่างเอิก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน 2551
Posted by สหาย , ผู้อ่าน : 1195 , 14:02:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ชุมนุมอย่างสงบสันติมา 180 วันได้รับการคุกคามจากอำนาจรัฐในรูปแบบต่างมาตลอดจนวันที่ 7 ตุลาคม การเข่นฆ่าประชาชนอย่างโหดร้ายป่าเถื่อนก็เกิดขึ้น จากนั้นก็ยังมีการคุกคามเรื่อยมาทั้ง ปืน ระเบิด ถูกนำมาใช้กลางกรุงเทพมหานครโดยการกระทำอย่างเลือดเย็น พี่น้องประชาชนต้องบาดเจ็บล้มตายคนแล้วคนเล่า แต่พันธมิตรก็ยังอดทนและยึดมั่นในแนวทาง สงบ สันติ อหิงสา ตลอดมา จนกระทั่งอันพาลภายใต้อำน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2551
Posted by สหาย , ผู้อ่าน : 1256 , 23:11:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วานนี้หลังจากมีข่าวมาจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือถึงเรื่องการถอนวีซ่าของอดีตนายกรัฐมนตรี ก่อนที่จะมีรายงานข่าวตามมาจากสำนักข่าวต่างๆ ในบรรดาหมู่เพื่อนฝูงใกล้ตัวก็มานั่งขบคิดว่า เอ !! ทั้งๆที่บรรดากลุ่มพลังต่างๆที่ออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านระบอบทักษิณอยู่ในเวลานี้หรือจะให้ชัดเจนไปเลยก็เห็นจะเป็นการเคลื่อนไหวกดดันรัฐบาลอังกฤษผ่านทางสถานฑูตอังกฤษของพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย การเดินขบวนภายใต้ยุทธศาสตร์ดา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 กันยายน 2551
Posted by สหาย , ผู้อ่าน : 1783 , 12:13:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรัก กับ การเมืองอันความรักยิ่งใหญ่มากมายนักแต่อย่าสักแต่พูดรักหนักหนาจงสำแดงแรงแห่งรักสุดชีวาเพื่อรักษาชาติประชาให้ยืนยง “รัก” คำนี้เป็นคำอมตะตลอดการที่ทรงคุณค่าและความหมายยิ่งนัก ต่างคนต่างนิยามคำๆนี้แตกต่างกันออกไป ตามประสบการณ์และความรู้สึกที่ได้ประสบพบเจอ บ้างว่าความรักทำให้คนตาบอด บ้างว่าความรักคือการให้ บางคนก็ว่าคือการเสียสละ และอีกหลายหลากคำจำกัดความ แล้วความรักมันเกี่ยวอะไรกับการเมือง ? ....

อ่านต่อ


/6
วิพากษ์ ประชามติ โดย นักศึกษา รายการ คม ชัด ลึก

คลิปรายการ คม ชัด ลึก วันที่ 24 ก.ค. 50 ตอน วิพากษ์ ประชามติ โดย นักศึกษา

View All