• sat11
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-21
  • จำนวนเรื่อง : 117
  • จำนวนผู้ชม : 296938
  • จำนวนผู้โหวต : 432
  • ส่ง msg :
  • โหวต 432 คน
Bring on the wonder

Tribute to Angle Dook

View All
<< กันยายน 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by sat11 , ผู้อ่าน : 3603 , 22:46:41 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาติหน้าเจอกัน...กระดูกที่รัก

สวัสดีค่ะ หนูชื่อกระดูก  ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ...แฮ่


ร่วมประกวดโครงการ...นี้โดยส่งผู้เข้าประกวดเป็นเจ้าตัวนี้ค่ะ เค้าชื่อ "กระดูก"   เคยแนะนำตัวกันไปบ้างแล้วใน Tag เพลง ที่มาของเค้ายังเป็นปริศนาดำมืดเหมือนสีตัว  เห็นกันปิ๊ง  แล้วเลยตั้งชื่อให้ว่ากระดูก เพราะอยากให้อยู่ด้วยกันไปนานๆ  ตายยากว่างั้นเถอะ เค้าเป็นสุนัขพันธุ์ผสมไม่ทราบเหมือนกันว่ามีพันธุ์อะไรผสมปนเปมาบ้าง ดูหน้าตาแล้วคงมีเทอร์เรียหลงมาบ้าง   ตอนนี้อายุก็ไม่แน่ชัดคาดว่าประมาณ 16  ปีกว่า   เพราะเจอกันตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 กะอายุคร่าวๆว่า 3 ปี  อยู่เป็นคู่(กัด)กันมา 13 ปี   เจอกันมาตอนโตๆกันแล้วทั้งคู่  เป็นธรรมดาที่ต้องมีการปรับตัวเข้าหากัน    กว่าจะรู้ใจและยอมรับกันได้ก็เกือบปี   หลังเสร็จภาระกิจที่ต้องทำด้วยกันแล้วฉันยังต้องเรียนต่อเลยเอากลับมาให้แม่เลี้ยงที่บ้าน  แม่ไม่ได้เลี้ยงหมาเลยมา 20 กว่าปี  หลังหมาป็อกกี้ของแม่จากไปเพราะยาเบื่อ แม่เจอกระดูกก็รัก เลี้ยงเอาใจกันอย่างดีประหนึ่งเป็นหลานสาวตัวหนึ่ง  รู้นะคิดอะไรอยู่ 'หน้าเค้าไม่เหมือนผู้หญิงเลยใช่มะ'    เค้าเองก็รักแม่มากนั่งเฝ้าไม่ห่าง  มักเห็นภาพแม่นั่งหลับบนเก้าอี้เอนหลัง แล้วมีหมาสีดำหมอบหลับด้วยกันข้างๆเท้าแม่  ส่วนหลานสาวตัวจริงของแม่ก็มักชอบแกล้งเค้าดึงขนบ้าง แกล้งเหยียบขาบ้าง แต่เค้าก็ไม่เคยทำน้องเจ็บ ถ้ารำคาญก็มีขู่กันบ้าง  เดินชนน้องก้นจ้ำเบ้าบ้าง มีหนหนึ่งน้องต้องเข้าไปแปรงฟันในห้องครัวคนเดียวแต่กลัว   แม่ก็บอก   "ดูก ไปอยู่เป็นเพื่อนน้องหน่อยสิ  น้องกลัว"   เค้าอิดเอื้อนถอนหายใจยาวๆคงคิด  ' เฮ่อ! ...เซ็ง  '  แต่ก็ลุกเดินไปนั่งเฝ้าน้องหน้าห้องครัว  เค้ารักน้อง ถ้าน้องกินนมเหลือก็เอามาเทให้เค้ากิน  เคยมีเด็กผู้ชายแถวบ้านมาแกล้งน้องเค้า เจ้าเด็กนั่นซวยไปเลย  เห็นเมื่อไหร่เป็นต้องได้ไล่กวดให้กลัวร้องไห้กลับบ้านไปเลย แต่ไม่เคยกัด เวลาเด็กคนนั้นจะมาซื้อลูกอมที่บ้านก็ต้องตะโกนจากหน้าบ้านเอาได้ของแล้วรีบเผ่นไปในทันใด เจ้านี่เห็นก็รีบคำรามวิ่งไปไล่แถมท้ายแทบทุกครั้ง...มันคงสนุกนะฉันว่า


ตอนแรกๆที่มาอยู่ที่บ้านซึ่งติดถนนใหญ่  เค้าเหมือนหมาบ้านนอก  วิ่งไปกลิ้งที่ถนนพอรถมา 'ปิ๊น'
ใส่ตกกะใจโหยงเลย หลบรถแทบไม่ทันใจหายใจคว่ำทั้งคนทั้งหมา อยู่ๆไปค่อยเรียนรู้ว่าบนถนนนั่นเป็นที่ของรถไม่ใช่ที่วิ่งเล่น

 
ใครว่าเฉพาะคนที่ดูคนที่หน้าตาและกลิ่น...เจ้านี่ก็เหมือนกัน ใครแต่งตัวไม่เรียบร้อย  กลิ่นไม่สะอาด กลิ่นละมุด เข้ามาในบ้านเป็นโดนฝังเขี้ยวกลับไปซะงั้น ไม่เห่านำนะคะ ย่องๆเข้าไปกัดดื้อๆเลย...คงเห็นว่าขนาดกลิ่นยังไม่น่าไว้ใจ ก็คงวางใจอะไรไม่ได้  แต่กับพี่น้องของฉันนี่ เค้ารู้ว่าเป็นคนในครอบครัวหมดเลยตั้งแต่ยังไม่เคยเห็นหน้าค่ากลิ่นกันมาก่อน  ถ้าคนในครอบครัวกลับมาบ้านเค้าจะต้อนรับแบบสุดใจขาดดิ้นเลยทั้งสะบัดก้น  ร้องฮู้ววว....ให้ยาวๆจนกว่าจะบอกหยุด และ ยิ้มปากกว้างให้อย่างร่าเริง


อาหารที่ชอบที่สุดคือไข่ ตับไก่/หมู ผัดกะเพรา  มาม่าผัดใส่ไข่ ขนมเค้ก โรตีใส่นม และขนมที่มีไข่ทุกชนิด  แม่บอกว่าตอนฉันเอาไปฝากแม่เค้าไม่ยอมกินอะไรเลย  เข้าวันที่สามค่อยยอมกินขนมไข่อบที่แม่ซื้อมาจากตลาด   แม่ก็ใช้มุกนี้ตีสนิทอยู่หลายวันแล้วค่อยๆให้อย่างอื่นสลับ   เจ้านี่กินรสจัด พริกในผัดกะเพราไม่เคยเหลือ  ช่วงหนึ่งเคยให้กินไก่ทอดกับตับทุกวัน   เค้าเบื่อไม่ยอมกินเหลือทุกวัน  พอเปลี่ยนเป็นหมูบ้างก็ยังเหลืออีก    วันหนึ่งน้องที่ช่วยงานไปเห็นเค้าสาวเส้นก๋วยเตี๋ยวกินเอร็ดอร่อยอยู่ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวข้างบ้าน (ก๋วยเตี๋ยวที่คนกินเหลือแล้วเทใส่ถังไว้)....รสนิยมใช้ได้เลย

เค้าเป็นหมาหยิ่ง(หน้าไม่ให้เล้ย..จริงๆ) และเป็นตัวของตัวเองสูง เจ้าของเรียกไปขวา 'ไม่มีทางซะหล่ะ ....ฉันจะไปอีกทาง  มีไรมะ '   นึกภาพหมาหรี่ตามองด้วย...งั้นเลยค่ะ ทั้งที่บางอย่างอยากทำใจจะขาดก็จะขออิดออดให้วิ่งไล่ประหนึ่งในหนังอินเดียที่พระเอกไล่จีบนางเอกข้ามเขา  แล้วค่อยยอม บางครั้งฉันแกล้งไม่ตามซะ  หันหลังกลับไปซ่อน   เค้าก็หันมามอง  ' อ้าว!...ไม่ตามเค้าเหยอ  หมดหนุกเลย ' รสนิยมในการคบเพื่อนหมามี 2 ระยะ มาอยู่ใหม่ๆชอบประเภทโกสท์(ghost)นึกภาพออกไหมคะ หมาขี้เรื้อนที่ขนแทบไม่เหลือหนังหนาๆเป็นแผลเดินไปคะเยอไป (บางทีเรียกว่าฮ่องเต้...เพราะเดินผ่านใครเป็นต้องหลบทางให้ ที่เป็นหนักๆนี่ต้องเรียกว่าหมูกรอบ...เพราะเหมือนมาก :) ขออภัยถ้าทำให้เสียอรรถรสในการรับประทานอาหาร)  ระยะหลังนี่อัพเกรดตัวเองค่ะขอคบแต่กับหมาฝรั่งมีสกุลรุนช่องอย่าง โกลเด้น รีทรีฟเวอร์   พูเดิล   ชิท์สึ  แม้แต่หมายังเลือกคบเพื่อนหมาเลย


ถ้าหมาตัวเล็กๆผอมบักโกรกผ่านหน้าบ้านจะไล่เห่าและข่มขู่ไม่ให้เข้าบ้าน ถ้าหมาไทยตัวใหญ่รึพวกอัลเซเชียน  ร็อตไวเลอร์ผ่านมานี่  จะไม่รู้เลยว่าบ้านนี้มีหมา  เค้าจะเก็บตัวเงียบในบังเกอร์ที่มีรถมอเตอร์ไซด์กับจักรยานบังให้...ประเภทรู้รักษาตัวรอดเป็นยอดหมา  เค้าไม่เคยมีแผลถูกกัดมาให้เห็นเลยตลอด 13 ปีที่อยู่ด้วยกัน  อาการสาหัสครั้งเดียวเมื่อตอนเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้  คือถูกรถของลูกค้าวิ่งเข้ามาทับตรงหน้าขณะที่นอนเล่นอยู่ในลานหน้าบ้าน ทำให้ขากรรไกรหักรักษาตัวเป็นเดือนกว่าจะหาย  แล้วเค้าจำได้ด้วยว่ารถคันไหน หลังถูกชนรถคันนั้นกลับมาอีกแต่เปลี่ยนคนขับเค้าไปยืนเห่ารถคันนั้นอยู่นาน...คงแค้นใจที่เจ็บตัวทั้งที่รักษาเนื้อรักษาตัวมาอย่างดีตลอด

กระดูกเป็นหมาขี้งอน เวลางอนมากๆก็หนีไปหลบที่ซอกกำแพงของบ้านกับข้างบ้าน ให้เราเรียกหาจนพอใจแล้วค่อยกลับมา  แต่มีหนหนึ่งที่หนีออกจากบ้านเพราะงอนที่ฉันดันไปจูงหมาตัวอื่นให้เห็นคาตา เลยไม่ยอมกลับบ้านนอนนอกบ้านหนึ่งคืน  รายละเอียดยาวไว้ค่อยเล่าวันหน้าแล้วกัน  เค้ามักงอนฉันพร้อมๆกับอิจฉาแมวของพี่สาว เวลาให้อาหารพิเศษแมวต้องเสียค่าคุ้มครองให้เค้าด้วยไม่งั้นไม่ยอมไปจ้องหน้าหาเรื่องแมว...ดูไว้เลยนี่แหละผู้มีอิทธิพลในบ้าน


ความสามารถพิเศษ ร้องหอนยาวเหยียดเต็มกำลังเวลาเสียงกริ่งประตูดัง  เวลาอยู่นอกบ้านก็สามารถกดกริ่งที่ประตูรั้วได้ (เรื่องนี้เด็ดไว้เล่ารายละเอียดในโอกาสหน้า) เคาะประตูไม้ได้   เข้าไปฉี่ในห้องน้ำตอนกลางคืน(ไว้เล่าอีกที  รออ่านนะจ๊ะ)  สะดุ้งได้ขำสุดๆเวลาตกใจ ชอบแอบฟังคนพูดคุยกัน ถ้ารู้ว่าโดนนินทาจะเดินหนีพร้อมกับถอนหายใจแรงๆ คล้ายสั่งขี้มูก  เถียงเป็นภาษาหมาได้ถ้าเห็นแตกต่างและไม่ยอมรับผิด แต่ถ้ารู้ตัวว่าผิดจะทำตัวเงียบเชียบ และรีบเผ่นถ้าเราโวยวาย  บ่นว่าเราได้ถ้าไม่ทำตามหน้าที่หรือทำช้าไม่ทันใจเค้า  หลากหลายวิธีการที่จะประชดหรือแก้แค้นคืน  (เจ้าคิดเจ้าแค้น..แต่น่ารัก)  กลัววัด  กลัวผี  กลัวค้างคาว  เลี้ยงมด เลี้ยงแมลงสาบ มีคางคก อึ่งอ่างในสวนเป็นเพื่อน  มีลูกชายเป็นแมวชื่อสายไหมอายุ 9 ปีแล้วและเป็นโรคไตอยู่

นี่ไงลูกชายชื่อสายไหม...แต่อย่ารักมันมากกว่าหนูน้า...ฮึ่ม


เป็นหมาที่ประจบเจ้าของไม่เป็น เคยเห็นแมวสายไหมมาประจบ อยากทำบ้างแต่ทำไม่เป็นกลายเป็นมาขู่สายไหมให้ไปไกลๆ เลยถูกดุแทน  บ่อยครั้งอิจฉาสายไหมแล้วไปขโมยกินอาหารเม็ดของแมวจนหมด(แต่อาหารเม็ดของตัวเองตุ๋ยทิ้ง)

กระดูกอยากสวย (กรุณามองดูหน้าอีกครั้ง  เพื่อยืนยันความงาม)    เดี๋ยวนี้อยากอาบน้ำตัวหอมๆถ้าหน้าหนาวอยากใส่เสื้อสวยๆ  ครั้งแรกที่ใส่เสื้อให้   เค้าตื่นเต้นอยากไปเดินแฟชั่นโชว์ที่ตลาดมาก
ลนลานออกไปทางหลังบ้านแล้วอ้อมกลับมาทางหน้าบ้านนับว่ากล้าหาญมากเพราะต้องผ่านฝูงหมาประจำซอย แต่รอดมาได้คงเพราะเพื่อนหมาคงงงๆกับลุคใหม่ที่เค้านำเสนอ


เวลาป่วยจะให้หมอรักษาดูอาการ 3 วันยอมฉีดยากินยาโดยไม่โวย  ถ้าไม่ดีขึ้นจะโวยวายว่าหมอรักษาไม่ได้เรื่องไม่หายเลย...มาดูอาการใหม่ซิ (นึกภาพหมาโหยหวน ทำเสียงบ่น) เดี๋ยวนี้เป็นหมาแก่ๆไม่ค่อยคึกคักเหมือนเดิมแต่บางวันก็ยังคึกวิ่งเข้าออกกระโดดควบขึ้นบันไดให้เห็นแต่พอหนำใจแล้วก็หอบซะน่ากลัว สภาพร่างกายก็คือๆกันกับคนแก่เลย ต้อกระจก สายตายาวมองไม่ค่อยชัดกับอะไรใกล้ๆ ทีนกกระโดดไกลๆกลับมองเห็น ป่วยบ่อยหลังอาบน้ำต้องกินฟ้าทะลายโจรกับวิตามินซีกันไข้หวัดถามหา  และที่สำคัญอั้นฉี่ไม่อยู่แล้วฉี่หยดไหลตลอด  เป็นหลังถูกรถทับนี่แหล่ะ คงเพราะกลัวรถกลัวถนน ไม่ยอมออกไปฉี่ในสวน  ต้องใส่ผ้าอ้อม ผ้าอ้อมของหมาก็มีขาย  แต่ต่างจังหวัดหายากและราคาสูงกว่าของเด็กแน่นอน (น่าจะตกชิ้นละ~30 บาท) เลยหาผ้าอ้อมเด็กเบอร์ใหญ่สุด XXL มาตัดรูสำหรับหางโผล่และอึได้ไม่เลอะผ้าอ้อม (แต่บางทีก็เลอะ)  ใช้ผ้าเทป(adhesive tape;หาซื้อได้ตามร้านขายยา)มาเก็บขอบกันเม็ดเจลในผ้าอ้อมกระจายออกมาเวลาใส่ก็ยึดด้านบนไว้ด้วยเทปผ้าอีกที  ตกชิ้นหนึ่ง 10 บาท  ใส่ 2-3 ชิ้นต่อวัน   เนื่องจากขนที่ยาวสลวยฟูฟ่องที่บั้นท้ายเป็นอุปสรรคสำหรับการรักษาความสะอาด  เลยต้องกร้อนซะเหี้ยนเตียนโล่งใส่ผ้าอ้อมก็ง่าย เค้ามั่นใจมากเลยตั้งแต่ใส่ผ้าอ้อม ออกเดินโชว์หน้าบ้านบ่อยกว่าเดิมไม่อายสายตาคนที่มองแล้วซุบซิบเลย  หมาแถวนั้นก็งงๆกับแฟชั่นรุ่นป้านี้ของแกเหมือนกัน...เค้าเลิกคบแกหมดแล้ว

ผ้าอ้อมเด็กเจาะรูสำหรับหางและทวารหนัก

นี่แหละ  แฟชั่นฮอตฮิต แถวนี้หนูเดิ้ลสุดเลย ใครไม่ใส่กุงเกงในอายหนูไหมล่า..แฮ่ๆ

สบายตัวละหนูก็หลับ...คร่อก..

ตื่นมาก็ทำธุระนิดหน่อย เรียก การชมสวนค่ะ

ว้าว...ข้างนอกเร้าใจสุดๆเยย

เจ้านายขา..เปิดประตูให้หน่อยฉิ หนูจาไปโชว์ตัวละ

ฮี่ๆ...ไปทำงานก่อนนะคร้า...คิวโชว์ตัวหนูแน่นเอี๊ยดเลย

ทุกวันนี้เค้าก็ยังมีความสุขกับชีวิตหมาแก่ๆตามอัตภาพ ตราบเท่าที่เรายังรักเค้าอยู่ แม้จะทะเลาะกันบ้าง แต่ฉันก็หวังว่าชาติหน้าจะมาเจอกันอีก คิดว่าถึงตอนนั้นเค้าคงได้เกิดเป็นคนแล้วหล่ะ  (และฉันก็หวังว่าจะยังได้เกิดเป็นคนอยู่...อิอิ)  แล้วเจอกันนะ...กระดูกที่รัก

ส่งท้ายด้วยเรื่องน่ารักของกระดูก เพิ่งเกิดเมื่อคืน (29 / 09 / 2550)   ข้างนอกฝนตกอย่างหนักและเพิ่งหยุดไปพื้นสนามและลานยังมีน้ำเจิ่งนองอยู่ อันเป็นเรื่องที่น่ารังเกียจสำหรับหมาที่ชื่อกระดูก เลยไม่ยอมออกไปทำธุระหนักข้างนอกแต่ใส่ผ้าอ้อมอยู่   หลังปิดประตูบ้านไปซักพักใหญ่และเค้ากินอาหารเสร็จแล้ว เค้ามาสะกิดขอออกข้างนอก เราเลยคิดว่า สงสัยเค้าปวดอึแน่  จึงไปเปิดประตูหลังให้เค้าก็เผ่นออกไปอย่างรวดเร็ว สักพักกลับเข้ามาแต่ท่าทางอยู่ไม่สุก  ลุกลน  วิ่งพล่านไปกลับอยู่หลายรอบ พอถามว่าเป็นอะไรก็บ่นอึดฮัดไปมา เลยไปดู  เฮ่ย...อึเปรอะผ้าอ้อมเต็มเลย  ขำกันทังบ้าน สงสัยที่ทุรนทุรายคงไม่สบายตัวอยากบอกว่า...ช่วยที..อึติดก้นแล้วจ้า...งี้ด งี้ด

หมาดูกกะแมวไหม
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 149
beckyblooms วันที่ : 17/02/2009 เวลา : 00.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

(0)
มาแอบอ่านเรื่องดูกอ่ะ..ตอนนั้นยังเดินได้อยู่เลยเนอะ..

สารภาพว่า อ่านแล้วฉันร้องไห้อ่ะ..

สงสารดูก..มีคนเอามาเผาถึงในบล็อก..(และหลังจากนั้นเรื่อยมา )..
ความคิดเห็นที่ 148
Kabab วันที่ : 03/09/2008 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wankoy

(0)
อิจฉาจังค่ะ ที่หมาแมวอยู่ด้วยกันได้ ที่บ้านมีแมวเป็นโรคไตเหมือนกันค่ะต้องเอาไปล้างไตค่ะ และหมอห้ามกินปลาเส้นและปลาทูมากนะคะ ลองแวะมาอ่านเรื่อง ปู่ขามของเรามั่งสิคะแกเป็นมะเร็งค่ะ 13 ปีแล้วยังเด็กกว่าเจ้ากระดูกน้า.... อิอิ
ความคิดเห็นที่ 147
Absolute วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 07.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/absolute
If  you can..... 

(0)
อรุณสวัสดิ์ วันจันทร์ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 146
Watchpuppy วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 00.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/watchpuppy

(0)
โอ้ว... จ๊อช...
อิอิ ชอบๆ
ความคิดเห็นที่ 145
hopebaby วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)
มากดโหวตจ้า
รู้สึกว่าเมื่อวานจะลืม
(แก่และ ติ ตัง ม่ายค่อยจาดี)
ความคิดเห็นที่ 144
linly วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/linly

(0)
เจ้ากระดูกจ๊ะเมื่อยไหม

เปลี่ยนท่ามั่งก็ได้กลัวเมื่อย
ความคิดเห็นที่ 143
thesaint วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----

(0)
---- สวัสดีสำหรับวันอาทิตย์ที่ ๗ ต.ค. ครับ คลิปวีดีโอแฮมเบอเกอร์ เปิดไม่ออกครับ สงสัยเน็ทสปีดคงต่ำไปครับ -----
ความคิดเห็นที่ 142
shibuki วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shibuki
Life is short and beauty transient

(0)
กระดูกเก่งจังเข้าไปฉี่ในห้องน้ำเป็นด้วย อยากสอนน้องหมาที่บ้านให้ฉี่ในห้องน้ำบ้างค่ะ
ความคิดเห็นที่ 141
MoneyPenny วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 06.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!

(0)
sat11 ตะเองไปแซวเค้าเรื่องทำป้ายเหรอ

รับจ้างทำน่ะ แพงนะ ฮี่ ๆ ทำฟรี ๆ แบบมั่ว ๆ แบบนี้น่ะดีแล้ว แฮ่
ความคิดเห็นที่ 140
littlewizard วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/littlewizard

(0)

แวะมาทักทายครับ
ความคิดเห็นที่ 139
เคิร์ก วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 00.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kherk

(0)

น่ารัก.
.
น่าชัง..

ไม่น่าขัง..

น่าอยู่ด้วย..
ความคิดเห็นที่ 138
hopebaby วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hopebaby
คนบ้าเยอะจริงๆ...ให้ตายเหอะโรบิน

(0)

มายินดีต้อนรับหุ้นส่วนคนใหม่ของสวนสัตว์Okzoozooครับ
ขอเตือนว่า คุณจะหลงไหลอย่างถอนตัวไม่ขึ้น
เริ่มรอได้อ๊ะยังจ๊ะเนี่ยะ...รอรอรอรอ
อ้อเกือบรืมแน่ะ...ผมมาโหวตไห้เจ้าดูกโหวตที่นี่แหละไปไม่ทันแล้วครับ
ความคิดเห็นที่ 137
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

(0)

ฉายเดี่ยว ขอบคุณนะสำหรับกำลังใจ
วันนี้มาขอบคุณอย่างเดียวนะ
ยังคุยอะไรไม่ออกจ้ะ
ความคิดเห็นที่ 136
yongchan วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 20.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

(0)

มาขอบคุณที่กรุณาโหวตให้ Yongchan ค่า

ขอบอกว่ากระดูกได้ใจ Yongchan ก็ที่แพมเพิร์สนี่แหละ ขำมากๆ เจ้าของเก่งจริงๆ ฮ่าฮ่าฮ่า
ความคิดเห็นที่ 135
TheQueenofNostalgia วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saisoi
The worst is yet to come. 

(0)
เคยเห็นแต่หมาใส่เสื้อหนาว
นี่หมาใส่ผ้าอ้อม

เรื่องราวที่เล่าน่ารักมากเลย
ความคิดเห็นที่ 134
sat11 วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 15.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ขอแนะนำ คลิปด้านขวามือค่ะ cyril magic show

ขอเขาดีจริงๆ...ขอบอก

ขอบคุณเพื่อนๆที่แวะมาค่ะ
แล้วจะตามไปจ๊ะเอ๋ที่บ้านนะคะ
ความคิดเห็นที่ 133
sat11 วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
บล็อคนี้ขอดองต่ออีกหน่อยนะคะ

เพราะกำลังเตรียมเรื่องใหม่อยู่...

ขอองค์กรลึกลับเร่งรัดการอัพบล็อคโปรดเบามือ

ความคิดเห็นที่ 132
thesaint วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesaint
---- การมีสายยางอยู่ในจมูกดูเลวร้าย แต่การดึงออกมามันทำให้ผมแทบบ้า ----

(0)

--- มารู้จักกับเจ้ากระดูกครับ ขอโทษด้วยนะครับ ที่ผมไม่สามารถโหวตให้ได้ ...สวัสดีสำหรับบ่ายวันเสาร์ครับ ---
ความคิดเห็นที่ 131
ก.ปั้นมณี วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aodphoto

(0)

ฮ่าๆๆๆ....หน้าตาน่ารักดี..แต่ชื่อกระดูก..คิดได้ไงเนี่ย.....
ความคิดเห็นที่ 130
ก.ปั้นมณี วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aodphoto

(0)

ฮ่าๆๆๆ....หน้าตาน่ารักดี..แต่ชื่อกระดูก..คิดได้ไงเนี่ย.....
ความคิดเห็นที่ 129
ปฐม วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

(0)
สวัสดีวันเสาร์นะ

มีความสุขมาก ๆ นะ
ความคิดเห็นที่ 128
spyone วันที่ : 06/10/2007 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

(0)
น่ารักมากค่ะ
ความคิดเห็นที่ 127
GPEN วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/comicbook

(0)
แวะมาดูหมาเดินแบบ (ที่บ้านของคุณแมวว่ายน้ำ) อีกครั้ง
ความคิดเห็นที่ 126
Yai_Nid วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

(0)
ตามมาเยี่ยมชม เจ้ากระดูก
หน้าตาดีค่ะ
ความคิดเห็นที่ 125
ช้องนาง วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nang
...รติกาลแห่งไมตรี...จาก...บ้านน้อย  ในซอยลึก.......

(0)

สวัสดีค่ะ คุณ sat11 กระดูกน่ารักจังเลยค่ะ
นางมาชื่นชมผลงานของคุณ
และมาเป็นกำลังใจให้คุณ นะคะ
ความคิดเห็นที่ 124
ช้องนาง วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nang
...รติกาลแห่งไมตรี...จาก...บ้านน้อย  ในซอยลึก.......

(0)
สวัสดีค่ะ
นางมาชื่นชมผลงานของคุณ
และมาเป็นกำลังใจให้คุณ นะคะ
ความคิดเห็นที่ 123
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

(0)
เจ๊ไปโหวตให้กระดูกบ้านนี้มาล่ะ
ความคิดเห็นที่ 122
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

(0)
ฉายเดี่ยว เจ้าปุกปุยน่ะ

แทะกระดูกจนไม่เหลือกระดูกให้แทะแล้วมั๊ง
555
ความคิดเห็นที่ 121
หมีปิศาจ วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

(0)
เจ้ากระดูกนี่มันฉลาดจริงๆ นะครับ
ดีที่โดนรถทับแล้วยังพอรักษาได้

แต่ผมก็เพิ่งเคยเห็นสุนัขใส่แพมเพอร์นี่ล่ะ
ความคิดเห็นที่ 120
OkZooZoo วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zoozoo
HopeBaby & Spooky Pooky & Sat 11 ร่วมสุมหัวจับสัตว์ใส่บล็อก ฮูเร ฮูเร : )

(0)
เพิ่งเข้ามาได้เพราะเน็ตมีปัญหาเชื่อมต่ออยู่ 2 วันครับ
อ่านเรื่องเจ้าดูกแล้วครับ มันเป็นหมาที่มีรายละเอียดเยอะดีครับ ไม่ค่อยเหมือนเจ้ามาร์ไมท์หมาเรา
เอาไปใว้ในสวนสัตว์มั๊ยจ๊ะ..ไปกะลุงม๊ะเจ้าดูก
ความคิดเห็นที่ 119
apooh วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 14.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
มาอ่านเตรียมโวทค่า
ความคิดเห็นที่ 118
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

(0)
ขอบคุณที่แวะไปทักทายกันค่ะ
จะเป็นแรงใจให้ด้วยนะคะสำหรับความรักของคุณที่มีต่อเจ้ากระดูกตัวน้อย
เคยมีหมาที่อยู่กันมาสิบปีแล้วมันหนีไปตายหลังบ้าน...เสียใจมาก ๆ ปัจจุบันเลยไม่กล้าเลี้ยงเลยค่ะ...กลัวร้องไห้เป็นบ้าอีก
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
ความคิดเห็นที่ 117
Patong วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Patong

(0)
โห.... กระดูกชิ้นโตเลยนะคะเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 116
BlackandWhite วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blackandwhite


(0)

Have a nice day นะครับ

ทานมื้อกลางวันให้อร่อยนะครับ
ความคิดเห็นที่ 115
วิตามินบี วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 12.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

ความคิดเห็นที่ 107
sat11 วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 10.59 น.
http://www.oknation.net/blog/saturday11
ip : 125.27.212.109


เห็นยืนบิดไปมาตั้งแต่เด็กจนโต

อยากแซวว่าปวดห้องน้ำรึเปล่าคะ

...........................................
@ คิคิ ทำไมรู้อ่ะ
อู๊ยยย ปวดฉิ่งฉ่อง
ความคิดเห็นที่ 114
phiroj วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phiroj
"..... ฟุตบอลไม่ใช่ความเป็นความตาย... แต่มันมีความหมายมากกว่านั้น "  : บิล แชงค์ลี่ย์

(0)
เล่าซะ เห็นภาพเลย
เยี่ยมครับ
ความคิดเห็นที่ 113
ปรัตยา วันที่ : 05/10/2007 เวลา : 09.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

(0)
อ่านเรื่องนี้เพลินมากขอบอก อ่านแล้วเข้าใจ้เข้าใจ ชอบมาก


ความคิดเห็นที่ 112
plamywe วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plamywe


(0)
น่าร๊ากกกกกกก
น่าร๊ากกกกกกก
มากๆ

ดอกไม้ในสวนที่บ้านก็สวย
น้องหมายังน่ารัก
sat11 อ่ะบอกมาเลยน้า..บ้านอยู่ไหนเนี่ย
จะได้แอบย่องไปหา
ความคิดเห็นที่ 111
อะหนึ่ง วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

(0)
น่ารักจังของรัก ของหวง เป็นเพื่อนสี่ขา ที่ยังมีชีวิต
มีกระดาษทิสชู่เช็ดกิมจิ...เอ้ย...ประทับรอยเท้า
ของ น้องกระดูก มั๊ยครับ
ผมจะขอมาเก็บสะสม...ฮา
------------------------------
สำหรับความลับของอะหนึ่งกะเพื่อนๆสี่ขา ลองอ่านดูครับ sat11
(ลอกมาจากบล็อก thesaint / เดิน เดิน เดิน)
ผมอ่านคอมเม้นท์ดู มีแต่เพื่อนๆ ที่รักและผูกพันธ์กับสุนัข น่าอิจฉา...
ขอถามหน่อยใครก็ได้ช่วยตอบที...
ทำไม ผม ถึงเป็นโรคกลัวสุนัข(หมา)มากกกกก
จนผมรู้สึกว่ามันโอเวอร์ (เหมือนกับดารากลัวแมงสาบ กลัวกบ กลัวกล้วย ฯลฯ)
แต่ผมกลัวจริงๆ เวลาเจอหมา ผมต้องหลบๆหลีกๆ เวลาเดินไปกับเพื่อน จนเพื่อนมันว่า...มึงก็เดินเฉยๆสิ
แล้วทำไมหมามันไม่เห่าเพื่อน แต่มารุมเห่าผมคนเดียว
เคยถามคนเฒ่าคนแก่ เค้าบอกว่า หมา จะมีจิต(เซ้นท์)พิเศษ มันรู้ว่าคนไหนจิตอ่อนกลัวมัน มันก็จะได้ทีเห่าขู่เลย
ผมลองนึกดู สาเหตุที่กลัวหมามาก น่าจะมาจากตอนเด็กๆผมเห็นแม่ โดนหมากัด ทั้งตัว ที่ขาแผลเหวอะหวะ เลือดโชค น่ากลัวมากๆๆๆ
ตอนนี้ แม่ก็เป็นโรคกลัวหมาเหมือนผมเช่นกัน
ทั้งๆที่แม่เป็นคนใจบุญมาก (และผมด้วย555)
ไม่เคยรังเกียจ ไม่เคยคิดทำร้าย แต่หมามันชอบเห่าขู่ จนผมต้องกลัวขนลุก ใจสั่นทุกครั้ง เวลาเจอเสียงเห่า
คุณเชื่อใหม...แม้กระทั่งหมาใส้กรอก หมาขนปุกปุยน่ารักตัวเล็กๆ ผมยังกลัวเลยเวลามันเห่า...
เวลาไปหาลูกค้าที่เป็นบ้าน ผมต้องโทรถามก่อนว่า ที่บ้านมีหมามั๊ยครับ ต้องให้เจ้าของพาไปหลังบ้าน หรือเข้ากรงก่อนผมถึงเข้าไป
แต่เจ้าของหมา ก็ชอบพูดว่า ไม่เป็นไร ไม่กัด ไม่กัด
หารู้ไม่ว่าผมกลัวจนขนลุก ใจสั่น จริงๆ
สำหรับตอนนี้ หมาตัวเล็กๆ ผมจะกลัวตอนแรกเจอ และถ้ามันเห่า แต่เมื่อได้อยู่ใกล้ทำความคุ้นเคยผมก็พอกล้าหยอกเล่นกับมันได้ แต่ถ้าเป็นหมาตัวใหญ่ๆ ผมไม่กล้าเลยครับ

มีวิธีแก้มั๊ยครับ...
เล่าสู่กันฟังจากคนกลัวหมา แต่ไม่ได้เกลียดหมาน๊ะคร๊าบ
ความคิดเห็นที่ 110
ปุณณดา วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poonnada

(0)
ขำหมูกรอบของคุณจัง เหมือนจริงๆด้วย
เอ แล้วจะกินลงมั้ยเนี่ย..555

ขอให้เจ้ากระดูกแข็งแรงนะค่ะ
น่ารักมาก รู้ลึกทุกขั้นตอน
คนรักหมาตัวจริง..
ความคิดเห็นที่ 109
fonsasami วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fonsasami
http://www.namfardress.com 

(0)
น่ารักดีค่ะ เจ้ากระดูก
ความคิดเห็นที่ 108
raksanok วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net

(0)
อยากบอว่าอัพเรื่องใหม่ได้แล้ว
ความคิดเห็นที่ 107
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

(0)
ชอบเจ้ากระดูกจังเลย น้อง sat เขียนได้มันมากด้วย

โวทเอาไว้ก่อน 1 แต้ม
ความคิดเห็นที่ 106
ปฐม วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 08.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

(0)
ชักอู้แล้วนะ หนูสายเดี่ยว

ตอนนี้กระโหลกเต็มบ้านเลย
ความคิดเห็นที่ 105
ลานเทวา วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 07.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

(0)
สวัสดีครับผม
วันนี้วันพระ
ยามเช้า
เราไปวัดกันนะ ครับ
http://www.oknation.net/blog/phutanow/2007/10/04/entry-1
ความคิดเห็นที่ 104
Absolute วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 07.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/absolute
If  you can..... 

(0)
อรุณสวัสดิ์ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 103
วิตามินบี วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 04.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

หนูกระดูกจ๋า
บีก็มีของรักของหวงให้หนูกระดูกดูนะจ๊ะ
หนูกระดูกพาเจ้านายไปดูด้วยกันนะ
ความคิดเห็นที่ 102
kaypuccino วันที่ : 04/10/2007 เวลา : 01.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaypuccino
N o T T h i n G   i M p o S S i B L e   f O r   M E !!!

(0)


ตกลงนี่เธอบอก คุณกระดูก หรือบอกอิชั้นคะ

ว่า

"ชาติหน้าเจอกัน...เอ็นทรี่ใหม่" คิคิ
ความคิดเห็นที่ 101
man5baht วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 23.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/man5baht
แวะมาชมคอลเลคชั่นส่วนตัวของผมนะครับ

(0)
ของผมจากไปแล้วหลังอยู่กันมา 12 ปี
ความคิดเห็นที่ 100
vincentoldbook วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vincentoldbook
ชีวิตที่ปราศจากอิสรภาพ เสมือนหนึ่งร่างกายที่ปราศจากวิญญาณ ...

(0)
น่ารักครับ ...หน้าตาเท่ซะ ...ขนปุกปยน่าจิกหลายคุณกระดูก...แต่ใส่ผ้าอ้อมแล้วดูขำขำ สีตัดกันเลย 5555

.... แวะมาเยี่ยมครับ หายไปหลายวัน ขออภัยด้วย...

มีความสุขมากๆนะครับ แซท ๑๑

ความคิดเห็นที่ 99
โฟล์คเหน่อ วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/folkner
..เขียนเพลง เขียนกวี ชีวิตนักดนตรีบ้านนอก..

(0)

เยี่ยมเลย...กระดูก กัดเฉพาะคนเมา ...... กัดให้สร่าง...คิดแล้วชักเสียวววว...เอิ๊ก เอิ๊กกกก....มาววว
ความคิดเห็นที่ 98
pukpik วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

(0)
กางเกงสำหรับเจ้ากระดูก ไฮโซสุดๆค่ะ

...
ความคิดเห็นที่ 97
ศุภศรุต วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/voranai
เรื่องราวหลากหลายในมุมมองของนักวิชากวน

(0)
เอาน้องหมามาประกวด
พร้อมเล่าวิถีชีวิตประจำวัน

ใครจะเทียบหมา(เปรียบไก่)ได้บ้างเนี่ย ต้องติดตาม

ความคิดเห็นที่ 96
yongchan วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

(0)
เห็นหน้า แล้วไม่รู้จริงๆ นะเนี่ยว่าเป็นหมาหยิ่ง ฮ่าฮ่า แฟชั่นผ้าอ้อมนี่ก็ชนะเลิศเลยค่ะ

รู้เลยนะว่าคุณแซทรักกระดูกมาก
ความคิดเห็นที่ 95
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

(0)
เข้าใจคิดเลยนะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 94
pook วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 18.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
มาเฝ้าพี่ดูก
ความคิดเห็นที่ 93
sat11 วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)

เผ่นไปธุระหนึ่งวันนะคะ

เช้าวันโหวตเจอกันค่ะ

ระหว่างนี้หนูกระดูกเฝ้าบ้านค่ะ
ความคิดเห็นที่ 92
ลานเทวา วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

(0)

สวัสดี จ้า กระดูก
แบ่งมั่งดิ
ความคิดเห็นที่ 91
นกบ้านนา วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 14.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokbanna

(0)
ไม่เคยเห็นน้องหมาใส่แพมเพิสซักที... น่ารักมาก ๆ ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 90
auguzzy วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

(0)
บั้นท้ายกระดูกขาวมากกกกกกกกกก
อ้าว...กุงเกงรับอุงจินี่นา
ว้า...งั้นดำต่อไปละกันนะ
ความคิดเห็นที่ 89
Hudjung วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hudjung

(0)
กระดูก กระดูก กระดู้ก เคยฟังเพลงนี้แต่ไม่รู้ขึ้นต้นเพลงอะไร สวัสดีนะเจ้ากระดูกกระเดี้ยว
ความคิดเห็นที่ 88
กนิษฐ์ วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

(0)
ความคิดเห็นที่ 11
sat11 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 22.26 น.
http://www.oknation.net/blog/saturday11
ip : 125.27.212.204


เอาความจริงสู้

เป็นกำลังใจให้ค่ะ
*********************
ขอบคุณมากจ้าที่แวะไปให้กำลังใจกันสม่ำเสมอ...

เขายอมให้ใส่ผ้าอ้อมให้เนาะ ไม่หงุดหงิดที่มีอะไรมาติดก้นเขาด้วย..น่ารักดีค่ะ
ความคิดเห็นที่ 87
cozy วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 08.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

(0)
ผ้าอ้อมหมา.... น่ารักดีจังครับ

แต่ถ้าเป็นเจ้าหมาซนของผม

มันฟัดกระจุยหมดแน่นอน
ความคิดเห็นที่ 86
Dogstar วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 07.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dogstar

(0)
เป็นครั้งแรกที่เห็นผ้าอ้อมหมานี่แหละค่ะ
เลยได้ไอเดียเพราะมีหมาแก่คือ โคล่า
หมาแก่ที่เอามาอยุ่ด้วย ว่างเ๙ิญอ่าน
บล็อกของdogstar บ้างนะคะ
"โคล่า หมาทิ้งนาย."
ความคิดเห็นที่ 85
Absolute วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 06.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/absolute
If  you can..... 

(0)
อรุณสวัสดิ์ค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปหานะคะ ไม่เศร้าแล้วค่ะ
ความคิดเห็นที่ 84
ew*-* วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 04.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witita
...ต้นไม้ที่แข็งแรง ก็ย่อมมากจากรากที่ฝังแน่นในพื้นดินประเทศชาติที่เข้มแข็ง ก็ย่อมมาจากวัฒนธรรมที่แข็งแรงด้วย... (โหมโรง)

(0)
เซ็กซี่จริงๆ
ความคิดเห็นที่ 83
ปฐม วันที่ : 03/10/2007 เวลา : 04.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

(0)
กล้าแข่ง กร๊ากกกกก กับฉันเหยอ

เด๊วจะ กร๊ากกกกก ให้บ้านแตกเยย

กร๊ากกกกก

ความคิดเห็นที่ 82
lovecondo3 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovecondo3
ขอให้ทุกรูปภาพทุกเรื่องราวเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดความรู้สู่สังคมไทย

(0)
แวะมาชม ชอบครับ
ความคิดเห็นที่ 81
ชาลี วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaleejang
แผ่นดินนี้สอนให้ฉันรู้จักคุณค่าของชีวิต

(0)
คนรักแมว มาอ่านเรื่องของคนรักเจ้า
ทั้งฮาทั้งน่ารัก ว่าแต่เค้าอาบน้ำแล้วนะตัวเอง
อย่าให้คุณกระดูกมากัดเค้านะ
เดี่ยวเค้าส่งน้องเหมียวไปสู้ อิ อิ

:) ชาลี :)
.ღ ღ ღ ღ.
ความคิดเห็นที่ 80
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

(0)
เพิ่งได้มาใหม่อีกตัวค่ะ
อายุประมาณสามเดือน น่ารัก น่าตืบอยู่ในที
คิดอยู่ค่ะว่ามันหมาหรือลิงกันแน่

ด้วยความคิดถึงค่ะ
ความคิดเห็นที่ 79
Ch.Minivet วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

(0)
Ch.Minivet เพิ่งเคยเห็นง่ะ
..มันมีด้วยรุ..แพมเพิด.. แปลกดีๆ
แวะมาเปิดกรุ ขอดูด้วยคนค่ะ..
ความคิดเห็นที่ 78
นักข่าวบ้านนอก วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/opel

(0)
ที่บ้านมี 5 ตัวค่ะ...วุ่นวายมาก
ความคิดเห็นที่ 77
ฅนผ่านทาง วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 21.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

(0)
หมาใส่แพมเพิร์ท.. จ๊าบครับ ไม่คยเห็นอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 76
sat11 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
คุณมีนาขา...เด็กแนวค่ะ

แนวป้าๆง่ะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 75
sat11 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
นายขี้เมา ชีวิตมันแย่ขนาดนั้นเลยเหยอ

**************************
หวัดดีค่าคุณเค

**************************
คุณลินลี่ เราเลี้ยงมาย่อมผูกพันค่ะ

**************************
ขอบคุณนะคะคุณแมวเหมียว อาหารนี่หนูดูกฝากขอบคุณมาค่ะ
**************************
คุณใหญ่ ฟัดแบบไหนคะ

**************************
สบายดีค่ะคุณช่อ ขอบคุณที่มาเยือน
รีบปัดถูเรือนต้อนรับโดยพลัน

**************************
คุณจีจี้ ดีใจที่ชอบค่ะ เขียนหลายวันเลยค่ะเพราะต้องรีดความทรงจำร่วมกันออกมา 13 ปี สรุปในเอนทรีย์เดียว เรื่องขำๆของเค้าอีกเพียบเลย
ความคิดเห็นที่ 74
มีนา วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mena
 ทุกก้าวย่างของชีวิตคือการเดินทาง ทุกเส้นทางบอกเรื่องราว

(0)
โห..ชอบผัดกะเพราด้วยเหรอคะเนี่ย
คุณกระดูกแต่งตัวซะจ๊าบจนไม่เหลือเค้าเดิมเลย
ความคิดเห็นที่ 73
GPEN วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/comicbook

(0)
เล่าได้สนุกมากครับ ชอบกระดูกกับหลาน ดูซึ้งๆดีนะ
เขียนได้บรรยากาศดีมาก ขำตอนจบอึติดก้น

ป.ล.ภาพชุดเดินโชว์ตัวตลกดีครับ
ความคิดเห็นที่ 72
chorcha วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 19.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chorcha

(0)
มาอ่านเรื่อง คุณกระดูก ค่ะ

สบายดีนะคะคุณ
ความคิดเห็นที่ 71
yai2333 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 19.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yai2333
..Everything can do... If you done..

(0)
น่าฟัดจริงนะเจ้ากระดูก...
...
ความคิดเห็นที่ 70
แมวเหมียว วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 19.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

(0)

น่ารักซะ กะดูกที่ไหนล่ะคะ เนื้อทั้งนั้น อิอิ
ชอบอ่านนะคะเรื่องหมาๆแมวๆเนี่ย บางทีไม่เห็นค่ะว่าโพสเมื่อไหร่ รบกวนส่งข่าวหน่อยนะคะ
มีอาหารสุนัขมาฝากน้องดูกค่ะ
ความคิดเห็นที่ 69
linly วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/linly

(0)
อ่านแล้วก็คิดถึงเจ้าปุ๊กกี้ที่

จากไป

ความคิดเห็นที่ 68
kaypuccino วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaypuccino
N o T T h i n G   i M p o S S i B L e   f O r   M E !!!

(0)
หวัดดี ยามค่ำ ย่ำสนธยา

หมู่นกกาก็บินมาสู่รัง...(ไปกันใหญ่แล้วเรา)

ความคิดเห็นที่ 67
นายขี้เมา วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 16.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tham
"นายขี้เมา"

(0)
เหอะๆ อยากเกิดเป็นสุนัขแล้วไหมละ
ความคิดเห็นที่ 66
sat11 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
คุณกระเจี๊ยบมาเยี่ยมหนูดูก ขอบคุณนะคร้า...แฮ่กๆ
(หอบเพราะดีใจ)
ความคิดเห็นที่ 65
sat11 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
สวัสดีค่ะป้ารุ...
เอาล่ะสิ...สะ-หมา-ชิก เราเริ่มเยอะแล้ว
ความคิดเห็นที่ 64
กระเจี๊ยบ วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JinjokJiap
www.oknation.net/blog/QuatschBox (-: ............ :-)

(0)
ชอบจัง กระดูกใส่แพมเพิร์สด้วย
ความคิดเห็นที่ 63
ป้ารุ วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 15.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

(0)

หวัดดีจ้ะกระดูก
ได้ยินใครนินทาบีเกิ้ลแว่ว ๆ เลยรีบมาดู
ความคิดเห็นที่ 62
sat11 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
แม่สีไฟหยิบแว่นด่วน เดี๋ยวไม่ได้ดูช็อตเด็ด

ความคิดเห็นที่ 61
sat11 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)

ภาพนู้ด

ความคิดเห็นที่ 60
sat11 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
คุณlittlewizard เหมือนมีจอมทำลายข้าวของอยู่ในบ้านเลยพวกเด็กดื้อต้นไม้ก็อย่าหวังว่าจะงามหมดจด
หนูกระดูกแล้วแต่อารมณ์ถ้าโกรธเราจะไปลุยสวนเปิงเลย
เพราะรูว่าเราจะเจ็บช้ำมากเรื่องต้นไม้

********************

คุณ 9ton อะจ๊าก...อย่าแทะโลมหนูดูกเลยน้า....
เค้าแก่แล้วปล่อยเค้าไปเถอะ

ความคิดเห็นที่ 59
แม่สีไฟ วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ting

(0)
ก๊าก!...ก
เพิ่งเคยเห็นผ้าอ้อมหมานี่ล่ะค่ะ

น่ารักดีเนอะ!

แต่ข้างล่างตาเราไม่ดี เพ่งจนปวดตาอ่ะ
หาแว่นก่อนเดี๋ยวมาอ่านอีกทีละกันนะคะ
ความคิดเห็นที่ 58
9ton วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/IsAmR
(เงินทอง ของมายา ข้าวปลา คือ ของจริง)ขอทำหน้าที่ผู้ชม(อ่าน) ก็พอนะ..............

(0)

มาขอกระดูกไปแทะ...
ความคิดเห็นที่ 57
littlewizard วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/littlewizard

(0)

แวะมาเยี่ยม "กระดูก "
ยามเที่ยง

บีเกิ้ลซนจริงๆ
ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว
แต่ก่อนกัดทุกอย่างที่ขวางหน้า
รองเท้าพังไปหลายคู่
ความคิดเห็นที่ 56
sat11 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
เจ๊วิหคนกน้อยๆ ก็เจ๊มีเพื่อนไว้ทำไมหล่ะ...

ความคิดเห็นที่ 55
sat11 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ตอนนี้เกือบเป็นคนอยู่แล้วค่ะคุณปุ๊ก....
ต้องลองมาดูตอนเถียงโต้ตอบกัน
คนพูดภาษาไทย(มักบ่น ดุ ยืดยาว)
หมาตอบ อื๊ออ...อ๋าวว งหวาว...
(พยายามเลียนเสียงแล้วนะนี่)

*************************

สลิปน็อท ตัวนี้มาเฟียอาจต้องเรียกพี่...หุหุ


*************************
สว้สดีค่ะคุณพราวนภา

*************************
สวัสดีคุณปฐม กร๊ากกกกมั่งดิ

*************************
คุณMNPN อ้าว....ไหงงั้นล่ะคร้า....

***************************
คุณปฏิจจาชน ยังเตรียมไม่เสร็จเลยค่ะ เรื่องทำใจ


กระดูกฝากขอบคุณเรื่องชื่อ...ที่ว่าเท่ค่ะ
******************************
Absolute เมื่อวานหายเศร้า วันนี้ร่าเริงรึยังคะ

******************************
เพิ่งรู้ตอนกวนมาบอกนี่แหล่ะ....กร๊ากกก

******************************

รักสนุก โลกกล๊ม กลมเนอะ

******************************

คุณโน หมาบางตัวทั้งเห่าทั้งกัดเลยก็มีนะคะ
ความคิดเห็นที่ 54
วิหคพลัดถิ่น วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vihokpludtin
..'AVihok's Family@Mafia War

(0)
เอ้า มาดูของรักของหวงของยัยฉายเดี่ยวแล้วนะจ๊ะ

เออ แต่ว่า แพมเพอร์รุ่นนี้ ขอยืมไปใช้บ้างได้ไหม

ตอนเมาแล้วขี้เกียจไปห้องน้ำน่ะ


**********

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมพี่ตลอดมานะ
ไม่ว่าพี่จะมาหรือไม่มา เพราะอารมณ์และความรู้สึก
ก็ยังได้เห็นฉายเดี่ยวไปหาพี่เรื่อย ๆ
อยากบอกว่ารักจริง ๆ จะไม่ทิ้งอีกแล้ว
ขอโทษอย่างมากเลย

ความคิดเห็นที่ 53
nobody007 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 09.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nobody007
The slower u go, the more u see the movement of life. ; ) :M.M. Prishvin. 

(0)

สุขสันต์วันอังคารครับ
ความคิดเห็นที่ 52
nobody007 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nobody007
The slower u go, the more u see the movement of life. ; ) :M.M. Prishvin. 

(0)

จริงดังโบราณว่าไว้นะครับ..
++Barking dog never bite++
ความคิดเห็นที่ 51
raksanok วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 09.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raksanok
 raksanok เพราะควมสุขอยู่ทีใจ  www.sumbydesign.net

(0)

สวัสดีวันอังคารที่สดใส
ความคิดเห็นที่ 50
ku_khuan วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khuan
<<"วันนึงชั้นก็ตื่นขึ้นมา!...แล้วพบว่า....ตัวเองเป็นแค่ถ่านไฟฉายก้อนนึง">>

(0)
ความคิดเห็นที่ 76
sat11 วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 08.17 น.
http://www.oknation.net/blog/saturday11
ip : 125.27.212.204
จับได้แล้วเฟ้ย...อิอิ

ยัยกวนตัวแสบ

ใช้รักสนุกเป็นตัวล่อ ใช่มิ


กร๊ากกก

...

เออ...จะมาบอกว่า เรื่องแรกน่ะ ป้ารักสนุกจริงๆ sat รุได้ไง
ความคิดเห็นที่ 49
Absolute วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 08.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/absolute
If  you can..... 

(0)
อรุณสวัสดิ์ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 48
patijjachon วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 06.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/patijjachon
ปฏิจจชน ... คนที่ยังเป็นหนี้แผ่นดิน

(0)
อ่านเพลินไปเลยครับ ...
ชื่อเท่ ... นิสัยน่ารัก ...
เขาแก่แล้ว ... เจ้าของเตรียมตัวเตรียมใจไว้บ้างนะครับ ...
ความคิดเห็นที่ 47
MoneyPenny วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 04.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!

(0)
โห รสนิยมในการกิน กับการคบเพื่อนของกระดูก นี่คล้ายมันนี่เลยอ่ะค่า ฮ่า ๆ
ความคิดเห็นที่ 46
ปฐม วันที่ : 02/10/2007 เวลา : 03.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

(0)
สวัสดียามดึกนะยัยสายเดียว

กร๊ากกกกก

ความคิดเห็นที่ 45
พราวนภา วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yui

(0)
มาอ่านเรื่องของเจ้ากระดูกค่ะ..
ความคิดเห็นที่ 44
slipknot วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 23.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slipknot
ถึงเป็นผี...ก็เป็นผีมี..หัวใจ...นะเฟร้ยยยยยย

(0)
น่ารักดีนะ...
ความคิดเห็นที่ 43
pook วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 23.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
ชาติหน้าพี่ดูกเกิดเป็นคนแน่คุณแซท

ประทับใจกับผ้าอ้อมมากอ่ะ
และติดใจในวิธีเอาตัวรอดมากๆ
ความคิดเห็นที่ 42
sat11 วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
คุณเค หมาร้อยปูเซ็งจ้า
ความคิดเห็นที่ 41
sat11 วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
คุณดินดำน้ำชุ่ม ขอบคุณมากค่ะ

*********************
คุณโกโก้ หลงรักหนูกระดูกเลยเหยอ...
บอกให้แล้วค่ะ...มีงง
ความคิดเห็นที่ 40
kaypuccino วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kaypuccino
N o T T h i n G   i M p o S S i B L e   f O r   M E !!!

(0)
ว่าแต่คุณกระดูก นี่ เป็นหมาแน่นะเคอะ

จากอากัป กิริยา การแสดงออกแล้ว

ต้องไม่ใช่หมาแน่ ๆ เยย

น่ารักกกกกกกกอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 39
delicoco วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/delicoco

(0)
ฮึ้ยยย น่ารักอะค่ะคุณแซท11
อ่านไปหัวเราะไปด้วยเลยค่ะ เขียนได้เห็นภาพมากๆ
ฝากทักทายเจ้ากระดูกให้โกโก้ด้วยจะได้ไหมคะ
ความคิดเห็นที่ 38
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

(0)
เดิร์นมากเลย กระดูก

มาเป็นกำล้งใจครับ
ความคิดเห็นที่ 37
sat11 วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 22.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
คุณลานเทวา ขอบคุณที่ชมค่ะ...
อ้าว...ชมหนูกระดูกเหยอ..แป่ว

***************************
คุณชุ แมวบางตัว "เธอน่ารำคาญ" จริงค่ะเห็นด้วย
โดยเฉพาะ เด็กชายสายไหม แต่ตอนนี้น่าสงสารปนรำคาญ

********************************
คุณเฟิงสุ่ย เหนื่อยรึเปล่าเอ่ย ทั้งอัพบล็อคทั้งตรวจงาน
พักผ่อนบ้างนะคะ


*******************************
คุณปุ๊กที่รัก ดูกเป็นหมาเหนือหมา...ฮี่
มีประวัติลึกล้ำที่ไม่อยากเปิดเผย
เค้าฟังภาษามนุษย์มา ไม่ต่ำกว่า 16 ปี เด็กเรา 2 ปีพูดได้แล้ว เค้าเข้าใจ 80-90 เปอร์เซ็นที่เราพูดกันเลยนะคะ
บอกไปเฝ้าหน้าร้านให้หน่อย...เฉยแป๊บหนึ่งก็เดินไปเฝ้าให้
ความคิดเห็นที่ 36
pook วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pook17
 Never complain. Never explain.

(0)
กระดูกไม่ใช่หมาหรอก
ไม่เจื้อ ไม่เจื้อ
อ่านจากที่เล่า ไม่จริง ไม่จริงน่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก จุ๊บๆๆๆๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 35
feng_shui วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
มาหากระดูกและเจ้าของกระดูกอีกค่ะ
ความคิดเห็นที่ 34
ชุติภัทร์ วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/way1
อย่าเพิ่งตัดสินฉัน จากสิ่งที่คุณอ่าน จนกว่าคุณจะได้รู้จักตัวจริงของฉัน

(0)
หมาๆ แมวๆ น่ารักดี

แต่ ชอบหมาค่ะ

แมวขอผ่าน ดูห่างๆ
ความคิดเห็นที่ 33
ลานเทวา วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 19.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

(0)
น่ารักจังเลย ครับผม
ความคิดเห็นที่ 32
sat11 วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
คุณYP ใช่เลยเค้าว่านี่แหล่ะบ้านช้าน...เจ้านายของช้าน
เป็นผู้อาศัยเท่านั้นจ้า

ความคิดเห็นที่ 31
sat11 วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 18.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
ลุงกิ๊เมื่อวานไม่ได้ไปเชียร์เลยฝากให้กำลังใจน้องๆนะคะ

******************************
เสือจุ่น...ยังไม่เศร้า ลองทำใจบ้างแล้ว

******************************
คุณBlueHill ไปดูร้านเพทช็อปใหญ่ๆอยากเห็นสมบัติหมาหลากหลายกว่านี้ค่ะ นี่ดัดแปลงใช้เองประหยัดตังค์ค่ะ

*******************************

...แซวหนูดูกเหรอเจเจ

*******************************
คุณkikuno ชื่อนี้ยังไม่เห็นมีใครซ้ำเลยนะคะนี่

*******************************
coolwater ขอบคุณค่ะคุณครู

*******************************
คุณบีคะ อันนี้ผ้าอ้อมค่ะ ใช้แล้วทิ้ง
กางเกงในอีกแบบถอดซักได้


*****************************
คุณเป็ปซี่...ขอบคุณบทกลอนค่ะ ชอบจัง
ต้องเก็บ

*****************************
คุณแสน หมาหวงก้าง เจ้าของหวงกระดูกเพราะเอามันมาแขวนคอ...เป็นห่วง

******************************
คุณระจัน แพงใช้ได้เลยค่ะถ้าเป็นผ้าอ้อมสำหรับหมาจริงๆ
ต่างจังหวัดยังไม่ต้องฝังไมโครชิพค่ะ
และตัวนี้ไม่มีหลงแน่นอน bodymarks เพียบ ตรวจสอบไม่ได้ก็กรณีไม่เหลือซากเท่านั้นค่ะ


*******************************
เด็กเทพฯ ไม่รู้ใครเจ้านายใคร...ว่าไหม


*******************************
บีเกิ้ลอ้วนกลมและซนเหมือนเด็กดื้อๆไม่ฟังเลยใช่ป่าวคะคุณlittlewizard
ความคิดเห็นที่ 30
YP วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yourpet
สามารถแวะมาหากันได้ที่ http://www.oknation.net/blog/yourpetmagazine  เพราะ url ที่โชว์ ไม่ได้อัพเดทค่ะ

(0)
ในขณะที่เรามีใครต่อใครหลายคน แต่เขามีเราแค่คนเดียว
น่าอิจฉาเจ้ากระดูกจัง ที่มีบ้านที่แสนอบอุ่น
ความคิดเห็นที่ 29
littlewizard วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/littlewizard

(0)

น่ารักดีครับ

ที่บ้านมีบีเกิ้ลสองตัว
ประมาณสามขวบ
ซนมาก
ความคิดเห็นที่ 28
Dekthep วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 16.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

(0)
สำหรับตนรักหมา อ่านแล้วนึกภาพตามได้เลยเหมือนกันไปหมด หมาที่รักสวยรักงามเวลาฝนตกทีไร เฉแฉะไม่ยอมย่างกรายไปทำธุระนอกบ้าน เราต้องเดือดร้อนทุกที โหวต+1
ฝากโครงการเปิดกรุประสานรัก สายB Magnet ของสะสมระหว่างทาง ลองแวะไปอ่านนะครับ
ความคิดเห็นที่ 27
ระจัน วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rajun
www.torsilp.com  โรงเรียนสอนศิลปะของผม

(0)
เอาแล้วสิ ผ้าอ้อมหมา
ธุรกิจอนาคตเชียว 555


อย่าลืมพาไปฝังไมโครชิฟ ด้วยเน้อ
ความคิดเห็นที่ 26
Absolute วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/absolute
If  you can..... 

(0)
ความคิดเห็นที่ 46
sat11 วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 14.32 น.
http://www.oknation.net/blog/saturday11
ip : 125.27.217.188


อย่าเสียใจนานนะคะ
รักตัวเองด้วย

----------------------------

ไม่แล้วค่ะ เพื่อนให้กำลังใจเยอะ ไม่อยากให้เพื่อนเซ็ง

เดี๋ยวเพื่อน ม่าย ร้ากกกกกกกก
ความคิดเห็นที่ 25
นายสิบหมื่น วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

(0)
สมเป็นของรักของหวงเลยนะครับ
กระดูกเอ้ย....
ความคิดเห็นที่ 24
เป๊ปซี่ วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

(0)

๏ กระดูกกระดุกกระดิกหน้า.....ตางอ
กระแซะกระแซะอยากจะขอ.....นอกบ้าน
ปวดอึไม่อาจรอ.....................ขอบอก
เดี๋ยวราดอยู่ในร้าน.................กลิ่นทั้งครัวเรือน.
ความคิดเห็นที่ 23
วิตามินบี วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 14.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

มีกางเกงในใส่ด้วย
น่ารักจริงๆเลยค่ะ
เป็นเรื่องที่ส่งเข้าประกวดที่เก๋ไก๋
และน่าประทับใจมากค่ะ
ความคิดเห็นที่ 22
coolwater วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

(0)
น่ารักทั้งหมดเลยค่ะ (รวมคนเขียนเรื่องด้วยนะ)
ความคิดเห็นที่ 21
coolwater วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 13.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

(0)
น่ารักทั้งหมดเลยค่ะ (รวมคนเขียนเรื่องด้วยนะ)
ความคิดเห็นที่ 20
kikuno วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konbini

(0)
ชื่อซะ

น่ารักเชียวค่ะ
ความคิดเห็นที่ 19
เจเจค่ะ วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jj
Completely support 137 

(0)
หยิ่งนะยะความคิดเห็นที่ 18
BlueHill วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 11.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
โห..เพิ่งเคยเห็นครับ ผ้าอ้อมหมา
ความคิดเห็นที่ 17
เสือจุ่น วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

(0)
นึกว่ากระดูก ไปแล้ว เสียอีก

ดีนะ ไม่เศร้า
ความคิดเห็นที่ 16
kibagnkok วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

(0)

อรุณสวัสดิ์ครับ

ลุงกิ๊แวะเอาการ์ดมาฝากจ้า ขอบพระคุณมากนะครับ
ที่แวะไปเยี่ยมเยียนและให้กำลังใจเด็กๆๆกำพร้าที่ติดเชื้อ
ของ มูลนิธิคามิลเลียนฯ

ขอความสุข ความสดชื่น มีแด่คุณทุกๆๆๆวันนะครับ

http://www.oknation.net/blog/thaithai/2007/09/27/entry-2
ความคิดเห็นที่ 15
sat11 วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
คุณลูกเสือฯ สวัสดีค่า

***********************
คุณเฟิงสุ่ย...บางทีก็ปวดหัวกะเค้าเหมือนกัน
ไม่มีใครยอมกันบ่อยๆค่ะ...ควรรักไหมนี่

************************
cantona คนนี้เค้าเลี้ยงลูกไม่ยั้งเหมอนกันโนะ

************************
คุณพิชญาภา หน้าตากวนโมโหกะนิสัยเสียบ่อยไปค่ะ
ชอบทำอย่าที่เราห้ามแล้วหันมามองว่า...จะทำ...มีไรป่ะ

************************
คุณปฐม ชมเจ้าของหมาล่ะจิ...ขอบคุณ


************************
Sydneychocolatier เขียนเลยๆอยากอ่านบ้าง


************************
BlackandWhite หมาไม่น้อยแล้ว...หง่อมขนาดเลย

************************
Absolute ถ้าเป็นฮีตก็ใส่กางเกงกะแผ่นซับก็ดีอยู่แล้วค่ะ
ไม่เปลือง อันนี้เค้าฉี่หยดตลอดเลยต้องใส่แพมเพอร์ส

************************
อืม..เรียกกูกวนเป็นพี่ได้ไหม...
************************
คุณกู่...คิดเห็นวีรกรรมของเค้าหลายเรื่องนั่งหัวเราะกัน
หลายเรื่องมันพิสูจน์ว่าเค้ารู้มากกว่าที่เราคิด

************************
คนเลวที่แสนดี น้องปั้นท่องนะโมโตไวๆนะฮับ


ความคิดเห็นที่ 14
คนเลวที่แสนดี วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natentertain
รับรู้ไว้ในใจแต่สิ่งดีงาม

(0)

สวัสดีคับ
ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้น้องปั้นนะคับ
ความคิดเห็นที่ 13
กู่ วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

(0)
สงสัยเล่าเรื่องกระดูกได้หลายร้อยตอนจบแน่ๆ
ท่าทางวีรกรรมเธอจะเยอะเนอะ

หมาพันธุ์นี้ น่ารักน่ากอดจริงๆ
ความคิดเห็นที่ 12
ku_khuan วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khuan
<<"วันนึงชั้นก็ตื่นขึ้นมา!...แล้วพบว่า....ตัวเองเป็นแค่ถ่านไฟฉายก้อนนึง">>

(0)
16 ปี...อายุเจ้ากระดูก...
..
แล้วเจ้าของล่ะ... เอิ๊กกกกก

อ่ะย้อเย่น
น่ารักดีค่ะ...
ความคิดเห็นที่ 11
Absolute วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/absolute
If  you can..... 

(0)
อรุณสวัสดิ์ค่ะ

เรานุ่งกางเกงในให้เค้า เวลาเค้ามีรอบเดือนค่ะ ไม่เหมือนแบบนี้ เป็นกางเกงในที่สอดผ้าอนามัยเข้าไปไดค่ะ แต่อันนี้น่าสนใจกว่า เดี๋ยวจะไปหาซื้อค่ะ
ความคิดเห็นที่ 10
BlackandWhite วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 05.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/blackandwhite


(0)

น่ารักดีครับ หมาน้อย
..........................................................................
แวะนำ Tag เรื่อง "นี่คือหนทางแห่งสรวงสวรรค์มมาฝากครับ"
.........................................................................
สบายดีนะครับ
ความคิดเห็นที่ 9
Sydneychocolatier วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 02.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bakingclub
May the Chocolate be with you!!!

(0)
ไม่ยอมอ่ะ วันหลังจะเอาแมวสุดที่รักมาประกวดมั่งดีกว่า เพิ่งได้มาใหม่สามตัว ซนบรรลัยเลยครับ เลี้ยงเค้าแล้วก็รู้สึกผูกพันธ์นะครับ เวลาเค้าจากไปก็ทำให้ซึมไปได้หลายวันเลยล่ะ แมวตัวล่าสุดที่ทำให้ผมตาบวมเพราะมันแสนรู้มากๆเลยไม่สบายสองวันไปไม่ลากันเลย คิดถึงมันจังอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 8
ปฐม วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 01.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

(0)
กรี๊ดดดดดน่ารัก
ความคิดเห็นที่ 7
พิชญาภา วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pitchayapa


(0)
กระดูกน่าตาน่ารัก
นิสัยก็น่ารัก
เจ้าของก็น่ารักช่างสรรหา 'ผ้าอ้อมแนวใหม่' มาให้กระดูกใส่
ความคิดเห็นที่ 6
cantona วันที่ : 01/10/2007 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kriangkai
ตอง เรศ แว่น อิ๋ว อ็อฟ ป็อป  กู  แมนยู Ok nation และ สวนดุสิต 

(0)
อ่านไม่หมดแต่หมาน่ารักมาก
ความคิดเห็นที่ 5
feng_shui วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 23.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
อั๊ย หยา กระดูกสุดรัก.....................
โอ้ว my lovliest dog
ความคิดเห็นที่ 4
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)

อืมมม..แวะมาทักทายครับ
ความคิดเห็นที่ 3
sat11 วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 23.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
สวัสดีค่ะคุณkhongpu ...จากหนูกระดูกค่ะ

****************************

ขอบคุณคุณบุญชัยที่ชอบหนูนะคร้า...

ความคิดเห็นที่ 2
บุญชัย วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boonchai
 

(0)
มาทักทายก่อนนะ ..ชอบครับเพื่อนที่ซื่อสัตย์ตัวจริง..
ความคิดเห็นที่ 1
khongpu วันที่ : 30/09/2007 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khongpu
ค้างพลู

(0)
มาทักทาย คุณกระดูก ค่ะ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน