*/
  • พันธุ์สังหยด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 389
  • จำนวนผู้ชม : 718508
  • จำนวนผู้โหวต : 2382
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2382 คน
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 7 ตุลาคม 2553
Posted by พันธุ์สังหยด , ผู้อ่าน : 2807 , 20:16:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 27 คน หวานคำ , ครูอุ้ย และอีก 25 คนโหวตเรื่องนี้

เรากำลังนำประเทศใส่พานให้ผู้ก่อการร้ายหรือเปล่า

เรื่องนี้ขอเครียด(ใครไม่อยากเครียดอย่าอ่านครับ)

พักจากเรื่องตลกมาเจอเรื่องเครียด ๆ กันครับ

บอกไว้ก่อนเลยว่าเรื่องนี้นั่งเทียนเขียนล้วน ๆ (นะคุณรินนะ)

เพราะจากที่ผมเรียนการนั่งเทียนมานี่ผมว่าผมพอเขียนได้แหละ แถมนั่งเขียนด้วยเทียนพรรษาเล่มโตด้วย

 เข้าเรื่องกันซะที

ให้ชื่อว่า
 หมายเหตุรูปประกอบไม่เกี่ยวกับเนื้อหาเอามาล่อตาเฉย ๆ

วิเคราะห์สถานการณ์ความมั่นคงภายในประเทศ

(ไม่อยากเขียนเลยจริง ๆ ให้ตาย)

จากกรณีเสื้อแดงกลับมาวางระเบิด และเริ่มก่อการร้ายตามจุดต่าง ๆ ในเมืองกรุง

จนเจ้าหน้าที่ต้องทำงานหนัก ในการสืบสวนเรื่องราว

เรื่องนี้มีเบื้องหลังที่น่าสนใจ แต่ประเดี๋ยวก่อนเถิดเรา ๆ ท่าน ๆ

กลุ่มแดงจะเรียกร้องอะไรก็ตามทีเถิด แต่ขอให้พวกเรา ๆ ท่าน ๆ หยุดและไตร่ตรองสถานการณ์สักนิด

จากการกระทำที่ผ่านมา รวมทั้งก่อการไม่สงบในปัจจุบัน ผมอยากจะเสนอความคิดเห็นสักนิด ว่า เรากำลัง นำประเทศของเราใส่พานให้ผู้ก่อการร้ายเข้ายึดครองกันหรือเปล่า

เรื่องนี้ผมนั่งเทียนได้(เรื่องนี้นั่งเทียนเขียนล้วน ๆ ไม่ปนมะขามเปียก)

เรื่องนั่งเทียนเรื่องที่ 1

รากเหง้าของสังคมไทย คือโครงสร้างของระบบเอื้อผลประโยชน์ให้พวกพ้อง เพราะเราล้วนฉลาดแกมโกงมาแต่สมัยโบราณ สิ่งใดเป็นประโยชน์ของตน และพวกพ้องเราต้องเอาไว้ก่อน เมื่อมีผลประโยชน์ เราพร้อมจะขายแม้ชาติของตนเองเพื่อเอาเงินเข้ากระเป๋า(นักการเมืองทั้งหลาย ผมนั่งเทียน เห็นนะเนี่ย) ใครกันไปเซ็นสัญญาที่ไทยต้องเสียผลประโยชน์ ทั้งขึ้นทั้งล่อง แต่ยังเซ็น (ขอฝากถาม)แถมนานาประเทศเขาเห็นพฤติกรรมแล้ว เขายังยิ้มหัวเราะลับหลัง ไอ้หมอนี่โง่ชาติ ขายแม้บ้านเมือง ตัวเองเพื่อเงินเข้ากระเป๋าไม่กี่ล้าน คนไทยไม่มีความรักชาติเลย จนประเทศเพื่อนบ้านรอบ ๆ ไทย รู้สันดานเรากันหมด เขาเลยรู้ว่าจะจัดการกับเรายังไง จนปัจจุบัน ไม่มีประเทศไหนเป็นมิตรแท้ของเราเลย ทุกประเทศพร้อมจะสร้างปัญหานานัปประการให้เราตั้งแต่แรงงานต่างด้าวจนถึงเรื่องพรมแดน (เรื่องนี้ไม่อยากเขียนเลยครับ ลุงยั้งคิดแต่มันอดเป็นห่วงบ้านเมืองไม่ได้)

เราวางแผนเพื่อผลประโยชน์ของคนบางกลุ่ม

แต่ไม่เคยเอื้อให้คนส่วนรวมทั้งประเทศ 

เรามองว่าคนที่ให้ผลประโยชน์กับเราคือพวกพ้องเราคนอื่นไม่ใช่ 

นักการเมืองเห็นแก่ตัวมากเราก็ยังเลือกเขาเข้าไป

ทั้ง ๆ ที่บางคนฉลาดมาก ๆ แต่สงวนไว้ใช้ทำให้ตัวเองร่ำรวย

นักธุรกิจระดับแนวหน้าของเมืองไทย หมดหวังกับระบบการเมืองไทย

และไม่คิดอีกแล้วว่าจะลงทุนในเมืองไทย

เงินเรากำลังไหลออกด้วยพวกของเราเอง(ก็ถูกของเขาใครมันจะมากอดคอจมน้ำตาย)

นักการเมืองของเรามีระบบคอรัปชั่น และเอื้ออำนวยประโยชน์แก่พวกพ้องหลายชั้นแบบขนานใหญ่(ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมภาคใต้จึง ไม่มีทางรถไฟรางคู่เสียที แถมรถไฟเสียเวลาตลอดปี) เดี๋ยวนี้เขาพัฒนาจากการเดินแจกเงินซื้อเสียงเป็นซื้อเสียงเชิงระบบกันแล้วครับ โดยใช้คำว่าฐานเสียง (ใครไม่ใช่ฐานเสียงไม่มีส่วนแบ่งในเค้ก)

ผมเรียนมาตั้งแต่เด็ก ๆ กับคำขวัญที่ว่า ปลวกร้ายทำลายบ้าน คอรัปชั่นทำลายเมือง แต่ทุกคนลืมคำนั้นไปแล้ว เรายอมปิดปากเงียบเมื่อเขาโยนชิ้นเนื้อเล็กให้งับ ในขณะมีการคอรัปชั่นกันขนานใหญ่จากหัวขั้วงบประมาณยันผู้รับเหมาคนสุดท้าย (นี่ผมก็นั่งเที่ยนเห็นอีกนั่นแหละคุณริน)

รัฐมนตรีคนหนึ่งบอกกับผมว่า คนไทยยังใช้เงินซื้อความยุติธรรม อัยการผู้รักษากฎหมายจึงพอมีรายได้และที่ไหนมีรายการแบบนี้ ที่นั่นอัยการ ชอบไปอยู่ไม่อยากย้ายไปไหน เราไม่เคยมีความยุติธรรมจริง ๆ เพราะความยุติธรรมเกิดจากการซื้อขาย นั่นเท่ากับว่าคุณมีเงินคุณซื้ออะไรก็ได้ แล้วคนจนละ ? คนจนไม่เคยไม่อำนาจในสังคมที่เงินเป็นใหญ่ แม้กฎหมายก็ไม่เข้าข้างคนจน แล้วคนจนไม่ใช่คนหรือไง อุตส่าห์เลือกส.ส.ผู้แทนเข้าไป แทนที่จะช่วยกลับมาซ้ำเติมชาวบ้านตาดำ ๆ กันเอง เราเกิดปัญหาผูกกันหลายชั้นหม้ายด้ายยุ่งที่แก้ยาก เพราะมันจะพอแก้จุดนี้มันไปกระชับปมจุดนั้น จุดโน้น กระทบกันไปหมด

คนมีเงินซื้อกฎหมาย ซื้อคนมาเป็นพวก ซื้อที่ดิน ซื้อประเทศ เรากำลังขายจิตวิญญาณความเป็นไทย บรรพบุรุษของเราต่อสู้กันมาเพื่อให้ลูกหลานมีชีวิตอย่างอิสรเสรี แต่เราเอาตัวเองไปผูกกับระบบที่มันยุ่งเหยิงไปหมด และไปผูกกับเกมแห่งอำนาจ เรามีคนที่ไม่ลงมือทำงาน ไม่ทำอะไรแต่ได้เงินเดือนแพง ๆ เยอะไปหมด แล้วก็อ้างว่ากำลังทำงาน เราทิ้งฐานหารผลิตไปอยู่ในการทำงานแบบรากลอย ไม่มีใครทำงานจริง แล้วก็เคยมีฟองสบู่แตกมาแล้ว(พ.ศ.2540) แต่เราก้ยังวนกลับไปยังอิหรอบเดิม

เรามีผู้บริหารเยอะเกินไป แต่ขาดผู้ปฏิบัติตามที่รู้เท่าทัน นโยบายส่วนใหญ่ที่กำหนดมาจากเบื้องบนจึงล้มเหลว

เรามีอนาคตของชาติที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิต เพราะระบบการศึกษาของเราผิดพลาด และเด็กรุ่นนั้นจะก่อปัญหาไปอีก สิบยี่สิบปีข้างหน้า แต่เรายังเพิกเฉย ฯลฯ เรามีปัญหาเยอะไปหมด นั่นคือที่เราพอมองเห็น แต่ที่เรามองไม่เห็น ผมต้องนั่งเทียนเอาละ

บ้านเมืองอื่นเขามีนโยบายชัดเจนว่าจะเอายังไง 5 ปี 10 ปี 20 ปี เขามีแผนมาหมด แล้วทำตามแผน ของเรามีแผนแต่ไม่เคยเป็นไปตามแผน ปรับเปลี่ยนตลอด นี่เราขาดความมั่นคงในระยะยาว เพราะเราไม่มีแผนที่ประกาศแล้วห้ามเปลี่ยนแปลง ทั้งนโยบายรัฐ สังคม ศาสนา เราไม่มีอะไรรองรับเลย ในขณะที่ศัตรูของเราทุกด้านทั้งภายในภายนอกล้วนเป็นพวกเจ้าแผนการ อย่างพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่คุณคิดว่าพวกนั้นไม่ฉลาดหรือที่สร้างเครือข่ายยาเสพติดไปได้ระดับโลกหนะ ฉลาดกว่านักการเมืองเราบางคนเสียอีก(เพราะปัจจุบันเรายังจับมันไม่ได้สักที) เพราะความอ่อนแอของบุคลากรของเราที่เกิดเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน เพราะระบบการศึกษาที่ล้มเหลว เราเลยสงสัยกันว่าทำไมเด็กในปัจจุบันจึงไม่เหมือนสมัยก่อน แต่เราหาคำตอบที่ชัดเจนไม่ได้ ถ้าเรายังไม่แก้ไข มันจะนำเราไปสู่ความวุ่นวายหนักกว่านี้ในอนาคต

 

นั่งเทียนเรื่องที่ 2

ที่ดินของเราปัจจุบันเราขายให้ต่างชาติเข้ามาถือครอง โดยไม่เคยมีใครเอะใจเลย วันหนึ่งคุณเดินเข้าไปชายหาดแล้วถูกส่องด้วยปืนไล่ ห้ามบุกรุกที่ส่วนตัว คนไทยถูกไล่ออกจากแผ่นดินตัวเอง หมายความว่าอะไร

นั่งเทียนเรื่องที่ 3

เรื่องปัญหาการศึกษาของเยาวชนเรา เรามีปัญหาเพราะคนกลุ่มหนึ่งไม่หวังดีต่อประเทศ เปลี่ยนระบบการศึกษาของเรา จนเด็กเราอ่อนแอทางด้านการสื่อสาร ยี่สิบปีที่ผ่านมาเราเปลี่ยนแปลงทางการศึกษาเยอะมากจนสับสน กลายเป็นความหวังดีที่มีผลร้าย ตำราเรียนเราถูกสอดไส้ด้วยลัทธิสลายชาตินิยม(ไปหาเอกสารเอาเองเถอะครับ ผมบอกแล้วว่านั่งเทียนเขียน) เด็กรุ่นนั้นจึงเติบโตมาแบบไม่มีความรักชาติเหลือ นอกจากความเห็นแก่ตัวเป็นที่ตั้ง และเติบโตมาก่อปัญหาสังคมอยู่ในปัจจุบัน

นั่งเทียนเรื่องที่ 4

มีคนกลุ่มหนึ่งกำหนดทิศทางอนาคต ด้วยการมอมเมาเยาวชนและสังคมด้วยสื่อ และการโฆษณา ด้วยหวังผลทางธุรกิจ โดยที่ผู้มีอำนาจของเราไม่เคยรู้เท่าทันและหาเกมมาแก้ ผู้คนของเราจึงถูกล้างสมองระดับจิตใต้นึก มันไม่เคยมีตัวตนให้เห็น แต่ในระยะยาว เราจะพบว่าบุคลากรของเรา มีสมาธิสั้น และชอบอะไรที่มันง่าย ๆ ไม่ค่อยคิดอะไรซับซ้อน เราถูกจูงจมูกง่าย ๆ แม้มีสินค้าอยู่แล้วเราก็ยังออกไปจับจ่ายเพื่อซื้อสินค้าเหล่านั้นมาเพิ่ม โดยไม่เคยเข้าใจเหตุผลแท้จริงว่า ทำไมต้องทำแบบนั้น เรากำลังโดนควบคุมด้วยระบบที่ไม่เคยมีอยู่จริง มีผลเสียทั้งประเทศ เราละทิ้งแนวทางดั้งเดิมของบรรพบุรุษไปหมด ภาวะของเราตอนนี้เหมือนกับคนที่กลับไม่ได้ไปไม่ถึง เราทำลายทรัพยากรที่มีเพื่อธุรกิจมากกว่าเพื่อสิ่งแวดล้อมและความสุขในระยะยาว ลูกหลานพร้อมขายที่เดินเปลี่ยนเป็นเงินจับจ่าย เราหว่านเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ในขณะที่ผู้คนหลงใหลวัตถุนิยมวัตถุมากกว่าความจริงของชีวิต นี่ยังไม่ใช่ปัญหาอีกหรือ

นั่งเทียนเรื่องที่ 5

เรากำลังตกอยู่ในเกมของผู้ไม่หวังดีต่อความมั่นคงของประเทศ ใครคือมิตรของเรากันเล่า แล้วเราจะเชื่อเขาได้ยังไง ทำไม นโยบายของเราเราจึงไม่กำหนดกันเอง ให้ใครมากำหนดให้เรา ทำไม นี่มันเรื่องเกมระดับชาติ ถ้าคนไทยโง่กว่าต่างชาติ เราล้มกระดานทั้งประเทศ ศึกนอกเราเสียเปรียบเพราะเราต่อรองไม่เก่งเลย เพราะคนเก่งเขาไม่ช่วยประเทศต่อรอง แต่ต่อรองเพื่อเข้ากระเป๋าตัวเอง ไหนละความรักชาติ คนเก่งคนดีออกไปอยู่ที่อื่นกันหมด เพราะผลสืบเนื่องมาจากระบบเล่นพรรคเล่นพวก รวมหัวกันทำลาย มันเป็นมาตั้งแต่อดีต เราก็ยังปล่อยให้เป็นไปอยู่ คนกลุ่มหนึ่งที่ไม่หวังดีต่อประเทศ กำลังวางแผนการณ์บางอย่างให้คนไทยเป็นไปตามที่เขาวางแผนไว้ แต่มิใช่เพื่อผลของประชาชน แต่เป็นผลประโยชน์ของคนเพียงกลุ่มเดียว ประชาชนไทยก็เพิกเฉยเพราะถูกทำลายฐานความรู้ไปแล้วตั้งแต่ต้น มองไม่ออก คิดเห็นไม่เป็น หาทางรับมือไม่ได้ นโยบายที่พ่อหลวงของเราให้มาก็เอาไปใช้ไม่เป็น เพราะส่วนใหญ่หลงทางมาไกลเกินถอยกลับ คนหนุ่มสาวของเรากลับบ้านไปทำนาทำสวนทำไร่ไม่เป็นเสียแล้ว เพราะอยู่กับความสะดวกสบายในสังคมเมืองเสียจนเคยตัว

กลัวเครียดมาก(มีคนเสนอให้เติมรูปพักสายตา จัดให้) พักสายตากันสักนิดนะครับ
นั่งเทียนเรื่องที่ 6

เราเกิดปัญหาสมองไหลมานานมาก ๆ แล้ว แต่เราไม่เคยแก้ไขได้เลย เพราะการศึกษาทำให้คนไทยเก่ง ๆ กระจายไปทั่วโลก แต่เขาเหล่านั้นไม่เคยกลับมาช่วยบ้านเมือง เหมือนที่บางคนไม่เคยได้กลับมาพัฒนาบ้านเกิดจนกว่าจะแก่ตัวลง เราล้มเหลวไหมเล่านั่น (เรื่องนี้ก็นั่งเทียนนะคุณริน)

นั่งเทียนเรื่องที่ 7

สิ่งที่เคยบ่อนทำลายเรามานาน ปัจจุบันก็ยังคงมีอยู่ เราปล่อยให้ การพนัน ยาเสพติดพร้อมวงจรอุบาทว์ของมันกลับมา ทั้งที่ยุคหนึ่งมันเกือบราบคาบและอ่อนกำลังลงแล้ว และคราวนี้มันมาพร้อมกับโปรโมชั่นครบทีม ทั้งการรับจ้างฆ่า ทั้งการพนันขันต่อ มอมเมาเยาวชน รัฐบาลชุดนี้ ยังไม่ทันมั่นคง พวกนายทุนนอกรีตก็เตรียมตั้งบ่อน เปิดการจ่ายใต้โต๊ะกันทั่วไปหมดแล้ว(นี่ก็นั่งเทียนอีกนั่นแหละ เพราะข้างบ้านผมมีให้ผมเห็นแต่ไม่มีหลักฐานเอกสารใด ๆ มายืนยัน เห็นตำรวจมาส่งโพยบอลอยู่ทุกวัน ขอผมนั่งเทียนเอาแล้วกันง่ายดี) พอคนติดการพนัน ก็ต้องเอาเงินไปเล่น พอเสียก็ต้องหาเงินไปหมุน ผู้ที่ปล่อยให้เปิดบ่อนก็รอรับส่วย(อย่าเถียงเลยครับว่าไม่มีแกะดำในหมู่คุณ คุณตำรวจไทย)พอหมุนไม่ทันก็เอาทรัพย์สินไปจำนำ หนักเข้าก็ลงมือปล้นฆ่า ฉ้อโกง กินนอกกินใน โครงการระดับต่าง ๆ เสียหายกระทบเป็นวงกว้าง โจรย่องเบาจึงเต็มบ้านเต็มเมือง แม้กุฏิพระสงฆ์องค์เจ้า ก็โดนงัดไม่เว้น

นั่งเทียนเรื่องที่ 8

ผู้ก่อการร้ายข้ามชาติ ยึดประเทศไทยเป็นจุดศูนย์กลาง เพราะคนไทยขายทุกอย่าง แม้แต่อาวุธที่จะหันกลับมาฆ่าคนไทยด้วยกันเองก็ขาย จัดหาอาวุธให้ผู้ก่อการร้ายข้ามชาติ แถมตัวเบ้ง ๆ เราก็ทำอะไรไม่ได้ เพราะมีนายทุนเงินหนาหนุนหลัง(ก็เราซื้อได้หมด เงินง้างทุกอย่าง เพราะปราการชาตินิยม ความรักชาติของ เราหมดไปแล้ว)เรามีผู้ก่อการร้ายที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงกับองค์กรอิสลามระดับโลกในเมืองไทย(นี่ก็นั่งเทียนอีกแหละ) มีการขนเงินจำนวนมากมาสนับสนุนจากนานาประเทศให้ก่อการร้ายในไทย มีการตั้งศูนย์เพื่อเผยแพร่ลัทธิความเชื่อเพื่อบ่อนทำลายเราจากภายใน(นี่ก็นั่งเทียนอีกแหละใครจะไปยอมรับง่าย ๆ )ผู้ก่อการร้ายไทยเก่งขนาดเชื่อมสัมพันธไมตรีเป็นเครือข่ายกับองค์กรผู้ก่อการร้ายระดับโลก บางคนจบด็อกเตอร์ที่เดียวกับนายกเราด้วยซ้ำ(นี่ก็นั่งเทียนอีกแหละ)มีการประชุมลับอย่างเป็นทางการที่เกาะปลอดภาษี มีบัญชีแพร่สะพัดที่ธนาคารสวิส(อันนี้ผมนั่งเทียนเห็นอีกแหละ)

นั่งเทียนเรื่องที่ 9

นโยบายยึดประเทศของผู้ก่อการร้าย 3 จังหวัดชายแดนใต้ ปัจจุบันลุกลามเข้ามาถึงกรุงเทพศูนย์กลางอาณาจักรเราแล้ว และมีผู้มีอำนาจหลายคนอยู่ในกลุ่มนั้นด้วย ทำไมกันละ ผู้ก่อการร้ายจะต้องเคราดกเหมือนบิลลาเด็นทุกคนหรือไง ผู้ก่อการร้ายที่ใส่สูท ยิ้มแย้มทำทีเป็นมิตรแต่ลับหลังเรากำลังวางแผนยึดประเทศ เปลี่ยนแปลงการปกครอง ไม่มีหรือไง เขาทำไม่ได้หรือไง เมื่อมีเสื้อแดงมา เขาก็อาศัยสถานการณ์ฆ่าคนไทยด้วยกันเอง แล้วก็พอเปลี่ยนเสื้อผ้า เขาก็คือคนไทยคนหนึ่งมีเอกสารถูกต้อง จะไปจับใครได้เล่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ  เรื่องพวกนี้จับหลักฐานคาหนังคาเขาไม่ได้ ก็ลงโทษใครไม่ได้ เราเลี้ยงผู้ก่อการร้ายอยู่กลางประเทศ แถมยังยกย่องให้เกียรติว่าเป็นผู้ทรงเกียรติของสภาผู้แทนของเรา คนเหล่านี้กำลังดำเนินนโยบายตามแผนเป็นขั้นเป็นตอนอย่างเงียบเชียบโดยที่ไม่มีใครรู้ เพราะเราไม่เคยรู้ว่า ทัศนคติที่แท้จริงของพวกผู้นำของเราแต่ละคนนั้นคิดอย่างไรต่อบ้านเมือง เราเห็นแต่ภาพที่เขาต้องการให้เราได้เห็น ภาพที่สร้างขึ้นมาเพื่อลวงความสนใจ กองรักษาความมั่นคงภายในของเราทำอะไร มีศักยภาพแค่ไหน มีใครเป็นตัวหลักบ้าง เราไม่เคยรู้เลย 

พอเสื้อแดงก่อการอีก เท่ากับเปิดโอกาสให้ เจ้าหน้าที่มัวสนใจกลุ่มเสื้อแดงในขณะที่ มิจฉาชีพก็ลงมือทำงาน คนขนยาก็ขนกันไป พวกเปิดบ่อนก็เปิดกันไป ผู้ก่อการร้ายก็แฝงเข้าร่วมก่อความฉิบหาให้ประเทศเราก็โทษเสื้อแดง(ก็อยากก่อเรื่องเปิดช่องทำไมกันเล่า) เสื้อแดงน่าจะประเมินตัวเองได้แล้วว่า สู้ด้วยวิธีนี้ไม่ได้ผลดี มีผลเสียมากกว่าผลได้ เราอยากให้ภาพการเผาเมืองกลับอีกครั้งยังงั้น เมื่อผู้คนคั่งแค้นไม่ยอมฟังเหตุผลมากขึ้น บ้านเมืองจะลุกเป็นไฟอีกครั้ง เราต้องการแบบนั้นหรือ ให้มันวอดวายกันทั้งหมดเลยหรือ (มันก็เหมือนกับข้างหนูเกรงภาชนะนั่นแหละ กระทบกันไปหมด ทุกคนจึงต้องอดทนแก้ปัญหามิใช่ใช้อารมณ์)

พอมีเรื่องคุขึ้นมา ผู้กอการร้ายไม่หวังดีกับประเทศก็ลงมือ กลุ่มไหนก็ไม่รู้ จับไม่ได้ เราก็มีแต่เสียกันทั้งประเทศ ขณะเดียวกัน คนที่เคยมีความแค้นส่วนตัวก็อาศัยสถานการณ์ลงมือฆ่าคน แล้วก็โยนใส่ให้เสื้อแดง(ก็อยากก่อเรื่องขึ้นมาทำไม) ขณะเดียวกันเพื่อเปิดทางสู่อนาคตทางการเมือง นักการเมืองชั่ว ๆ ก็ลงมือกำจัดคู่แข่ง(บ้านผมเป็นแหล่งส่งออกมือปืน เรื่องนี้ผมก็นั่งเทียนอีกแหละครับ แต่รัฐมนตรีรับรองให้ฟังเอง)เพื่อนเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ไปวัดยังต้องพกปืนกล เอช.เค ไปป้องกันตัว พอแดงเคลื่อนไหว เท่ากับเปิดให้ประเทศเกิดปัญหาทุกด้านพร้อมกัน

ผมถามคุณเถอะว่า ถ้าคุณเป็นเสื้อแดง คุณยังอยากให้มันเกิดปัญหาทุกด้านอย่างที่ผมว่าอยู่ไหม เรายังเสียหายไม่พออีกหรือ

นั่งเทียนเรื่องที่ 10

เรื่องผู้นำไม่เคยเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเด็กและเยาวชน มีภาพตามงานเลี้ยง ผู้นำนั่งดื่มเหล้า ดื่มไว เลี้ยงกัน วันพระวันโกนไม่เคยหยุดไปวัด ไม่เคยมีภาพท่านนายกไปวัดมาออกข่าว ผมยังสงสัยเลยว่าท่านนายกนับถือศาสนาอะไร ทำไมไม่เคยเห็นท่านนายกไปวัด แล้วข้าราชการส่วนใหญ่ เกือบทุกกระทรวง(เน้นว่าเกือบ) ไม่ไปวัดวันพระ แม้พักเที่ยงแม้ฟังธรรมก็ไม่ไป นายกเทศมนตรีไม่ไปวัด กลับนั่งร้านเหล้าเข้าผับทุกเย็น จะให้เด็ก ๆ คิดยังไง อบต.นั่งร้านเหล้าวัดพระให้เด็ก ๆ เห็น มันก็เกินไป ผมมิได้หมายถึงเพียงนายก ผมหมายถึงผู้ใหญ่ทุกคนในบ้านเมือง ใช้วันพระทำอะไร บางคนยังผิดลูกผิดเมียคนอื่นในวันพระ (ปัจจุบันม่านรูดผุดเหมือนดอกเห็ดตามข้างทางหลวงและชานเมือง มันบอกอะไรหรือเปล่า )สั่งฆ่าคนในวันพระ เราเห็นพระพุทธเจ้าเป็นอะไร ประเทศไทยเป็นเมืองพุทธ(นี่ก็นั่งเทียนเอาครับ ไม่มีหลักฐานอะไรบอกเลยเป็นรูปธรรมเลยสักอย่างว่าเป็นเมืองพุทธ)คนส่วนใหญ่นับถือศาสนาพุทธ แต่เราให้สื่อทำลายศรัทธาศาสนา ละเลยคำสอนที่เป็นธรรมไม่เอาไปใช้ในชีวิต เรากำลังทำลายตัวเอง ทำลายศาสนาของตนเอง ด้วยการตามใจกิเลส

นั่งเทียนเรื่องที่ 11

เราเห็นแก่ตัวมาก จนแม้แต่เด็กและเยาวชนเราก็ไม่ช่วยกันดูแล เด็ก ๆอายุยังไม่ถึงวัยไปซื้อเหล้า ซื้อบุหรี่สูบ เราก็ขายให้ เราส่งเสริมเขาทางอ้อม บางคนเห็นแล้วก็เฉย ไม่เคยไปยุ่งเกี่ยว เพราะถือว่าไม่ใช่ลูกหลานเรา ถ้าคุณมองว่านั่นคือคนไทย ก็ถือเป็นหน้าที่ที่ต้องช่วยพ่อกับแม่ ดูแลน้อง มองเป็นลูกหลานของคุณก็ต้องช่วยกันดูช่วยกันเตือน ทั้งคนขายทั้งคนซื้อ แต่เราปล่อย ไม่อยากยุ่งไม่ใช่เรื่องของเรา เพราะเราคิดแบบนั้น เราจึงมีปัญหากันอยู่จนทุกวันนี้

แล้วถ้าเด็กคนนั้นเกิดไปเข้ากับพวกมือระเบิดหรือคนขายอาวุธให้มายิงครอบครัวคุณละ คุณจะยังเห็นว่าไม่ใช่เรื่องอยู่ไหม อย่าลืมเมื่อเกิดเรื่องบานปลาย มันคือปัญหาส่วนรวม ที่คุณมีส่วนกับเหตุนั้นด้วย ยกตัวอย่างสักข้อ ถ้าวันหนึ่งเพราะการคอรัปชั่นของคุณทำให้เกิดการก่อสร้างแบบไม่ถูกอัตราส่วน ตึกถล่ม แล้วลูกหลานคิดเป็นผู้ติดอยู่ในตึกนั้นตายอยู่ใต้ซากปรักหักพัง คุณจะยังคอรัปชั่นในวันนั้นอยู่ไหม ถ้าคนเราประเมินได้ไกลแบบนั้น เราก็ไม่ต้องมีปัญหาวันนี้ หรือวันหนึ่งในอนาคต หวังว่าคุณคงจะเห็นปัญหาขึ้นมาบ้าง ทั้ง ๆ ที่เราเห็นเหตุอยู่ แต่เราไม่เคยคำนึงถึงผลที่จะตามมา ความเป็นไปได้ ที่น่าจะเป็น เราไม่เคยคิดไปไกลถึงขั้นนั้น เพราะเด็กของเราถูกทำลายระบบความคิดเกือบหมดแล้ว เด็กส่วนใหญ่คิดเห็นไม่เป็น(นี่ก็นั่งเทียนเอาอีกนั่นแหละ) ถ้าเราถามความคิดเห็นโดยให้เลือกตอบ ไม่แสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่เราจะเลือกข้อนั้น เด็กของเราคิดเห็นไม่เป็น คิดถึงอนาคตไม่เป็น เพียงอยู่ไปวัน ๆ มันเกิดอะไรขึ้นกับอนาคตของเรา เราไม่เคยคิด ไม่เคยวางแผน บางคน แม้จบมัธยมปลาย แล้วยังคิดไม่ออก ยังไม่มีการวางแผน ว่าจะไปมีชีวิตในสังคมยังไง  บางคนมาโรงเรียนทำอะไรก็ยังไม่รู้

นั่งเทียนเรื่องที่ 12

คนไทยเลือกที่จะขายตัว ขายจิตวิญญาณ ให้กับมาร และกิเลส มากกว่าเลือกที่จะสู้ด้วยความสุจริตและยุติธรรม เราเลือกทางออกที่ง่ายกว่าแม้มันจะไม่ถูกต้องตามศีลธรรมก็ตาม เราจึงพบมิจฉาชีพได้ทั่วไป เราแก้ปัญหาเศรษฐกิจด้วยการรับจ้างฆ่าคน ขนยา ค้าของเถื่อน เปิดบ่อน ลักขโมยรับซื้อของโจร หลอกลวง ฉ้อโกง เราแล้งน้ำใจและเห็นแก่ตัวมากขึ้น เราเรียกร้องให้คนอื่นเสียสละแต่ตนเองไม่เคยเสียอะไรให้ใคร(จะมีคนอย่างพี่จ่าจินต์กี่คนกัน)แถมเป็นผู้ได้ประโยชน์ บางคนเป็นผู้รับจนเคยตัวจนไม่เคยคิดอยากจะให้ใคร

เสนอทางออกให้บ้าง คิดว่าพอแก้ไขได้

นโยบายที่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระราชทานไว้ เป็นหนทางรอดของประเทศไทย พระองค์ทรงมีวิสัยทัศน์ยาวไกลไปถึงรุ่นหลานของพระองค์ แต่จะมีใครบ้างไหมเข้าใจถึงแก่นแท้ ขอให้เรากลับไปศึกษาปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงอย่างจริงจัง มิใช่เพียงตามแฟชั่นอย่างที่เป็นอยู่ แล้วปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจากที่เราเคยเป็นอยู่เสียใหม่ ให้ศาสนานำทางชีวิตใช้แนวทางบรรพบุรุษเป็นรากฐาน กลับไปสู่การผลิตที่พึ่งพาตัวเองได้ จีนเป็นมหาอำนาจของโลกที่ไม่มีใครเขย่าให้หวั่นไหวได้ก็เพราะเขามีรากฐานเข้มแข็งอยู่ที่การผลิต ทำไม้จิ้มฟันส่งออกขายทั่วโลก จนพาคนจีนรอดตายมานับแสนนับล้านคน จีนก็ทำมาแล้ว แต่คนไทยละทิ้งฐานการผลิตไปหมด เราทำลายสิ่งแวดล้มด้วยอุตส่าหกรรม ที่ไม่เป็นธรรมไม่ได้มาตรฐานเพราะกิเลสของเรามันมากเกินไป จนเรากำลังทำลายตัวเองให้เปื่อยเน่าไปอย่างช้า ๆ ปัจจุบันเรามีทางออกให้เลือกหลายทาง แต่ต้องเริ่มจากก้าวแรก อดทน ฝืน ฝึกฝน เรียนรู้ เพื่อการใช้ชีวิตในอนาคต คนไทยต้องทำให้ตัวเองฉลาดขึ้นในสิ่งที่จำเป็นสำหรับชีวิตในอนาคต โดยไม่ละเลยคุณธรรม ถ้าเราไม่เริ่มลดความเห็นแก่ตัวลง และแก่ไขจากตัวเราโดยใช้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ในวันนี้  ไม่สร้างสังคมรอบตัวให้กลับมาเข้มแข็ง ไม่สร้างสังคมแห่งความรู้  ในรุ่นลูกหลานเราพวกเขาก็จะจมอยู่ในปัญหาเหมือนเดิม แต่รุนแรงขึ้น เพราะกระแสความเปลี่ยนแปลงของโลก สุดท้ายเราอาจจะไม่มีความเป็นประเทศไทยหลงเหลือ อยากบอกว่ากลับไปสู่รากเหง้าของบรรพบุรุษกันเถอะครับ กลับไปทำงานที่เคยเลี้ยงชีวิตเราได้แล้วเริ่มจากจุดนั้นทำให้เข้มแข็งมากขึ้น รัฐควรหยุดนำเข้ารถส่วนตัวใหม่เสียที แล้วใช้ทรัยยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ควรเลิกฟุ้งเฟ้อกับแฟชั่นไร้ประโยชน์แล้วกลับมาสู่ความเป็นไทย เรามีดีมาแต่โบราณแต่ลูกหลานทอดทิ้ง ควรนำกลับมาครับ อยากเห็นผู้นำเรานำลูกหลานไปศึกษาธัมมะ มิใช่เป็นเรื่องที่โง่ไม่ทันสมัย หรือล้าสมัย แต่เป็นเรื่องของการเข้าใจสัจจะความจริงที่เกิดขึ้นในโลก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท่านทรงเป็นพุทธมามกะ เพราะพระองค์ท่านเรียนรู้สิ่งสำคัญไปจากพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เรียนรู้ภูมิปัญญาจากคนที่ฉลาดที่สุดในโลก อย่างพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ถ้าธัมมะสักข้อที่พระองค์ทรงแสดงไว้เปิดดวงตาปัญญาให้คนระดับผู้นำเราได้บ้าง เช่นที่พ่อหลวงของเราได้รับ แค่นั้นก็คุ้มแล้ว เพื่อคนรุ่นต่อไปของประเทศ

เลิกคิดว่าคนไทยไม่มีทางเลือก เพราะทางเลือกมีเสมอ คนที่ไม่ยอมแพ้ ย่อมหาทางหลุดจากปัญหาได้ในวันหนึ่ง.....

ผมเขียนยาวไปแล้ว เทียนหมดแท่งไปแล้วด้วย เดี๋ยวค่อยนั่งเทียนต่อวันหลังละกัน…..

บอกแล้วว่าเครียด ก็ไม่เชื่อ อิอิ


กลัวจะเครียดเกินไปสุดท้ายให้พักสายตาสักนิดละกัน
อดหลับ อดนอนนั่งเที่ยนมาทั้งคืน  

ถูกอกถูกใจก็โหวต ก็เม้นให้กันบ้างนะคร๊าบบบบอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
หวานคำ วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kukiet

ไม่รู้จะเขียนอะไร..กำลัง งง
โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
Chaoying วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หลบมาแล้วนิ..เป็นไข้ เจ็บคอแค่แล้ว ไข้หัวลม แน่ๆ เรย อากาศเย็นๆ หนาวๆ แล้ว ไปตรังโม้กันมันส์ นินทาถึงเติ้นกัน ฮิๆๆ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 11.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


สวัสดีจ้าพี่พันธุ์สังหยด..นิสเอา Tag มาส่งจ้า อยากรู้ที่มาของชื่อเจ้าของบ้านอ่ะ..ช่วยบอกหน่อยน่ะจ้ะ..

"ชื่อที่ 1 - พันธุ์สังหยด..ชื่อนี้มายังไงพี่พันธุ์สังหยด..อยากรู้จัง"


ความคิดเห็นที่ 84 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

เฮ้อ......เครียดจริง ๆ ด้วย
ไม่น่าหลงอ่านจนจบเล้ย

ทำเอาเรื่องของตัวเองจิ๊บ จิ๊บไปเลย

เมื่อวานไปเชียงใหม่ค่ะ
ถึงบ้านทาลำพูนก็มีกลุ่มเสื้อสี.....
มาเป็นขบวนเลยค่ะ
โบกธง.....ทั้งมอไซต์.....รถยนต์.....เต็มถนนเลย
ไม่ทราบเหมือนกันว่าไปไหน

ไม่ติดตามค่ะ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
วันดีเสมอ วันที่ : 10/10/2010 เวลา : 16.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yutthawinai

อู้ยส์..เขียนได้ยาว นั่งเทียนได้นาน ขนาดนี้เลยเหรอ..

แต่ไม่เป็นไร ผมอยากเครียดครับ


ความคิดเห็นที่ 82 (0)
มนต์เสียงเพลง วันที่ : 10/10/2010 เวลา : 13.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magicsoundsong

ผมพานางเอกหนังแขกมาให้คุณพันธ์ฯแล้วครับ...

http://www.oknation.net/blog/magicsoundsong/2010/10/10/entry-2

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
ni_gul วันที่ : 10/10/2010 เวลา : 06.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

อืมมม เข้าใจ จอมโจรเทวะ นะคะ ก็ดูรูปโลโกสิ ไปทะเลเปิดแขน แต่คอปิดมิดชิดเชียว
...คุณสังหยด... สาวคนที่แปะไว้ท้ายเรื่องนี้จิ้มลิ้มพริ้มเพราก็จริง แต่แขนลีบ ไม่มีกล้ามเนื้อเลยนะ ... เลือกด้วย เพราะมันบ่งถึงการรู้จักดูแลสุขภาพภายภาคหน้านะคะ ... ไม่งั้นแก่ตัวไปคุณต้องประคบประหงมเขาไม่หยุดหย่อนไม่รู้ด้วยนะ แต่ถ้าไม่สนใจก็ตามใจ ...

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
ครูอุ้ย วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lammai

....เห็นด้วยกับนั่งเทียนค่ะ.....โหวตค่ะ...


ความคิดเห็นที่ 79 (0)
วรดา วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/worada
ใต้ตะวันเดียวเดิม กลางความทุกข์ยาก เธอล่ะอยากเต้นรำกับฉันไหม

ไม่เครียด *ค่ะ แหะๆๆ พิมพ์ผิด

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
วรดา วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/worada
ใต้ตะวันเดียวเดิม กลางความทุกข์ยาก เธอล่ะอยากเต้นรำกับฉันไหม

ไม่เครียดค่ำ อ่านไม่จบ แต่มาให้กำลังใจ 1 จิ๊ก (เลียนแบบ)

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

อื้มมมม.....

ไม่ถูกใจอยู่เรื่องเดียวที่จุดพักสายตามีแต่ผู้หญิง...เง้อออความคิดเห็นที่ 76 (0)
มนต์เสียงเพลง วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 07.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magicsoundsong


แม้ว่าจะเขียนว่านั่งเทียนแต่ทั้งสิบสองเรื่องสะท้อนความจริงสังคมไทยราวกับตาเห็น คนที่ยอมรับความจริงไม่เทคไซด์ก็คงต้องพยักหน้าหงึกๆว่า...จริงแฮะ

ขอบคุณครับที่แวะไปฟังเพลง ความจริงเราเดินเฉียดกันไปมานานแล้ว(ความจริงแอบย่องมาหลายครั้งแต่ไม่ได้ทิ้งร่องรอย)...สารภาพว่าผมไม่ได้รู้จักดาราแขกเลยซักคน ภาพที่เห็นผมแค่พิมพ์ว่า สาวอินเดีย แล้วลุงกูเกิ้ลแกก็พามาให้ทั้งแปดนาง ไม่รู้ว่าคนไหนแขกจริงคนไหนแขกปลอม....

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
รินรู้ดี วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudee

เรื่องที่คุณพันธุ์ฯ ได้ไปบอกเล่าที่บ้านของริน
ขอรับทราบด้วยความยินดี ที่เม็ดดินเหนียวเล็กๆ
อย่างคุณพันธุ์สามารถทำให้อุดรอยชั่ว เอ๊ยรอยรั่ว
(เกือบทำให้เจ้าของบ้านเดือดร้อนแล้วสิตู)
ทำให้เกิดความสั่นไหวในสังคมเล็กๆของเรา ไม่ใช่สิตอนนี้จะเป็นอำเภอได้แล้วมั้ง ok nation
.......................
คุณพันธุ์ กรุณาบรรจงร่ายเรื่อง
นากุ้ง สุสานของระบบทุน
อีกสักเรื่องจะเป็นพระคุณ
เพราะหากรินลงมือคงไม่ปลิ้น
...................
และที่สำคัญ ยังไม่กลับบ้านไปเอาข้อมูลรูปถ่ายจริง เลยค่ะ
....................
ได้รับอาจารย์ชาวต่างชาติที่ไปสอนภาษาอังกฤษให้ถึงบ้านของคุณพันธุ์หรือยังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ขอบคุณพี่สนิมกริชกับความคิดเห็นที่ 73 ครับ ยังไงฝากพี่หนิมด้วยนะครับขอร้องอิอิ

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
beckyblooms วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

คุณ..ฉันไปอยู่ที่ไหนมา..ถึงเพิ่งได้มาอ่านเรื่องของคุณ..

ขอบคุณมากจริงๆ..

ประเทศนี้เป็นเรื่องของคนที่เกิด ที่กิน นอน ที่ใช้ชีวิตอยู่กันไม่ใช่หรือ.. ฉันเชื่อว่า เราไม่ได้ไม่รู้ ไม่ได้โง่ ไม่ได้สู้ใครไม่ได้เลยนะคะ..

หลายครั้งที่ฉันรู้สึกว่า.. เราอาจจะคิดว่า มันไม่ใช่เรื่องของเรา..เป็นเรื่องของหน่วยงาน โน่น..แกน่ะ..ทำๆไปสิ..ชั้นขอด่าแกหน่อยนะ..เสร็จแล้ว..ชั้นก็กลับบ้านนอน..หมดไปอีกวัน..

แต่ฉันยังเชื่อนะคะ ว่าพื้นฐานแล้ว คนไทยไม่ได้ห่วยแตกขนาดนั้น.. ยังมีคนอีกมากมายหลายอาชีพ ที่คิดว่าเรื่องที่คุณว่ามา มันเป็นเรื่องสำคัญ พอๆกับเรื่องปากท้องของตัวเอง.. ยังเชื่อจริงๆนะ..

อยากให้กำลังใจคนเหล่านั้น.. และอะไรที่ต้องทำ..ก็ทำเถอะนะคะ..

ดีใจที่ได้เห็นคนเขียนอะไรแบบนี้จริงๆค่ะ.. ชื่นชมมากๆเลย..โหวตได้กี่ครั้ง?..

ครั้งเดียวเองเหรอ?

3 ไม่ได้เหรอ..?

ไม่เป็นไร..งั้นชั้นโหวตบล็อกแทน ..บวกไปด้วย..ขอบคุณนะคะ..

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
สนิมกฤช วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkrit


บ้านนี้มีสาวสวยๆ จริงๆ เลยละครับ ผมยอม..

เรื่องราวที่เขียนให้อ่าน ก็ช่างยาว แต่ยาว อย่างตั้งใจ
ยังไงก็อภัยครับ... ที่ยังไม่ได้วาดสาวๆ ให้..เลย

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
lim วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meema

นั่งเทียนได้ยิ่งกว่าสปอตไลท์เสียอีก เยี่ยมจริงๆ
ขอเสริมหน่อยเถิด หนาวยงานรัฐ และรัฐวิสาหกิจ ต่างคัดเอาหัวกะทิเข้าไปทำงานในกรมกอง โดยทุกปีช่วยกันคิดวิธีถลุงงบประมาณให้ทะลุเป้า เพื่อปีต่อๆไปจะได้ของบประมาณให้เพิ่มขึ้นตามที่ต้องการ ช่างไร้จริยธรรมจริง คอรัปชั่นแม้กระทั่งภาษีชาวบ้านและลูกเมียตัวเอง.....ไม่ควรมีหน้าอยู่เหนือบาเลยจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ขอโทษพี่น้องนะครับที่มาตอบเม้นช้า
วันนี้วันสำคัญของคนใต้ครับ
วุ่นวายกันตั้งแต่หัวรุ่ง
ต้องเดินทางไปวัดต่าง ๆ
เพื่อทำบุญ วันสารท เดือน 10 ครับ
เพิ่งกลับมาถึงที่พัก
เอาบุญมาฝากพี่น้องเพียบ
ใครสมัครใจจะแบ่งบุญ
ก็อนุโมทนาเอานะครับ
ให้ทุกคนมีบุญถ้วนทั่วกันไม่มีหวงอิอิ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

เห็นด้วยกับคุณมัชฌิมาปกรนะครับ
เรื่องนี้ ไม่ควรแบ่งฝ่าย
ถ้าเห็นว่าทุกคนเป็นคนไทยครับ
จุดประสงค์ของการนั่งเทียนครั้งนี้ก็เรื่องนี้แหละครัีบ
ถ้ารักประเทศไทยคุณไม่ควรแบ่งฝ่ายครับ
เพราะยังไงเราก็เสียกันทุกฝ่าย
นั่นคือประเทศของเราเสียหาย
อนาคตของลูกหลานเราเสียหาครับ

มีคำกล่าวที่ว่านายกรัฐมนตรีคิดถึงคนรุ่นปัจจุบัน
แต่รัฐบุรุษคิดถึงคนรุ่นต่อไป
เลยบอกไงครับว่าไม่อยากเป็นนายก
แต่ผมคงเป็นรัฐบุรุษกับเขาได้อิอิ (คิดเข้าข้างตัวเอง ฮา)

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

บก.ชาลีอ้างอิงให้ผมแล้วครับ นี่ขนาด ผมนั่งเทียนเอานะเนี่ย ยังแม่นขนาดนี้ คิดดู

เข้าไปดูหลักฐานได้ที่นี่เลยครับ
สวรรค์ของใคร ...สนามบินเกาะไม้ซึ้ (ภาค 2 )
http://www.oknation.net/blog/charlee/2009/01/28/entry-1

สนามบินเกาะไม้ซี้ : สร้างแล้วคนไทยได้อะไร #2
http://www.oknation.net/blog/charlee/2008/04/29/entry-2

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
จินตกาล วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JINTAKARN

เรื่องเครียดๆอย่างนี้ชอบครับคุณ พันธุ์สังหยด ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเรื่องเครียดรบกวนจิตใจเลยครับ อ่านมันจริงเอ็นทรีนี้ +1

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
ni_gul วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

โหวตให้กับความห้าวหาญ
ฉันยังแค่เลียบๆ เคียงๆ อ้างพระเจ้าอยู่นั่น ...
โดนใจทุกเล่มเทียน
12 เล่ม นี่ใช้เวลากี่มากน้อยคะ?
...
โบราณนะนี่ ... มี อีหรอบ ใช้ด้วย เดี๋ยวเขาก็หาว่าสังหยดเป็นพวกหัวเก่า อนุรักษ์นิยมนาท่านนา

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

งั้นมั๊ง - ฮา

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
คมเย็น วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

อย่างนี้มันต้องvote

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ

ถ้าคุณพี่นั่งเทียน ต่อถึงเล่มที่13
..
ฝรั่งเค้าถือ ... นะ
..
ดีหยุดซะตั้งแต่เล่ม 12 ........

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
Surrealism วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody

เราทุกคนต่างกำลังเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับประเทศที่กำลังสับสนวุนวาย.... แต่เอ๊ะ!!!! "ประเทศ"ที่ว่าเนี่ย มันบ้านเมืองเราชัดๆนิหว่า

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 15.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ

คนไทยไม่ช่วยกันสอดส่องดูแล สักวันก็คงไม่เหลืออะไรครับ

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
plejang วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

สวัสดีคะ..

เครียด เครียด...ไม่อ่านนะ..งิงิ...

ทำเด็ก เรียน ตก ไป 34 คน รู้สึกเครียด..

แต่มา เห็นรูปสาว คนนั้น แล้ว เปลี่ยนจากเครียด เป็นอิจฉาคะ...^__^


ความคิดเห็นที่ 59 (0)
khox วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

ถ้าสิ่งที่นั่งเทียนเขียนมา ถูกแก้ไข ชาติไทย จะรุ่งเรืองไปอีกมากมายครับ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
MT-PONG วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

คนมีเงินซื้อกฎหมาย ซื้อคนมาเป็นพวก ซื้อที่ดิน ซื้อประเทศ เรากำลังขายจิตวิญญาณความเป็นไทย บรรพบุรุษของเราต่อสู้กันมาเพื่อให้ลูกหลานมีชีวิตอย่างอิสรเสรี แต่เราเอาตัวเองไปผูกกับระบบที่มันยุ่งเหยิงไปหมด
********

เป็นเช่นนั้นจริงค่ะ

โหวต

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
ลุงตุ่ย วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/THAMRONG

เขียนดีอย่างนี้อย่างนี้ต้องโหวดครับ

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
AAd วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/AAd
Dsignature

โหวดครับ

แล้วคำว่านั่งเทียน เนี่ย คืออะไหร่ล่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
BlueHill วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ที่ดินของเราปัจจุบันเราขายให้ต่างชาติเข้ามาถือครอง โดยไม่เคยมีใครเอะใจเลย วันหนึ่งคุณเดินเข้าไปชายหาดแล้วถูกส่องด้วยปืนไล่ ห้ามบุกรุกที่ส่วนตัว คนไทยถูกไล่ออกจากแผ่นดินตัวเอง หมายความว่าอะไร

หลาย ๆ คนคงโดนกับตัวเองมาแล้ว
ผมเคยเขียนถึงไว้เหมือนกันครับ


สวรรค์ของใคร ...สนามบินเกาะไม้ซึ้ (ภาค 2 )
http://www.oknation.net/blog/charlee/2009/01/28/entry-1

สนามบินเกาะไม้ซี้ : สร้างแล้วคนไทยได้อะไร #2
http://www.oknation.net/blog/charlee/2008/04/29/entry-2

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
driftworm วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

โหวตให้ คห.๓๔ + ๓๕

ของ จขบ. เยอะแล้ว เกรงใจ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

ระวังเทียนดับครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

BG พันธุ์สังหยดพูดถึงปัญหาต่างๆของสังคมไทยในเชิงประจักษ์ เพราะเป็นเรื่องที่เราเห็นและเป็นความหนักใจของคนไทยประเภทนักคิด ซึ่งพากันคิดด้วยความเป็นห่วงว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน จะนำพาให้สังคมไทยหรือคนไทยรุ่นหลังจะต้องเดือดร้อน หรือจะอยู่กันอย่างลำบากยากเข็ญ โดยเฉพาะความเจริญอย่างมั่นคงก็จะอยู่ในระดับต่ำเกินเกณฑ์ ซึ่งเมื่อคิดแล้วก็จะนำเสนอทางออกหรือการแก้ไขปัญหาต่อสาธารณชน โดยหวังจะให้คนไทยทั่วไปได้พิจารณาแล้วทำตามแนวทางดังกล่าว แต่สำหรับคนไทยส่วนใหญ่มีข้อเสียอย่างฉกาจฉกรรจ์ ก็คือการไม่ชอบคิดที่จะทำอะไรเพื่อสังคม เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องไกลตัว ธุระไม่ใช่เสียมากกว่า ซึ่งกรณีนี้ก็ทำให้คนที่เป็นห่วงก็ท้อใจอยู่เหมือนกัน

อย่างไรก็ตาม เมื่อมาถึงปัจจุบันเราก็เริ่มเห็นการรับฟังจากรัฐบาลชุดนี้กันบ้างแล้ว โดยเห็นได้จากการที่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คือ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ได้เปิดช่องทางให้คนไทยเสนอความคิดเห็นที่เรียกว่า" 6วัน 63 ล้านความคิด"ไปแล้ว แต่ก็บอกว่าหลังจากทำการสรุปในเบื้องต้นแล้ว ก็ยังจะมีการต่อยอดออกไปอีก ด้วยการที่นายกรัฐมนตรีจะไปเปิดเวทีสัมมนาเพื่อรับฟังปัญหาตามจังหวัดต่างๆอีกด้วย ซึ่งผมได้ตัดข่าวเรื่องนี้มาส่วนหนึ่ง ดังนี้

วันนี้ (8 ก.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการต่อยอดจากผลสรุปการรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนตามโครงการ 6 วัน 63 ล้านความคิดของรัฐบาล ว่า รัฐบาลคงต้องทำอีกหลายอย่าง เพื่อให้สอดคล้องกับแผนการปรองดอง ซึ่งตอนนี้จดหมายจากตู้ ปณ. 9999 ยังไม่ได้เปิด ทางไปรษณีย์แจ้งมามี 4 กระสอบคงจะมีทีมไปนั่งแยกข้อมูลอีกครั้ง
ส่วนความคิดเห็นจากโครงการ 6 วัน 63 ล้านความคิดตอนนี้ทางโรงเรียนศรีวิกรม์ รับไปคีย์ข้อมูลเข้าคอมพิวเตอร์ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณไม่เกิน 1 สัปดาห์จะเห็นข้อมูลชัดเจนโดยข้อมูลที่ได้จะแบ่งแยกเป็น 2 ส่วนคือ 1. ผลกระทบเฉพาะตัวประเภทเรื่องร้องเรียนมาดำเนินการก่อน 2.ข้อเสนอเชิงนโยบายจะไปรวมกับเรื่องอื่นๆ ในปลายเดือนกันยายนอีกครั้ง หลังจากนี้จะรอผลการสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติและความคิดเห็นจากเวที ที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี เดินสายไปรับฟังความคิดเห็นจากหน่วยงานหรือองค์กรต่าง ๆ รวมทั้งภาคเอกชนและภาคประชาชนด้วย ส่วนฝ่ายที่ปรึกษาที่จะลงพื้นที่พบปะองค์การบริหารปกครองส่วนท้องถิ่นนั้น ทางท้องถิ่น ภาคเอกชน จะมีการจัดเวที ซึ่งจะมีการเชื่อมโยงข้อมูลเข้ามาด้วย เพื่อจัดทำเป็นตัวพิมพ์เขียว

......................................

เพราะฉะนั้น ท่านที่สนใจที่จะนำเสนอข้อคิดเห็นก็เตรียมตัวไว้ก็แล้วกันนะครับ แต่หากระหว่างนี้หากมีเรื่องด่วนก็โทรไปที่ 1111 ก็แล้วกันครับ เมื่อมีคนรับสายก็บอกว่าจะเสนอแนะความคิดเห็น หรือที่ www.abhisit.org และ www.thaigov.go.th ก็ได้ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม


http://www.oknation.net/blog/kintaro/2010/10/08/entry-1

เป็นเรื่องที่น่าเสียดายอยู่อย่างหนึ่ง ที่รัฐบาลไม่มีความเป็นกลางเอาเสียเลย

ถ้าเป็นผม ผมจะไม่กล่าวหาหรือพยายาามจะหลบเลี่ยงการเจาะจงว่า ฝ่ายไหนเป็นฝ่ายไหน หรือคำว่า "เสื้อแดง" นั้น แดงจริงหรือไม่ หรือใครหลงใส่เสื้อแดงแล้วทำอะไรผิด
ที่ไม่จำเป็นต้องกล่าวกันอย่างนั้น เพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง เพื่อความ "สมานฉันท์" ที่รัฐบาลชอบพูดนักพูดหนา แต่ก็กลับไปเหน็บแนม ฝ่ายโน้นฝ่ายนี้ แล้วจะสมานกันได้อย่างไร เมื่อเราอยู่กันคนละขั้ว

คนในรัฐบาล ตำรวจ หรือ ฝ่ายที่เกี่ยวข้อง มักจะออกมาให้ข่าวอยู่เสมอว่า "คาดว่า" "น่าจะ" ซึ่งคิดเอาเองทั้งนั้นว่าเป็นฝ่ายไหน ความจริงฝ่ายไหนก็ไม่สำคัญ แต่สำคัญที่ว่า บ้านเมืองจะสงบได้ต้องไม่มีฝ่าย
เราไม่ต้องบอกได้ไหมว่า ฝ่ายไหนเป็นคนทำ แต่ถ้าจับเขามาลงโทษตามกฎหมายก็ถือว่า ได้ทำตามกฎระเบียบแล้ว แต่การไประบุว่า ฝ่ายไหนทำ คือ ถ้าจริงก็ดี หรือไม่จริงก็ดี มันไม่ได้ทำให้บ้านเมืองสงบร่มเย็นลงเลย
คนสามคนทำระเบิด แล้วก็บอกว่า เป็นฝ่ายนั้น มันแย่ มันเลว (ก็ให้มันเป็นกันแค่ 3 คนได้ไหม) ถ้าบอกฝ่าย แล้วบ้านเราเป็นประเทศเดียวกันไม่ใช่หรือ ไปกันใหญ่แล้ว

สังคมเรายิ่งห่างเหินการปลูกจิตสำนึกแห่งการเป็นพลเมืองที่ดี
และ การ "ปลุก" จิตสำนึกที่ดี ในการเป็นพลเมือง ด้วยเราไม่มีสิ่งเหล่านี้ เราจึงมีสังคมที่เละเทะ ล้มเหลว มีนักการเมืองที่ฝีปากดี ฝีมือด้อย มีคนที่ร่ำรวย ใช้อำนาจทางการเงินหว่านกว้านเอาความอดอยากแห้งแล้งไปเป็นอำนาจ

รัฐบาลพูดีมากเกี่ยวกับหวยบนดี แต่รัฐบาลก็ไม่เคยกวาดล้างหวยใต้ดินอย่างจริงจัง เรื่องยาเสพติด เรื่องการพนันบอล เพียบ.... หรือรัฐบาลอาศัยสิ่งเหล่านี้เป็นทุนอิๆๆ..เรื่อยเปื่อย..ง

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 11.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

โหวตให้เลย เพราะเห็นว่าตั้งใจเขียนมากๆ

ว่าเเต่ว่า อ่านเเล้วเครียดพอดูล่ะครับ - รูปพักสายตาคลายเครียดน้อยไปหน่อยนะ เติมรูปอีกสักหน่อยคิดว่า จะอ่านเพลินๆกว่านี้เเน่นอน หุหุ

ปัญหามันเเยะครับ...เเค่นั่งนึกก็ท่วมเศียร
หากได้คุมสักตำเเหน่ง นั่งอยู่บนเก้าอี้ - รายงานปัญหาจะเข้ามามากกว่านี้.

หากเป็น ผู้มีตำเเหน่ง น่ะนะ.....
..คงเมาหมัดล่ะครับ
..หรือม่ายก็ ไม่ใส่ใจ-โกยท่าเดียวไปเลย.

ผมว่า หากจะช่วยๆกันเเก้ปัญหาเป็นโหลนี้ ก็ต้อง..
ท่อง เเละ ปฏิบัติ กันใว้สองสามข้อเเค่นี้เอง...
1. ทำหน้าที่ของตัวให้ดี (นี่ๆ-ตามพระราชดำรัสเลย)
เเละ 2. มองเเละสำนึกใน ส่วนรวม ให้มากใว้ มากกว่าคิดถึงเเต่ตัว หรือพวกพ้อง

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
T.GAng วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naturegang
ร่วมท่องเที่ยวแบบฮาๆ ตามประสา "เดอะแก๊งค์"   http://www.oknation.net/blog/tripbythegang

เดี๋ยวขอเรียนรู้การนั่งเทียนพรรษาด้วยคนนะคะ..แบบว่า เทียนเล่มเล็กก็ยังนั่งไม่เป็นอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ฅ.แรมทาง วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonramtang

เห็นด้วยค่ะ
แต่ไม่รู้จะช่วยได้อย่างไร
อนิจจาประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ลุงวอ วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

โหวต

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Joseph วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 09.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph

อ่านจนหายเครียดเลย... (พอเห็นภาพสุดท้ายเนี่ย... น้องสต๊อป...)

"มีคนกลุ่มหนึ่งกำหนดทิศทางอนาคต ด้วยการมอมเมาเยาวชนและสังคมด้วยสื่อ และการโฆษณา ด้วยหวังผลทางธุรกิจ โดยที่ผู้มีอำนาจของเราไม่เคยรู้เท่าทันและหาเกมมาแก้"

เรื่องนี้ผมพอจะทราบครับว่าคนกลุ่มหนึ่งนี้เป็นใคร แต่ไม่รู้ว่าจะเหมือนกับคุณพันธุ์สังหยดหรือป่าวนะครับ...

ถ้าหากสนใจไปสัมมนาเชิงวิชาการ ขอเชิญนะครับ.. ผมจะไปด้วยล่ะ

ขอบคุณครับ...

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
roselobster วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 08.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

ไม่เครียด
ก้อยิ้มอย่างเดียวล่ะกันนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 08.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

ผู้ก่อการร้ายและแนวร่วมครับ
นึกสงสารประเทศไทยกันบ้างไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ราษีไศล วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 08.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

เขียนได้ดีมากครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
พันนาม วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 07.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phannam

อ่านจบแล้วครับ
แถมอีก 1 โหวต

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
idin วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 06.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phupha
นอนจะนาน  จะนานเพราะนอนยาว

สวัสดีครับ
ยังดีมีรูปตบท้าย เห็นแล้วสบายใจขึ้นเยอะครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 01.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ฮาๆๆเข้าใจเล่น (เขียน) โจรบนพานทอง

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
โคมทอง วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 01.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ตามนั้นค่ะ และโหวตค่ะ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ยี่เป็งสัมทราย วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 01.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yeepengsansai
yeepeng sansai

เคลียดกับคุณนั่งเทียนเขียนนั่นหละยังดีมีให้พักสายตาแต่เห็นหน้าคนที่อยู่หัวblogยิ่งเคลียด

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
สยุมพร วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 01.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ooddee


แอบเข้ามาดูว่าเทียนหมดเล่มหรือยัง
เอาเทียนหัวใจมาขวาก
ไวน์หวาน ๆ มาให้จิบ
แล้วเขียนอีกเยอะ ๆ ชอบอ่านค่ะ
โหวต ไปเลย ถูกใจมาก

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 00.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

มาอ่าน..
แต่อ่านไม่จบ..
ครับผม..
กลัวเครียด..

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 00.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

ส่วนเรื่องนำเข้าส่งออก
.
ก้ ใคร
.
ใครใคร่ค้า
.
ค้า
.
ดังเดิม
.
แต่ประเทศที่ไม่ แฮปด้วย
.
ก็แล้วแต่
.
ปิดแล้วคุย
.
จะนองเลือดนองหนองเอาให้เสด
.
จัดกลุ่มเสียให้พร้อม
.
ประเทศอื่นทำ เยอะไป
.
.
อย่ากระแดะ
.

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
เตาะแตะ วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 00.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

ต้อง ปิดประเทศ
.
สัก 3-5 ปี
.
แล้วมาคุยกันเอง
.
ไม่รรู้นะ
.
ผม ประมาณนี้
.

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ฅนสยาม วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 00.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

โหวต 13 คน โหวตเรียบร้อยแล้ว ...แล้วค่อยๆอ่านๆๆๆๆ....

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
พระจันทร์วันเพ็ญ วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/healt-kenkou

ชอบหัวข้อนี้มากค่ะเพราะทำงานกับคนต่างชาติทั้งญี่ปุ่น & อเมริกา จะสัมผัสได้ทั้งสองฝั่งของวัฒธรรม เขาต่างกับเราเยอะมากโดยเฉพาะเรื่องการการศึกษาและความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งต้องยอมรับว่าคนไทยยังขาดเรื่องพวกนี้เยอะ เห็นแก่ตัวและพวกพ้อง คนเก่งๆ ดีๆ ทนไม่ได้กับระบบราชการที่มีแต่เส้นสาย ลูกท่านหลานเธอ ใต้โต๊ะ หนีไปทำงานให้กับต่างชาติแทน ไม่ใช่ว่าไม่อยากทำงานทดแทนคุณแผ่นดิน แต่ไม่มีโอกาสจะเข้าไปเลยต่างหาก ซึ่งคิดว่าหลายคนคงเคยผ่านประสบการณ์เหล่านี้มาแล้ว สงสารประเทศไทยค่ะ เมืองไทยคงจะเป็นเมืองที่ไม่น่าลงทุนต่อไปเพราะเป็นแบบนี้กัน ทรัพยากรมนุษย์พัฒนาไม่ได้อีกไม่นานเราคงได้เห็นภาพชัดเจนขึ้น กฏหมายเกี่ยวกับการลงทุนของคนต่างชาติควรจะต้องทบทวนกันหลายๆประเด็นเลยล่ะค่ะ ทั้งนี้เพื่อผลประโยชน์ของประเทศทยเอง (จริงๆอยากจะบอกว่าชอบกฏหมายมาเลเซีย & เวียดนาม)>>> Vote

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ย่าดา วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 23.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ไม่อยากเครียด เก็บไว้อ่านตอนอารมณ์ดีก่อนนะ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

เรื่อง 3 ไม่ต้องนั่งเทียน
เดี๋ยวป๋าจุดธูปบอกเรื่องราวให้
ฮา ๆ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
โอลิมปัส วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Present-life

นั่งเทียนรวบรวมมาได้ครบครัน
ความเครียดที่ควรครวญจริงๆครับ...

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
วิตามินบี วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


พรุ่งนี้จะพาเพนกวิน
ไปเที่ยวที่ไหนคะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
วิตามินบี วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ที่บ้านบีมีเทียนเยอะ
จะช่วยจุดต่อไม่ให้เทียนดับ
คุณจะได้มีเรื่องเครียดๆมาให้อ่านบ่อยๆ

เรื่องที่นั่งเทียนเขียน
ถ้าหากมันเกิดขึ้นจริงและดำเนินต่อไป
คงยากที่คนไม่กี่คนจะแก้ไขได้
มันคือวัฎจักรของโลกใบนี้
ที่มีเกิด และดับสูญ
เป็นเหมือนวังวนที่เคยเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า
จะเรียกให้มันเป็นวิทยาศาสตร์หน่อย
ก็ต้องบอกว่า "ธรรมชาติกำหนด"
จะเรียกให้เป็นสิ่งเร้นลับหน่อย
ก็ต้องบอกว่า "เบื้องบนกำหนด"

หรือคำทางพุทธที่สอนว่า "มันเป็นเช่นนี้เอง"
เหมือนชีวิตของเราเกิดแล้วก็ตาย หลีกไม่พ้น
โลกเราสูงสุดด้วยความดีงามก็เสื่อมลงสู่สิ่งโสมม
ไม่ต่างจากประเทศเราเคยสงบร่มเย็น
อยู่กันอย่างผาสุขและเอื้ออาทร
ก็ย่อมมีวันเปลี่ยนแปลงตามกระแสกิเลสที่พอกพูน

จงเฝ้ามองอย่างทำใจ
เพราะสุดท้ายแล้ว
ลมหายใจของเราก็อยู่ได้แค่อายุไขที่สั้นกว่าโลกใบนี้

โหวตด้วยใจค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ศณีรา วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ถ้าทุกคนเริ่มเครียดพร้อมๆกัน.. ประเทศก็เริ่มมีทางรอด.. แต่ถ้ายังหลอกตัวเอง ด้วยจินตนาการ ฝันหวาน ลมแล้งๆ เหมือนปลอบประโลม แบบละครพาฝัน.. ก็.. เตีรยมตัวละครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

มัวไปเที่ยวบล็อกของพี่น้องคนอื่น กลับมาอีกที พี่น้องเข้ามาเพียบเลย ขอบคุณครัที่อ่านชื่นนนใจ คุ้มแล้วที่อุตส่าหืนั่งเทียนเขียนทั้งคืนอิอิ
ขอบคุณประจิ้มที่อ่านจนจบ
อนาคตของทองกบอยู่ในมือประจิ้มแล้ว ฮา

ถึงกับสละละครมาอ่านยอดมาก ผมไปดูละครก่อนนะ อิอิ
ติดวนิดาโหลดแผ่นไว้เดี๋ยวจะไปดู(ไม่มีทีวีมีแต่เน้ตนี่แหละพอถูไถ
ขอคุณพี่น้องทุกท่าน ขอให้อานจนจบเถอะครับรักประเทศไทยก็ขอให้ช่วย ๆ กัน

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
Payont วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

อ่านแล้วเครียดจริงๆครับ

มันเป็นอย่างที่ท่านว่าจริงๆ

ระบบอุปถัมภ์ เห้นแก่ประโยชน์ส่วนตน และ พวกพ้อง ไม่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวม ฯ

แถมตอนจบมีภาพมาให้เครียดอีก

ดีนะที่เทียนหมดเสียก่อน ไม่งั้นคงเครียดมากกว่านี้

สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
กบจ้อย วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchot

อ่านจนเทียนที่จุดหมดเป็นแท่งๆเลยครับ ยาวจัง

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม

สวัสดียามค่ำคืนค่ะพี่พันธุ์สังหยดประจิ้มประจ๋อ
นั่งอ่านทุกตัวบรรทัดและทุกตัวอักษรครบถ้วน
อ่านออกเสียงด้วยค่ะ(อยู่กับเพื่อนให้เพื่อนฟังด้วย)
สละละครที่กำลังติดนั่งพินิจทุกตัวอักษรอย่างมี
สมาธิ ให้เพื่อนหยิบน้ำมาให้กินสองครั้ง(คอแห้งมาก)

สิ่งที่ประจิ้มฯได้รับ
จากความตั้งใจอ่านในครั้งนี้คือน้ำตาที่มันซึมคลอเบ้าตา
ความบทนี้ของพี่สังหยดสะเทือนใจประจิ้มฯและเพื่อน
ของประจิ้มฯไม่ต่างกัน ไม่มีอะไรจะกล่าวต่ออีกแล้วในวันนี้
และขอจบOK nation Blog ในวันพฤหัสนี้ไว้แค่
เอนทรี่นี้ของพี่สังหยดมันทั้งเศร้าและก็รู้สึกรักประเทศไทย
ประเทศที่บรรพบุรุษของประจิ้มฯอยู่กันมารักประเทศนี้มากค่ะ
และที่สำคัญประจิ้มฯรักพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมาก
และอยากบอกต่อว่า...ประชาธิปไตยในใจของประจิ้มเต็มใบ
เอามากๆ...แต่ประจิ้มฯรู้ว่าไม่มีระบอบการปกครองใดที่จะมีดีไปกว่า
ความดีของตัวบุคคล...รูปแบบใดไม่สำคัญขอคนดีอยู่ในระบอบนั้นก็พอ
ต่อให้ระบอบหรือรูปแบบดีซักแค่ไหนถ้าคนชั่วยิ่งใหญ่อยู่ในระบอบนั้น
ระบอบนั้นก็ล้มเหลว...ก่อนนี้เคยหลงใหลได้ปลื้มกับของใหม่อยากได้มาก
(บ้าอุดมการณ์ไปหน่อย)แต่ใช้สติคิดและได้คำตอบสุดท้ายด้วยความมั่นใจค่ะ ขอคนดีคงอยู่ตลอดไปอะไรก็ไม่สำคัญเท่าความดีของคน


ขอพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ชายแม้น วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 21.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

โหวตได้มากกว่า 1ได้ไหมครับนี่

+1 ให้กับการนั่งเทียนเขียน
+1 ให้กับแนวทางแก้ไขปัญหา
+1 ให้กับกระบวนความคิดและแนวทางที่ดีสำหรับ "ประเทศไทย"

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
พฤจิกา วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

เทียนแต่ละเล่ม... เครียดๆๆๆๆๆๆ
..
..

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ขอบคุณครับพี่สาวอิสานอินเตอร์
ตอนนี้ข้างบ้านผมเขาจุดพลุดแลองอะไรก็ไม่รู้
สงสัยจุดยิกเปรตอิอิ
เอะหรือว่าเทสกาลกินเจ
สงสัยจะใช่ครับ จุดใหญ่เลย สวยด้วย อิอิ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 21.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ขอบคุณคุณรินครับ
คนชั่วนี่ ไม่ควรคบครับไม่เป็นมงคลกับชีวิต
แล้วก็ควรช่วย ๆ กันอธิษฐานว่า เกิดชาติใดขอให้ห่างไกลจากคนชั่ว อย่าได้พบ อย่าได้เจอ ๆ ในบ้านเมือง
ขอให้คนชั่วห่างไกลไปจากบ้านเมืองครับ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
รินรู้ดี วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudee

กราบสามครั้งงาม ด้วยระลึกถึงพระรัตนตรัย
กราบคุณพันธุ์รู้จริง ที่นั่งเทียนเขียน เพื่อ รินรู้ดี
............................
เรื่องทั้งหมดสีการินขอบอกว่า มันเป็นสิ่งที่เราเรียกว่า เป็นการกระทำของคนไม่ดี
วิธีการจะจัดการกับคนไม่ดี มีดังนี้
ต้องไม่ยกย่อง นินทา หรือประณามคนไม่ดี
ต้องตีแผ่คนไม่ดีให้รู้ว่าเป็นคนไม่ดี
ต้องไม่คบหาสมาคมกับคนไม่ดี
ต้องบังคับใช้กฏหมายอย่างเคร่งครัดกับคนไม่ดี
ต้องกีดกั้นคนไม่ดี ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวาย หรือป้องกันไม่ให้เข้าสู่ตำแหน่งที่จะสร้างความเดือดร้อนเสียหาย
พึงระลึกอยู่เสมอว่า ต้องไม่เคารพยกย่องคนไม่ดีที่มีฐานะร่ำรวยโดยทรัพย์สินเงินทองได้มามิชอบ รัพย์สินเงินมิใช่ตัวชี้วัดของความดี คนที่ไม่ดีบางคนจะไม่ได้รับกรรมหรือถูกลงโทษทางกฏหมายช้ามาก แต่ผลของการกระทำชั่วจะเกิดขึ้นในใจของผู้คนที่ประพฤติชั่วในทันทีทันใด
.......................................
ทั้งหมดนี้คือ ความคิดที่รินมีต่อคนไม่ดี และตั้งใจเสมอว่าจะพยายามบอกกับคนใกล้ๆ ตัวให้ได้รู้
......................................
แต่เราเป็นเพียงธุลีของสังคมไทย มีหรือเม็ดดินเหนียวอย่างเราจะอุดความรั่วของแผ่นดิน
......................................
ไม่เคยเม้นต์อะไรยาวๆ แบบนี้เลย และต้องตั้งใจให้กับเจ้าของบ้าน ที่ได้เขียนอะไรดีๆ ให้เราได้อ่าน
.......................................
ด้วยความนับถือจริงๆ ทั่น
เอาไปเลยๆ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
กอบธรรม วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anakkumlangbai
ก่อนเกิดใครเป็นเรา? ...เมื่อเกิดแล้วเราเป็นใคร? ...ใครที่ว่าไม่นานก็ฝังบ้าง เผาบ้าง ..ไม่เชื่อให้ญาติคอยสังเกตุไว้ได้เลย.

สวัสดีครับ

ขนาดนั่งเทียนนะเนี๊ย.

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

นั่งเทียนเขียน ร้อนก้นอะป่าว

ไม่อ่านเข้ามาดูรูปซือๆ มีหยังบ่

นั่งเทียนเม้นท์เหมียนกัลลลลลลลลล

อะโหวตให้ก็ได้

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
chompoopookha วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

เครียดที่หนาย นี่ก็เรื่องตลกทั้งน้าน...อ่านไป ขำไป เรื่องเศร้าเล่าทีไรก็ขำอ่ะ จิงๆ ...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
หนึ่งมิตรชิดใกล้ วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylove
นิราศรักหน้าถ้ำ : ร่ายโคลงร่ำเมรัยอาลัยรัก / กลุ่มเขียนข้าว 

อีกหนึ่งบทความนั่งเทียนที่สุดยอดเกินจะลับลวงพรางของชาวโอเคฯครับ
งานนี้ทั้งคนเขียนทั้งคนคอมเม้นต์ มีสิทธิ์นั่งเทียนกันอีกนาน งางา หรอยครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
dreamcometrue วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamcometrue

โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

คห.10

มะขามเปียด เป็น pass ของมะขามเปียกป่าวคะ เอิ้กกกก


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

เอ่อพี่น้องครับ ผิดหลาดประการใด ไม่ควรถือสาครับเพราะบอกแล้วว่านั่งเทียนล้วน ๆ ไม่ปนมะขามเปียด ฮา

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

730 ของนู๋

731 ของคุณเพชร

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

โหวต 3 + 731

ดีจายยยยยยยย


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

ยังอ่านไม่ละเอียดแต่เริ่มเครียดแล้วค่ะว่าคนบางกลุ่มเห็นแค่เพียงประโยชน์บางอย่างถึงขนาดยอมทำลายชาติตัวเอง เศร้ามากมาก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

เย่ ๆ ๆ ๆ ๆ ... ครั้งแรกที่เจิมก่อนคุนเพลง

มิเสียแรง ที่ไปกว้านซื้อเทอร์โบมาจากดาวพุงโต เอิ้กๆๆๆ


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

ว่าจะเจิมไม่ทันสองสาวเสียแล้ว งวดนี้ไปอยู่หมวดการเมืองนะคร๊าบบปี้น้อง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

นั่งเทียนไปหลายเล่มเหมือนกันนะคะคุนพรี่ ก้นไหม้ไปหมหมดแล้วมั้ง

พานที่ใส่ คงไม่ใช่พานทองแท้นะคะ

หุอิ หุอิ .. เม้นท์มั่วน่ะคุนพรี่ อย่าถือสา
ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

จ้ากกกกกกกกกกกกกกก
เจอคุณเพชร คุณเพลง
หัวคะมํา เยยยยยย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เพลงผ้า วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

เิมมมมมมมมมมมมมมม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

เจิมก่อนอ่านละกานนน ตัวหนังสือเพียบ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน