• SCBFoundation
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : may_pr_nu@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2013-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 224
  • จำนวนผู้ชม : 116886
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
SCBFoundation
มูลนิธิสยามกัมมาจลส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาเยาวชนให้มีคุณภาพ มีสำนึกความเป็นพลเมือง มีจิตอาสา ใช้ศักยภาพให้เป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/scbfoundation
วันพฤหัสบดี ที่ 26 กันยายน 2556
Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 482 , 11:30:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นักถักทอชุมชน กับภารกิจแก้ไขปัญหาเยาวชน                               ปัญหาเด็กและเยาวชน เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่มีความซับซ้อน และเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของสังคมที่ยังไม่สามารถแก้ไขได้อย่างตรงจุดและทั่วถึง ซึ่งสาเหตุหนึ่งอาจเป็นเพราะ “การเปลี่ยนแปลง” อย่างรวดเร็ว ของสังคมไทย และโลก ซึ่งอาจจะเห็นชัดขึ้นจากการที่ประเทศไทยเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี พ.ศ.2558ที่จะถึงนี้ ซึ่งแน่นอน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กันยายน 2556
Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 976 , 18:21:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หนังสือ "ตัวอย่างเศรษฐกิจพอเพียงที่ข้าพเจ้ารู้จัก"  หนังสือรวบรวมความเรียงจากการประกวดความเรียงในหัวข้อ "ตัวอย่างเศรษฐกิจพอเพียงที่ข้าพเจ้ารู้จัก" ระดับเยาวชนและประชาชนทั่วไป ประจำปี พ.ศ. 2547 จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติจัดพิมพ์โดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ในความร่วมมือจากมูลนิธิส่งเสริมการจัดการทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมไทย สนับสนุนการจัดพ....

อ่านต่อ

Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 5935 , 18:20:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ มูลนิธิสยามกัมมาจลขอแนะนำหนังสือ "เศรษฐกิจพอเพียง คืออะไร ?" สำหรับผู้ที่กำลังเริ่มต้นศึกษาหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงค่ะ ด้วยรูปเล่มกะทัดรัด ขนาด 32 หน้ายก จำนวน 36 หน้า (ไม่รวมปก) และเนื้อหาสาระที่กระชับได้ใจความ เหมาะสำหรับผู้อ่านทุกเพศทุกวัย จัดพิมพ์โดยคณะอนุกรรมการขับเคลื่อนเศรษฐกิจพอเพียง สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติดาวน์โหลดและอ่านฟรีที่ http://www.scbf....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กันยายน 2556
Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 713 , 18:36:33 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  กานต์พิชชา ทำสวน กับความประทับใจ “หลักสูตรนักถักทอชุมชน”    ผู้เขียนมีโอกาสเข้าร่วมกระบวนการใน "หลักสูตรนักถักทอชุมชน เพื่อการพัฒนาเด็ก เยาวชน ครอบครัว" หลายครั้ง และเห็นว่าเป็นหลักสูตรเชิงปฏิบัติการที่น่าสนใจที่เกิดจากการร่วมมือกันของสถาบันเสริมสร้างการเรียนรู้เพื่อชุมชนเป็นสุข (สรส.) ร่วมกับ มูลนิธิสยามกัมมาจล ธนาคารไทยพาณิชย์จำกัด (มหาชน) และภาคีต่างๆ ในแต่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กันยายน 2556
Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 2119 , 16:00:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  “จับจีบผ้า” กิจกรรมสร้างเด็กของ อบต.หนองอียอ จ.สุรินทร์           เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ได้ไปเข้าร่วมเวทีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และเติมเต็มแนวคิดเครื่องมือในการทำงานกับชุมชน หลักสูตรนักถักทอชุมชนเพื่อการพัฒนาเด็ก เยาวชน และครอบครัว ครั้งที่ 5 ณ ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลหนองอียอ อ.สนม จ.สุรินทร์ ภายในงานบรรยากาศค่อนข้างเป็นทางการ แต่มีความเป็นกันเอง มีทีมสันทนาก....

อ่านต่อ


/1