• SCBFoundation
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : may_pr_nu@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2013-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 224
  • จำนวนผู้ชม : 118501
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
SCBFoundation
มูลนิธิสยามกัมมาจลส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาเยาวชนให้มีคุณภาพ มีสำนึกความเป็นพลเมือง มีจิตอาสา ใช้ศักยภาพให้เป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/scbfoundation
วันเสาร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2556
Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 650 , 21:31:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

มูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทยจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโฉมใหม่เว็บไซต์การให้เพื่อสังคมไทย www.ThaiGiving.org หรือ “ไทยกิฟวิ่ง” เมื่อวันศุกร์ที่ 8 พ.ย. 56 ณ โรงแรมวินเซอร์สวีท กรุงเทพฯ ภายใต้การสนับสนุนของมูลนิธิร็อกกี้เฟลเลอร์  และหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์หลัก 2 องค์กร คือ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ และมูลนิธิสยามกัมมาจล วัตถุประสงค์เพื่อให้เว็บไซต์ดังกล่าวทำหน้าที่เป็นศูนย์รวมข้อมูลองค์กรเพื่อสังคมและการระดมทุนภาคสังคมในประเทศไทย ที่ได้มาตรฐานสากล และครอบคลุมองค์กรเพื่อสังคมของไทยอย่างทั่วถึง

 

 

คุณมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการบริหารมูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย กล่าวว่า เว็บไซต์ ThaiGiving.org ได้พัฒนาตนเองสู่การเป็นฐานข้อมูลองค์กรเพื่อสังคมในประเทศไทยที่สามารถเข้าถึงได้ผ่านระบบอินเทอร์เน็ต และเชื่อมโยงกับระบบฐานข้อมูลไกด์สตาร์ (GuideStar) ซึ่งเป็นฐานข้อมูลองค์กรเพื่อสังคมในต่างประเทศด้วยมาตรฐานเดียวกัน สื่อสารในระบบ 2 ภาษา คือภาษาไทยและอังกฤษ กลุ่มบุคคลหรือองค์กรเพื่อสังคมในประเทศไทยสามารถสมัครเข้าเป็นสมาชิกได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สมาชิกสามารถอัพเดทข่าวสาร โครงการ และกิจกรรมเพื่อสังคม เผยแพร่สู่การรับรู้ของสาธารณชน โดยเว็บไซต์ยังได้เชื่อมโยงกับระบบธุรกรรมการเงินของ PayPal ซึ่งเป็นสถาบันการเงินระดับสากลที่มีความปลอดภัยสูง เพื่อเป็นช่องทางให้เกิดการระดมเงินทุนและทรัพยากรสนับสนุนการทำงานขององค์กรพัฒนาสังคมไว้ด้วย  

 

คุณแพรรุ้ง อุนนาทรวรางกูร ผู้ดูแลโครงการจากมูลนิธิร็อกกี้เฟลเลอร์ กล่าวว่า  เว็บไซต์  ThaiGiving นอกจากจะเป็นกลไกสำคัญในการระดมทรัพยากรที่จำเป็นต่อการทำงานเพื่อสังคมให้กับมูลนิธิ สมาคม ชมรมต่างๆ แล้ว การนำไทยกิฟวิ่งเข้าเชื่อมโยงกับระบบฐานข้อมูลของต่างประเทศยังจะเป็นการสื่อสาร ทำให้องค์กรเพื่อสังคมของไทยเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติมากขึ้น  

 

ด้านองค์กรหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์ของไทยกีฟวิ่ง คุณปิยาภรณ์ มัณฑะจิตร ผู้จัดการมูลนิธิสยามกัมมาจล กล่าวว่า มูลนิธิสยามกัมมาจลมุ่งทำงานกับองค์กรภาคีที่ทำงานพัฒนาเยาวชน และมุ่งทำงานกับเยาวชน เพื่อสร้าง Change Agent ในวงการพัฒนาเยาวชน โดยสนับสนุนองค์กรที่ทำดีอยู่แล้วให้ขยายผลการทำงานและสามารถทำงานอย่างยั่งยืน ผ่านการสนับสนุนด้านการเติมงบประมาณหรือหนุนด้านจัดการและพัฒนาขีดความสามารถของคนทำงาน

 
“สำหรับการเป็นหุ้นส่วนเชิงกลยุทธ์กับไทยกิฟวิ่งในครั้งนี้มูลนิธิสยามกัมมาจลได้มุ่งเน้นไปยังการสนับสนุนให้เกิดการใช้งานเว็บไซต์ เพื่อการ  “สื่อสาร”  และ “ระดมทุน” ขององค์กรต่างๆ โดยเฉพาะองค์กรพัฒนาเยาวชนในเครือข่ายภาคีพูนพลังเยาวชนกว่า 100 องค์กร ที่เป็นเครือข่ายร่วมกับมูลนิธิฯ ให้มีช่องทางการเผยแพร่ผลงานและการระดมทุนอีกช่องทางหนึ่ง”

 

ปิดท้ายที่ คุณเบญจมาภรณ์ จันทพัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักสนับสนุนการเรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวเสริมว่า ในฐานะหน่วยงานให้ทุน สสส.ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ของระบบฐานข้อมูลบนไทยกิฟวิ่งว่าจะเป็นฐานข้อมูลกลางขององค์กรผู้รับทุนที่ทำให้องค์กรผู้ให้ทุนสามารถมองเห็นผู้รับทุนชัดเจนยิ่งขึ้นว่ามีหน่วยงานอะไร ทำงานด้านไหน มีกลุ่มเป้าหมายเป็นใคร และดำเนินการในเขตพื้นที่ใดบ้าง ทั้งยังสามารถเข้ามาศึกษาประวัติ รายละเอียดการทำงานของแต่ละหน่วยงาน รวมถึงประวัติการรับทุน ทำให้องค์กรผู้ให้ทุนมีข้อมูลเพียงพอแก่การตัดสินใจให้ทุนสนับสนุนได้อย่างเหมาะสม.

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน