• SCBFoundation
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : may_pr_nu@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2013-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 224
  • จำนวนผู้ชม : 120718
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
SCBFoundation
มูลนิธิสยามกัมมาจลส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาเยาวชนให้มีคุณภาพ มีสำนึกความเป็นพลเมือง มีจิตอาสา ใช้ศักยภาพให้เป็นประโยชน์ต่อตนเองและสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/scbfoundation
วันพุธ ที่ 26 มิถุนายน 2556
Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 374 , 15:10:06 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เพราะ "เด็กและเยาวชน" คือพลังของสังคมและเป็นอนาคตของชาติ   หน้าที่การฟูมฟักดูแลเด็กและเยาวชน หลายคนอาจเผลอคิดไปว่าเป็นหน้าที่ของ "โรงเรียน" แต่เพียงลำพัง   อย่างไรก็ดี เพราะโลกของเด็กมีมากกว่าที่โรงเรียน แต่มีทั้งบ้าน โรงเรียน วัด ชุมชน กลุ่มเพื่อน ฯลฯ ที่ผู้เกี่ยวข้องและมีความใส่ใจทุกฝ่ายจะต้องจัดสภาพแวดล้อมที่ดี เอื้ออำนวยให้พวกเขาเติบใหญ่เป็นผู้ใหญ่ที่มีความคิด จิตใจ ที่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มิถุนายน 2556
Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 1905 , 13:48:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นับเป็นอีกหนึ่งครั้งค่ะ สำหรับมูลนิธิสยามกัมมาจลที่ได้ไปเรียนรู้แนวทางการจัดการเรียนการสอน และการออกแบบการเรียนรู้ให้แก่นักเรียนของโรงเรียนนอกกะลา "ลำปลายมาศพัฒนา" ที่ไม่ว่าจะไปกี่ึครั้งก็มักจะได้อะไรกลับมาขบคิดและเสริมความคิดตลอด เพราะที่โรงเรียนแห่งนี้ไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาตนเอง เช่นเดียวกันกับครูพอเพียง เครือข่ายมูลนิธิสยามกัมมาจล ที่มุ่งมั่นพัฒนาตนเองไม่หยุดยั้งเช่นกัน  ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2556
Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 343 , 11:50:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสุขในงาน … สำคัญไฉน               ในยุคปัจจุบันที่สังคมมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว ที่ผู้คนใช้ชีวิตกันอย่างเร่งรีบ ถือเป็นยุคแห่งการพัฒนาที่อาจทำให้คนรู้สึกว่าต้องแข่งขันเพื่อความก้าวหน้าในชีวิต ต่างคนก็ต่างพยายามไขว่คว้าสิ่งที่เป็นเหมือน “ความฝัน”และอาจหลงลืมสิ่งที่เป็น “ความจริง” ที่อยู่ตรงหน้า นั่นก็คือ ภาวะของการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและเป็นประโยชน์ต่อตนเอง ครอบค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 มิถุนายน 2556
Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 315 , 11:32:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       ฝ่ายสื่อสารสังคม มูลนิธิสยามกัมมาจล ได้มีโอกาสได้เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการเสริมศักยภาพสถานศึกษาเพื่อพัฒนาเป็นศูนย์การเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการศึกษา รุ่นที่ ๓/๒๕๕๖ ระดับประถมศึกษา จัดโดยมูลนิธิสยามกัมมาจล ระหว่างวันที่ ๒ - ๕ มิถุนายนที่ผ่านมา ณ อัมพวา จ.สมุทรสงคราม โดยหนึ่งในกระบวนการเรียนรู้น่าสนใจ อยู่ในช่วงของ ครูอุ้ย อภิสิรี จรัลชวนะเพท ที่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 มิถุนายน 2556
Posted by SCBFoundation , ผู้อ่าน : 1207 , 11:27:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว่ากันว่า "วิถีชีวิตบนความพอเพียง" จะเป็นหนึ่งในทางออกของทางตันของผู้คนในศตวรรษที่ 21 ที่เราอาศัยกันอยู่นี้ ซึ่งนับวันจะมีแต่ความเปลี่ยนแปลง และผลกระทบของความเี่สี่ยงที่กุ้มรุมชีวิตผู้คนส่วนใหญ่ ...      ระหว่างวันที่ 2-5 มิถุนายน 2556 ณ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลนิธิสยามกัมมาจลได้จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการเสริมศักยภาพสถานศึกษาเพื่อพัฒนาเป็นศูนย์การเรียนรู้ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงด้านการศึกษา รุ....

อ่านต่อ


/45