• บ้านชฎาเรือนปฏัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-11-25
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 67892
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
มิลัญ - อันดา
ทุกสิ่งล้วนเกี่ยวกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/scorpius
วันอาทิตย์ ที่ 23 พฤษภาคม 2553
Posted by บ้านชฎาเรือนปฏัก , ผู้อ่าน : 2467 , 09:51:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

๕ คนที่ทำร้ายประเทศเรื่องนี้เขียนบนพื้นฐานที่ว่า “ในทุกสังคม ทุกอาชีพจะมีคนดีคนชั่วปะปนอยู่” แต่จะหยิบยกคนที่ไม่ดีออกมาเพื่อพิจารณาถึงเหตุที่ทำให้ประเทศไทยเราเกิดวิกฤตมากที่สุดในขณะนี้ ผมขออ้างถึงคำพูดที่คุณพงษ์พัฒน์ วิชรบรรจง กล่าวบนเวที "นาฏราช" ครั้งที่ ๑ ประจำปี ๒๕๕๒ ซึ่งจัดโดยสมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ที่ถ่ายทอดสดทางช่อง ๓ หลังจากที่คว้ารางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมใน ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2553
Posted by บ้านชฎาเรือนปฏัก , ผู้อ่าน : 2543 , 10:25:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายพลคนนี้ไม่ธรรมดานายพลที่ว่านี้เป็นสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก คือต้นไม้ที่ชื่อ “นายพลเชอร์แมน” (General Sherman) เป็นต้นซีควายยักษ์ (Giant Sequoia) ต้นไม้ดังกล่าวอยู่ทางด้านตะวันตกของเทือกเขาเนวาดา (Sierra Nevada) ประเทศสหรัฐอเมริกา General Sherman, http://img70.imageshack.ushttp://northforkcalifornia.comhttp://www.virualtravel.freeuk.comhttp://farm3.static.flickr.comนายพลเชอร์แมนมีความสูงถึง ๘๓....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤษภาคม 2553
Posted by บ้านชฎาเรือนปฏัก , ผู้อ่าน : 4021 , 18:24:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งมีชีวิตที่อายุมากที่สุดในโลกพักคลายเครียดกับเรื่องการเมือง มาดูเรื่องสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าต้นไม้บ้างครับ             ราวๆปลายปี ค.ศ. ๑๙๗๐ ดร.แฟรงค์ วาเซค แห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย พบว่าต้นสนอายุ ๕,๐๐๐ ปีที่ครองความเป็นแชมป์อายุยืนมายาวนานนั้นยังไม่เท่าไหร่ เมื่อเทียบกับพุ่มไม้ชนิดหนึ่งที่เขาไปพบขึ้นล้อมเป็นวงกลมอยู่ท่ามกลางความแห้งแล้งของทะเลทรายโมจาเว (Mojave) เจ้าต้นพืชที่ว่านี้เรียกว่า “ต้น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 พฤษภาคม 2553
Posted by บ้านชฎาเรือนปฏัก , ผู้อ่าน : 8614 , 14:10:00 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โลโบ้ราชาหมาป่าแห่งเคอร์รัมพาว์เป็นสารคดีที่ได้ดูจากทีวีของทรูวิชั่น ชอบครับตั้งใจจะบันทึกและแบ่งปัน ณ ที่นี้เรื่องราวดังกล่าวจะสอนใจให้เราเห็นถึงความยะโสโอหังของมนุษย์ ความอยากเอาชนะ และความคิดที่ว่าทรัพยากรเป็นเพียงของมนุษย์เราเท่านั้น  โลโบ้เป็นหมาป่าที่อยู่ในอเมริกา อาศัยอยู่ใกล้เขตปศุสัตว์ที่เมืองเคอร์รัมพาว์ รัฐนิวแม็กซิโก เรื่องนี้เกิดในปี ค.ศ.1890 โลโบ้ซึ่งชาวบ้านแถวนั้นเรียก เป็นจ่าฝูงหมาป่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม 2553
Posted by บ้านชฎาเรือนปฏัก , ผู้อ่าน : 2119 , 20:49:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Get this widget |Track details |eSnips Social DNA แยกกันเดิน ร่วมกันตี …  แต่คราวนี้ของมาร์ค ลองวิเคราะห์การเมืองบ้างครับมือใหม่ผมดูข่าวจากช่อง ๙ ที่นายกอภิสิทธิ์ออกมาพูดชัดๆว่า “ไม่นิรโทษกรรมให้กับผู้ทำผิดในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต” สอศ. ก็ยืนยันว่าจะทำหน้าที่ต่อก็คือขอคืนพื้นที่ราชประสงค์ดีเอสไอ ก็บอกว่าแม้จะมีโรดแม็พ ๕ ข้อก็ไม่เกี่ยวกับการทำคดีผู้ก่อการร้าย ผมว่าคราวนี้มาร์คมาเหนือชั้น ย้อนเกล็ดใครบ....

อ่านต่อ


/5