• jonathan_seagull
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-05-27
  • จำนวนเรื่อง : 302
  • จำนวนผู้ชม : 605461
  • ส่ง msg :
  • โหวต 204 คน
การเมืองดี อะไรๆ ก็จะดี
การเมืองดี อะไรๆก็จะดี "ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก็จะดี"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/seagull
วันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by jonathan_seagull , ผู้อ่าน : 8634 , 15:59:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน ตาเรน , ชบาตานี และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้


      หลังจากมีผู้เชี่ยวชาญสันนิษฐานว่าปืนในถุงป๊อปคอร์นน่าจะเป็นปืนทาวอร์(Tavor) การที่ปืนกลรุ่นนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ใช้มากในกองทัพบก และจากท่วงท่าการทำงานที่เนียนเป็นมืออาชีพทำให้นักวิเคราะห์ตีความว่านักรบถุงป๊อปคอร์นน่าจะเป็นคนมีสี(จะจริงหรือไม่ตำรวจต้องไปสอบสวนเอาเอง) ทั้งยังเชื่อว่าหากเป็นคนมีสีก็น่าจะเป็นสีเขียวหรือขาวเนื่องจากปืนชนิดนี้มีใช้ในกองทัพเรือบางหน่วยด้วย จะเป็นคนมีสีตามที่วิเคราะห์หรือไม่ผมไม่รู้  แต่ก็เชื่อว่าไม่น่าเกี่ยวข้องกับ กปปส. เนื่องจากหากมีการใช้อาวุธในผู้ชุมนุมจริงผู้ชุมนุมคงไม่เสียชีวิตหลายรายและบาดเจ็บอีกมากในเหตุการณ์ก่อนหน้านี้เนื่องจากไม่มีอาวุธตอบโต้ ที่ผ่านมาผู้ชุมนุมอยู่ในสถานะตั้งรับ มีเพียงมือเปล่า นกหวีด(และส้นตีน)กับใจถึงๆเท่านั้น หากมีอาวุธต้องมีการยิงสวนและจับฝ่ายฝ่ายตรงข้ามได้บ้าง แต่นี่เปล่าเป็นฝ่ายถูกกระทำมาตลอดเนื่องจากไม่มีอาวุธตอบโต้ เหตุการณ์ที่วัดศรีเอี่ยมเมื่อ 26ก.พ.วันเลือกตั้งล่วงหน้านั้นเป็นภาพที่สุดสะเทือนใจ

      เหตุเกิดที่หลักสี่วันนั้น(2ก.พ.) ก็เช่นกัน เหตุการณ์กำลังจะซ้ำรอยเดิมจากอันธพาลแดงที่มีอาวุธและมีเสียงปืนดังขึ้นแล้วจากฝ่ายนั้น แต่ก่อนที่มวลชน กปปส.จะบาดเจ็บล้มตายซ้ำรอยเดิม โชคดีที่มีนักรบนิรนามมาช่วยยิงเปิดทางและข่มขู่ไว้ทันท่วงที มวลมหาประชาชนจึงปลอดภัยและเคลื่อนตัวผ่านแยกไปได้ไม่สูญเสียเหมือนที่ผ่านๆ มา เมื่อเหตุการณ์ผ่านไปบุรุษนิรนามทีมนี้ได้รับการโจษขาน  กลายเป็นขวัญใจและได้รับการขอบคุณจากใครหลายๆ คน นักรบนิรนามที่มาพร้อมถุงป๊อปคอร์นหวานกรอบหากพวกเขาไม่เกี่ยวกับ กปปส. แล้วเป็นใคร

      เรื่องนี้มองแบบกว้างๆ ตามพฤติกรรมที่เห็นจากแยกหลักสี่ พอจะบอกได้ว่าเป็นกลุ่มคนที่สุดทนกับระบอบทักษิณอยากเห็นการปฏิรูปบ้านเมือง และไม่อยากเห็นมวลมหาประชาชนถูกทำร้ายจนบาดเจ็บล้มตายด้วยอาวุธอยู่ฝ่ายเดียว ด้วยสำนึกที่เห็นใจมวลมหาประชาชนที่ออกมาต่อสู้ด้วยมือเปล่าพวกเขาจึงออกมาปกป้อง นั่นคือเหตุผลหนึ่ง อีกเหตุผลคือพวกอันธพาลแดงนั้นถือว่ามีศัตรูไม่น้อย ที่เห็นเด่นชัดที่สุดกรณีชายชุดดำที่สังหารทหารที่ไม่มีอาวุธติดตัวที่สีแยกคอกวัวเมื่อปี 2553 เรื่องนี้ผู้ที่แม้ไม่ใช่ทหารเห็นภาพเหตุการณ์แล้วยังเคืองแค้นกับผู้กระทำและสุดอาลัยจากการจากไปของทหารดีๆ …แล้วทหารด้วยกันเล่าเขาจะไม่ยิ่งฝังใจและพร้อมเอาคือจากชายชุดดำจากเหตุการณ์ที่สี่แยกคอกวัวหรือ? นี่เป็นเพียงตัวอย่าง พวกคุณ(อันธพาลแดง) ลองขบคิดดูมีใครที่เขาเกลียดพวกคุณอีก(คงจะเพียบ) ดังนั้นจึงยังไม่มีคำตอบที่แน่ชัด…กลุ่มนักรบนิรนามที่มากับถุงป๊อปคอร์นยังคงทิ้งปริศนาให้ขบคิดกันต่อไป!!

      กลับมาที่ปืนในถุงป๊อปคอร์นเมื่อวิเคราะห์กันว่าเป็นปืนทาวอร์(บางคนอาจเรียกติดปากว่าทาโว่) ผมเลยรู้สึกสนใจอยากรู้ว่ามันมีหน้าตาเป็นอย่างไรเลยลองเสิร์ชหาในอินเทอร์เน็ตดู เลือกเอารุ่นมาตรฐานและมีใช้ในกองทัพคือ IMI Tavor TAR-21 เห็นรูปร่างปืนแล้ว อืม…ขนาดมันกระทัดรัดดี (ไม่เหมือนปืน HK ที่เคยแบกสมัยเรียน รด.) ก็เชื่อแหละครับว่าน่าจะเป็นปืนทาวอร์จริง อย่ากระนั้นเลยอารมณ์อยากรู้อยากเห็นมันกระตุ้นให้ทำอย่างอื่นต่อ เลยลองใช้โปรแกรมโฟโต้ช็อปตัดรูปปืนไปทาบกับถุงป๊อปคอร์นดู สมใจหน่อยเข้าท่าดีเหมือนกัน (ถ้าเป็นทาวอร์จริงก็คงจะประมาณนี้) ใครนึกภาพไม่ออกเห็นภาพแล้วก็คงจะไม่ต้องจินตนาการกันมาก ว่าแต่ว่า แก๊งค์โจกแดงหากพวกเขายังไม่เลิกอันธพาลและใช้อาวุธกับผู้ที่เห็นต่าง ผมเชื่อว่าอาจมีป๊อปคอร์นกรอบๆมันๆ ให้ชิมกันอีกหลายถุง…อยากลองไหมล่ะ

ปืนในตระกูลทาวอร์อีกรุ่นหนึ่ง

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สว.ขี้บ่น วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chanaphan

BB GUN ตำรวจ...บอก

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
backpacker4x4 วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaisawang
http://jimchaisawang.spaces.live.com/

ดูจากตำแหน่งการจับปืนเพื่อประทับเล็ง ไม่น่าจะใช่ทาโว่ครับ

ทาโว่มีแมกกาซีนด้านหลัง ในป๊อบคอร์น จะเห็นคนยิงใช้มือซ้ายประคองที่ด้านล่างของแมกกาซีน ซึ่งอยู่ด้านหน้า

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ตาเรน วันที่ : 07/02/2014 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net


เห็นหมาขี้เรื้อน..วิ่งหาง..ปิดหำ..ไปทางสระแก้ว..
แล้วหายไปเห่าอยู่ที่ เข..มร...
และอีกหลายตัว..หนีหัวซุกหัวซุน...

ความคิดเห็นที่ 4 kae_31 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 06/02/2014 เวลา : 19.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

มีคนวิ่งหาจุกตูดไปเลย ขอปรบมือให้กับมือปืนถุงปอร์บคอร์น ถ้าไม่มีเขาป่านนี้มวลชนล้มตายจำนวนมากแน่ๆ เลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 06/02/2014 เวลา : 16.52 น.

สวัสดีครับ
มันน่าจะอยู่รอตายเมืองไทยนะ...

ความคิดเห็นที่ 2 ลำชานบ้านบู , jonathan_seagull ถูกใจสิ่งนี้ (2)
4BANK วันที่ : 06/02/2014 เวลา : 16.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

มีพลชี้เป้า อีกคนด้วย ........โกตี๋ ออกจากไทยทันที 555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
4BANK วันที่ : 06/02/2014 เวลา : 16.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANKแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28  [ Add to my favorite ] [ X ]